Diễn đàn làm đẹp

Phương pháp học tiếng Hàn để thi Topik hiệu quả

Một trong những mục đích của việc học tiếng Hàn ngày nay của nhiều người là học tiếng Hàn để thi Topik. Topik là bằng cấp tiếng Hàn đánh giá về mức độ hiểu biết của bạn về tiếng Hàn, quá trình học tập của bạn sẽ được đánh giá cụ thể qua kết quả của kì thi Topik. Có thể xem rằng, kì thi Topik là một trong những kì thi hết sức quan trọng và mang khá nhiều uy tín và độ tin cậy cho nhà tuyển dụng.

Phương pháp học tiếng Hàn để thi topik vô cùng hiệu quả


TOPIK là một chứng chỉ công nhận năng lực tiếng Hàn của người ngoại quốc. So với một số loại chứng chỉ tiếng Hàn khác thì TOPIK thường được các nhà tuyển dụng lựa chọn và là căn cứ đánh giá trình tiếng Hàn uy tín nhất hiện nay, nếu như mức IELTS 6.5 được coi là mức "an toàn" thì TOPIK cấp độ 4 là cấp độ được đa số các công ty, trường đại học, tổ chức... sử dụng tiếng Hàn yêu cầu.

Với những người không học chuyên ngành tiếng Hàn thì việc tự học tiếng Hàn để thi chứng chỉ TOPIK đòi hỏi cả một quá trình học và rèn luyện chăm chỉ . Làm thế nào để tự học tiếng Hàn mà thi được TOPIK 4? Chúng tôi sẽ liệt kê ra các bước và những phương pháp dưới đây để bạn tham khảo trong quá trình học của mình.
 
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả.
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả.

>>> Xem thêm: Học từ vựng tiếng Hàn siêu dễ.

Bước 1 : Chuẩn bị tài liệu.

 Bạn có biết để thi TOPIK cần những tài liệu gì? Dựa theo cấu trúc đề thi TOPIK mới nhất hiện nay thì bài thi gồm có 3 kỹ năng : Nghe, Đọc và Viết. Như vậy, để tự học tiếng Hàn thi TOPIK 4 bạn cần có :

- Tài liệu luyện nghe như mp3, audio, bài thi mẫu: Những bài học trên mp3, hay radio nhằm giúp bản thân bạn rèn luyện kĩ năng nghe và tăng thêm vốn từ vựng cho bản thân bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo các bài thi mẫu để nắm bắt và quen dần các dạng bài hay các chủ đề thường xuất hiện trong đề thi Topik hiện nay hay ra.

- Đọc hiểu gồm các bài học về ngữ pháp, từ vựng, đề đọc hiểu:  Những tài liệu về đọc hiểu phải theo một chủ đề nhất định, để có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học từ vựng cũng như dễ dàng liên kết chúng với nhau hơn.

- Kỹ năng viết với các chủ đề hay gặp, cách viết TOPIK đạt điểm cao của giám khảo: Để thực hiện tốt bài viết của bạn trong kì thi Topik, đòi hỏi bạn phải hiểu cách viết sao cho hiệu quả, triển khai đầy đủ vấn đề và đúng cấu trúc của một bài thi Topik chuẩn.
 
Chuẩn bị tài liệu học tiếng Hàn
Chuẩn bị tài liệu học tiếng Hàn
 
Các tài liệu này bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các trang web học tiếng Hàn miễn phí trên mạng, hay các đề thi cũ xủa các năm trước.

Bước 2 : Ôn tập.

 Ôn như thế nào thì tốt?

- Bạn cần ôn tổng hợp các kĩ năng mỗi ngày, đừng quên học từ vựng và củng cố ngữ pháp. Đây là 2 nội dung then chốt để đạt điểm cao trong bài thi TOPIK hoàn chỉnh, việc học thêm từ vựng và ôn tập nó mỗi ngày sẽ giúp bạn vừa củng cố, vừa trau dồi thêm kiến thức cho bản thân bạn. Nếu tiếp cận với một đề thi topik, vốn từ vựng của bạn nhiều thì không gì có thể làm khó được bạn cả, việc hoàn thành bài thi Topik dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết.

- Với trình độ TOPIK 4, bạn cần có vốn từ vựng khoảng 5000 từ với các chủ đề từ cơ bản đến nâng cao, tập trung hơn vào nhóm từ vựng tiếng Hàn chuyên ngành. Để học từ vựng thì bạn có thể sử dụng phần mềm học từ vựng để đạt hiệu quả cao hơn, các phần mềm này hiện nay có rât snhieeuf trên internet và chúng hoàn toàn miễn phí, người học có thể lựa chọn ra bất kì phần mềm nào mà bản thân mình cảm thấy nó phù hợp nhất với bản thân để có thể dễ dàng học tập.
 
Học tiếng Hàn giao tiếp
Học tiếng Hàn giao tiếp
 
- Ngữ pháp dành cho trình độ này thường là các ngữ pháp trung và cao cấp với biên độ từ dễ đến khó. Một lưu ý để học ngữ pháp khi thi TOPIK hiệu quả là việc kết hợp nhiều ngữ pháp với nhau, trong đó thí sinh cần nắm vững ý nghĩa, cách dùng của ngữ pháp. Ngữ pháp tiếng Hàn khá phức tạp, vì vậy khi bạn học ngữ pháp tiếng Hàn bạn cần nắm thật chắc các cấu trúc ngữ pháp để tránh nhầm lẫn trong quá trình sử dụng.

- Viết là một kỹ năng khó song bạn hoàn toàn có thể ghi điểm nhờ những mẹo đặc biệt mà trung tâm chia sẻ. Luyện viết nên theo chủ đề, thực hành viết trên mẫu giấy thi thật. Dù là tự học nhưng bạn nên nhờ các "tiền bối" chữa bài viết chi tiết để tránh lỗi sai, bạn có thể nhờ bạn bè qua mạng hoặc những người có trình độ cao hơn mình.

>>> Xem thêm: Cách học tiếng Hàn online vô cùng hữu ích

Luyện đề thi tiếng Hàn
Luyện đề thi tiếng Hàn​

 Bước 3 : Luyện đề

Thực tế, trong quá trình ôn, bạn cần thực hành trực tiếp ngay trên đề thi. Việc này giúp bạn có thể thích nghi với đề thi, cũng như có thể nắm rõ các dạng bài hay ra trong các kì thi này. Luyện càng nhiều đề càng tốt, nó giúp bạn củng cố thêm kiến thức và dễ dàng hơn trong quá trình thi Topik sau này của bản thân. Trên đây là những phương pháp mà chúng tôi chia sẻ về quá trình học tiếng Hàn để thi Topik, hi vọng các bạn có thể áp dụng nó trong quá trình học tiếng Hàn thi Topik của mình để đạt hiệu quả cao nhất.

Tags: hoc tieng han de thi topik, ngu phap tieng han, hoc tieng han giao tiep, tu vung tieng han.
Diễn đàn làm đẹp