Học tiếng Nga hay tiếng Tây Ban Nha tiếng nào khó hơn ?

Bạn đang bân khuân không biết học lựa chọn một ngôn ngữ thứ hai để để học, nếu bạn không được giỏi lắm về tiếng Anh thì việc lựa chọn một ngôn ngữ khác là một lựa chọn hơi khó khăn không biết ngôn ngữ nào sẽ dễ học hơn. Đây là vấn đề băn khoăn nhất của nhiều người. Hiện nay thì tiếng Nga Và tiếng Tây Ban Nha cũng là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay và chỉ đứng sau tiếng Anh. Thế tiếng Nga hay tiếng Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ nào là thích hợp để bạn lựa chọn.

Người tạo: Admin
Bạn đang bân khuân không biết học lựa chọn một ngôn ngữ thứ hai để để học, nếu bạn không được giỏi lắm về tiếng Anh thì việc lựa chọn một ngôn ngữ khác là một lựa chọn hơi khó khăn không biết ngôn ngữ nào sẽ dễ học hơn. Đây là vấn đề bân khoăn nhất của nhiều người. Hiện nay thì tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha cũng là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay và chỉ đứng sau tiếng Anh. Thế tiếng Nga hay tiếng Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ nào là thích hợp để bạn lựa chọn.
 
Văn hóa Nga
Văn hóa ở Nga

Vài nét về tiếng Nga.
 
Nước Nga hiện đang là quốc gia đang có xu hướng phát triển kể cả Châu Âu đến Châu Á mà còn phát triển các nước tại Châu Mỹ, kéo theo đó tiếng Nga cũng trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ năm trên thế giới, và là  một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc.

Với khoảng 350 triệu người trên thế giới sử dụng tiếng Nga là ngôn ngữ chính, khoảng 70 triệu người dùng tiếng Nga là ngôn ngữ thứ hai và 15% số dân Châu Âu sử dụng thành thạo, nằm trong top thứ 5 thế giới sau tiếng Anh và Hoa thì tiếng Nga đang là một trong những ngôn ngữ được nhiều người theo học và sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Với việc đang trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay không chỉ vì thông dụng mà tiếng Nga có thể xem là ngôn ngữ dễ học đỗi với các bạn có đam mê, viết thế nào thì đọc thế ấy và một phần nó cũng khá giống với tiếng Anh nên đối với người học khi bắt đầu làm quen với nó thì không hề khó. 
 
Tự học tiếng Nga
Tự học tiếng Nga

> > Xem thêm: Học tiếng tây ban nha hay tiếng pháp sẽ tốt hơn

Bên cạnh đó nước Nga nổi tiếng với nên giáo dục hàng đầu thế giới, họ luôn tạo ra những phần học bổng tạo cơ hội cho những ai muốn và yêu thích học ở xứ sở Bạch Dương này. Không giống với những nước khác, Nước Nga không đòi hỏi về tài chính quá khắt khe, visa thì dễ dàng thuận lợi, chi phí sinh hoạt và học tập ở đây tương đối rẻ so với các nước khác, nên việc lựa chọn một nước nào đó để học tập thì nước Nga là lựa chọn tuyệt vời.

Đồng thời khi bạn biết Tiếng Nga bạn có thể giao tiếp với người bản địa, nước Nga nổi tiếng với các với nhiều phong cảnh tuyệt đẹp, những cánh rừng thông hùng vĩ và các kiến trúc độc dáo nhiều địa du lịch hấp dẫn,nếu bạn biết tiếng Nga bạn có thể du lịch một mình tại đất nước Bạch Dương này mà không cần hướng dẫn viên bạn có thể giao tiếp, hiểu và trò chuyện kết bạn với mọi người.
Học tiếng Nga có khó không
Học tiếng Nga khó không.

Ngày nay khi kinh tế thị trường mở rộng việc liên kết hợp tác giữa các nước với nhau không còn là việc quá khó khăn xa lạ nữa, với sự đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam. Chính vì thế, sự thu hút nguồn nhân lực lao động ở Việt Nam ngày càng cao, và tăng mạnh, nếu biết được tiếng Nga thì để có một công viêc với mức lương cao là không khó.

Những vấn đề nêu trên phần nào cho thấy nếu phải lựa chọn một ngôn ngữ để học thì tiếng Nga là sự lựa chọn hợp lý, vừa dễ học vừa gần gủi, cơ hội phát triển học tập và làm việc cũng tốt và thuận lợi hơn.

Vài nét về Tây Ban Nha.

Tiếng Tây Ban Nha được sử dụng như tiếng mẹ đẻ của khoảng 414 triệu người, chỉ đứng sau tiếng Trung về số lượng người bản xứ trên toàn thế giới. Hơn 500 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ thứ nhất và thứ hai, và 20 triệu sinh viên theo học tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ. Tại châu Âu, tiếng Tây Ban Nha được nói trôi chảy bởi 15% tổng số người dân.
 
Văn hóa ngủ trua ở Tây Ban Nha
Văn hóa ngủ trua ở Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ thú vị và có nhiều đặc điểm giống với tiếng Việt cũng như tiếng Anh và chắc là cũng giống với một số ngôn ngữ Latin khác nữa. Đây cũng là một thứ tiếng khá dễ học với người Việt, nếu có kế hoạch học tập chăm chỉ thì chỉ sau khoảng 3, 4 tháng là bạn có thể giao tiếp cơ bản được. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ dễ học thứ 3 trên thế giới, sau tiếng Anh và Italia, trong khi Trung Quốc và Nhật Bản lại đứng thứ 2 và 3 trong bảng xếp hạng những ngôn ngữ khó học nhất thế giới.

Phần lớn vốn từ của tiếng Tây Ban Nha giống như tiếng Anh, chữ viết tiếng Tây Ban Nha gần như hoàn toàn là ngữ âm, đọc thế nào thì viết như thế. Đây là một ngôn ngữ có cấu trúc chặt chẽ như tiếng Italy, do đó, cách phát âm cũng như ngữ pháp của tiếng Tây Ban Nha tương đối dễ dàng. Và ngời học cũng rất dễ dàng nhận thấy tiếng Tây Ban Nha cũng cùng hệ chữ Latin với tiếng Việt.
 
Học tiếng Tây Ban Nha hay Nga dễ hơn.
Học tiếng Tây Ban Nha hay Nga dễ hơn.
 
Kiến trúc.

Các thành phố của Tây Ban Nha đều có những kiệt tác kiến trúc đặc sắc mang đậm nét đặc trưng văn hóa Tây Ban Nha thu hút khách phương xa. Barcelone nổi tiếng với công trình Sagrada Familia, kiến trúc bằng đá kiểu Gothic ngay trung tâm thành phố. Kiến trúc sư tài danh Antonio Gaudi đă thiết kế công trình cách đây hơn một thế kỷ nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành. Tuy dang dở, Sagrada Familia trông vẫn tuyệt đẹp, với những ngọn tháp nhọn cao vút chọc trời, nhìn xa trông như thạch nhũ rủ xuống, đến gần  thấy rơ những đường nét chạm khắc cực kỳ tinh xảo.

> > Xem thêm:  Học tiếng Nga và cơ hội việc làm

Văn hóa.

Ban Nha là một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới. Do từng có hệ thống thuộc địa rộng lớn vào thế kỉ 16 nên những ảnh hưởng văn hóa của Tây Ban Nha đã trải rộng trên khắp thế giới, từ vùng Địa Trung Hải cho đến tất cả thuộc địa cũ của nước này (bao gồm miền nam nước Mỹ, Mexico, Trung Mỹ, các nước Nam Mỹ trừ Brasil và một số nước khác, vùng biển Caribbean, Philippines).

Tags: hoc tieng Nga, van hoa nga, van hoa tay ban nha, hoc tieng nga hay tay ban nha de hon.
 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận