Diễn đàn làm đẹp

6 lỗi hay mắc phải khi học tiếng Hàn giao tiếp

Tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ quan trọng và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn học tiếng Hàn dù với mục tiêu gì đi chăng nữa thì cũng để sử dụng nó trong việc giao tiếp. Tuy nhiên, đôi lúc bạn hay gặp phải một số lỗi căn bản trong quá trình học tiếng Hàn giao tiếp.

Bạn đã học tiếng Hàn giao tiếp được một thời gian dài, tham gia các trung tâm dạy tiếng hàn giao tiếp… nhưng kết quả lại không đem lại khởi sắc gì nhiều. Bạn bỏ thời gian ra tìm hiểu những vẫn không tiến bộ được nhiều. Vậy hãy dừng lại đi, đừng tốn thời gian nữa bởi vì có thể rằng bạn đang mắc phải những lỗi thường gặp khi học tiếng Hàn giao tiếp sau đây

1. Lỗi mà đa số người mắc phải là khi học tiếng Hàn giao tiếp lại quá tập trung vào ngữ pháp.
 

Trên thực tế thì ngữ pháp tiếng Hàn quả thật rất quan trọng nhưng nó cũng chính là nguyên nhân phổ biến nhất khiến khả năng nói tiếng Hàn của bạn bị hạn chế rất nhiều. Sẽ không có quá nhiều thời gian để lục lại trí nhớ với hàng trăm ngữ pháp, hàng nghìn quy tắc khác nhau để chọn ra cái nào là thích hợp để dùng như thế thì cuộc đối thoại sẽ bị ngắt quãng làm ảnh hưởng đến chất lượng giao tiếp. Vì thế điều mà bạn cần làm ngay khi tự học tiếng Hàn giao tiếp đó là hãy rèn luyện để sử dụng một cách thành thục nhất không chỉ là học thuộc mà còn là cách sử dụng một cách chính xác.
 
Học tiếng Hàn đơn giản
Học tiếng Hàn đơn giản

Bạn quá để tâm đến ngữ pháp, nên khi muốn nói ra câu nào đó, bạn đề suy nghĩ thật lâu sao cho đúng ngữ pháp, việc này sẽ chỉ ra rằng bạn phản xạ khá kém. Nó cản trở việc giao tiếp của cá nhân bạn. Đôi lúc, không cần quá chú trọng vào ngữ pháp, vì cơ bản bạn có từ vựng, khi nói ra người khác sẽ hiểu ý mà bạn đang muốn diễn đạt.

>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn bằng cách NGÂM (Phần 2)

2. Không học từ vựng tiếng Hàn đến nơi đến chốn.
 
Nhiều người vẫn học theo cách là khi học đến bài nào thì mới học thuộc các từ mới tiếng Hàn của bài đó mà quên mất rằng nếu có được kho từ vựng càng lớn thì việc học của mình sẽ được hỗ trợ càng nhiều. Đôi khi chẳng cần phải nghe hết nội dung của cuộc đôi thoại mà chỉ với những từ khóa thì bạn vẫn có thể hiểu được để liền mạch giao tiếp. Thế nên hãy tích lũy thêm thật nhiều từ vựng tiếng Hàn ở các lĩnh vực khác nhau để làm nó phong phú và đa dạng hơn nhé. Bạn không có từ vựng thì chắc chắn một điều rằng bạn sẽ không thể diễn đạt suy nghĩ của mình, như vậy bạn không thể giao tiếp thành công.
 
