Diễn đàn làm đẹp

Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật - Nên chọn ngôn ngữ nào để học?

Học tiếng hàn hay tiếng Nhật? Liệu có phải là tiếng Hàn dễ hơn tiếng Nhật hay không? Cùng tìm hiểu qua 2 ngôn ngữ này để xem, theo học ngôn ngữ nào dễ dàng hơn bạn nhé!
Bạn đang có ý định đi du học? Bạn đang lựa chọn quốc gia đi du học nhưng chưa biết học tiếng Hàn hay tiếng Nhật dễ hơn. Bài viết dưới đây có thể sẽ mang lại quyết định cho việc lựa chọn quốc gia du học cho bạn.  Đối với học sinh, sinh viên Việt Nam thì việc học ngoại ngữ đã trở nên phổ biến và đa dạng hơn rất nhiều so với nhiều năm trở về trước. Bên cạnh tiếng Anh, sự lựa chọn đã được bổ sung thêm rất nhiều ngôn ngữ mới như tiếng Nhật, Hàn, Trung, Pháp, Đức...Ngoại ngữ là cầu nối giữa các nền văn hóa, kinh tế và sẽ thật tuyệt vời nếu như chúng ta có thể tìm hiểu thêm về nhiều môi trường mới qua ngôn ngữ.

Thực tế, lựa chọn học ngôn ngữ nào còn phụ thuộc khá nhiều vào sở thích, mục đích của người học. Và một tiêu chí không thể không nhắc đến chính là độ khó dễ của từng ngôn ngữ. Mình nhận được rất nhiều câu hỏi về các ngôn ngữ này, trong đó nhiều nhất là :"Có phải tiếng Hàn dễ hơn tiếng Nhật?" hay " học tiếng Hàn hay tiếng Nhật, tiếng nào dễ hơn?" .Hãy cùng tìm hiểu nhé!
 
Du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc

Học tiếng Hàn

Có thể nói, tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Tuy nhiên, nếu so với các ngôn ngữ tượng hình khác như tiếng Trung, Nhật thì tiếng Hàn lại đơn giản hơn rất nhiều. Bộ chữ viết của Hàn Quốc là Hangeul, khi viết chỉ cần học thuộc mặt chữ rồi ghép. Phương thức này khá tương đồng với cách ghép chữ của người Việt Nam. Các ngôn ngữ châu Á ít nhiều thường chịu ảnh hưởng của tiếng Hán, đặc biệt là tiếng Nhật và tiếng Hàn. Tiếng Nhật có nhiều điểm tương đồng với tiếng Hàn về ngữ pháp, nhưng lại có 3 bộ chữ và phần lớn sử dụng Kanji (tiếng Hán) gây khó rất nhiều trong việc nhớ từ và cách viết.

– Cách phát âm: Cấu tạo từ trong tiếng Hàn rất giống với tiếng Việt. Đây là một trong những thuận lựi lớn cho sinh viên Việt Nam. Cấu tạo được từ, chính là việc ghép các vần với chữ cái với nhau, rất giống khi ta đi học lớp 1 học ghép vần và ghép từ.
 
Tiếng Hàn dễ học
Học tiếng Hàn dễ dàng

Vì thế, khi học tiếng Hàn bạn phải thuộc bảng chữ cái và nhớ quy tắc phát âm chuẩn. Có tới 90% người Việt học tiếng Hàn, đều cảm thấy hài lòng và không cảm thấy khó khăn, thậm chí có người còn cho rằng: Còn dễ học hơn tiếng Việt. Bởi tiếng Việt còn có các dấu đi kèm như: Hỏi, sắc, huyền, ngã, nặng. Còn tiếng Hàn thì không.

– Cách viết tiếng Hàn: Trong tiếng Việt chúng ta là sử dụng bảng chữ cái la tinh. Còn đối với bảng chữ cái tiếng Hàn là sử dụng bảng chữ cái riêng mình. Nhiều sinh viên nghĩ rằng điều này sẽ gây khó khăn. Tuy nhiên, chữ cái tiếng Hàn viết dễ hơn rất nhiều so với tiếng Việt.

– Giọng điệu: Với tiếng Hàn, chúng làm cho giọng điệu hay và uyển chuyển hơn. Nhưng nó rất khó đọc đối với người ngoại quốc. Còn đối với người Việt, thì đây là cơ hội tốt. Bởi người Việt sẽ dễ dàng bắt kịp và không bị rào cản.
 
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
Học tiếng Nhật.
 

Nhật Bản là một cường quốc kinh tế đứng thứ 3 trên Thế giới, những ngành nổi bật tại đất nước này là: điện tử, công nghệ thông tin, y dược, cơ khí chế tạo... Vì vậy những ai đang học ngành này thì tiếng Nhật là lựa chọn tốt cho bạn.

– Nhiều bộ chữ: Tiếng Nhật nổi tiếng là khó học, với nhiều bộ chữ, làm cho người học rất là khó nhớ và nhớ thường không chính xác. Mỗi chữ, lại có cách viết khác nhau vì có tới 3 bộ chữ, nên làm cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật rất nản. Tất cả các bộ chữ là chữ tượng hình, khác hẳn chữ la tinh mà chúng ta học trong tiếng Việt.

– Cách phát âm: Mặc dù, cách phát âm trong tiếng Nhật không quá khó nhưng lại rất đau đầu bởi bộ chữ nhiều và khó nhớ. Điều này, đã gây rào cản lớn cho việc phát âm của người học dù phát âm không phải là khó.
 

Tiếng Hàn và tiếng Nhật
Nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật


Tuy nhiên, cho dù là tiếng Hàn hay tiếng Nhật đối với người học, nếu không có một sự nỗ lực và tự học thì đừng nghĩ đên việc chinh phục cả hai thứ tiếng trên nhé. Bởi lẽ đây đều là ngôn ngữ tượng hình do riêng mỗi quốc gia sáng tạo nên và không đi theo hệ thống chữ cái La Tinh như trong tiếng Việt, vì vậy có lẽ sẽ gây chút khó khăn cho người học. 

Nếu muốn lựa chọn một ngôn ngữ nào đó trong 2 thứ tiếng này, hãy xác định rõ mục đích ban đầu của mình là gì? Nếu mong muốn làm việc tại các tập đoàn Hàn Quốc, hãy học tiếng Hàn. Còn tiếng Nhật hãy để dành cho ước mơ du học tại xứ sở hoa anh đào đi nhé!

Dù vậy, học tiếng Hàn hay tiếng Nhật đều mở ra cho bạn những cánh cửa tuyệt vời. Thay vì băn khoăn, do dự và trì hoãn việc học của mình thì bạn nên quyết tâm theo đuổi ngôn ngữ mà bạn thích nhất, có thể theo học lâu dài không bỏ cuộc giữa chừng.

Tags: hoc tieng han, du hoc han, hoc tieng han hay tieng nhat, bang chu cai tieng han.

Diễn đàn làm đẹp