• slider
  • slider

Bí Quyết Học Tiếng Tây Ban Nha

Chắc hẳn chúng ta ai cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc sở hữu một vốn từ rộng, bao quát và đã thử rất nhiều phương pháp học từ vựng như : học từ vựng bằng flashcard, note stick dán khắp nhà để có thể học mọi lúc mọi nơi hay có bạn lại học từ vựng thông qua hình ảnh, bài hát, con vật,… tức là học từ vựng tiếng Tây Ban Nha theo chủ đề,… và còn rất nhiều cách khác nữa.

1. Học từ vựng theo chủ đề thay vì học từng từ riêng lẻ

 Bất kì một ngôn ngữ nào cũng vậy , từ vựng là quan trọng nhất. Càng nhiều vốn từ vựng bạn càng có lợi thế hơn. Bạn nên học từ vựng theo nhóm chủ đề vì các từ liên quan đến nhau sẽ thường đi cùng với nhau như vậy sẽ dễ nhớ hơn. Tốt nhất khi mới học thì nên học các chủ đề đơn giản như: giới thiệu bản thân, sở thích, thời tiết,…
 

Học tiếng Tây Ban Nha theo chủ đề thười tiết
 
 Học tiếng Tây Ban Nha theo chủ đề hiệu quả nhất bằng cách học cả câu chứa từ đó. Lúc này chúng mình không chỉ học được từ vựng mà còn “bắt buộc” phải nhớ thêm cả cấu trúc, ngữ pháp. Một công đôi việc tiện chưa nào? Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từng từ riêng biệt, hãy lập thành các nhóm từ vựng tiếng Tây Ban Nha theo chủ đề khác nhau. Ngữ pháp Tây Ban Nha của bạn cũng theo đó mà tiến bộ lên hẳn 4-5 lần.
 
 Hãy tự đặt ra mục tiêu cho bản thân mỗi ngày học bao nhiêu từ và phải  nhớ thường xuyên ôn luyện.

>> học tiếng tây ban nha
 

2. Học từ vựng qua hình ảnh

 Đây là một phương pháp đơn giản, rất hiệu quả, có tính giải trí cao, không gây căng thẳng trong việc nhồi nhét, học thuộc từ mới. Các từ mới sẽ thật sự dễ nhớ và đi vào não bộ một cách tự nhiên khi có sự minh họa. Không chỉ với các cháu bé nhỏ tuổi, các độ tuổi khác nhau cũng sẽ cảm thấy nhiều hứng thú hơn khi vừa được ngắm ảnh vừa học những từ mới của tiếng Tây Ban Nha. Cách học vừa giải trí vừa tiếp thu kiến thức này sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn và nhớ từ lâu hơn, dần dần bạn sẽ tích luỹ được một vốn từ đáng nể.
 

Học tiếng Tây Ban Nha qua hình ảnh
 

3. Học tiếng Tây Ban Nha qua video

 Đây có thể được coi là phương pháp hữu hiệu khi học một ngôn ngữ nước ngoài, vừa nhanh thuộc, dễ nhớ và không gây cảm giác nhàn chán. Có thể bạn chưa biết tiếng Tây Ban Nha nhưng chắc không ai là không biết từ “ Despacito ” têm một bài hát rất nổi tiếng trong tiếng Tây Ban Nha là gì đúng không???
 

Xem phim để học tiếng Tây Ban Nha
 
 Vì vậy phương pháp của mình là mỗi lần xem một bộ phim hay một clip ca nhạc hãy tua chậm lại và đọc theo họ, từ nào không biết thì tra từ điển rồi xem lại bộ phim, luyện tập như vậy thường xuyên nhé
 
>> Kinh nghiệm học tiếng tây ban nha cấp tốc cho những ai muốn học

4. Ghi âm lại các từ vựng trong điện thoại

 Việc làm này giúp chúng ta khá đáng kể đấy. Khi rảnh rỗi như đi bộ, ngồi xe bus, bạn có thể mở lên nghe lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn nửa giờ mỗi ngày có thể giúp bạn đạt được tiến bộ lớn nếu bạn sử dụng “khoảng thời gian rỗi” này theo một cách hiệu quả. Cho dù là sắp ngủ hay đang ngủ bạn cũng có thể tận dụng để trau dồi môn ngoại ngữ yêu thích này. Khoa học đã chứng minh rằng việc bạn xem hay nghe vào trước lúc đi ngủ sẽ khắc sâu vào trí nhớ hơn bình thường. Bên cạnh đó, bạn có thể nghe nhạc bằng tiếng Tây Ban Nha nếu cảm thấy nhàm chán.
 

Học tiếng Tây Ban Nha bằng cách nghe nhạc 
 

5. Luyện tập từ mới khi nói

 Bạn có thể sử dụng từ vựng tiếng Anh mới trong các cuộc hội thoại hằng ngày, trong các bài viết của bạn, hoặc trong tất cả các cơ hội mà bạn có. Càng sử dụng từ mới nhiều, bạn sẽ càng hiểu chúng kỹ lưỡng và ghi nhớ lâu dài.
 

 
 Ví dụ bạn có thể liệt kê khoảng 5 từ mới mà bạn định sử dụng trong lớp. Cố gắng dùng chúng trong các cuộc thảo luận. Tin tôi đi, bạn sẽ tìm ra cách để lái câu chuyện theo cách mà bạn có thể sử dụng ít nhất một vài trong số những từ này. Hãy cố gắng sử dụng những từ mới của bạn thường xuyên nhất có thể nhé.
 

6. Hãy nói thật nhiều

 Học phải đi đôi với hành vì vậy đừng bỏ qua cơ hội quý báu sử dụng vốn từ đã học. Bạn phải thường xuyên luyện tập thì mới tiến bộ nhanh được. Rất nhiều bạn học xong rồi thì bỏ đấy không sử dụng nữa, như vậy sẽ rất nhanh quên các từ đã học. Mỗi ngày nên dành từ 20 – 30 phút để đọc qua các bài đã học. Cách tốt nhất bnaj nên tìm và kết bạn với những người bạn cùng chí hướng hoặc người Tây Ban Nha để cùng họ luyện tập mỗi ngày.

>> Học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha phần 1
 

7. Giấy note 

 Giấy note dán tường là một trong những phát minh tiện dụng nhất của thời hiện đại. Ngoài việc giúp chúng ta luôn nhớ được thông tin quan trọng, giấy note dán tường còn là một công cụ tuyện vời cho việc giúp học tiếng Tây Ban Nha.

 Để làm quen với từ vựng, bạn có thể đơn giản viết tên từng vật dụng trong nhà và dán lên đúng vật dụng tương ứng. Dán sticky note ở những nơi bạn thường lui tới, như nhà tắm hoặc nhà bếp. Thêm từ mới và định nghĩa của từ vào những tờ giấy đó khi bạn tiếp xúc với chúng. Bằng cách này, bạn bắt buộc mình phải thường xuyên tiếp xúc với từ mới. Thêm những định nghĩa bằng chữ của từ nếu bạn đang vật vã để nhớ nó.
 

Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha bằng giấy note
 Bạn cũng có thể vẽ một bức hình nhỏ liên quan đến nghĩa từ kế bên từ vựng đó để giúp bạn xây dựng sự liên hệ. Dán sticky note vào những vật dụng liên quan để làm mạnh lên sự liên hệ giữa từ vựng và vật dụng trong đầu bạn. Hãy chuẩn bị thật nhiều giấy note đủ màu sắc sinh động vào nhé!
 
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoThông cống nghẹt

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCMhut ham cau
thong cong nghet
thong cau nghet
Diễn đàn làm đẹp