• slider
  • slider

Nên Học Tiếng Tây Ban Nha Hay Không

Bạn đang phân vân không biết nên chọn tiếng Nhật, Hàn, ... làm ngôn ngữ thứ hai, nếu bạn đã biết tiếng Anh thì tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ khá giống tiếng Anh. Ngoài ra, việc bạn tìm hiểu và biết ngôn ngữ Tây Ban Nha giúp bạn dễ dàng hòa nhập với nền văn hóa cũng như phong tục tập quán nơi đây.

Những lý do bạn nên học tiếng Tây Ban Nha.

 
1. Ngôn ngữ Tây Ban Nha phổ biến thứ 2 trên thế giới.
 
Ngôn ngữ của hơn 450 triệu người trên toàn thế giới. Ngôn ngữ Tây Ban Nha được nói chính thức tại hơn 20 quốc gia như: Tây Ban Nha, Venezuela, Argentina, Chile, Philippines, và hầu hết các nước châu Âu. Biết tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể giao tiếp với phần còn lại của thế giới.
 
2. Học tiếng Tây Ban Nha có cơ hội được làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia.

Nếu như bạn sống ở Mỹ, có rất nhiều vùng giao tiếp bằng ngôn ngữ Tây Ban Nha ước tính có đến 53% sinh viên học ngôn ngữ tại các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ lựa chọn Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ 2 học tại trường. Ở châu Âu, các sinh viên thông thạo tiếng này sẽ có cơ hội dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm công việc part-time cho mình. Theo thống kê của Tổ chức việc làm dành cho sinh siên quốc tế tại châu Âu thì 91% sinh viên thông thạo tiếng Tây Ban Nha đều có công việc part-time ngay từ lần đầu xin việc.
 
Cơ hội làm việc ở Tây Ban Nha
Cơ hội việc làm mang lại thu nhập cao 

Đó mới chỉ là công việc tạm thời cho sinh viên, Thật là điều tuyệt vời khi bạn biết 2 ngôn ngữ và bạn sẽ có cơ hội được làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng toàn cầu. Ngày nay, tiếng Tây Ban Nha đã trở nên phổ biến ở hầu hết các tập đoàn đa quốc gia. Ở các phòng, ban tại các tập đoàn lớn đều có những đối tác là người sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Đặc biệt tại châu Âu, cần rất nhiều nhân sự biết tiếng Tây Ban Nha ở nhiều lĩnh vực như công tác xã hội, nhân viên bán hàng, phiên dịch viên, dịch giả, y tá và nhiều ngành nghề nữa. Quan trọng hơn hết nếu bạn thông thạo tiếng Tây Ban Nha, mức lương bạn nhận được sẽ cao hơn rất nhiều, thậm chí sau khi về Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể đòi hỏi một mức lương cao với ngôn ngữ Tây Ban Nha. Công việc dịch thuật tiếng Tây Ban Nha có thể đạt mức cao gấp 2, 3 lần so với dịch thuật tiếng Anh.

>> Xem thêm: Hệ thống giáo dục ở Tây Ban Nha
 
3. Tiếng Tây Ban Nha dễ học.
 
Tây Ban Nha được phân loại là một trong những ngôn ngữ dễ nhất cho người nói tiếng Anh bản ngữ học do gần về ngữ pháp và văn hóa với tiếng Anh. Nó cũng là ngôn ngữ có mặt khắp nơi trong xã hội của chúng ta sau tiếng Anh, có nghĩa là mở rộng thêm cơ hội để nói chuyện với nó, nghe nó và đọc nó. Nếu bạn sống ở New York, Florida hay Southwest, có thể sẽ có một số lượng lớn người dân nói tiếng Tây Ban Nha sống gần đó, truyền hình tiếng Tây Ban Nha và đài phát thanh rất nhiều.
 
học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng
Dễ dàng học tiếng Tây Ban Nha

Hầu hết các dịch vụ tại các thành phố lớn có sẵn trong tiếng Tây Ban Nha, thậm chí là biển báo tiếng Tây Ban Nha. Nói cách khác, nếu bạn đang tìm kiếm một ngôn ngữ nước ngoài để học, hãy chọn tiếng Tây Ban Nha. Ở Mỹ học tiếng Anh thì phải kèm theo tiếng Tây Ban Nha, vì vốn dĩ tiếng Anh cũng có kèm tiếng Tây Ban Nha, nếu đã khá tiếng Anh sao bạn không thử học thêm tiếng Tây Ban Nha để trau dồi tiếng Anh cho tốt để có ngoại ngữ chuyên ngành tốt hơn.
 
4. Cơ hội đi du học ở Tây Ban Nha.

Không giống các nước còn lại của Châu Âu, du học Tây Ban Nha có yêu cầu khá dễ dàng đối với sinh viên các nước. Chứng minh tài chính không khắt khe, bạn không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha, tất cả những gì bạn cần là học lực loại khá và sự quyết tâm lên đường.
 
 
Cơ hội du học ở Tây Ban Nha
Cơ hội du học Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến và là điều kiện nhập học ở nhiều trường Đại học trên thế giới và còn là ngoại ngữ bắt buộc học ở nhiều trường Đại học, cao đẳng trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, việc trang bị cho mình ngoại ngữ này còn giúp cho bạn vào thẳng các trường Đại học hàng đầu tại đây và việc học đại học hay thạc sỹ khóa tiếng Tây Ban Nha, mức học phí sẽ rẻ hơn nhiều so với học bằng tiếng Anh.
 
5. Khám phá nền văn hóa Tây Ban Nha.

Du học đối với các bạn sinh viên không chỉ là việc học tập và mang về một bằng cấp, đó còn là sự trải nghiệm về văn hóa, ẩm thực, là cơ hội sinh viên thiết lập mạng lưới quan hệ cho thời gian sau khi đi làm. Với 3000 năm lịch sử, Tây Ban Nha sở hữu nền văn minh mà không phải đâu cũng có thể tìm thấy, cung điện hoàng gia, bảo tàng lịch sử, các lâu đài tráng lệ cùng những tác phẩm văn học đồ sộ của mọi thời đại sẽ cuốn hút các bạn ngay từ ngày đầu tiên đến Tây Ban Nha.

Văn hóa Tây Ban Nha luôn sôi động với những giai điệu âm nhạc hòa trộn vui tươi, đặc sắc cùng điệu nhảy Flamenco của những cô gái xinh đẹp nơi đây. Du học sinh đến đây có thể thưởng thức điệu nhảy này ở bất cứ nơi đâu. Chủ đề của vũ điệu Flamenco thường là thượng đế, phụ nữ và tình yêu. Có thể nói, âm nhạc và vũ điệu flamenco mang đậm phong cách đặc trưng của nền vǎn hóa Tây Ban Nha hơn bất kỳ loại hình nghệ thuật nào khác.
 
Văn hóa Tây Ban Nha
Văn hóa Tây Ban Nha
 
>> Xem thêm: lý do nên học tiếng Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha cũng là nguồn gốc nơi cây đàn guitar quen thuộc ra đời. Âm nhạc Tây Ban Nha cũng là nguồn cảm hứng của rất nhiều dòng nhạc hiện đại ngày nay như pop, rock, hiphop…
 
Những lễ hội độc đáo và nổi tiếng nhất có thể kể đến như là: lễ hội ném cà chua, lễ hội nhả qua đầu trẻ em, lễ hội đấu bò tót, lễ hội bò đuổi… Lễ hội ném cà chua được tổ chức vào ngày thứ tư cuối cùng trong tháng 8 ở Valencia. Hàng tấn cà chua được đổ xuống đường để những người tham gia lễ hội ném cà chua vào nhau.

Tây Ban Nha còn được biết đến là một trong số 10 quốc gia có nền ẩm thực lớn thế giới với những món ăn nổi tiếng được chế biến từ hải sản tươi ngon như Bacalao (Cá Tuyết), Chorizo (Xúc Xích), Ham (Giăm Bông) rất được ưa chuộng. Tây Ban Nha nổi tiếng với Sangria – một loại thức uống được nhiều nước trên thế giới yêu thích và ngưỡng mộ. Nó hầu như có mặt ở nhiều nhà hàng, khách sạn của nhiều quốc gia trên thế giới.

Tags: ngon ngu tay ban nha, van hoa tay ban nha, du hoc tay ban nha, lam viec tay ban nha.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoThông cống nghẹt

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCMhut ham cau
thong cong nghet
thong cau nghet
Diễn đàn làm đẹp