• slider
  • slider

Bí Quyết Học Tiếng Tây Ban Nha

Chắc hẳn chúng ta ai cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc sở hữu một vốn từ rộng, bao quát và đã thử rất nhiều phương pháp học từ vựng như : học từ vựng bằng flashcard, note stick dán khắp nhà để có thể học mọi lúc mọi nơi hay có bạn lại học từ vựng thông qua hình ảnh, bài hát, con vật,… tức là học từ vựng tiếng Tây Ban Nha theo chủ đề,… và còn rất nhiều cách khác nữa.

Những bí quyết học tiếng Tây Ban Nha bạn cần biết.

 
1. Học từ vựng theo chủ đề thay vì học từ vựng.

Bất kì một ngôn ngữ nào cũng vậy, từ vựng là quan trọng nhất. Càng nhiều vốn từ vựng bạn càng có lợi thế hơn. Bạn nên học từ vựng theo nhóm chủ đề vì các từ liên quan đến nhau sẽ thường đi cùng với nhau như vậy sẽ dễ nhớ hơn. Tốt nhất khi mới học thì nên học các chủ đề đơn giản như: giới thiệu bản thân, sở thích, thời tiết,…
 
hoc tieng Tay Ban Nha theo chủ đề
Học tiếng Tây Ban Nha theo chủ đề
 
Học tiếng Tây Ban Nha theo chủ đề hiệu quả nhất bằng cách học cả câu chứa từ đó. Lúc này chúng mình không chỉ học được từ vựng mà còn “bắt buộc” phải nhớ thêm cả cấu trúc, ngữ pháp. Một công đôi việc tiện chưa nào? Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từng từ riêng biệt, hãy lập thành các nhóm từ vựng tiếng Tây Ban Nha theo chủ đề khác nhau. Ngữ pháp Tây Ban Nha của bạn cũng theo đó mà tiến bộ lên hẳn 4-5 lần. Hãy tự đặt ra mục tiêu cho bản thân mỗi ngày học bao nhiêu từ và phải  nhớ thường xuyên ôn luyện.
 
2. Học từ vựng qua hình ảnh.
 
Học từ vựng Tây Ban Nha qua hình ảnh là một phương pháp đơn giản, rất hiệu quả, có tính giải trí cao, không gây căng thẳng trong việc nhồi nhét, học thuộc từ mới. Các từ mới sẽ thật sự dễ nhớ và đi vào não bộ một cách tự nhiên khi có sự minh họa. Không chỉ với các cháu bé nhỏ tuổi, các độ tuổi khác nhau cũng sẽ cảm thấy nhiều hứng thú hơn khi vừa được ngắm ảnh vừa học những từ mới của tiếng Tây Ban Nha. Cách học vừa giải trí vừa tiếp thu kiến thức này sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn và nhớ từ lâu hơn, dần dần bạn sẽ tích luỹ được một vốn từ đáng kể.
 
học tiếng Tây Ban Nha qua hình ảnh
Học tiếng Tây Ban Nha qua hình ảnh
 
3. Học tiếng Tây Ban Nha qua video.
 
Học tiếng Tây Ban Nha qua video đây là cách có thể được coi là phương pháp hữu hiệu khi học một ngôn ngữ nước ngoài, vừa nhanh thuộc, dễ nhớ và không gây cảm giác nhàn chán. Có thể bạn chưa biết tiếng Tây Ban Nha nhưng chắc không ai là không biết từ “ Despacito ” tên một bài hát rất nổi tiếng trong tiếng Tây Ban Nha là gì đúng không???
  
Vì vậy, phương pháp của mình là mỗi lần xem một bộ phim hay một clip ca nhạc hãy tua chậm lại và đọc theo họ, từ nào không biết thì tra từ điển rồi xem lại bộ phim, luyện tập như vậy thường xuyên.

4. Ghi âm lại các từ vựng trong điện thoại.
 
Việc ghi âm lại các từ vựng mà bạn đã đọc qua có thể giúp bạn phát hiện rằng bản thân phát âm đúng hay sai. Ngoài ra, khi rảnh rỗi như đi bộ, ngồi xe buýt, bạn có thể mở lên nghe lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn nửa giờ mỗi ngày có thể giúp bạn đạt được tiến bộ lớn nếu bạn sử dụng “khoảng thời gian rỗi” này theo một cách hiệu quả.
 