Luyện từ vựng tiếng Hàn qua sách
Luyện từ vựng tiếng Hàn qua sách

3. Học tiếng Hàn phát âm không chuẩn.
 
Việc giao tiếp tiếng Hàn có hiệu quả hay không cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách phát âm của bạn. Tuy nhiên không ít người biết được điều này nhưng vẫn mắc phải lỗi này vì nhiều khi bạn học một cách quá vội vàng. Với những kiến thức căn bản của tiếng Hàn sơ cấp chưa chắc đặc biệt về phần chữ cái tiếng Hàn vẫn cứ lầm tưởng là mình đã nói đúng và tương đối ổn thì khi đã thành thói quen rất khó để khắc phục. Học phát âm tiếng Hàn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc học tiếng Hàn, đặc biệt là trong quá trình giao tiếp. Nếu bạn phát âm không đúng, thi người giao tiếp cùng bạn sẽ không thể hiểu được ý định mà bạn đang muốn diễn tả hoặc có thể hiểu lầm ý của bạn. Như vậy, hóa ra cuộc giao tiếp ấy thất bại.
 
Luyện phát âm tiếng Hàn theo nhóm
Luyện phát âm tiếng Hàn theo online

4. Tâm lý.
 
Học giao tiếp là cả một quá trình, ngoài kiến thức cơ bản về ngôn ngữ. Bạn cũng cần phải có sự tự tin, phong thái diễn đạt, ngữ điệu... bạn quá nhút nhát và ngại giao tiếp, điều này sẽ làm hạn chế khả năng giao tiếp của bạn. Bạn cần tạo cho mình một môi trường giao tiếp để có thể rèn luyện bản thân mình.

5. Không có ngữ điệu khi giao tiếp tiếng Hàn.
 

Việc nói không có ngữ điệu trong khi nói chuyện khiến người nghe cảm thấy khó chịu và không muốn tiếp tục cuộc đàm thoại với bạn. Vì vậy, bạn phải học cách ngắt nghỉ và đúng ngữ điệu khi nói tiếng Hàn việc đúng ngữ điệu sẽ giúp người nghe cảm thấy thoải mái khi trò chuyện và dễ dàng tiếp thu những thông tin bạn truyền đạt.

Có rất nhiều cách để luyện ngữ điệu và cách ngắt nghỉ như người bản xứ, bạn có thể học tiếng Hàn qua video, phim ảnh, radio, … nơi cung cấp nguồn tài liệu học thú vị và cực kì hiệu quả. Nếu mới học và chưa hiểu gì, bạn cũng có thể tập nghe thường xuyên để làm quen dần với ngữ điệu và cách ngắt nghỉ của người bản xứ. Nếu có cơ hội được nói chuyện với người Hàn, bạn hãy nhờ họ chỉnh sửa cách phát âm và ngữ điệu của mình sao cho chuẩn và tự nhiên nhất nhé.
 

Luyện giao tiếp tiếng Hàn theo nhóm
Cách giao tiếp tiếng Hàn nhanh nhất.


>>> Xem thêm: Bật mí cách học tiếng hàn nhập môn vô cùng hiệu quả


6. Không sử dụng kính ngữ khi nói.


Kính ngữ trong tiếng Hàn là phần bắt buộc và quan trọng mà bất kì ai cũng phải nắm được. Đây là điểm ngữ pháp tiếng Hàn cực kì thiết yếu, giúp bạn dễ dàng hòa nhập với cộng đồng người bản xứ. Kinh ngữ được coi là hình thức ngôn ngữ thể hiện sự kính trọng, lịch sự với đối tượng giao tiếp của mình, thể hiện sự tôn trọng những người lớn tuổi, những người có địa vị cao trong xã hội. Nếu bạn không sử dụng kính ngữ khi nói chuyện với người Hàn, bạn sẽ bị mất điểm trầm trọng trong mắt họ đấy.

Bài viết trên vừa chia sẻ với các bạn 6 lỗi thường mắc phải khi bạn học tiếng Hàn giao tiếp. Mong rằng với bài viết này các bạn có thể nhận biết ra lý do vì sao mà khả năng tiếng Hàn của mình dù chăm chỉ học tập vẫn cứ dậm chân tại chỗ, và tìm cách khắc phục nó thật tốt nhé!

Tags: hoc tieng han, tieng han giao tiep, luyen phat am tieng han, luyen tu vung tieng han.
Diễn đàn làm đẹp