Có nên học tiếng Tây Ban Nha?

Tây Ban Nha là ngôn ngữ được nói nhiều thứ hai trên thế giới. Nơi đây còn là một nền văn hóa khá là độc đáo và phong phú mà có thể bạn chưa biết. Vậy, việc biết thêm ngôn ngữ ngày giúp bạn có thể dễ dàng hòa nhập vào nền văn hóa và phong tục nơi đây và cũng là lợi thế khi bạn muốn sang đây để định cư.

Người tạo: Admin

Vì sao bạn nên học tiếng Tây Ban Nha?
 

1. Ngôn ngữ phổ biến thứ hai thế giới


Với hơn 350 triệu người sử dụng thường xuyên trên thế giới không khó khi tiếng Tây Ban Nha đứng thứ hai về mức độ phổ biến trên toàn cầu. Thậm chí, nhiều quốc gia chọn tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính của quốc gia họ: Tây Ban Nha, Venezuela, Argentina, Chile, Philippines,... và hầu hết các nước châu Âu. Thành thạo tiếng Tây Ban Nha, cơ hội để du nhập thế giới trở nên rộng mở hơn với nhiều cơ hội học tập và công việc ngay trước mắt.

>>> Tại sao nên học tiếng tây ban nha online.


2. Giao tiếp với nhiều người, tăng khả năng công việc


Ở Mỹ, có nhiều khu vực giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha. Ví dụ như ở bang Florida, ven vùng New Mexio,.... Đó là lý do vì sao trên 50% học sinh sinh viên chọn tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai học ở trường trung học và các trường đại học, cao đẳng.

Trang bị cho mình tiếng Tây Ban Nha còn giúp bạn tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn tại bất kỳ nơi nào trên thế giới. Ở châu Âu, các sinh viên thông thạo tiếng Tây Ban Nha sẽ có cơ hội dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm công việc bán thời gian cho mình. Theo thống kê của Tổ chức việc làm dành cho sinh siên quốc tế tại châu Âu thì 91% sinh viên thông thạo tiếng Tây Ban Nha đều có công việc bán thời gian ngay từ lần đầu xin việc.
 

học tiếng tây ban nha
Học tiếng Tây Ban Nha thật dễ dàng


3. Làm việc tại các công ty lớn


Bạn biết ngôn ngữ thứ 2? Đó là điều tuyệt vời, và bạn sẽ có cơ hội được làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng toàn cầu. Ngày nay, nhiều công việc đòi hỏi bạn không chỉ giỏi một ngoại ngữ là tiếng Anh mà còn yêu cầu phải gọi những ngoại ngữ khác, và tiếng Tây Ban Nha là một lựa chọn hoàn hảo. Tiếng Tây Ban Nha đã trở nên phổ biến ở hầu hết ở các công ty lớn, ở các phòng, ban tại các tập đoàn lớn, đều có những đối tác là người sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Đặc biệt tại châu Âu, cần rất nhiều nhân sự biết ngôn ngữ này ở nhiều lĩnh vực như: công tác xã hội, nhân viên bán hàng, phiên dịch viên, dịch giả, y tá, maketing và nhiều ngành nghề khác.

Đăc biệt, những người sử dụng thông thạo tiếng Tây Ban Nha luôn có cơ hội để làm việc trong lĩnh vực và nhiều ngành nghề khác. Nếu bạn thông thạo tiếng ngôn ngữ này, mức lương bạn nhận được sẽ cao hơn rất nhiều. Thậm chí, sau khi về Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể đòi hỏi một mức lương cao với ngôn ngữ Tây Ban Nha. Công việc dich thuật tiếng Tây Ban Nha có thể đạt mức cao gấp 2,3 lần so với dịch thuật tiếng Anh.

 

Dịch Thuật tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha tăng cơ hội việc làm
 

4. Chất lượng đào tạo


Một điều băn khoăn không nhỏ của sinh viên Việt Nam khi sang Tây Ban Nha học tập là mình sẽ nhận bằng gì và bằng đó có được Việt Nam công nhận? Tây Ban Nha có nền kinh tế thứ 4 trong khối EU và hệ thống giáo dục cũng như bằng cấp theo tiêu chuẩn giáo dục bậc cao tại Châu Âu. Bằng cấp tại Tây Ban Nha có giá trị ngang bằng cấp của bất kỳ quốc gia nào như Anh, Đức, Pháp, Hà Lan, Phần Lan... vì số lượng thời gian đào tạo, cơ sở vật chất và chất lượng giáo viên theo chuẩn Châu Âu. Chính vì điều này, Tây Ban Nha là nơi lý tưởng để các bạn lựa chọn du học.
 

du học Tây Ban Nha
Chất lượng đào tạo ở Tây Ban Nha


Ngoài ra, việc trang bị cho bản thân ngoại ngữ sẽ giúp bạn vào thẳng các trường Đại học hàng đầu tại đây, và khi bạn học đại học hay thạc sĩ khóa tiếng Tây Ban Nha, mức học phí của bạn sẽ rẻ hơn so với học bằng tiếng Anh. Tiếng Tây Ban Nha còn mang đến nhiều cơ hội việc làm cũng như cơ hội định cư cao ở châu Âu. Hầu hết, các ngành nghề tại châu Âu đều có nhu cầu tìm người thành thạo ngôn ngữ này.

>>> Du học tây ban nha tại sao không


5. Tiếp cận với văn hóa Tây Ban Nha


Tất nhiên, việc học một ngôn ngữ mới đồng thời sex giúp bạn tiếp cận với nền văn hóa độc đáo Tây Ban Nha và không gian sinh hoạt tại đây sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có cơ hội được kết bạn rộng khắp với nhiều sinh viên quốc tế và sinh viên bản địa tại đây. Biết tiếng Tây Ban Nha, bạn hoàn toàn có thể chủ động đi du lịch khắp châu Âu, khám phá văn hóa và vẻ đẹp tại đây, đồng thời mở rộng con đường cho chính mình.

Tags: ​hoc tieng tay ban nha, du hoc tay ban nha, lam viec tai tay ban nha, van hoa tay ban nha.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận