Diễn đàn làm đẹp

Hướng dẫn đếm số bằng tiếng Đức.

Tiếng Đức có rất nhiều cái chúng ta cần phải học, học từ vựng, học ngữ pháp, học cách phát âm,... Nhưng khi chúng ta học bất cứ một ngôn ngữ nào thì các số đếm cũng sẽ nằm trong danh sách những cái chúng ta cần học đầu tiên. Vậy có cách nào để học số đếm bằng tiếng Đức nhanh, cùng theo dõi bài viết sau.
Học cách đếm bằng tiếng Đức là một mục tiêu tuyệt vời cho người mới bắt đầu, bởi vì bạn có thể tìm thấy một số cách thú vị để thực hiện các trình tự cho bộ nhớ. Cho dù bạn đếm số trang trong một cuốn sách hoặc có bao nhiêu bài nói chuyện tiếng Đức của TED bạn đã nhìn thấy , tất cả các con số đều được sử dụng.
 
Tại sao việc học số đếm của một ngôn ngữ lại là bắt buộc?

Mọi người thấy việc đếm số khá đơn giản và không có gì phức tạp, tuy nhiên với tiếng Đức một ngôn ngữ khá khó thì việc học tiếng Đức có thể trở nên khó khăn đối với bạn. Số đếm xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi trong đời sống hàng ngày của chúng ta, nhiều hơn bạn tưởng. 

- Đếm là hầu như luôn luôn cần thiết nếu bạn có kế hoạch nhận một công việc ở Đức, hoặc một công việc với người Đức. Bạn có thể hình dung việc cố gắng kiểm đếm những người trong cuộc họp hoặc đưa ra một bản trình bày với số liệu phác thảo mà không biết cách đếm bằng tiếng Đức?
 
Học số đếm tiếng Đức
Bài học số đếm tiếng Đức.

- Dễ đếm tiền hơn trong quá trình đi lại: một cơ hội cho bạn không cần đến hướng dẫn viên du lịch của Đức bạn cũng có thể đi tham quan khắp nơi của quốc gia này khi bạn biết đếm tiền, điều này có thể chắc chắn rằng bạn không gặp rắc rối trong quá trình tham quan của mình.

- Bạn có thể cần, hoặc muốn, để hoàn thành các lớp học về toán học và khoa học bằng tiếng Đức. Cho dù học ở nước ngoài hay sống ở Đức một chút, tôi không thể tưởng tượng được hầu hết giáo viên sẽ cho phép bạn có một cheat tờ chỉ để đếm và thêm.

- Theo dõi bạn bè của bạn trên một chuyến đi thú vị hơn khi bạn đếm bằng tiếng Đức. Đây là một biện pháp an toàn tuyệt vời và một phương pháp để giới thiệu việc học ngôn ngữ vào chuyến đi của bạn.

- Công thức nấu ăn viết bằng tiếng Đức có rất nhiều số liệu. Đếm số lượng muỗng canh hoặc tách công thức yêu cầu để bạn kết thúc với một sáng tạo ngon.

- Bạn có thể cần thời gian một người nào đó bằng tiếng Đức.  Điều này đôi khi xảy ra trong văn phòng hoặc nếu bạn có kế hoạch thách thức một trong những bạn bè của bạn để một cuộc đua.

- Đếm là hữu ích cho yêu cầu và hướng dẫn , xem xét một số địa chỉ và lựa chọn phương tiện giao thông công cộng có số.

>> Xem thêm: Bài kiểm tra trình độ tiếng Đức.

Học thành công tiếng Đức
Cách học số đếm hiệu quả.

- Thật tuyệt vời khi bạn cố gắng đặt hàng vài chiếc cốc và phải nói với người bồi bàn biết bao nhiêu. Phát âm là chìa khóa ở đây, vì bạn thường cần phải la lên đám đông sau khi đếm bao nhiêu bạn bè bạn có ở bàn.

- Đếm cũng hữu ích để nói với thời gian. Đôi khi bạn cần đếm tay trên đồng hồ để xấp xỉ đúng thời điểm.
 
Cách học số đếm bằng tiếng Đức hiệu quả.

Đọc qua một danh sách các số (như chúng ta sẽ làm một chút), là một điều cần thiết khi bắt đầu. Nhưng bạn sẽ không bao giờ thực hiện những số này vào bộ nhớ hoặc học cách đếm bằng tiếng Đức nếu bạn không thực hành hàng ngày.

Dưới đây là một số cách để đưa vào lịch biểu của bạn:

- Đếm bước của bạn,  bắt đầu đếm các bước (bằng tiếng Đức) mỗi khi bạn đi lên hoặc xuống một bộ cầu thang. Điều này sẽ trở thành thói quen và kết hợp quá trình đếm vào đầu bạn mà không hề biết.
 
Ngôn ngữ tiếng Đức
Cùng nhau học tiếng Đức.

- Nghe đếm video đây là một video có tỷ lệ từ 1 đến 10 , và đây là một video khác có số từ 11 đến 100.

- Mang theo số của Đức và đếm vào nấu ăn của bạn. Nếu bạn là một trong những người muốn nấu ăn cho mình ở nhà, hãy xem xét in ra các công thức nấu ăn bằng tiếng Đức. Ngay cả khi bạn đang sử dụng một công thức bằng tiếng Anh, một vài con số nằm rải rác trong các nguyên liệu và các quy trình, vì vậy khi bạn cần đếm bao nhiêu ly được sử dụng trong một công thức nấu ăn, hãy làm bằng tiếng Đức.

- Đặt nó vào một giai điệu.  Đôi khi nó dễ dàng hơn nhiều để nhớ dãy số khi một giai điệu được đặt phía sau nó. Vì vậy, kiểm tra các video như thế này để có được một bài hát bị mắc kẹt trong đầu của bạn.

- Đưa số người Đức đến phòng tập thể dục.  Cho dù nâng trọng lượng hoặc làm crunches, đếm reps và bộ của bạn đi vào chơi để cải thiện bản thân về thể chất. Đây là thời gian hoàn hảo để chạy qua đếm tiếng Đức của bạn trong đầu hoặc to ra.

>> Tham khảo: Bài kiểm tra trình độ tiếng Đức.

- Gọi số tiếng Đức khi lướt qua các kênh.  Xem TV không phải lúc nào cũng phải là tâm trí tê cứng. Trên thực tế, nhiều người có hàng ngàn kênh, vì vậy điều này cho phép bạn xem một số như 653 và nói to bằng tiếng Đức.

- Thử các trò chơi, câu đố và hoạt động trực tuyến.  Từ các trò chơi kết hợp  đến các câu đố và các hoạt động nhớ , Internet có rất nhiều cơ hội để bạn luyện tập và kiểm tra kiến ​​thức về số lượng người Đức.
 
Cách đếm số từ 1 đến 20.

1 - eins 
2 - zwei 
3 - drei 
4 - vier
5 - fünf 
6 - sechs 
7 - sieben 
8 - acht 
9 - neun
10 - zehn 
11 - elf 
12 - zwölf 
13 - dreizehn 
14 - vierzehn 
15 - fünfzehn 
16 - sechzehn
17 - siebzehn 
18 - achtzehnm
19 - neunzehn
20 - zwanzig 
 
Cách đếm từ 21 đến 99.

Một khi bạn đã quá 20, số lượng tiếng Đức bắt đầu có âm thanh lạ so với tiếng Anh. Thứ tự số là ngược với số lượng cao hơn (ví dụ: drei và zwanzig cho 23.) Nhìn theo nghĩa đen, số này nói "ba và hai mươi", do đó bạn đặt số chữ số đầu tiên, bao gồm một " und " (và) và nói Từ "twenty" bằng tiếng Đức. Quá trình này vẫn phù hợp với tất cả các cách lên đến 99.
 
Khó khăn khi học tiếng Đức
Đếm số khá quan trọng trong toán học.

Nếu chúng ta đếm được hàng chục, con số này khá đơn giản.

30 - dreißig 
40 - vierzig
50 - fünfzig
60 - sechzig
70 - siebzig 
80 - achtzig
90 - neunzig 

Nhưng một khi bạn làm việc với số lượng cụ thể hơn, bạn sẽ thấy con số thứ hai được nói đầu tiên bằng tiếng Đức như thế nào: 

33 -  dreiunddreißig
51 -  einundfünfzig
77 - siebenundsiebzig 
82 -  zweiundachtzig 
99 -  neunundneunzig 

Dành chút thời gian để chọn ngẫu nhiên con số để xem bạn có thể tạo ra phiên bản tiếng Đức hay không. Vì chúng ta đang học cách đếm, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với bộ 10, do đó, làm việc thông qua một bộ như từ 50 đến 59 là một cách tuyệt vời để có được những gia số vào đầu của bạn.

50 - fünfzig
51 - einundfünfzig
52 - zweiundfünfzig
53 - dreiundfünfzig 
54 - vierundfünfzig
55 - fünfundfünfzig 
56 - sechsundfünfzig 
57 - siebenundfünfzig 
58 - achtundfünfzig 
59 - neunundfünfzig  

>> Tham khảo: Mẹo nói tiếng Đức cho người mới bắt đầu.
 
Đếm số 100, 1000, 10000, 1 triệu và hơn thế nữa.

Một khi bạn đạt đến hàng trăm, nó sẽ trở thành một chút logic hơn trong chuỗi số.

100 - (ein) hundert
1.000 - (ein) tausend
10.000 -  zehntausend
200.000 -  zweihunderttausend
1 triệu -  eine million
 
Đồng tiền Đức
Đếm tiền khá dễ dàng.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khi đếm số lượng lớn các con số này, bạn vẫn sử dụng cấu trúc tương tự nếu bạn có số như 22 hoặc 45 được gắn thẻ vào cuối 1000 hoặc 10.000.

Rất có thể bạn sẽ hiếm khi phải đếm đến một triệu nhưng nếu bạn đang kinh doanh và đếm tiền, hoặc kéo một Ron Burgundy để gây ấn tượng với một ai đó với bao nhiêu lọn tóc bạn có thể làm, đếm trong hàng ngàn không phải là không có khả năng.

Cách tốt nhất là gắn bó với một số phương pháp thực hành đếm và số, do đó đưa người Đức vào luyện tập của bạn, đếm số bước trên cầu thang và chơi đùa với các bài tập trực tuyến của Đức. Sau một thời gian, bằng tiếng Đức sẽ trở thành bản chất thứ hai, và bạn sẽ được tính cừu Đức khi bạn đi ngủ.
 
Tags: hoc tieng duc, tieng duc bat dau, hoc dem bang tieng duc.
Diễn đàn làm đẹp