Luyện nghe tiếng Tây Ban Nha
Luyện nghe tiếng Tây Ban Nha
 
Bạn hãy thử nghe mở những bản nhạc tiếng Tây Ban Nha nghe trước khi đi ngủ sex giúp bạn tận dụng để trau dồi môn ngoại ngữ yêu thích này. Khoa học đã chứng minh rằng việc bạn xem hay nghe vào trước lúc đi ngủ sẽ khắc sâu vào trí nhớ hơn bình thường. Bên cạnh đó, bạn có thể nghe nhạc bằng tiếng Tây Ban Nha nếu cảm thấy nhàm chán.
 
5. Luyện tập từ mới khi nói.
 
Bạn luyện tập nói tiếng Tây Ban Nha sử dụng nhiều từ mới trong các cuộc hội thoại hằng ngày, trong các bài viết của bạn, hoặc trong tất cả các cơ hội mà bạn có. Càng sử dụng từ mới nhiều, bạn sẽ càng hiểu chúng kỹ lưỡng và ghi nhớ lâu dài.
 
Ví dụ, bạn có thể liệt kê khoảng 5 từ mới mà bạn định sử dụng trong lớp, cố gắng dùng chúng trong các cuộc thảo luận. Tin tôi đi, bạn sẽ tìm ra cách để lái câu chuyện theo cách mà bạn có thể sử dụng ít nhất một vài trong số những từ này. Hãy cố gắng sử dụng những từ mới của bạn thường xuyên nhất có thể.
 
Luyện nói tiếng Tây Ban Nha
Luyện nói tiếng Tây Ban Nha
 
6. Luyện nói tiếng Tây Ban Nha.

Học phải đi đôi với hành, ngoài việc bạn học ngữ pháp Tây Ban Nha chỉ là một phần nhưng bạn cần phải ứng dụng nó thì mới nhớ lâu được. Có thể môi trường bạn đang sống không thuận lợi cho việc bạn luyện nói với người Tây Ban Nha thì bạn cần phải luyện tập nhiều hơn nữa bằng cách tải các ứng dụng trên điện thoại để nói chuyện với họ một cách dễ dàng và ở đây họ cũng có thể chỉnh phát âm khi mình phát âm không đúng.
 
7. Học từ vựng Tây Ban Nha qua giấy note.
 
Giấy note dán tường là một trong những phát minh tiện dụng nhất của thời hiện đại. Ngoài việc giúp chúng ta luôn nhớ được thông tin quan trọng, giấy note dán tường còn là một công cụ tuyện vời cho việc giúp học tiếng Tây Ban Nha.

Để làm quen với từ vựng, bạn có thể đơn giản viết tên từng vật dụng trong nhà và dán lên đúng vật dụng tương ứng. Dán sticky note ở những nơi bạn thường lui tới, như nhà tắm hoặc nhà bếp. Thêm từ mới và định nghĩa của từ vào những tờ giấy đó khi bạn tiếp xúc với chúng. Bằng cách này, bạn bắt buộc mình phải thường xuyên tiếp xúc với từ mới. Thêm những định nghĩa bằng chữ của từ nếu bạn đang vật vã để nhớ nó.
 
Học từ vựng Tây Ban Nha.
Học tiếng Tây Ban Nha qua giấy note
 
Bạn cũng có thể vẽ một bức hình nhỏ liên quan đến nghĩa từ kế bên từ vựng đó để giúp bạn xây dựng sự liên hệ. Dán sticky note vào những vật dụng liên quan để làm mạnh lên sự liên hệ giữa từ vựng và vật dụng trong đầu bạn. Hãy chuẩn bị thật nhiều giấy note đủ màu sắc sinh động để giúp kích thích trong học tập.

Tags: bi quyet hoc tieng tay ban nha, bi quyet hoc tieng tay ban nha, tu hoc tieng tay ban nha, tu hoc tieng tay ban nha.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoThông cống nghẹt

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCMhut ham cau
thong cong nghet
thong cau nghet
Diễn đàn làm đẹp