Diễn đàn làm đẹp

​5 điều cần lưu ý khi chuẩn bị cho bài kiểm tra DSH.

Có nhiều lý do để học tập tại một trường đại học Đức. Nhưng nếu bạn không phải là người Đức bản ngữ thì việc nhập học của bạn phải trải qua một quy trình khác. Bạn phải trải qua một bài thi kiểm tra trình độ tiếng Đức của mình trước khi được nhập học.
Học tập ở nước ngoài nói tiếng Đức cung cấp một kinh nghiệm văn hoá phong phú, cho phép bạn tham gia vào cả hệ thống giáo dục và những người trong đó. Đối với một số bằng cấp, học bằng tiếng Đức rất thuận lợi, nếu không bắt buộc và có thể cung cấp truy cập vào nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới. Thêm vào đó, nhận bằng trực tiếp từ một cơ sở của Đức thường rẻ hơn đáng kể so với ở Mỹ. Nhưng điều kiện bắt buộc, không chỉ bạn phải nói tiếng Đức mà bạn phải có khả năng chứng minh điều đó thông qua bài kiểm tra.

Để đảm bảo rằng học sinh có thể tham gia đầy đủ vào các lớp học tiếng Đức, nhiều trường đại học yêu cầu họ phải lấy tờ  Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang  (Kiểm tra ngôn ngữ tiếng Đức cho việc nhập học đại học). Bài kiểm tra này nhằm đảm bảo rằng những người không phải là người bản xứ sẽ không phải ngồi nghe giảng và tự hỏi "họ nói gì vậy?" 

Nếu bạn đã nghĩ đến việc học tại một trường đại học tại Đức, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết về DSH và những cách hữu ích để vượt qua nó.
 
Bài thi DSH là gì?
 
Các  Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang  thay đổi từ đại học đến đại học, và trong khi cấu trúc nói chung là giống nhau, một số kết thúc là một chút khó khăn hơn so với những người khác. Tốt nhất nên liên hệ với trường đại học để thực hiện các bài kiểm tra để hiểu được mức độ khó kiểm tra DSH từ tổ chức đó. Có hai phần chính của bất kì bài kiểm tra DSh nào đó là bằng văn bản và bằng miệng.
 
Câu hỏi tiếng Đức
DSH là kì thi gì?

Cả hai đều được ghi trên thang điểm từ một đến ba, với ba điểm số cao nhất. Bạn phải đạt được ít nhất hai điểm trên mỗi phần để vượt qua. Nội dung bằng văn bản được lấy trước tiên và phải được thông qua trước khi bạn có thể tham gia bài thi nói.

>> Xem thêm: Bài kiểm tra trình độ tiếng Đức.

Nội dung văn bản của bài kiểm tra DSH nói chung bao gồm các hoạt động sau:  nghe hiểu , đọc hiểu, viết và sử dụng ngôn ngữ học tập. Định dạng chính xác sẽ khác nhau giữa các trường đại học, nhưng thường có  một phần ngữ pháp chiếm khoảng 10% tổng số điểm. Phần nói nói chung liên quan đến việc nói trực tiếp với một người kiểm tra, những người này sẽ ghi lại mức độ thông thạo ngôn ngữ của bạn, cũng theo thang điểm từ một đến ba. Có thể có một số trường hợp mà người đó nói chuyện trực tiếp với máy tính thay vào đó, nhưng thông thường việc đánh giá được thực hiện tại một trung tâm kiểm tra hoặc chính trường đại học.

Người nộp đơn ghi điểm ba điểm vào phần viết của bài thi được miễn tố chất. Trong nhiều trường hợp, chứng nhận trình độ cao bằng tiếng Đức có thể miễn là một sinh viên không phải hoàn thành DSH, cũng như có thể đã hoàn thành các nghiên cứu chính thức bằng tiếng Đức. Tốt nhất bạn nên liên hệ với trường đại học mà bạn sẽ tham dự để có được các chi tiết cụ thể. Lệ phí cho kỳ thi có thể dao động từ 40 đến 170 euro, và người nộp đơn chỉ được phép lấy lại một lần.

Tuy nhiên, để đảm bảo sự thành công của bạn, dưới đây là năm mẹo giúp bạn chuẩn bị cho DSH sẽ đưa bạn đến hai hoặc ba bạn cần để bắt đầu nghiên cứu.

1. Khóa học hữu ích: Đăng kí vào một lớp học chuẩn bị.

Cách cổ điển để đảm bảo bạn nhận được hướng dẫn cần thiết (và động cơ) để chuẩn bị cho bài kiểm tra DSH là đăng ký vào một lớp được thiết kế đặc biệt để kiểm tra DSH. Giảng viên sẽ làm quen với tài liệu có thể xuất hiện trong kỳ kiểm tra và có thể đánh giá thành thạo và hữu ích các kỹ năng tiếng Đức của bạn. Nhờ công nghệ hiện đại, điều này có thể được thực hiện theo hai cách: trực tiếp hoặc trực tuyến . Đối với những người đã sống ở một nước nói tiếng Đức, có nhiều viện ngôn ngữ ở nhiều thành phố lớn sẽ cho phép tương tác mặt đối mặt. Nếu bạn cảm thấy thoải mái và tự nhiên khi nói chuyện với người khác một cách tự nhiên, việc lựa chọn phương pháp này có thể đặc biệt hữu ích khi tham gia phần thi nói của bài kiểm tra.
 
Khóa học tiếng Đức
Tham gia các lớp luyện thi DSH.
 
Đối với những người học phải chuẩn bị cho kỳ thi này trong khi vẫn ở nhà, có nhiều khóa học trực tuyến được đặt trọng tâm vào bài kiểm tra DSH, chẳng hạn như  một chương trình do Viện Goethe cung cấp . Các lớp chuyên sâu ngắn hạn như vậy thường kéo dài từ 4 đến 6 tuần và có thể hữu ích cho việc tập trung vào loại vật liệu điển hình được đưa ra trong bài kiểm tra DSH, cho phép bạn ngồi xuống tại bàn kiểm tra một cách tự tin.

>>> Tham khảo: Những câu chuyện ngắn giúp tăng cường việc học tiếng Đức.

2. Ghi nhớ những gì có thể đạt được.

Cách tốt nhất để duy trì động lực là để nhắc nhở mình tại sao bạn đang tham gia bài thi. Viết ra trên một mảnh giấy tất cả các lý do tại sao bạn muốn học tiếng Đức. Những lợi ích gì sẽ du học ở nước ngoài cho sự nghiệp tương lai của bạn ? Các khóa học ở một ngôn ngữ khác sẽ có ý nghĩa gì đối với sự phát triển cá nhân của bạn? Loại trải nghiệm nào sẽ mở ra cho bạn? Bây giờ đặt mảnh giấy đó lên tủ lạnh hoặc gương phòng tắm, nơi bạn sẽ nhìn thấy nó mỗi ngày. 
 
Ghi nhớ tiếng Đức
Ghi nhớ là điều khá quan trọng trong kì thi này.

Một cách khác để duy trì sự đam mê học tập cho bài kiểm tra này là sử dụng các tài liệu học tập bao gồm chủ đề bạn sẽ theo đuổi tại trường đại học. Ví dụ, nếu lý do bạn đang tham gia vào DSH là trở thành một sinh viên ngành sinh học ở Đức, tại sao không đọc một bản sao của "Biologie kompakt für Dummies" (Sinh học nhỏ gọn cho người có đầu)? Hàng loạt Dummy trong bất kỳ chủ đề nào có thể là một công cụ nghiên cứu đặc biệt hữu ích, bởi vì văn bản có xu hướng được ghép nối và làm dấu đầu dòng, giúp bạn tránh khỏi những đoạn văn dài và phức tạp của tiếng Đức.

