Diễn đàn làm đẹp

Tự mình chinh phục tiếng Đức.

Tự luyện tiếng Đứctại nhà đó là cách hiệu quả nhất để bạn có thể học tiếng Đức mà không tốn phí và thời gian .Nhưng việc tự học tiếng Đức tại nhà cũng gặp đôi chút khó khăn hơn việc bạn theo học một lớp dạy tiếng chính qui và được học mọi thứ theo bài bản đã được thầy cô soạn sẵn. Vì thế bạn cần có phương pháp học phù hợp.

Bất kể lý do việc học của bạn là gì- dù bạn có tổ tiên là  người Đức, yêu văn hoá hay bị lôi cuốn bởi một số từ ngữ kỳ lạ của tiếng Đức - bạn có thể tự học ngôn ngữ một cách nhanh chóng.
 

Bạn có thể tự học tiếng Đức.

 
Thật thú vị khi tự học một điều gì đó, vì nó mang lại cho bạn một cảm giác tuyệt vời về thành tích. Học  một mình là một cách tuyệt vời để bạn đánh giá tốc độ học tập của chính mình và cách mà bạn quyết định học, bạn là người biết rõ nhất cách học thích hợp cho bản thân. Vì vậy, tại sao không tự huấn luyện mình để có thể nói chuyện như một người Đức thựu sự. Có rất nhiều cách để bạn có thể tự học một mình. Trên thực tế có rất nhiều nguồn tài liệu mà bạn có thể tin tưởng. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn:

- Các dĩa CD, các bài nghe và radio trực tuyến.

- Sách ngữ pháp và trò chơi trên internet.

- Các ứng dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng.

- Phim và chương trình truyền hình Đức.

- Các cuốn sách và tạp chí bằng tiếng Đức.

- Hòa nhập và tham gia vào các diễn đàn văn hóa.

- Hay bạn có thể tìm một người bạn Đức muốn học tiếng Anh trên các trang mạng xã hội. 

>>> Bấm xem: Học tiếng Đức trong 30 ngày.

Những nguồn này bạn có thể truy cập, tiếp cận mà không phải trả bất kỳ một chi phí nào. Bạn có thể nghĩ thực sự phải tốn một ít chi phí để đắm mình trong ngôn ngữ và văn hóa cho những chuyến du lịch, nhưng bạn có thể tự đắm mình trong tiếng Đức từ bất cứ đâu.
 
Làm thế nào để tiếp cận tiếng Đức từ một người có nền tảng tiếng Anh vững vàng.
 
Nếu bạn là một người nói tiếng Anh và muốn trở thành một người nói tiếng Đức trôi chảy, có một số điều cần ghi nhớ để giúp bạn trên hành trình của mình làm chủ Đức bằng chính mình. Tiếng Đức và tiếng Anh thực sự đến từ cùng một nhóm ngôn ngữ, nhóm ngôn ngữ tiếng Đức. Đây có thể được xem như một sự khởi đầu thực sự cho một ai đó đến từ một nhóm ngôn ngữ khác. Ví dụ, nó chắc chắn mang lại lợi thế lớn hơn một người Nhật cố gắng học tiếng Đức. Tuy nhiên, trong khi tiếng Đức và tiếng Anh nằm trong cùng một nhóm ngôn ngữ, nhưng nó có rất ít điểm tương đồng. Phần khó nhất của ngôn ngữ Đức sẽ là ngữ pháp. Đây là một trong số ít các ngôn ngữ Đức đã giữ lại hầu hết các ngữ pháp, ngữ nghĩa đã được phát triển đầy đủ, điều này không quá khác so với tiếng Latin hoặc tiếng Nga.
 
Tiếp cận tiếng Đức dễ dàng
Tiếp cận tiếng Đức khi có nền tảng tiếng Anh vững chắc.

Các câu có cấu trức khác nhau trong tiếng Đức và tiếng Anh. Vì vậy, tiếc là bạn không thể chỉ đơn giản thay thế các từ của một câu với những từ tiếng Đức, vì nó sẽ không có nghĩa. Ví dụ: "Somebody help me" dịch thành "Jemand hilf mir", nghĩa đen là "ai đó giúp tôi" bằng tiếng Anh. Như bạn thấy, khía cạnh ngữ pháp của tiếng Đức có thể rất khó học ngay từ đầu. Tuy nhiên, khi bạn đã hiểu sơ cách thức của một số ngữ pháp, thì sau đó việc học sẽ dễ dàng hơn nhiều. Để giúp bạn bắt đầu với ngôn ngữ Đức này, dưới đây là tám bước đơn giản cho cách tự học:

1. Thông thạo bảng chữ cái.

Bắt đầu bằng việc học bảng chữ cái. Hãy nhìn vào sự khác biệt giữa bảng chữ cái tiếng Anh và tiếng Đức. Bạn có thể học trực tuyến và nghe phát âm của mỗi từ. Chú ý đặc biệt đến các chữ với dấu hiệu đặc biệt (hai dấu chấm nhỏ phía trên chữ cái), vì điều này thay đổi cách phát âm của một chữ, và do đó làm thay đổi cách mà từ có thể phát âm. Bạn có thể nghe được cách phát âm của một số từ tiếng Đức khi các từ đứng một mình và khi chúng kết hợp với nhau. Cũng giống như trong tiếng Anh, hai chữ cái với nhau có thể phát âm khá khác nhau khi chúng đứng một mình. 

2. Học một số từ dễ hiểu.

Sau khi bạn đã nắm được bảng chữ cái và cách phát âm của chữ cái, đã đến lúc tìm hiểu một số "từ khung", những từ cơ bản.

Bạn có thể chọn một số câu cơ bản mà mình muốn nói và học chúng trên mạng, hay sử dụng một ứng dụng hoặc một chương trình nào đó để học chúng. Nên bắt đầu với các câu như: lời chào, vâng, không, cảm ơn bạn, xin vui lòng, xin lỗi và xin lỗi. Bạn nên học trong các chương trình thực tế để biết được giọng điệu, âm sắc khi phát âm chúng.

3. Học danh từ, động từ và tính từ.

Khi bạn đã thông thạo những điều cơ bản, đã đến lúc bạn nên  mở rộng vốn từ vựng của mình với danh từ, động từ và tính từ. Khi bạn có một số từ cơ bản, hãy bắt đầu học những từ cơ bản hơn được sử dụng từng ngày, những vật dụng quen thuộc mà bạn hay tiếp xúc, những hành động hằng ngày của mình.
 
Học cách xây dựng câu tiếng Đức qua sách
Học cách xây dựng câu tiếng Đức qua sách

4. Hiểu cách thức xây dựng câu.

Bước tiếp theo là học cấu trúc câu tiếng Đức. May mắn thay, mọi người có thể biết bạn đang cố gắng truyền đạt điều gì cho dù bạn nói sai cấu trúc câu, nhưng bạn nên cố gắng hết sức để sửa và nói cho đúng câu. 

Việc biết khi nào sử dụng tặng cách và đối cách trong câu tiếng Đức là một trở ngại lớn cho người học. Tương tự như vậy là những cấu trúc câu khi sử dụng tặng cách và đối cách. So với tiếng Anh thì tiếng Đức có nhiều cách hơn và phụ thuộc vào lựa chọn của bạn.

5. Bắt đầu học với các cụng từ tiếng Đức đơn giản.

Bây giờ bạn đã học được cấu trúc xây dựng câu trong tiếng Đức vậy hãy tiếp tục với các cụm từ cơ bản không theo cấu trúc giống như khi bạn học với các các từ đơn vậy. Những cụm từ này thường được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày.

>>> Tải về: Học tiếng Đức ở đâu tại tp. Hồ Chí Minh?

6. Xem phim bằng tiếng Đức.

Một khi bạn đã hiểu được một số tiếng Đức cơ bản, bạn có thể sáng tạo với phong cách học tập của mình bằng việc xem một bộ phim mà bạn đã từng thấy, nhưng xem bằng phiên bản là tiếng Đức. Bạn thậm chí có thể sử dụng phụ đề tiếng Anh để làm cho nó dễ dàng hơn. Bạn sẽ cảm thấy như bạn thực sự có được một chút tiến bộ khi bạn xem bộ phim " Titanic" với phụ đề tiếng Anh và bạn hiểu hơn một nửa. Khi mức độ của bạn được cải thiện hoặc để tăng tốc ngay bây giờ, hãy thử xem một số bộ phim Đức có phụ đề tiếng Đức. Đọc những từ thực tế mà bạn nghe được (tiếng Đức) khi chúng được nói sẽ hữu ích cho việc nâng cao trình ngôn ngữ của bạn. Đây là 5 bộ phim bạn có thể xem bằng tiếng Đức để kiểm tra trình độ của mình: Sonnenallee, Die Legende von Paul und Paula, Der Baader Meinhof Komplex, Die Fette Jahren sind Vorbei, Joschka und Herr Fischer.
 
Luyện tiếng Đức qua phim
Xem phim Đức.
 
7. Đọc tin tức bằng tiếng Đức.

Sau khi tiếp xúc với một số bộ phim Đức, bạn có thể thử đọc các bài báo bằng tiếng Đức. Đánh dấu tất cả những từ mà bạn không biết nghĩa và dịch chúng sau. 

8. Kết nối với những người cùng học hay những người nói tiếng Đức.

Cuối cùng, chúng tôi biết bạn muốn làm điều này một mình, nhưng rất hữu ích để kết nối với người bản ngữ tiếng Đức, hoặc ngay cả những người bạn học tiếng Đức! Sử dụng một trang web như meetup.com hoặc craigslist.org để gặp gỡ những người có quan tâm tích cực đến tiếng Đức, vì vậy bạn có thể luyện tập cùng nhau. Bạn có thể sử dụng các trang web tương tự để gặp một người bạn Đức và luyện tập cùng một ngôn ngữ. Mặc dù chúng tôi đã thấy rất nhiều cách để học tiếng Đức, nhưng tôi còn nhiều phương pháp mà tôi vẫn chưa chia sẻ với bạn, ngoài tám bước này!
 
Các phương pháp học dễ dàng và ít truyền thống hơn.
 
Ngày nay, có rất nhiều cách học thực sự thú vị và độc đáo có thể áp dụng trong tiếng Đức. Và dưới đây là một số cách mà tôi yêu thích để việc học dễ dàng hơn.

1. Nghe các chương trình truyền thanh của Đức.

Đầu tiên kiểm tra các bài đăng trên chương trình truyền thanh của Đức. Vâng, bạn thực sự có thể học  khi đang di chuyển. Là một cách khác để tập trung vào phát âm tiếng Đức của bạn trong khi được giải trí, chương trình truyền thanh là một cách hấp dẫn và thú vị để học. Bạn có thể nghe các bài học về các thành ngữ tiếng Đức, các thuật ngữ thông tục và thậm chí một số từ táo bạo để nhạo báng với ngôn ngữ Đức địa phương.
 
Luyện nghe tiếng Đức
Nghe các chương trình truyền thanh.
 
Các chương trình truyền thanh phổ biến nhất hiện có cho người học tiếng Đức rất  là GermanPod101 và nó chắc chắn tốt. Hiện có 1.200 bài học về âm thanh và video, bộ sưu tập cập nhật những bài mới cho tất cả các cấp kỹ năng. Điều này bao gồm bạn từ người mới đến gần như lưu loát. Với một thành viên, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả những điều này và được riêng với các công cụ học tập tương tác như thẻ SRS, bản chuyển ngữ PDF, diễn đàn cộng đồng và một ứng dụng tiện dụng. Hãy thử nó với một tài khoản miễn phí!

2. Xem phim hài.

Có cả bộ phim hài về tiếng Đức cho bạn xem.  Có một loạt phim được cung cấp bởi các video của BBC, bởi diễn viên hài đứng đầu Henning Wenn. Loạt 10 phần này đề cập đến rất nhiều chủ đề, bao gồm bảng chữ cái, nói về thời gian, lịch sự, giới tính và thậm chí một vài câu chuyện cười. Đây là một trong những cách vui nhộn để đắm mình trong tiếng Đức và có một tiếng cười trong những điều thách thức bạn đã học.

>>> Tìm hiểu thêm: Tiếng Đức từng bước chinh phục.

3. Hãy đắm mình trong tiếng Đức.

Nhiều chuyên gia ngôn ngữ đồng ý rằng đắm mình trong ngôn ngữ là cách nhanh nhất để trở nên thông thạo. Ý tôi là bạn nên thực sự tham gia vào ngôn ngữ: Hãy sáng tạo với những ý tưởng ở trên-không chỉ học nó đơn giản từ một cuốn sách. Bạn thậm chí có thể di chuyển hoặc đi du lịch đến Đức nếu bạn làm nghĩ cần ưu tiên cho nó.
 
Du lịch sang Đức
Du lịch Đức.
 
Khi học một ngôn ngữ mới, não của chúng ta sẽ xử lý các từ nghe mới không quen thuộc đó như tiếng ồn xung quanh và bỏ qua nó. Các giải pháp cho vấn đề này là tập trung nghe một số từ tiếng Đức. Khi bạn xem phim Đức sau khi dành thời gian học , bạn sẽ nhận thấy có bao nhiêu cụm từ tiếng Đức bạn nghe thấy được. Nó sẽ không còn là tiếng ồn trắng nhưng thay vào đó nó sẽ là một ngôn ngữ mà bạn hiểu.

Có rất nhiều công cụ để học và bây giờ, bạn có thể tự học tiếng Đức một mình!

Tags: hoc tieng duc, luyen nghe tieng duc, ngu phap tieng duc, van hoc duc. 
Diễn đàn làm đẹp