• slider
  • slider

Học tiếng Hàn được những lợi ích gì cho bạn

Đối với ngôn ngữ khác, trong đó tiếng Hàn cũng vậy, khi bạn chưa tiếp xúc với ngôn ngữ này thì cũng có nhiều bạn nghĩ rằng học ngôn ngữ này chẳng có lợi ích gì cả? Nhưng đến khi đi làm, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ ấy. Bạn cũng biết rằng, trong xã hội ngày nay Hàn Quốc là một trong những nước đang đầu tư khá mạnh vào thị trường Việt Nam. Để đáp ứng điều kiện để bạn ra trường và sau khi ra trường, đi làm không ít bạn bỏ ra rất nhiều tiền bạc để đầu tư vào ngôn ngữ thứ hai. Đồng thời, dành nhiều thời gian để học lại từ đầu. 
Hiện nay, nhiều bạn trẻ ở Việt Nam trong suốt thời gian ngồi trên ghế nhà trường không nghĩ đến lợi ích khi học tiếng Anh và đầu tư vào ngôn ngữ này càng nhiều. Để đáp ứng điều kiện để bạn ra trường và sau khi ra trường, đi làm không ít bạn bỏ ra rất nhiều tiền bạc để đầu tư vào ngôn ngữ thứ hai. Đồng thời, dành nhiều thời gian để học lại từ đầu. 

Đối với ngôn ngữ khác, trong đó tiếng Hàn cũng vậy, khi bạn chưa tiếp xúc với ngôn ngữ này thì cũng có nhiều bạn nghĩ rằng học ngôn ngữ này chẳng có lợi ích gì cả? Nhưng đến khi đi làm, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ ấy. Bạn cũng biết rằng, trong xã hội ngày nay Hàn Quốc là một trong những nước đang đầu tư khá mạnh vào thị trường Việt Nam. Hiện tại có hơn 3.000 công ty Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam và đã trao giấy phép 1,4 tỷ USD cho Samsung đầu tư vào khu công nghệ cao quận 9. Đồng thời, Họ cũng cam kết sẽ đưa các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, và khi các tập đoàn lớn đầu tư vào nước ta thì các doanh nghiệp nhỏ sẽ ồ ạt đầu tư vào Việt Nam. 

 
Học tiếng àn dễ dàng
Học tiếng Hàn dễ dàng

 

Lợi ích khi học tiếng Hàn.


Đương nhiên, nhiều bạn thắc mắc và đặt câu hỏi: Bạn có nên học tiếng Hàn Quốc hay không và lợi ích của nó? Đây cũng là câu hỏi cũng khó trả lời bởi cuộc đời này làm việc gì cũng vậy. Không phải cái gì lúc nào cũng tốt và lúc nào cũng khó khăn cho bạn, không phải việc gì luôn hay với mọi người lại hay với chính bản thân mình, với xu thế toàn cầu, việc thay đổi chỉ trong 1 ngày thì việc học cái gì, chuẩn bị cái gì cho tương lai, nhiều khi chỉ là phán đoán tức thời.

Và mục đích học là để làm gì? Chỉ để cho biết, để thỏa mãn sở thích hay để phục vụ cho công việc.

Việc học thêm ngôn ngữ thứ hai đang trở thành xu hướng của nhiều bạn. Từ đó, sự nổi lên trào lưu học tiếng Hàn đang rất được ưa chuộng và càng phát triển và lan rộng mạnh mẽ không chỉ ở Việt Nam mà còn cả thế giới. Tuy nhiên, bất kỳ trào lưu nào đi nữa tính chất của nó là nhanh đến và nhanh đi nếu như chúng ta không có một nền tảng cơ bản vững chắc với việc học tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Hầu hết, những người học tiếng Hàn họ đã xác định được mục đích và tầm quan quan trọng của tiếng Hàn đối với công việc và đời sống, còn những người khác mặc dầu rất thích học tiếng Hàn nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều băn khoăn và thắc mắc rằng “ Có nên bỏ ra thời gian và tài chính để học tiếng Hàn hay không?” Và liệu “ Học tiếng Hàn mang lại những lợi ích gì?”

 
Văn hóa nước Hàn
Văn hóa nước Hàn

1. Học Tiếng Hàn là cơ sở để tiếp thu nền văn hóa mới

Ngoài ngôn ngữ ra bạn cần biết và tìm hiểu về văn hóa nước đó. Trong quá trình học tiếng Hàn bạn sẽ được học về con người Hàn và cách sống hằng ngày của họ,các lễ hội truyền thống văn hóa của họ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự mình tìm hiểu thêm mọi điều về nước Hàn để từ đó niềm cảm hứng học tiếng Hàn của bạn sẽ ngày một vun đắp nhiều hơn, đồng thời hiểu rõ hơn về con người ở nơi đây, những vẽ đẹp của đất nước Hàn Quốc.

2. Học tiếng Hàn có khó như bạn nghĩ.

Việc học ngôn ngữ nào lúc đầu cũng sẽ gây khó khăn cho bạn bởi vì chúng không giống với ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta đã biết. Chính vì thế, bước đầu tập làm quen với bảng chữ cái tiếng Hàn sau một thời gian, bạn sẽ cảm thấy việc nhớ nó không khó như bạn nghĩ mà ngược lại còn dễ dàng nếu bạn thường xuyên luyện tập.Bạn nên nhớ rằng "Muốn nhớ lâu thì phải luyện tập thường xuyên". Học ngoại ngữ, đây là cả một sự kiên trì lâu dài, không có người nào chinh phục được một ngôn ngữ khi không thật sự nghiêm túc và có sự siêng năng và đầu tư thời gian sự kiên trì nhẫn nại trong việc học tập.

 
Học tiếng Hàn không khó
Học tiếng Hàn có khó
 
3. Học tiếng Hàn sẽ có nhiều cơ hội việc làm cao dành cho bạn.

Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, các công ty nước ngoài du nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều, trong đó có cả công ty Hàn Quốc đầu tuư mạnh vào nước ta. Nếu bạn biết thêm một ngoại ngữ cũng đồng nghĩa với cơ hội việc làm tại công ty Hàn Quốc của bạn tăng cao và bạn có được nhiều sự lựa chọn hơn, cũng như ưu tiên hơn khi nộp hồ sơ xin việc. Cơ hội của bạn sẽ được cao hơn đối với những bạn không có vốn ngoại ngữ thứ hai.

4. Tiếng Hàn làm cho cảm nhận ngôn ngữ của bạn tốt hơn và phong phú hơn.

Với một người chưa qua đào tạo hay chưa tiếp xúc nhiều ngôn ngữ, họ sẽ dễ dàng nghe nhầm những ngôn ngữ sẽ có vẻ giống nhau, đặc biệt là tiếng Hàn, Trung và Nhật Bản có nét âm giống nhau. Nhưng khi bạn đã được học qua tiếng Hàn và đôi tai trở nên nhạy cảm hơn với ngôn ngữ, bạn sẽ dễ dàng phân biệt nó với tiếng Trung và tiếng Nhật hay tiếng Hàn Quốc.

5. Giúp bạn hát được tất cả các bài hát Kpop yêu thích của bạn.

Đa số các bạn trẻ hiện nay thì có lẽ câu trả lời sẽ là những thần tượng. Những Big Bang, G – Dragon, T-ARA, hay dàn diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc chính là cầu nối khiến cho trào lưu văn hóa Hàn Quốc xâm nhập sâu vào Việt Nam như hiện nay. Với số lượng fan hâm mộ đông đảo từ Việt Nam, các thần tượng người Hàn Quốc cũng đã đến Việt Nam, thậm chí còn học tiếng Việt để đáp lại tình cảm của các fan.

 
Học tiếng Hàn qua bài hát
Học tiếng Hàn qua bài hát
 
Bạn là một fan của Kpop? Bạn rất muốn hát theo những bài hát của các nhóm nhạc, ca sĩ, thần tượng Hàn Quốc của mình nhưng lại không thể hát được, hoặc đơn giản chỉ là nhái giọng theo nhưng không hiểu? Đi học tiếng Hàn ngay thôi để có thể vừa hát theo những bài hát của thần tượng lại còn vừa được tích lũy thêm một ngôn ngữ giúp ích cho bạn sau này rất nhiều nhé. Khi bạn hiểu được tiếng Hàn, bạn sẽ cảm thấy việc hát một bài hay xem 1 bộ phim mình hiểu nghĩa sẽ hay hơn rất nhiều.

6. Tiếng Hàn sẽ mang lại cơ hội du học dành cho bạn.

Những năm gần đây, Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục tốt và tiêu chuẩn cao về tất cả các cấp đào tạo, vì thế đây là một nơi tuyệt vời để đi du học, và dĩ nhiên trước khi học tập ở Hàn Quốc bạn phải biết tiếng Hàn trước đã.

Cơ hội được học tập ở Hàn quốc và chi phí cho việc học tại đây cũng phù hợp với bạn. Đồng thời bạn du học Hàn Quốc sẽ được kết bạn ngày càng nhiều. Đương nhiên là không chỉ là bạn bè cùng lớp, mà còn các mối quan hệ khác của bạn cũng sẽ được mở rộng và tiếp xúc với nhiều người hơn. Đặc biệt hơn là những người bạn đến từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới có mục đích du học Hàn giống bạn, chứ không chỉ là bạn bè Việt Nam nếu như ở nhà.

 
Du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc


 
Định hướng và phương pháp học tiếng Hàn cấp tốc 

Bạn muốn học tiếng Hàn cấp tốc để đi du học hoặc làm việc tại Hàn Quốc? Hãy để trung tâm tiếng Hàn SOFL giúp bạn những bí quyết để việc học hiệu quả nhất nhé.

Mỗi người đều chọn những bí kíp học hiệu quả và phù hợp nhất với bản thân mình, tuy nhiên việc học một ngoại ngữ luôn có những phương pháp chung được nhiều người áp dụng. Thông thường lộ trình học ngôn ngữ mới luôn theo một con đường nhất định và khoa học nhất, giúp người học xây dựng được kiến thức nền tảng vững chắc và trau dồi thêm khi học chuyên sâu.

Học tiếng Hàn cấp tốc với mục đích gì
 
Muốn học tiếng Hàn trong thời gian ngắn nhất mà đem lại hiệu quả nhất thì bạn cần phải có sự quyết tâm cao, cùng sự chăm chỉ và phương pháp học đúng đắn. Bên cạnh đó, thông thường mục đích của việc học tiếng Hàn cấp tốc là đi du học và lao động tạo nước bản xứ trong thời gian sắp tới. Vì vậy nếu mục tiêu học là để giao tiếp tiếng Hàn thành thạo hay học phiên dịch, dịch thuật tiếng Hàn thì bạn không thể áp dụng cách học cấp tốc này. Để thực sự thành thạo khi sử dụng ngôn ngữ mới, bạn cần phải mất rất nhiều thời gian để vừa học và vừa thực hành nhuần nhuyễn.

Xá định phương pháp và hướng học tập

Thông thường, đối với người bắt đầu, việc học một ngôn ngữ mới rất khó định hình hướng đi và phương pháp học phù hợp với bản thân. Vì vậy, bạn có thể tham gia các lớp học tiếng Hàn tuy theo trình độ của mình để có được những bước đầu căn bản định hướng lộ trình học sau này và tham khảo những lời khuyên hữu ích từ các thầy cô tại trung tâm tiếng Hàn.

Hãy tập trung vào việc học bảng chữ cái tiếng Hàn và quy tắc viết trước tiên nếu bạn muốn học tiếng Hàn nhanh nhất và hiệu quả nhất. Bởi vì chữ viết trong tiếng Hàn khác biệt hoàn toàn so với chữ viết trong hệ thống bảng chữ cái tiếng Việt. Vì vậy, mà để viết được tiếng Hàn, bạn cần luyện tập khá nhiều và học cả cách phát âm sao cho chuẩn giọng người bản xứ nhất.

Tags: du hoc han quoc, hoc tieng han, giao tiep tieng han thanh thao, co hoi lam viec tai han quoc. 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoThông cống nghẹt

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCMhut ham cau
thong cong nghet
thong cau nghet
Diễn đàn làm đẹp