Không chỉ bạn sẽ trở nên quen thuộc hơn với ngôn ngữ và từ vựng liên quan đến những gì bạn đang học (có thể được kiểm tra trên DSH) nhưng bạn cũng sẽ được nhắc nhở thường xuyên về những gì sẽ thu được từ bài kiểm tra DSH.

3. Thiết lập lịch học.

Cuộc sống không chờ ai cả. Nếu bạn không cẩn thận, ngày kiểm tra DSH có thể sẽ đến trước khi bạn chuẩn bị để sẵn sàng cho nó. Để không có cảm giác chưa sắn sàng với bài kiểm tra DSH thì hãy lập một lịch học cho nó. Mọi người đều khác nhau, và bạn là người tốt nhất với lượng mồ hôi và công sức bạn bỏ ra trước kì thi. Không có gì là học quá nhiều vì nó chỉ giúp bạn cải thiện tiếng Đức của bạn và giúp bạn thành công hơn trên con đường học của mình.
 
Thiết lập lịch học tiếng Đức
Sắp lịch học thích hợp.

Ví dụ về một kế hoạch nghiên cứu hữu ích có thể là để dành nửa giờ mỗi ngày trong ba tháng trước khi thi, và tăng thời gian dành cho sách mở khi các phương pháp tiếp cận thử nghiệm. Tính nhất quán sẽ giúp thúc đẩy khả năng ngôn ngữ của bạn, và biết rằng bạn đã kiên trì với kế hoạch học tập của bạn sẽ giúp bạn tăng cường sự tự tin khi tham gia kiểm tra.

4. Thực hành, luyện tập hàng ngày.

Như đã đề cập trước đây, các bài kiểm tra rất khác nhau giữa các trường đại học, vì vậy điều tốt nhất cần làm là liên hệ với cơ sở giáo dục mà bạn đang mong muốn học và yêu cầu các ví dụ về các kỳ thi DSH trong quá khứ của họ. Họ cũng có thể cung cấp cho bạn thêm tài liệu nghiên cứu bổ sung. Ngoài ra, có rất nhiều bài kiểm tra thực hành DSH có sẵn trực tuyến, chẳng hạn như từ  Đại học Humboldt . Thực hiện nhiều bài kiểm tra thực tế sẽ giúp bạn chuẩn bị cho sự thay đổi tiềm năng được tìm thấy trong bài kiểm tra DSH, đồng thời cho phép bạn quen với cấu trúc. Đảm bảo mang chúng theo đúng thời gian quy định và không gian lận, để đánh giá mức độ chuẩn bị của chính bạn một cách trung thực.
 
Luyện học tiếng Đức
Luyện tập thường xuyên.

5. Ngâm mình trong tiếng Đức một vài ngày trước khi kiểm tra.

Sau nhiều tháng học tập chăm chỉ, gắn bó với kế hoạch học tập của bạn và tự nhắc nhở mình về những gì đang bị đe dọa, bạn nên bắt đầu vào "chế độ Đức" trước khi kiểm tra. Hoàn toàn bao quanh bản thân âm nhạc Đức, podcast, bản tin và văn bản vài ngày trước khi bài kiểm tra đưa bạn vào trong suy nghĩ của Đức, và bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng hơn để giải quyết DSH. Cần lưu ý rằng càng có nhiều người bạn Đức bạn càng có thể ngâm mình trong tiếng Đức một cách sâu sắc hơn. Đừng ngại xem phim Đức, nghe nhạc và giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Đức. Chúng thật tuyệt cho việc học của bạn.

Các  Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang  có thể dường như là một trở ngại đáng sợ giữa bạn và học tập tại một trường đại học của Đức. Tuy nhiên, với sự nỗ lực kiên trì đã giúp bạn học ngôn ngữ và tham gia vào một trường dại học Đức, mà không cần e dè điều gì. Hãy chứng tỏ bạn có thể làm được.

Tags: hoc tieng duc, truong dai hoc duc, ban muon hoc tieng duc, du hoc duc. 
Diễn đàn làm đẹp