Học tiếng tây ban nha hay tiếng pháp sẽ tốt hơn

Tiếng tây ban nha đem lại nhiều lợi ích không ngờ, vì vậy các bạn nên học tiếng Tây Ban Nha để mở ra nhiều cơ hội cho bản thân, các bạn cùng kham khảo bài biết để biết chúng ta nên học tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Pháp bạn nhé.

Người tạo: Admin
Bạn đang cân nhắc giữa việc học tiếng Tây Ban Nha và tiếng pháp sẽ tốt hơn cho mình. Hãy cũng tham khảo về những điều mà tiếng tây ban nha đem lại cho bạn. Chi phí sinh hoạt thấp, chất lượng giáo dục top đầu châu Âu, nền văn hóa đặc sắc,… là một trong những lý do khiến Tây Ban Nha đang trở thành điểm đến du học hấp dẫn nhất với sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam cũng vậy.
 

 1.Chất lượng giáo dục cao.

Tây Ban Nha được biết đến là Quốc gia có nhiều trường đại học hàn lâm và tuổi đời lâu nhất tại Châu Âu như  Đại Học Salamanca , Đại học tổng hợp ở Madrid, Đại học tự động hóa ở Barcelona, Đại học kỹ thuật ở Madrid… Đó đều là những ngôi trường được tôn vinh toàn Châu Âu và lọt vào top 200 trường đại học hàng đầu thế giới. Du học Tây Ban Nha thu hút hơn 76,000 du học sinh trên khắp thế giới đến học tập, xây dựng lên một đội ngũ sinh viên quốc tế đông đúc. Học tiếng tây ban nha dễ xin việc cho bạn, hệ thống bằng cấp chính quy tại Tây Ban Nha theo chuẩn giáo dục Châu Âu và có giá trị ngang bằng với các đất nước nổi tiếng về giáo dục khác như Pháp, Đức, Anh.
 
Giao dục ở Tây Ban Nha
Giao dục Tây Ban Nha

> > Xem thêm: tại sao nên học tiếng tây ban nha online
 

2.  Chi phí sinh hoạt rẻ.
 

Chất lượng giáo dục Tây Ban Nha không hề kém cạnh những cường quốc giáo dục khác, nhưng chi phí du học Tây Ban Nha được đánh giá là khá thấp đối với những nước còn lại. Với mức học phí mỗi năm giao động từ 1501 EUR – 1701 EUR tại Madrid, 1501 EUR – 3601 EUR tại Alcala và 1301 EUR – 1501 EUR tại khu vực Andalucia tùy theo thời điểm và ngành học. Nếu so với những quốc gia còn lại trong Châu Âu như Anh, Pháp, Thụy Sỹ thì Tây Ban Nha có mức sinh hoạt rẻ đến bất ngờ, chỉ trên dưới 251€ tại những vùng ven và tầm 501€ tại những thành phố lớn như Barcelona, Madird là bạn có thể sống với đầy đủ nhu cầu cơ bản: Ăn uống, thuê nhà, điện thoại và internet hay một số dịch vụ cơ bản khác khi học tiếng tây ban nha.
 
Du lịch Tây Ban Nha
Du lịch Tây Ban Nha
 

3. Một nền văn hóa tập hợp của nhiều nền văn hóa.
 

Tây Ban Nha là một trong những nền văn hóa độc đáo nhất thế giới. Đất nước với hệ thống thuộc địa rộng khắp trên toàn thế giới vào thế kỷ 16. Văn hóa Tây Ban Nha đã ảnh hưởng rất nhiều vào nhiều đất nước thuộc địa như Mexico, Trung Mỹ, Philippines… và trên toàn cầu trong nhiều lĩnh vực như ngôn ngữ, văn học, âm nhạc, kiến trúc, thể thao, ẩm thực. Tây Ban Nha là cội nguồn của nghệ thuật với những điệu flamenco cuồn nhiệt và sự ra đời của cây đàn guitar nhạc cụ phổ biến nhất thế giới ngày nay.

Hiện nay, Tây Ban Nha vẫn còn lưu giữ nhiều công trình kiến trúc độc đáo có giá trị lịch sử lâu đời. Nếu muốn khám phá những công trình này, du học hoặc du lịch Tây Ban Nha sẽ là cơ hội cho bạn.
 
Văn hóa Tây Ban Nha
Văn hóa Tây Ban Nha

> > Xem thêm: Sự Phổ Biến Của Tiếng Tây Ban Nha

4.  Chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế.

Theo những quy định mới của chính phủ Tây Ban Nha, sinh viên quốc tế sẽ được giảm kỳ thi đại học đầu vào từ năm 2017. Việc thi các bài kiểm tra riêng hay là phỏng vấn tại từng trường sẽ do nhà trường tự mình quyết định. Các bạn học sinh nên xem lại thông tin từng trường trước khi sang học. Với tỉ lệ visa luôn đạt trên mức 90%, visa du học Tây Ban Nha không bao giờ là khó khăn với ước mơ du học của bạn. Chứng minh khả năng tài chính dễ dàng với số tiền không quá lớn, đồng thời không yêu cầu quá nhiều về học tiếng Anh hoặc học tiếng Tây Ban Nha. Điều bạn cần là học lực khá và nỗ lực hết mình nhằm hướng tới thành công.
 

Du học Tây Ban Nha
Du học Tây Ban Nha
 

5.  Các trường đại học khi tới du học Tây Ban Nha


- Complutense University of Madrid (UCM) là Trường Đại học lớn nhất ở đây, nằm ở trung tâm thủ đô Madrid, thuộc Top 25 Trường Đại học hàng đầu Châu Âu.

- Đại học Autònoma de Barcelona (AUB), nằm trong thứ 3 trường hàng đầu tại Tây Ban Nha, nằm trong các trường đại học tốt nhất thế giới và xếp thứ 88 ở Châu Âu theo thứ hạng của QS Ranking 2015/2016. 

Ngoài ra, còn nhiều trường đại học lớn tại các thành phố lớn khác để bạn lựa chọn để học ở tây ban nha nữa.
 
> > Xem thêm:  Vì sao nên chọn tiếng tây ban nha
 
Tags: du hoc tay ban nha, mot so truong dai hoc o tay ban nha, hoc tieng tay ban nha, du lich tay ban nha.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận