Diễn đàn làm đẹp

Mẹo nói tiếng Đức cho người mới bắt đầu.

Nói chuyện, phát âm là một điều dễ dàng phải không? Bạn chỉ cần đặt môi lại với nhau, điều chỉnh giọng nói và sau đó những lời bạn muốn nói sẽ được phát ra cho người nghe. Thật quá đơn giản phải không?
Vâng, điều này chắc chắn đơn giản khi bạn nói tiếng mẹ đẻ của mình, nhưng bạn nghĩ sao nếu bạn đang nói bằng một ngoại ngữ khác, ví dụ như tiếng Đức. Học cách nói ngoại ngữ không phải là một công việc dễ dàng, cho dù bạn đang ở trình độ nào của ngoại ngữ đó. Thậm chí những diễn giả người Đức tiên tiến cũng thường lo lắng khi phải thể hiện kỹ năng nói. Vì vậy, nếu những người Đức còn cảm thấy khá lo lắng về việc trò chuyện bằng ngôn ngữ của học thì hãy tưởng tượng điều này sẽ kinh khủng như thế nào đối với những người mới bắt đầu, những người mới chỉ tiếp xúc với một khía cạnh nhỏ trong tiếng Đức.

Rất may, nó không quá khó như bạn nghĩ mà có rất nhiều cách hỗ trợ việc học của bạn trở nên dễ dàng hơn. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều đó nhé.
 
Tại sao chúng ta có thể nói tiếng Đức thành tiếng?
 
Nói một ngôn ngữ không phải là khó khăn này, phải không? Nói cho cùng, nói là tự nhiên và cái gì mà tất cả chúng ta đều nhận từ khi mới chào đời. Chắc chắn, học một ngôn ngữ mẹ đẻ dễ dàng; Đó là khi bạn chuyển sang học một ngôn ngữ thứ hai khi bạn lớn hơn mà mọi thứ bắt đầu trở nên khôn lanh. 
 
Học tốt tiếng Đức
Phát âm tiếng Đức.

Chúng ta phải đấu tranh với vốn từ vựng và ngữ pháp nước ngoài, và tâm trí chúng ta có thể bị lộn xộn, làm cho nó khó nói trôi chảy. Nếu không có nhiều từ vựng và ngữ pháp tiếng Đức trong tâm trí của bạn, bạn sẽ không thể nói được một cách lưu loát, và điều này làm cho rất nhiều người học không khỏi cảm thấy chán nản và khủng hoảng. Họ sợ hãi và thiếu tự tin! Nhưng một khi bạn bắt đầu nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình một cách tổng thể, bạn sẽ thấy rằng việc nói chuyện được dễ dàng hơn và thậm chí trở thành bản chất thứ hai của mình.

>>> Xem thêm: ​​5 câu chuyện ngắn ý nghĩa giúp tăng cường học tiếng Đức.

Không nhiều người nhận ra điều này, nhưng bạn cần phải là một người biết lắng nghe nếu bạn muốn trở thành một người nói tốt. Thực sự, nó có ý nghĩa khi bạn nghĩ về nó. Bằng cách lắng nghe, bạn có thể chọn cách người bản địa phát âm một số từ và phát âm. Nó cũng sẽ cho bạn một ý tưởng tốt hơn về cách người bản ngữ sử dụng các từ trong ngôn ngữ của họ, làm cho nó dễ dàng hơn cho bạn để lấy thành ngữ. Rất nhiều người mới bắt đầu thấy rằng "hội chứng lừa đảo" nhanh chóng đặt ra khi họ bắt đầu học và nói một ngôn ngữ mới. Hội chứng lừa đảo chính xác là gì? Đó là nỗi sợ bị phơi bày khi ai đó phát hiện ra rằng bạn thực sự không tốt như bạn nghĩ. Rất nhiều người cảm thấy điều này khi họ bắt đầu học những kỹ năng mới hoặc chiếm một sở thích mới.

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy những cảm giác như thế này, bạn cần phải cố gắng cải thiện hay xóa bỏ nó trước khi bạn tiếp tục học ngôn ngữ đó. Chỉ cần nhìn vào tất cả các cột mốc quan trọng mà bạn đã đạt được khi học tiếng Đức! Bằng cách nhìn xa bạn đã đến như vậy, bạn sẽ có động lực để thúc đẩy và tiếp tục, lấy kỹ năng ngôn ngữ tiếng Đức của bạn hơn nữa.

Một số bí kíp riêng.
 
Nói cùng với Audibook.

Audiobooks là một tài nguyên tuyệt vời để luyện tập kỹ năng nghe của bạn. Tuy nhiên, để thực hiện việc này, bạn nên bắt đầu nói chuyện với chúng. Bằng cách đó, kỹ năng nghe và nói của bạn có thể luyện tập được!
 
Ngôn ngữ tiếng Đức
Luyện tập với audibook.

Nếu bạn có cuốn sách hữu ích, bạn có thể sử dụng nó như là một kịch bản để bạn không bỏ lỡ bất kỳ dòng. Lý tưởng nhất là bạn muốn đạt được điểm mà bạn không cần phải đọc cùng. Một cách để hoàn thiện cách nói của bạn là tua lại bất kỳ phần nào mà bạn cảm thấy khó khăn. Bằng cách làm này hơn và hơn nữa, bạn sẽ thấy rằng bạn thực sự bắt đầu nói tiếng Đức.

Tìm một người bạn Đức. 

Tất nhiên, không có cách nào tốt hơn để thực hành nói hơn bằng cách thực sự đưa nó sử dụng tốt. Và bạn có thể làm điều đó nếu bạn tìm thấy một đối tác song song Đức. Ý tưởng với đối tác song song là đối tác của bạn sẽ nói bằng tiếng mẹ đẻ của họ, tiếng Đức, nếu bạn sử dụng tiếng Anh của bạn với họ là tốt. Sau đó cả hai bạn đều được lợi từ việc gia nhập.
 
Cùng học tiếng Đức
Kiếm một người bạn Đức.

Nhiều trường ngôn ngữ và các chương trình có thể giúp bạn tìm một đối tác song song, nhưng cũng có  các trang web nơi bạn có thể tìm thấy một . Trong nhiều trường hợp, ý tưởng là gặp gỡ trực tiếp, nhưng bạn cũng có thể bắt đầu trò chuyện trực tuyến với bạn bè nói tiếng Đức của bạn thông qua các dịch vụ như Skype  nếu bạn gặp khó khăn trong việc kết hợp với một người nào đó.

>>> Tham khảo: Học tiếng Đức tại Berlin

Xem người khác nói tiếng Đức.

Xem những người khác nói tiếng Đức không phải là khá ngớ ngẩn vì nó có thể nghe. Nó cho phép bạn thực sự tập trung vào miệng của người nói và xem cách họ sử dụng đôi môi và lưỡi của họ để tạo ra mọi âm thanh, đó là cách hay để chọn phát âm. Có nhiều cách bạn có thể xem mọi người nói tiếng Đức. Một cách rõ ràng là chọn một trong những bộ phim và chương trình truyền hình Đức, Áo và Thụy Sĩ tuyệt vời trên Netflix để bạn có thể phát miễn phí.

Nghe nhiều rồi thực hành.

Nếu bạn nghe nhiều âm thanh bằng tiếng Đức, bạn sẽ nhanh chóng tiếp thu chúng nhanh hơn. Để kết quả trở nên thành công hơn, trong khi nghe bạn nên ghi lại những từ mà bạn chưa hiểu hay khó khăn đối với bạn và tra để hiểu hơn chúng. Giữ một danh sách vocab của những từ này và tiếp tục xem lại cho đến khi bạn đã học được chúng và có thể phát âm chính xác chúng. Bạn có thể thực hành nghe bằng cách xem các loại video được đề cập ở trên, nhưng bạn cũng nên nghe nhiều nhạc Đức và xem phim Đức.
Học tiếng Đúc thông thạo
Độc thoại một mình.

Tự nói chuyện với chính mình.

Nếu bạn không có ai khác để nói chuyện với, bạn chỉ nên cố gắng nói chuyện với chính mình! Nhược điểm duy nhất cho điều này là bạn cần giữ cả hai mặt của cuộc trò chuyện đi! Cách này đặc biệt hữu ích khi bạn vừa học một số từ vựng hay cụm từ mới. Bằng cách lặp đi lặp lại chúng thường xuyên, nó sẽ được ghi nhớ trong tâm trí của bạn nhiều hơn.

Nên tự tin giao tiếp bằng tiếng Đức.

Cuối cùng, điều quan trọng là chỉ ra rằng bạn không nên nhút nhát khi bạn thực hành tiếng Đức của bạn. Bạn cần phải tự tin như bạn có thể được ! Điều quan trọng là bạn sử dụng tiếng Đức của bạn nói chuyện thường xuyên như bạn có thể, và nhút nhát sẽ có được trong cách của bạn làm điều đó. Đừng lo lắng, mặc dù; Bạn sẽ tự nhiên phát triển trong sự tự tin càng có nhiều bạn sử dụng tiếng Đức của bạn. Một khi bạn bắt đầu nói nó, bạn có thể tự ngạc nhiên với bao nhiêu bạn biết!
 
Tự tin trong giao tiếp tiếng Đức
Tự tin giao tiếp bằng tiếng Đức.
 
>>> Bấm xem: Học tiếng Đức tại Áo.

Cách tốt nhất để xây dựng sự tự tin trong kỹ năng nói của bạn là sử dụng chúng thường xuyên. Nếu bạn bắt đầu làm theo một số lời khuyên mà tôi đã đề cập, thì sự tự tin sẽ đến tự nhiên. Không chỉ vậy, nhưng bạn sẽ tiếp tục phô bày bản thân mình với tiếng Đức ngày càng nhiều, điều đó có nghĩa là kỹ năng ngôn ngữ của bạn cũng sẽ phát triển mạnh mẽ!

Hy vọng rằng, bài đăng này sẽ giúp bạn tăng tốc và sẵn sàng sử dụng kỹ năng nói tiếng Đức của mình! Một khi bạn bắt đầu luyện tập với tất cả các mẹo và ý tưởng trong bài đăng này, bạn sẽ thấy rằng không có bạn dừng lại. Bạn sẽ muốn thể hiện kỹ năng nói chuyện tuyệt vời của mình cho bất cứ ai và mọi người bạn gặp!

Tags: hoc tieng duc, noi tieng duc, ngu phap tieng duc, xem phim duc.
Diễn đàn làm đẹp