Sự Phổ Biến Của Tiếng Tây Ban Nha

Ngôn ngữ nướcTây Ban Nha đã vượt qua tiếng Đức để trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ 2 được nhiều người quan tâm học trong chương trình đầu tiên vào năm 2008 và kể từ đó số lượng người học tiếng Tây Ban Nha ngày càng tăng. Thực tế tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được xem là rất phổ biến duy nhất có xu hướng..

Người tạo: Admin

Tại sao ngôn ngữ Tây Ban Nha lại phổ biến?

Sự lựa chọn này của nhiều thanh thiếu niên một phần là do ảnh hưởng văn hóa Tây Ban Nha. Với khoảng dân số từ 30 đến 40 triệu người học và nói thông thạo tiếng Tây Ban Nha tại Mỹ, ngôn ngữ này đã được sử dụng rộng rãi trong những phim truyền hình và âm nhạc tại Mỹ. Ở tại các trường trung học, ngoại ngữ được xem là một môn học khó, nhưng nhờ sự ảnh hưởng của một số người nổi tiếng nói tiếng Tây Ban Nha đã làm tăng thêm sự hiểu biết về tiếng này đối với giới trẻ và làm cho nó trở nên dễ tiếp cận hơn đối với thanh thiếu niên. Một đặc điểm nổi bật cực kỳ quan trọng là việc học tiếng Tây Ban Nha thông thạo sẽ mở ra sự tiếp cận rộng lớn về văn hóa và nhiều lĩnh vực khác. 
 
Ngày nay tiếng Tây Ban Nha đã trở thành ngôn ngữ được nhiều người sử dụng phổ biến thứ hai trên thế giới với hơn gần 400 triệu dân tại 21 quốc gia, trải dài từ Nam tớiTrung và Bắc Mỹ, cũng như các nước Châu Âu và Châu Phi
 
Học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha tại Tây Ban Nha

> > Xem thêm:  có nên học tiếng tây ban nha

Sự khác nhau giữa tiếng Tây Ban Nha ở các khu vực trên thế giới.
 

Sự khác nhau đầu tiên là “accent” (giọng), ở các khu vực khác nhau thì giọng nói, cách phát âm cũng khác nhau. Nhiều người cho rằng giọng Tây Ban Nha của người Argentina có gì đó đặc biệt nhất. 

Ngoài ra, còn có một số khác biệt về ngữ pháp từ vựng, chẳng hạn như các vật dụng cho sinh hoạt hàng ngày như quần áo và thực phẩm. Nước ép là ‘Zumo’ ở Tây Ban Nha, nhưng nước ép lại là ‘Jugo’ và được sủ dụng ở hầu hết ở những nước Châu Mỹ Latinh. Đối với quần áo, trong hầu hết các nước Châu Âu nói ‘áo thun’ là ‘camiseta’, nhưng nó lại là ‘remera’ ở Argentina, ‘polera’ ở Chile, và ‘playera’ ở Mexico.
 
Đây là một  website hữa ích tuyệt vời về tiếng Tây Ban Nha từ khắp nơi trên thế giới.
 
Sự khác biệt của ngôn ngữ Tây Ban Nha
Sự khác biệt của ngôn ngữ Tây Ban Nha 

Các cụm từ tiếng Tây Ban Nha phản ảnh rõ nét những đặc trưng văn hóa khác nhau.
 
Tiếng Tây Ban Nha phản ánh rõ ràng về văn hóa của những người sử dụng ngôn ngữ này, và có nhiều câu chuyện thú vị để nói về vấn đề này kể cả ngày cũng không hết. Một thành ngữ yêu thích của tôi là “dar payaya”. Câu này có nghĩa là “đưa 1 quả đu đủ”, nhưng mà hình thường hóa nghĩa là tạo cơ hội cho ai đó cướp bóc, lừa bạn hay là nhạo báng bạn”. Được xem là 1 đất nước nổi tiếng thiếu an toàn, nên những người Colombia mới có câu thành ngữ này với thông điệp là nếu bạn đi khắp nơi, treo trên người những đồ đạc quý giá và gây lên sự chú ý như Iphone hay camera, là bạn đang “đưa 1 quả đu đủ”, đừng có ngạc nhiên nếu ai đó sẽ lấy giật cướp nó từ bạn. 
 
Bảng chữ cái Tây Ban Nha
Bảng chữ cái Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha nổi tiếng về cách sử dụng “hậu tố”

 
Dạng thường được sử dụng phổ biến nhất là thêm đuôi “-ito” hoặc “-ita” vào cuối từ để tạo cảm xúc cho từ đó, chắc hạn “Juanito” (từ Juan, Juan bé nhỏ), hoặc “mi amorcito” (tình yêu bé nhỏ). Hầu hết ở Mỹ Latin người ta thường sử dụng hậu tố trong tiếng Tây Ban Nha: họ gọi cà phê không phải là café mà là “cafecito”, bia không phải “cerveza” mà là “cervecita”. Điều này tạo ra sự thân thiện và thể hiện cử chỉ ấm áp và thái độ thân mật, cởi mở của người Mỹ Latin.

Vậy bạn có biết “ahorita” nghĩa là gì không? Nó có nguồn gốc từ “ahora” (nghĩa là bây giờ). Khi bạn hỏi 1 người bạn Mỹ Latinh là khi nào họ sẽ đến hoặc khi nào họ sẽ đi, thì họ sẽ nói là “ahorita”, nghĩa là họ có thể sẽ đến hoặc đi trong 20 phút hoặc 1 giờ sắp tới, khoảng thời gian này không xác định chính xác được. Đặc biệt ở những tình huống thường ngày,  người Mỹ Latinh rất nổi tiếng về sự thiếu rõ ràng và chính xác về mặt thời gian. Nên chấp nhận và sống chung với một dòng lũ. Chỉ khi du học tiếng Tây Ban Nha lúc đó bạn mới hiểu hết ý nghĩa của "hậu tố" đó mà thôi. Việc sử dụng tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp công ty có thể kinh doanh hợp tác thương mại với các đối tác ở Nam Mỹ, với gần 400 triệu người sống ở Nam Mỹ, đây là một thị trường giàu tiềm năng, chỉ riêng ở Argentina, Chile, Colombia và Mexico, dân số hiện đang là 221 triệu người.
 
Ngữ pháp Tây Ban Nha
Một số điểm ngữ pháp Tây Ban Nha
 
> > Xem thêm: Sự phổ biến tiếng tây ban nha

Ngôn ngữ Tây Ban Nha sẽ tiếp tục phổ biến và phát triển mạnh mẽ.

 
Tiếng Tây Ban Nha đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Có một số cá nhân cho rằng sự phát triển của tiếng Mandarin, tiếng Ả Rập và tiếng Nhật sẽ hạn chế giảm đi bớt sự hấp dẫn của tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên có số người lại cho rằng, điều này rất khó xảy ra, bởi vì tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh, hay Việt đều là ngôn ngữ có gốc Latinh, cho nên việc học những ngôn ngữ này sẽ trở nên dễ dàng và thấu hiểu hơn so với những ngôn ngữ khác. Việc phát âm tiếng Tây Ban Nha vô cùng dễ dàng với người Việt, đặc biệt những người đã biết tiếng Anh, hay tiếng Pháp thì việc học tiếng Tây Ban Nha lại càng thuận lợi hơn, với sự đặc sắc của văn hóa và những cơ hội làm ăn kinh doanh ở thị trường, Catherine tin rằng tiếng Tây Ban Nha sẽ còn tiếp tục phát triển và gia tăng sức ảnh hưởng của mình.

Tags: tieng tay ban nha, ngu phap tay ban nha, su khac biet ngon ngu tay ban nha voi cac nuoc lan can, van hoa tay ban nha.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận