Diễn đàn làm đẹp

Có nên học tiếng Hàn hay không

Nhiều bạn trẻ ngày nay đang đứng trước rất nhiều sự lựa chọn về việc học ngôn ngữ. Một lượng khá lớn đang có ý định chọn cho mình ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng Anh đó chính là tiếng Hàn, Tuy nhiên, rất nhiều bạn tự hỏi "Có nên học tiếng Hàn hay không?"

Nhiều bạn trẻ ngày nay đang đứng trước rất nhiều sự lựa chọn về việc học ngôn ngữ. Một lượng khá lớn đang có ý định chọn cho mình ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng Anh đó chính là tiếng Hàn, Tuy nhiên, rất nhiều bạn tự hỏi "Có nên học tiếng Hàn hay không?

Có nên học tiếng hàn hay không? Theo bạn, bạn có nghĩ nên học tiếng Hàn Quốc hay không?

Và, câu trả lời của tôi là: "có!". Lật lại câu hỏi "lý do tai sao ta nên học tiếng Hàn?" . Việc chọn một ngoại ngữ nào luôn cần căn cứ và sở thích, nhu cầu và nguyện vọng của cá nhân. Việc tư vấn cho ai đó học một ngoại ngữ hay không cần căn cứ vào nhiều yếu tố. Và sau đây là những yếu tố mà theo tôi nghĩ bạn nên học tiếng Hàn:

1. Đặc tính văn hoá.

Đặc tính văn hoá, tính cách của người Hàn là khó thích ứng với các loại ngôn ngữ khác, vì vậy bạn không thể hoà nhập với cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc, du học cũng như kết bạn nếu không biết tiếng Hàn. Ngoài ra, người Hàn sẽ thật sự vui vẻ nếu biết bạn là người nước ngoài, nhưng vẫn có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn lưu loát với họ, đó là một trong những cách ghi điểm của bạn nếu bạn bắt đầu muốn xin việc tại một công ty Hàn Quốc để có một mức lương cao.
 
Văn hóa nước Hàn
Văn hóa nước Hàn

>>> Xem thêm: Có nên học tiếng Hàn không?

2. Tiếng Hàn dễ học.

Tiếng Hàn có âm giống từ Hán Việt, rất dễ học. Hơn 80% ngôn ngữ tiếng Hàn được tạo nên từ âm Hán Việt, tiếng Việt của chúng ta lại được cấu tạo bởi một số từ Hán Việt như vậy, điều này rất dễ dàng cho chúng ta khi học tiếng hàn. Chỉ cần 1 năm là bạn hoàn toàn có thể giao tiếp với người Hàn Quốc trôi chảy.

3. Chi phí học tập rẻ hơn ngôn ngữ khác.

Trong khi các loại ngôn ngữ khác bạn phải mất rất nhiều thời gian để học tập, do vậy tốn một lượng chi phí khá lớn thì khi học tiếng Hàn, học tiếng hàn chỉ trong vòng 1 năm là bạn đã có thể hoàn thành đầy đủ kiến thức. Chi phí học tập này, bạn có thể học tại các trung tâm, hoặc bạn có thể tự học tiếng Hàn tại nhà để tiết kiệm chi phí mà hiệu quả vẫn cao.
 
Học tiếng Hàn dễ dàng
Học tiếng Hàn dễ dàng

 

4. Hợp xu thế chung.

Trào lưu Hàn Quốc thịnh hành. Vì quá trình hợp tác đẩy mạnh, nhiều công ty Hàn có mặt tại Việt Nam vì vậy rất nhiều người Hàn đã làm việc và sinh sống tại Việt, tạo làn sóng học tiếng Hàn. Bên cạnh đó, với xu thế toàn cầu hóa hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp đầu tư vào Việt nam tạo nên một xu hướng, trào lưu Hàn Quốc taị Việt Nam.

5. Nhiều cơ hội làm ăn với Hàn Quốc.

Ngày nay, hợp tác Việt ­ Hàn ngày càng được đẩy mạnh, các công ty Hàn sang làm ăn tại Việt Nam ngày càng đông, nhu cầu công nhân viên biết tiếng Hàn là rất lớn. Các công ty lớn như: LG, samsung, Lotte,... nhu cầu tuyển dụng tại các công ty là liên tục và các chế độ về lương hay các chính sách dành cho nhân viên rất tốt.

6. Nhu cầu nhiều hơn lượng cung.

Nhân lực biết tiếng Hàn đang thiếu trầm trọng ở Việt Nam. Trong khi tiếng Anh đang dần được bão hòa, tiếng Nhật hay Trung cũng được các bạn trẻ theo học rất nhiều thì chỉ cần tiếng Hàn có kiến thức cơ bản thì bạn đã có thể có công việc với cty Hàn Quốc. Vì thế, nếu bạn biết tiếng Hàn thì đây sẽ là lợi thế cho bạn khi bạn đi phỏng vấn ở Cty Hàn Quốc hay những Cty cần phiên dịch tiếng Hàn. Hoặc bạn cũng có thể thêm nguồn thu nhập nhự: thông dịch, biên dịch, hướng dẫn viên tiếng Hàn hay giáo viên tiếng Hàn.
 
Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc
Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc

>>> Xem thêm: Học từ vựng tiếng Hàn siêu dễ.

7. Dễ xin việc.

Như đã đề cập, hiện nguồn nhân lực biết tiếng Hàn còn khá hạn chế, không đáp ứng đủ nhu cầu, vì vậy những người biết tiếng Hàn khi xin việc tại các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc thường dễ xin việc và được trọng dụng.

8. Thu nhập cao.

Kết quả tất yếu khi vai trò của bạn lên cao là bạn sẽ nhân được một mức lương xứng đáng. Hiện nay, theo thống kê, mức lương phiên dịch tiếng Hàn tại các doanh nghiệp hàn quốc với mức khỏi điể đã là 300 ­ 400 USD/tháng và trung bình là 600­800 USD/tháng.

Quan hệ Việt Nam ­ Hàn Quốc ngày càng được mở rộng, nhu cầu với những người biết tiếng Hàn ngày càng lớn. Vì vậy đưa ra một sự cân nhắc cho bản thân về việc lựa chọn ngôn ngữ.
 
Qua những gì tôi nêu ra ở trên, tôi nghĩ các bạn cũng có thể trả lời câu hỏi: "Có nên học tiếng Hàn hay không?" rồi đó.

Chúc các bạn thành công trên con đường học tiếng Hàn của mình.

Tags: hoc tieng han, du hoc tieng han, ngu phap tieng han, co hoi lam viec tai han quoc.
Diễn đàn làm đẹp