Diễn đàn làm đẹp

Học từ vựng tiếng Hàn siêu dễ

Bạn đang là tân binh của ngôn ngữ Hàn, bạn cảm thấy việc học từ vựng và nhớ hết chúng là nỗi ám ảnh và thật sự khổ sở. Hãy yên tâm, tôi sẽ chia sẻ các bí quyết để bạn học từ vựng tiếng Hàn siêu dễ nhớ, bạn sẽ có thể dễ dàng khắc sâu chúng hơn với những phương pháp này.

Những phương pháp giúp bạn học từ vựng nhanh.


1. Chép đi chép lại nhiều lần.
 

Để học tiếng Hàn hiệu quả, nhiều người cho rằng việc chép đi chép lại từ mới nhiều lần sẽ giúp họ học từ mới nhanh hơn. Đặc biệt cách học này thích hợp áp dụng trong các cuộc ôn luyện thi gấp rút, người học cần nhồi nhét một lượng từ lớn trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên nếu áp dụng phương pháp này, bạn nên kết hợp vừa chép vừa đọc, như vậy thời gian nhớ sẽ duy trì được lâu hơn.


Bí quyết học tiếng Hàn siêu dễ
Bí quyết học từ vựng tiếng Hàn siêu dễ.


>>> xem thêm: Bật mí cách học tiếng hàn nhập môn vô cùng hiệu quả


2. Học tiếng Hàn theo các cặp từ có liên quan.

Liên quan ở đây bao gồm các từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa hay các từ thường xuất hiện với nhau. Đặc biệt là các cụm từ có gốc từ giống nhau (Ví dụ như các cặp tính từ trái nghĩa). Với các từ có liên hoan như từ vựng theo chủ đề, bạn có thể áp dụng cách vẽ sơ đồ cây để học. Ví dụ như với chủ đề là Trường học bạn chia nhỏ các nội dung hay gặp như các loại trường học, lớp học, các môn học, dụng cụ học tập... 

3. Viết flashcash học từ mới tiếng Hàn

Thông thường đây là cách tốn thời gian nhưng hiệu quả tương đối dài, bạn có thể học mọi nơi mọi lúc. Hơn nữa, sau này khi quên bạn có thể đem ra để ôn lại. Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn là bạn đã nhớ lại toàn bộ những từ mới mà mình từng học. Đây là cách có hiệu quả nhất khi học tiếng Hàn giao tiếp.


Luyện đọc tiếng Hàn qua sách
Luyện đọc tiếng Hàn qua sách


>>> Xem thêm: Cách học tiếng Hàn online vô cùng hữu ích


4. Dán giấy nhớ mọi nơi để học tiếng Hàn.
 

Có lẽ đây là cách học mà bất kì ai đã từng làm, bạn có thể ghi lại những điều cần làm, phải làm, những chú ý của mình vào các mảnh giấy nhỏ, đa sắc màu và dán ở những nơi bạn thường để ý như tủ lạnh, bàn học, trước mặt tivi, tường cầu thang... miễn sao những nơi đó bạn thường đi qua. Mỗi lần vô tình nhìn thấy là bạn đã tự nhiên học từ vựng mà không hề tốn thời gian, công sức.
 

Tự học tiếng Hàn
Tự học tiếng Hàn


5. Tự học tiếng Hàn tại nhà.

Đăng ký thêm các khóa học tiếng Hàn online.

Ngoài việc bạn đăng kí học ngoài trung tâm thì bạn cần học thêm tại nhà mà cách hiệu quả nhất để tìm hiểu những điều cơ bản của việc học tiếng Hàn thường là với một cuốn sách giáo khoa tốt. Sách này giúp bạn có một cái nhìn vào cả ba và chọn một trong những bạn thích nhất. Mọi người thường ngạc nhiên khi tôi khuyên bạn nên làm việc thông qua một cuốn sách giáo khoa, nhưng thực tế là họ chứa mọi thứ bạn cần để học tiếng Hàn như là một người mới bắt đầu, vậy tại sao không sử dụng chúng?

Tôi khuyên bạn nên không dành quá nhiều thời gian cho các bài tập được cung cấp trong cuốn sách. Tập trung thay vì đọc các cuộc đối thoại, học từ vựng, và hiểu được ngữ pháp. Nếu bạn đã nói tiếng Hàn và muốn vượt qua cao nguyên trung gian. Tìm cho mình một người bạn học tiếng Hàn chính là tìm động lực cho bản thân.
 

Học tiếng Hàn giao tiếp
Học tiếng Hàn giao tiếp


Tự học tiếng Hàn qua các ứng dụng. 
 

Smartphone giờ đây không phải là thứ quá xa lạ đối với người dân Việt Nam, ngoài những chức năng thông dụng khác đây còn là một công cụ đắc lực hỗ trợ cho việc học tập và luyện nói tiếng Hàn không phải là ngoại lệ. Bạn có thể tải về ngững phần mềm luyện tiếng Hàn mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể học bằng cách ghi âm lời nói của mình để đối chiếu với video xem độ chính xác của cách phát âm. Ngoài ra nó còn hỗ trợ một số phần mềm chỉnh phát âm thông qua đó bạn trau dồi thêm vốn từ vựng và ngữ điệu qua các app trò chơi học tiếng Hàn, có thể nói đây là cuốn từ điển đa năng nhỏ gọn có thể theo bạn đi đến muôn nơi, rất tiện lợi và hiệu quả.

Đọc nhiều.

Là một người mới bắt đầu hoàn chỉnh, bạn sẽ phải vật lộn để đọc nhiều, bởi vì bạn không có đủ từ vựng. Tuy nhiên, ngay khi bạn đã sẵn sàng, bạn nên đọc Hàn một cái gì đó bạn làm hàng ngày. Bạn sẽ phát triển vốn từ vựng nhanh chóng và học ngữ pháp một cách tự nhiên, như bạn thấy nó được sử dụng trong ngữ cảnh. Bạn nên bắt đầu bằng những đọc từ những cuốn truyện để lấy động lực tiếp tục học tập. Khi bạn đang ở giai đoạn đầu của việc học tiếng Hàn có thể khó tìm tài liệu đọc không quá khó và quá sức. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên lấy một cuốn sách truyện ngắn dành cho những người mới bắt đầu.

Nếu bạn đấu tranh để phù hợp với mọi thứ vào một ngày và bạn không muốn bài đọc làm sao lãng khỏi cuộc nghiên cứu của bạn, hãy đọc một chương mỗi buổi tối trước khi đi ngủ hoặc đọc thêm tin tức. Tập trung vào việc thưởng thức đọc sách của bạn trên hết, và đừng cố gắng "học" cuốn sách.


Tags: hoc tieng han, tu hoc tu vung tieng han, hoc tieng han giao tiep, luyen noi tieng han.

Diễn đàn làm đẹp