Cách luyện nghe tiếng Hàn đạt hiệu quả cao

Chỉ có cách nghe đúng mới có thể giúp bạn ghi nhớ và học theo cách pháp âm chuẩn của người bản xứ, vì thế các phương pháp mà mình chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều, các bạn cùng theo dõi nhé!

Người tạo: Admin

Thường xuyên vừa nghe vừa đọc tiếng Hàn

Đây là phương pháp luyện nghe tiếng Hàn dễ dàng để các bạn nâng cao khả năng của mình. Để bắt đầu, các bạn cần nghe những bài luyện nghe và nói tiếng Hàn đơn giản, dễ hiểu ở mức độ chậm rãi. Thường thì nhiều bạn có  xu hướng bỏ qua những bài nghe như vậy bởi bạn cảm thấy nó quá dễ dàng và “hình như mình biết hết rồi” tuy nhiên thực tế đây cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả nhất đấy nhé. Trong khi nghe, bạn hãy lắng nghe cách phát âm, giọng điệu, nhấn nhá….của người bản xứ để nắm bắt được cách nói của họ, có như vậy bạn mới có thể nói tiếng Hàn một cách sành điệu nhất.

>>Xem thêm: Bí quyết học tiếng Hàn qua hình ảnh
 

Luyện nghe tiếng Hàn qua âm nhạc
Luyện nghe tiếng Hàn qua âm nhạc 

Nghe lĩnh vực mà bạn muốn nghe

Học tiếng Hàn không khô cứng như môn Toán hay cũng chẳng cần mượt mà như Ngữ văn nên các bạn hoàn toàn có thể thoải mái học nghe theo những gì mình thích. Chẳng hạn, nếu bạn yêu thích thời trang thì hãy tìm nghe những bài nghe về chủ đề thời trang, hay các clip hướng dẫn làm đẹp của các beauty bloger… hoặc bạn có thể chọn chủ đề du lịch hay bất kỳ một vấn đề gì bạn quan tâm. Đây là phương pháp luyện nghe tiếng Hàn thú vị nhất mà bạn có thể học bất cứ lúc nào!

Nghe những bài hát của Hàn Quốc

Những bài hát, bản nhạc Kpop sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe tiếng Hàn lên một bậc cao đáng kể. Việc nghe nhạc thường xuyên cũng giúp bạn “quen tai” hơn và bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu một ngày đẹp trời có ai đó khen bạn phát âm sao “chuẩn” đến thế. Tuy nhiên, khi luyện nghe qua bài hát tiếng Hàn bạn cần chọn bài hát phù hợp , đừng vội nghe những bài Rap hay nhịp điệu nhanh quá, nên nghe từ những bản nhạc Pop balad sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

 

 

Nghe trên các bô phim tiếng Hàn.

Luyện nghe tiêng Hàn qua phim
Luyện nghe tiếng Hàn qua phim


Có thể nói đây là phương pháp luyện nghe tiếng Hàn buồn cười nhất, học như không học. Có rất nhiều bạn sinh viên đã chọn phương pháp học luyện nghe này và đạt được hiệu quả vô cùng bất ngờ đấy nhé. Luyện nghe tiếng Hàn qua những bộ phim không chỉ giúp bạn học thêm cả kĩ năng nói tự nhiên như người Hàn mà còn cả từ vựng, ngữ điệu và nhiều nhiều kiến thức bổ ích khác về tiếng Hàn giao tiếp.

Nghe từ vựng tiếng Hàn

Cách luyện nghe tiếng Hàn qua từ vựng giống như cách các bạn học tiếng Việt vậy,  các bạn nghe theo cách phát âm của từng từ sau đó thì nhắc lại, cứ như vậy nhiều lần sẽ có được cách phát âm giống người bản xứ. Nhưng đây không phải cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả dành cho những bạn “mèo lười” và thiếu kiên nhẫn đâu nhé, vậy nên bạn hãy kiên trì và trau dồi nhiều hơn qua từng ngày bạn nhé! Và còn 3 bí quyết nhỏ bỏ túi nữa nhé!

>>Xem thêm: Có nên học tiếng Hàn hay không?

a. Mạnh dạn nói tiếng Hàn với người bản xứ nếu có điều kiện

Đối với việc học giao tiếp tiếng Hàn, không có cách gì hiệu quả hơn việc bạn có thể tiếp xúc và trò chuyện trực tiếp với người bản xứ. Cách học này ngoài việc giúp bạn học được cách phát âm chuẩn nó còn là cách tạo môi trường giao lưu, giúp bạn học thêm được rất nhiều điều mà sách vở không dạy như cách sử dụng tiếng lóng, từ địa phương…Hơn nữa thực hành giao tiếp còn giúp bạn nâng cao khả năng phản xạ âm thanh cho mình.


