BÍ KÍP LUYỆN TIẾNG NGA HIỆU QUẢ TRONG VÒNG 1 THÁNG

Để học tiếng nga một cách hiệu quả và đạt được mục tiêu đã đặt ra nhanh nhất, nhưng một số bạn không biết cách học như thế nào đạt được, và đây là một số bí kíp dành cho bạn muốn học tiếng Nga nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Người tạo: Admin

Một số kinh nghiệm khi bạn học tiếng Nga.


Thứ nhất: Nắm tất cả kiến thức nên tảng
 

Đầu tiên, bạn cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. các cách học  nền tảng chắc là cách nhanh nhất để bạn nâng cao tiếng Nga với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo cấp độ. Đầu tiên bạn cần phải nắm vững các nền tảng nhập môn tất cả các kiến thức mà bạn cần trang bị .
 
Cần nắm vững kiến thức nền tảng của tiếng Nga
Cần nắm vững kiến thức nền tảng 


Thứ hai: Trang bị đầy đủ 4 kỹ năng


Các kỹ năng cơ bản các bạn cần chuẩn bị thật tốt để bạn bạn có kỹ năng nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải siêng năng học. Không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào kể trên nếu muốn giỏi toàn diện tiếng Hàn.

Ngữ pháp tiếng Nga


Đối với Ngữ pháp, không có cách nào khác hơn là chú ý nghe thầy cô giảng bài, có thắc mắc thì phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc mà mình đã học trước đây, chịu khó về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó. Tốt nhất nên có quyển sổ tay nho nhỏ để tổng hợp và ghi lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, chú ý là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình, để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi có thời gian.
 
Học ngữ pháp tiếng Nga
Học ngữ pháp tiếng Nga
 

> > Xem thêm: Phương pháp học tiếng Nga nhanh nhất

Từ vựng.


Đối với tất cả các bạn chưa biết tiếng Nga thì đều nghĩ rằng học tiếng Nga rất khó, đặc biệt là chữ viết vì chữ viết khá tượng hình. Nhưng thực sự, khi bắt đầu học và dần quen với bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) các bạn sẽ thấy khá đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc, các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, viết như thế nào thì đọc như vậy, như tiếng Việt. Điều quan trọng là bạn phải thực sự kiên trì

Các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 quyển tập từ vựng. Mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì highlight nó, tra từ điển xong thì ghi ngay vào vở từ vựng và học lại nhiều lần. Ngoài ra đối với các bạn yêu thích show thực tế Hàn Quốc, có thể kết hợp vừa học vừa giải trí, gặp từ hay thì cho vào note của iphone, rãnh thì lấy ra xem bất cứ lúc nào. Làm vậy các bạn khó có thể quên được từ mà mình gặp đi gặp lại mấy chục lần.
 
Luyện từ vựng tiếng Nga qua sách
Luyện từ vựng tiếng Nga qua sách

Viết.


Về môn Viết, phải đọc thật nhiều bài viết, nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Nga thì các bạn có thể xem trong đề thi TOPIK. Trong đó họ viết rất chuẩn, do vậy các bạn có thể học hỏi cách viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.

Nghe.


Đối với vấn đề  nghe, đầu tiên các bạn thử nghe mà không nhìn câu hỏi, thử xem nội dung nó muốn nói gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Trường hợp bạn nghe rất nhiều lần mà không hiểu tí nào, đó là do từ vựng bạn quá ít, không thể nào hiểu được nội dung bài nghe cả. Khi ấy các bạn hãy đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không.Khi quen dần thì đóng lại và nghe. Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.
 
Luyện nghe tiếng Nga
Luyện nghe tiếng Nga


Thứ ba: Phương pháp luyện kỹ năng nghe nói tiếng nga


Bạn có biết rằng nghe là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kĩ năng nói tiếng Nga của bạn. Nghe tiếng Nga chuẩn, bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. Hơn nữa, nếu nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như thất bại.

Người Nga nói rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Nga cần rất nhiều sự luyện tập. Một phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn.

Các cách cần chú ý

– Lắng nghe phân tích về ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.

– Nghe các bài luyện nghe nói mẫu của người Nga trên youtube

– Tập nói theo bài nói mẫu và cố gắng đọc theo ngữ điệu đó 

– Bạn có thể ghi âm lại quá trình nói tiếng nga và từ đó lặp lại .

– Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình và so sánh lại với bài nói mẫu. Học nhóm cùng các bạn học tiếng nga tăng thêm kiến thức cho bạn.

Luôn luôn học và ôn lại các từ theo cụm từ hoặc câu văn chứ không học theo từ riêng lẻ. Khi bạn đọc được từ mới hãy ghi lại từ đó trong một cuốn sổ,và hãy đặt từ mới trong một cụm từ hoặc một câu để dễ học và nhớ hơn.

Hãy sưu tầm nhiều loại câu. Ngữ pháp của bạn sẽ tiến bộ hơn nhờ vào những mẫu câu bạn tìm được sẽ giúp bạn ghi nhớ hơn nhiều. Bí quyết để nói tiếng Nga một cách dễ dàng là hãy học và hiểu thật kỹ các từ và cụm từ chỉ biết nghĩa của từ là không đủ, bạn phải hiểu rõ từ đó.

Hãy học cách nghe và trả lời,không nên nghe và nhắc lại.Học cách phản xạ ngay lập tức và không cần nghĩ, bạn sẽ tạo một thói quen khi nói tiếng Nga.
 
Học tiếng Nga giao tiếp
Học tiếng Nga giao tiếp thực tế


> > Xem thêm: Học tiếng Nga ở thành phố HCM dành cho mọi lứa tuổi

Thứ tư: Đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp


 Để học tiếng Nga thoiwg gian ngắn nhất và đạt hiệu quả nhất, thì không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề ở đây là bạn phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản, đủ để bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp là được, đồng thời nghe được hiểu được những gì đối phương nói là được.

Thứ năm: Học thêm từ bổ sung vốn từ vựng của bản thân


Càng nhiều vốn từ vựng càng giúp bạn thành công trong giao tiếp các kĩ năng tiếng Nga của bạn sẽ được cải thiện hơn nhiều và tốt hơn nhiều. Không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn đạt ý định của mình qua các từ vựng. Nhất là khi muốn học tiếng Nga nhanh về một chuyên ngành nào đó, từ vựng là cái cơ bản mà bạn phải biết được

Để đạt trình độ sơ cấp tiếng Nga, bạn cần bổ sung cho bản lượng từ mới để có thể đáp ứng nhu cầu. Phải nói thêm rằng học từ mới tiếng Nga khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác, những bạn mới học tiếng Nga chưa quen với bảng chữ cái tiếng Nga sẽ gặp nhiều khó khăn để nhớ từ. Vì vậy nếu tự học tiếng Nga, có thể bạn phải mất cả năm để học từ mà vẫn hay quên.

Một số hướng dẫn học tiếng Nga trong vòng 1 tháng

– Học theo băng ghi âm. Vừa nghe vừa cố nhớ nghĩa của từ bạn nghe được.

– Bạn có thể viết lại từ mới vào giấy note, và lặp đi lặp hằng ngày

– Ôn tập bằng phần mềm học tiếng Nga online, học từ các video dành luyện tiếng Nga cho người mới học

– Một điều không thể bỏ qua khi học từ mới là bạn phải học kết hợp hàng nghĩa là phải vận dụng các từ mới vừa học. đặt câu với những từ mới với ngữ pháp bạn đã biết. Tập nói những câu đơn giản có từ mới, tốt nhất là tìm được bạn học cùng để trao đổi, tạo phản xạ giao tiếp với từ mới.
 
Học tiếng Nga giao tiếp với người bản xứ
Học từ vựng tiếng Nga giao tiếp cùng người bản xứ


Thứ sáu: Áp dụng nhiều phương pháp học khác nhau


Áp dụng nhiều phương pháp học khác nhau giúp bạn cải thiện phần kiến thức của minh rất nhiều như:học qua phim ảnh hoạt hình, bài hát của nga. Đây là phương pháp vô cùng hiệu quả giúp nâng cao kiến thức về văn hóa và cách luyện ngữ điệu, đồng thời bạn có thể giải trí bằng các cách học này.

Thứ bảy: Luyện tiếng Nga hằng ngày 


 Không còn cách nào học tiếng Nga nào hiệu quả hơn so với việc học liên tục hàng ngày. Duy trì thói quen dùng tiếng Nga mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp. Học tiếng Nga không đơn giản nhưng cũng không phải quá khó. Những người mới bắt đầu học tiếng Nga hãy bỏ qua nỗi sợ hãi khi học ngôn ngữ này vì chỉ cần học đúng cách, bạn sẽ thấy tiếng Nga không hề khó mà lại rất thú vị! Sự kiên trì và thời gian sẽ giúp bạn chinh phục được ngôn ngữ thú vị này.

Tags: học tiếng nga, bí kíp học tiếng, hoc tieng nga giao tiep, hoc tu vung tieng nga.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận