Diễn đàn làm đẹp

Những câu giao tiếp theo chủ đề mà bạn cần biết khi đi du lịch

Du lịch là một trong những thế mạnh của Hàn Quốc với nền văn hóa đặc sắc, những danh dam thắng cảnh nổi tiếng toàn cầu, những món ăn " nức tiếng " thế giới. Và bạn đang lên kế hoach đi du lịch Hàn Quốc và bạn đang lo lắng bạn sẽ gặp trở ngại vaeef ngôn ngữ khi sang nơi đây.

Học tiếng Hàn để đi du lịch dễ dàng nhất.

 
Du lịch là một trong những thế mạnh của Hàn Quốc với nền văn hóa đặc sắc , những danh dam thắng cảnh nổi tiếng toàn cầu, những món ăn " nức tiếng " thế giới. Và bạn đang lên kế hoach đi du lịch Hàn Quốc.Học ngay các mẫu câu giao tiếp bằng tiếng Hàn thông dụng khi đi du lịch để có thể tự mình trải nghiệm chuyến đi một cách vui vẻ , thoải mái nhất.

1. Xin chào! 안녕하세요 ­ [an nyong ha sê jô] .
 
Xin chào! Đây là cách chào đơn giản và thích hợp với mọi hoàn cảnh. Bởi vậy hãy nở một nụ cười thật tươi , cúi đầu và nói xin chào với đất nước cực kỳ thân thiện này nhé. Chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì mình mong đợi. Trong bất kì hoàn canhr nào, đặc biệt là với lần đầu bạn đến một đất nước xa lạ, thì một lời chào tạo sự thân thiện thì chắc chắn không thể thiếu rồi. Đồng thời, điều này sẽ tạo thiện cảm rất lướn đối với những người bản xứ khi họ nghe được lời chào này từ một vị khách nước ngoài. Họ sẽ đối đãi và vô cùng thân thiện, hòa đồng, thậm chí họ còn hướng dẫn bạn những nơi nổi tiếng ở đất nước họ để bạn tham quan mà không cần phải mất thời gian để tìm hiểu.
 
Học tiếng Hàn dễ dàng
Học tiếng Hàn cực dễ

>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn để du lịch dễ dàng hơn

2. Tạm biệt!

Nói lời tạm biệt cũng là một trong những phép lịch sự trong văn hóa giao tiếp của người Hàn Quốc. Tuy nhiên, tùy từng hoàn cành bạn hãy lựa chọn các cách tạm biệt khách nhau sao cho phù hợp nhé.

안녕히 계세요 ­ [Annyong­hi gyeseyo.]: Tạm biệt ( Khi bạn là khách chào ra về)

안녕히 가세요 ­ [Annyeong­hi gaseyo.]: Tạm biệt ( Khi bạn là chủ , chào khách ).

3. Cảm ơn! 감사합니다 ­ [cam sa hap ni tà].

Cảm ơn. Hãy thể hiện sự lịch sự của mình khi có vấn đề gì xảy ra bằng cách nói "cam sa hap ni tà" nhé. Người Hàn Quốc sẽ cảm thấy rất hài lòng nêú nghe được những lời này khi họ đưa ra sự giúp đỡ cho bạn. Ngoài ra, điều này còn cho họ thấy được rằng bạn là người biết điều, lịch sự và xứng đáng để nhận sự giúp đỡ đó.

 
Du lịch Hàn Quốc
Du lịch Hàn Quốc

4. Hỏi đường.

Khi du lịch Hàn Quốc, hãy chuẩn bị cho mình một chiếc bản đồ và cách hỏi đường nhé! Vì khi đến một đất nước lạ để đi du lịch, thì chắc chắn sẽ không khỏi những lúc lạc đường, và nêu bạn đi đến một nơi để du lịch, thì  không ai hiểu những nơi đó bằng những người bản xứ rồi. Trước khi đi du lịch, một lời khuyên cho bạn là hãy sắm ngay cho mình một chiếc bản đồ Hàn Quốc hoặc thành phố mà bạn đến trong chuyến du lịch sắp tới. Bản đồ sẽ giúp cho bạn tìm đường dễ dàng hơn, cũng như thuận tiện hơn khi nhờ người dân bản địa giúp đỡ. Nếu muốn hỏi đường đến đâu đó, bạn hãy chỉ vào bản đồ hoặc nói theo cấu trúc sau đây: 실례합니다 ­ [Sillyehamnida.] : Làm ơn! ­ Tên địa điểm + eodi inneunji aseyo?
 
Ví dụ:

가까운 병원 이 어디 있는 지 아세요? [Sillyehamnida. Gakkaun byeong­won eodi inneunji aseyo?] : Làm ơn cho tôi hỏi, bệnh viện gần đây nhất là ở đâu ạ?

Người Hàn Quốc rất thân thiện, vì thế bạn sẽ được họ chỉ dẫn cực kỳ tận tình:

Ví dụ: 

오른쪽으로(왼쪽으로) 가다 ­ [oreunjjogeuro(oenjjogeuro) gada] : Rẽ phải ( rẽ trái )

똑바로 가다 ­ [ttokpparo gada] : Đi thẳng về phía trước.

횡단보도를 건너다 ­ [hoengdanbodoreul geonneoda] : Đi sang đường

돌아가다 ­ [doragada] : Quay lại
 
Học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn Quốc để đi du lịch

Ở dưới đây là một số địa điểm du lịch bằng tiếng Hàn và những nơi bạn có thể sẽ cần đến mà bạn cần lưu ý:

슈퍼마켓 ­ [syupeomaket] : Siêu thị

경찰서 [gyeongchalseo] : Đồn cảnh sát

은행 ­ [eunhaeng] : Ngân hàng

서점 ­ [seojeom] : Hiệu sách

베트남 영사관 가게 에서 만든 ­ [beteunam yeongsagwan gage eseo mandeun] : Lãnh xứ quán Việt Nam( tại Hàn Quốc)
 
Học tiếng Hàn giao tiếp
Học tiếng Hàn giao tiếp

>>> Xem thêm: Bật mí phương pháp học tiếng Hàn dễ như ăn kẹo

5. Đặt phòng khách sạn.

호텔을 예약하고 싶어요 ­ [Hotereul yeyakhago sipeoyo.] : Tôi muốn đặt phòng tại khách sạn.

Để có một nơi trú ngụ thật thoải mái cho chuyến đi du lịch của mình, bạn cần phải biết những câu cơ bản về việc đặt phòng cũng như trả phòng. Đó là lí do tại sao bạn lại thấy học tiếng hàn để đi du lịch là điều vô cùng thiết yếu và cần thiết.

6. Mua đồ.

­ 이것은 무엇입니까? ­ [igeos­eun mueos­ibnikka?] : Cái này là cái gì? ­ [Eolmayeyo?] : Cái này giá bao nhiêu?

Khi đi du lịch sang Hàn Quốc, mà không mua sắm thứ gì thì quả là một sự bất tiện. Xứ sở của thiên đường mua sắm, vì vậy bạn cần biết rõ về đơn vị tiền, cũng như học những câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản và thông thường nhất để từ đó có thể mua được món đồ mà mình yêu thích nhé!

Trên đây là một số câu giao tiếp thông dụng khi bạn đi du lịch Hàn Quốc.

Tags: hoc tieng han, du lich han quoc, hoc tieng han giao tiep
Diễn đàn làm đẹp