Học giao tiếp tiếng Hàn
Học giao tiếp tiếng Hàn


b. Luôn luôn và sắp xếp thời gian nghe mọi lúc mọi nơi
 
Bạn có thể là người hoạt ngôn, ứng xử và có khả năng nói tốt tuy nhiên điều quan trọng trong giao tiếp tiếng Hàn là bạn cần phải hiểu người đối diện của mình nói gì và luyện nghe chính là cách để bạn làm được điều đó. Bạn có thể học nghe thông qua rất nhiều kênh học như học từ cách bài giảng của các website dạy học tiếng Hàn, từ cách kênh Youtube hướng dẫn học tiếng Hàn…hay luyện nghe bằng cách xem phim, nghe nhạc. Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng bạn luyện nghe một cách thường xuyên để đạt được hiệu quả cao nhất nhé.

c. Mạnh dán nói ở mọi lúc mọi nơi
 
Khi bạn đã làm quen được với ngôn ngữ, với âm thanh, đã có thể nghe và hiểu được kha khá những gì người bản xứ nói thì bước tiếp theo bạn cần làm là luyện nói thật nhiều. Hãy bắt đầu từ việc bắt chước theo những gì bạn nghe được, theo ngữ âm và ngữ điệu mà người Hàn Quốc nói. Lưu ý là bạn không nên nói những từ đơn lẻ và rời rạc hãy cố gắng nói thành ý và câu hoàn chỉnh nhé ngay cả khi câu nói đó còn mắc nhiều lỗi sai về ngữ pháp hay cách sử dụng từ vựng tiếng Hàn. Đừng quá lo lắng, và e ngại rồi dẫn đến không dám nói bởi khi bạn không nói ra thì lỗi sai mãi cứ sai, bạn sẽ không thể có cơ hội sửa lỗi cho mình, khi giao tiếp, người dối diện sẽ giúp bạn sửa những lỗi đó và giúp bạn từ tin hơn.
 

Học tiếng Hàn qua giấy note
Học tiếng Hàn qua giấy note


Luyện nghe tiếng Hàn là cả một quá trình rèn luyện chăm chỉ, hãy cố gắng để đạt được kết quả đã đặt ra ban đầu nhé!Định hướng và phương pháp học tiếng Hàn cấp tốc .

Bạn muốn học tiếng Hàn cấp tốc để đi du học hoặc làm việc tại Hàn Quốc? Hãy để trung tâm tiếng Hàn SOFL giúp bạn những bí quyết để việc học hiệu quả nhất nhé.

Mỗi người đều chọn những bí kíp học hiệu quả và phù hợp nhất với bản thân mình, tuy nhiên việc học một ngoại ngữ luôn có những phương pháp chung được nhiều người áp dụng. Thông thường lộ trình học ngôn ngữ mới luôn theo một con đường nhất định và khoa học nhất, giúp người học xây dựng được kiến thức nền tảng vững chắc và trau dồi thêm khi học chuyên sâu.

Học tiếng Hàn cấp tốc với mục đích gì.
 
Muốn học tiếng Hàn trong thời gian ngắn nhất mà đem lại hiệu quả nhất thì bạn cần phải có sự quyết tâm cao, cùng sự chăm chỉ và phương pháp học đúng đắn. Bên cạnh đó, thông thường mục đích của việc học tiếng Hàn cấp tốc là đi du học và lao động tạo nước bản xứ trong thời gian sắp tới. Vì vậy nếu mục tiêu học là để giao tiếp tiếng Hàn thành thạo hay học phiên dịch, dịch thuật tiếng Hàn thì bạn không thể áp dụng cách học cấp tốc này. Để thực sự thành thạo khi sử dụng ngôn ngữ mới, bạn cần phải mất rất nhiều thời gian để vừa học và vừa thực hành nhuần nhuyễn.

Xác định phương pháp và hướng học tập.

Thông thường, đối với người bắt đầu, việc học một ngôn ngữ mới rất khó định hình hướng đi và phương pháp học phù hợp với bản thân. Vì vậy, bạn có thể tham gia các lớp học tiếng Hàn tuy theo trình độ của mình để có được những bước đầu căn bản định hướng lộ trình học sau này và tham khảo những lời khuyên hữu ích từ các thầy cô tại trung tâm tiếng Hàn.

Hãy tập trung vào việc học bảng chữ cái tiếng Hàn và quy tắc viết trước tiên nếu bạn muốn học tiếng Hàn nhanh nhất và hiệu quả nhất. Bởi vì chữ viết trong tiếng Hàn khác biệt hoàn toàn so với chữ viết trong hệ thống bảng chữ cái tiếng Việt. Vì vậy mà để viết được tiếng Hàn, bạn cần luyện tập khá nhiều và học cả cách phát âm sao cho chuẩn giọng người bản xứ nhất.

Bên cạnh đó, người học phải có thái độ học tập nghiêm túc và chọn phương pháp phù hợp nhất với bản thân để việc học hiệu quả. Hãy tự đặt ra cho mình những câu hỏi như tại sao mình lại chọn học tiếng Hàn? Liệu định hướng của mình khi học tiếng Hàn cấp tốc trong tương lai có thực sự tốt hay không? Hãy dựa vào những câu trả lời của mình để có được những quyết định đúng đắn và động lực để học tiếp.

Dành hết sự đam mê vào việc học tiếng Hàn.
.
Bất kể làm việc gì muốn thành công cũng đều cần xác định mục tiêu và niềm đam mê đối với việc đó. Học tiếng Hàn cũng yêu cầu hai thứ này. Nếu chỉ học tiếng Hàn theo phong trào hay do cảm hứng nhất thời thì khó có thể học trọn vẹn ngôn ngữ này. Người học không có mục tiêu sẽ rất vô định và dễ nản lòng, luôn có lí do để bỏ dỡ giữa chừng. Do đó, trước khi bắt tay vào việc học, cần xác định mục tiêu học tập rõ ràng, cùng với đó là thái độ, lòng quyết tâm sẵn sàng chính là động lực để đương đầu với những thử thách sắp tới. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bồi dưỡng lòng quyết tâm, sự yêu thích của bạn bằng những nguồn giải trí tiếng Hàn đầy hấp dẫn như những bài hát, bộ phim có phụ đề có thể giúp ích cho việc học.Tags: hoc tieng han, du hoc han quoc, hoc tu vung tieng han qua giay note, hoc tieng han cap toc.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận