• slider
  • slider

Tiếng Đức- Từng bước chinh phục.

Giống như khi học các ngôn ngữ khác thì tiếng Đức cũng chia thành các cấp độ học tương tự được kí hiệu bằng các chữ cái. Có 6 cấp độ học trong tiếng Đức. Hãy cùng tìm hiểu nào.
Mức độ tiếng Đức mà chúng ta nói đến  phù hợp với các mức độ được nêu ra trong CEF (Common European Framework) để học một ngôn ngữ. Lần đầu tiên, CEF đã tạo ra một tiêu chuẩn chung về san lấp mặt bằng cho các ngôn ngữ chính của châu Âu.

Khung này xác định các cấp độ khả năng khác nhau cho mỗi ngôn ngữ và được phân chia gần như sau: A cho người mới bắt đầu, B cho trình độ trung cấp, và C cho các cấp cao.

Cấp độ A1: Người mới bắt đầu. Tiếng Đức vỡ lòng.

Cấp độ này là yêu cầu bắt buộc đối với những ai muốn sang Đức với mục đích kết hôn, định cư hoặc du lịch dài hạn tại Đức.  Sau khi hoàn thành cấp độ này, bạn có thể hiểu và sử dụng các cụm từ quen thuộc hàng ngày và các cụm từ cơ bản. Bạn có thể giới thiệu bản thân và những người khác. Bạn cũng có thể hỏi và trả lời các câu hỏi về các chi tiết cá nhân, chẳng hạn như nơi bạn sinh sống, những người bạn biết và những điều bạn có. Bạn có thể tương tác một cách đơn giản, miễn là người kia nói chuyện chậm và rõ ràng và sẵn sàng giúp đỡ.
 
học tiếng đức ở đâu
Tiếng Đức vỡ lòng.

Cấp độ A2: Tiếng Đức sơ cấp.

Đây là cấp độ cần đạt được của các du học sinh du học Đức. Cấp độ này được kiểm chứng thông qua bài thi APS. Đây là một trong những điều kiện để hoàn thiện hồ sơ xét duyệt du học. Khi bạn hoàn thành cấp này, bạn có thể hiểu được câu và thường xuyên sử dụng các biểu thức liên quan đến các khu vực có liên quan trực tiếp nhất (ví dụ: thông tin cá nhân và gia đình rất cơ bản, mua sắm, địa lý địa lý, việc làm).

Bạn có thể giao tiếp trong những công việc đơn giản và thường xuyên đòi hỏi một sự trao đổi cơ bản và trực tiếp về những vấn đề quen thuộc và thường xuyên. Bạn có thể mô tả các khía cạnh về bối cảnh, môi trường và nhu cầu của bạn bằng các thuật ngữ đơn giản. Khi học xong các khóa học ở trình độ A, dù bạn học tại Trung tâm Tiếng Đức hay Tự học tiếng Đức thì bạn cũng cần phải biết những hiện tượng ngữ pháp căn bản sau đây:

- Danh từ trong tiếng Đức có "Giống": điều khác biệt lớn nhất giữa tiếng Anh (ngôn ngữ được học nhiều tại Việt Nam) và tiếng Đức chính là GIỐNG của DANH TỪ. Trong tiếng ĐỨC, danh từ có 3 giống: đực – cái – trung. Vì vậy, các quán từ (mạo từ) xác định và không xác định phụ thuộc vào GIỐNG của danh từ. Các CÁCH chia (cách 1 – 2 – 3 – 4)  cũng ảnh hưởng đến danh từ khi chúng là chủ ngữ, bổ ngữ trong câu. Phụ thuộc vào GIỐNG của danh từ mà chúng ta phải thay đổi quán từ (mạo từ) xác định và không xác định.

- Tính từ được chia đuôi theo GIỐNG của danh từ và CÁCH: GIỐNG và CÁCH không chỉ ảnh hưởng đến QUÁN TỪ mà chúng còn ảnh hưởng đến TÍNH TỪ. Và tất nhiên một lần nữa chúng ta lại có các bảng thần thánh để giúp các bạn.

- Động từ thường đứng ở vị trí thứ hai trong câu: Có thể nói ĐỘNG TỪ trong tiếng Đức khá là bướng bỉnh, chúng quanh quẩn ở vị trí  số 2 trong câu. Tuy nhiên, đây là tiếng Đức và đương nhiên là có ngoại lệ. 

- Số nhiều của danh từ biến hóa khôn lường: Trong tiếng anh, mọi danh từ khi chuyển sang số nhiều thì thêm –s hoặc –es. Trong tiếng Việt thì bạn chỉ cần thêm “những”, “các”ở phía trước danh từ. Còn trong tiếng ĐỨC thì có rất nhiều dạng của số nhiều danh từ.

- Ngôi thứ hai không đơn giản: Có 2 dạng thức khác biệt của “bạn” – ngôi thứ 2 số ít trong tiếng Đức. Nếu bạn đang nối chuyện với gia đình, họ hàng, bạn bè hay là với trẻ nhỏ thì bạn sử dụng ngôi “du”. Còn nếu bạn đang nói hoặc viết với người lạ hay đang giao tiếp trong môi trường công sở thì bạn phải sử dụng ngôi “Sie”.

Cấp độ B1: Tiếng Đức trung cấp 1.

Đây là cấp độ chuyển tiếp giữa sơ cấp và trung cấp. Nếu có chứng chỉ này thì du học sinh có đủ điều kiện về ngoại ngữ để tham gia học dự bị tại các trường đại học của Đức.
 
học tiếng đức ở đâu
Tiếng Đức trung cấp.
 
Khi kết thúc cấp độ này, bạn có thể hiểu được các điểm chính của ngôn ngữ, hiểu rõ về các vấn đề quen thuộc thường xuyên gặp phải trong công việc, trường học, giải trí,... Bạn có thể đối phó với hầu hết các tình huống có thể phát sinh trong khi đi du lịch trong một khu vực mà ngôn ngữ được nói. Bạn có thể tạo văn bản đơn giản, kết nối về các chủ đề quen thuộc hoặc quan tâm cá nhân. Bạn có thể mô tả kinh nghiệm, sự kiện, ước mơ, hy vọng và tham vọng, và đưa ra lý do và giải thích ngắn gọn cho ý kiến ​​và kế hoạch. Bạn đã sẵn sàng cho kỳ thi Zertifikat Deutsch (ZD).
 
các cấp độ tiếng đức
Các trình độ tiếng Đức.
 
>>> Xem thêm: Học tiếng Đức ở tại thành phố Hồ Chí Minh?
 
Cấp B2: Trung cấp 2.

Cấp độ này là trình độ sử dụng tiếng Đức khá thành thạo và linh hoạt, rèn luyện các kỹ năng để tham gia kỳ thi TestDaF hoặc DHS.

Đến cuối cấp này, bạn có thể hiểu các ý tưởng chính của các văn bản phức tạp về cả hai chủ đề cụ thể và trừu tượng, bao gồm các cuộc thảo luận kỹ thuật trong lĩnh vực chuyên môn của bạn. Bạn có thể tương tác với mức độ lưu loát và tính tự phát làm cho sự tương tác thường xuyên với người bản ngữ hoàn toàn có thể mà không căng thẳng cho bạn hoặc đối tác đàm thoại của bạn.

Bạn có thể tạo ra văn bản rõ ràng, chi tiết trên nhiều chủ đề và giải thích một quan điểm về một vấn đề chuyên đề cho những lợi thế và bất lợi của các lựa chọn khác nhau. Bạn đã sẵn sàng cho kỳ thi Zertifikat Deutsch für den Beruf (ZD Beruf) và cho những người học giỏi, Zentrale Mittelstufenprüfung (ZMP).

Cấp C1: Trình độ cao cấp 1.

Hoàn thành cấp độ này có nghĩa là bạn có thể hiểu được nhiều yêu cầu, các văn bản dài hơn, và công nhận ý nghĩa tiềm ẩn. Bạn có thể thể hiện bản thân mình lưu loát và tự phát mà không cần phải tìm kiếm các biểu thức rõ ràng. Bạn có thể sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và hiệu quả cho các mục đích xã hội, học thuật và chuyên nghiệp. Bạn có thể tạo ra văn bản rõ ràng, có cấu trúc, chi tiết về các chủ đề phức tạp, cho thấy sử dụng có kiểm soát mô hình tổ chức, các kết nối và các thiết bị gắn kết. Bạn sẽ có thể vượt qua Zentrale Mittelstufenprüfung (ZMP) mà không gặp rắc rối.

Cấp C2: Trình độ cao cấp 2.

Đến mức cuối cùng bạn đã chứng tỏ rằng bạn có thể dễ dàng hiểu hầu như tất cả mọi thứ được nghe hay đọc. Bạn có thể tóm tắt thông tin từ các nguồn nói và viết khác nhau; Và tái tạo các đối số và các tài khoản trong một bài trình bày chặt chẽ. Bạn có thể thể hiện bản thân một cách tự phát, thông thạo và chính xác, phân biệt các sắc thái ý nghĩa tốt hơn ngay cả trong các tình huống phức tạp hơn.

Các kỳ thi có thể xảy ra ở cấp độ này là Kleine Deutsche Sprachdiplom (KDS), Große Deutsche Sprachdiplom (GDS), Deutsch für den Sprachlichen Hochschulzugang (DSH) hoặc Zentrale Oberstufenprüfung (ZOP). Hai cấp độ C1 và C2 này phục vụ cho các đối tượng học tiếng Đức để theo học các chuyên ngành về xã hội và kinh tế.
 
chinh phục tiếng Đức
Chinh phục tiếng Đức.
 
>>> Tìm hiểu thêm: Có nên học tiếng Đức hay không?

Các loại chứng chỉ tiếng Đức trên đều do Viện Goethe – Tổ chức Văn hóa của Cộng hòa Liên bang Đức hoạt động trên phạm vi toàn Thế giới cấp. Hiện nay, Viện Goethe là tổ chức uy tín bậc nhất dạy tiếng Đức tại Việt Nam, cung cấp các lớp dạy các lớp tiếng Đức và tổ chức các kỳ thi tiếng Đức tương ứng với các trình độ theo Chuẩn chung Châu Âu về Ngôn ngữ (GER): Từ trình độ A1 dành cho người mới bắt đầu tới trình độ C2 là trình độ tiếng cao nhất.

Nếu bạn muốn việc học của bạn trở nên dễ dàng hơn thì hãy chú tâm khi học tiếng Đức ở cấp độ A, đây cấp độ đầu tiên, cơ bản nhất mà bất cứ người học tiếng Đức nào cũng không thể bỏ qua. Đây là những kiến thức căn bản, nền tảng và quan trọng nhất để có thể chinh phục các cấp độ cao hơn của tiếng Đức. Nội dung bài học trong cấp độ này bao gồm làm quen với bảng chữ cái tiếng Đức, cách viết và cách phát âm; các từ vựng xoay quanh một số chủ đề gần gũi như gia đình, trường học, sở thích… và người học sẽ được cung cấp các cấu trúc ngữ pháp cơ bản của một số câu giao tiếng cơ bản trong tiếng Đức.

Để có thể nói tiếng Đức như người bản xứ, bạn phải đi từ dưới lên, từ những bước cơ bản nhất để dần dần chinh phục những cấp bậc cao hơn. Hãy bắt đầu học tiếng Đức ở các lớp học vỡ lòng để hiểu sơ về ngôn ngữ này. Hãy trở thành một người Đức thực thụ.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoThông cống nghẹt

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCMhut ham cau
thong cong nghet
thong cau nghet
Diễn đàn làm đẹp