Những phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn

Làm cách nào để có thể học và ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn một cách hiệu quả và dễ dàng? Đây là câu hỏi khiến cho rất nhiều học phải đau đầu. Hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Làm cách nào để có thể học và ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn một cách hiệu quả và dễ dàng? Đây là câu hỏi khiến cho rất nhiều học phải đau đầu. Hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này nhé.

 

1. Học thuộc lòng từ vựng tiếng Hàn thông qua phát âm
 

Để có thể học hiệu quả bạn cần phải hiểu rõ quy luật về mối quan hệ giữa từ vựng và phát âm, nếu việc học chỉ đơn giản dừng lại ở biết nghiã thì chưa thể coi đó là cách học từ vựng. Từ vựng cốt là để phục vụ chính cho việc nghe và học giao tiếp tiếng Hàn thông dụng, và để làm được điều đó đòi hỏi bạn phải biết cách phát âm hơn nữa là phát âm chuẩn. Cách học thông qua phát âm chính là cách học giúp bạn nhanh chóng có thể ghi nhớ được từ vựng tiếng Hàn, đồng thời rèn khả năng giao tiếp như người bản ngữ.
 

Học thuộc từ vựng tiếng Hàn qua phát âm
Học thuộc từ vựng tiếng Hàn qua phát âm
>>> Xem thêm: cách học từ vựng tiếng Hàn hoàn chỉnh


2. Học từ vựng theo “phương pháp ba nhất”
 

Không phải lúc nào chăm chỉ, “trâu bò” cũng mang lại cho bạn hiệu quả học tập cao, miệt mài học từ vựng ngày đêm chắc gì bạn đã nhớ nhanh và nhiều. Hãy thử tham khảo phương pháp học 3 nhất sau đây: khi học thuộc lòng nhất định phải đạt chuẩn ở mức to nhất, rõ nhất và nhanh nhất. Luyện tập theo phương pháp này sẽ giúp bạn có thể tập trung cao độ, khả năng ghi nhớ được cải thiện hơn bao giờ hết.
 

 Cách học từ vựng tiếng Hàn qua đọc sách
Cách học từ vựng tiếng Hàn qua đọc sách


3. Phân loại từ vựng khi học
 

Ngôn ngữ nào thì cũng đều có những từ vựng cùng trường và từ vựng tiếng Hàn không phải ngoại lệ. Phân loại các từ theo các chủ đề và học, ôn tập theo nhóm, các nhóm có sự liên kết và logic nhất định từ đó giúp bạn dễ liên tưởng và ghi nhớ nhanh hơn. Bạn có thể ghi các từ hãy những lỗi thường gặp vào cuốn sổ tay hoặc các mẩu giấy nhớ theo hệ thống để phục vụ cho việc học dễ dàng nhất  nhé.

>>> Xem thêm: những lỗi sai thường gặp khi học tiếng Hàn

4. Vừa học vừa dịch
 

Mỗi khi bắt gặp một từ hãy nhanh chóng bật ra ý nghĩa của nó và tương tự khi nhìn vào tiếng Việt, hãy bật ra từ tiếng Hàn tương đương. Phương pháp dịch nhanh từ vựng tiếng Hàn dưới dạng song ngữ là một trong những cách học vô cùng tuyệt vời. Thông qua phương pháp học này bạn còn có khả năng luyện tập và trau dồi thêm kỹ năng dịch nói và luyện đọc tiếng Hàn của mình.
 

Học tiếng Hàn
Học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả.

 
5. Phân bổ thời gian học từ vựng hợp lý
 

Để có thể học thuộc từ vựng tiếng Hàn bạn không nhất thiết phải học miệt mài ngày đêm, lúc nào cũng ôm khư khư cuốn sách và viết, hãy học tranh thủ mỗi lúc rảnh rỗi, khi thức dậy, lúc đi ngủ, dán giấy nhớ từ vựng ở những dễ trông thấy, luôn mang theo cuốn sổ tay để ôn lại lúc có thời gian. Đây là cách học giúp bạn nhớ rất tự nhiên thay vì cố gắng “nhồi nhét”.
 
Hi vọng với những phương pháp học từ vựng này sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn một cách hiệu quả và nhanh chóng có thể cải thiện vốn tiếng Hàn cho mình.

Tags: hoc tieng han, hoc tieng han qua doc sach, hoc tu vung tieng han qua phat am, tieng han giao tiep.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận