Diễn đàn làm đẹp

​5 câu chuyện ngắn ý nghĩa giúp tăng cường học tiếng Đức.

Thật khó để chọn những câu chuyện từ một ngôn ngữ có truyền thống văn chương phong phú. Những lựa chọn tôi đưa ra ở đây liên quan đến sự cân bằng giữa chất lượng văn học, sự đơn giản và tính đơn giản của ngôn ngữ, cũng như tiềm năng cho việc học ngữ pháp và từ vựng.
Chọn các câu chuyện mang tính gợi cảm và có một thông điệp mạnh mẽ cũng không làm tổn thương, những câu chuyện ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày của người dân nước Đức. Bạn không chỉ học tiếng Đức mà còn hiểu được văn hóa nơi đây.
 
Các tác phẩm truyện ngắn nên đọc.

1.  "Das Märchen"   (The Fairy Tale) của Johann Wolfgang von Goethe.

Câu chuyện bắt đầu bằng một người đã nhìn thấy bóng ma, nhưng những gì dường như là một "câu chuyện ma" cuối cùng biến thành một câu chuyện về tình yêu không thể và phép thuật đã thành công trong việc làm cho nó có thể. Đọc của một số nhà phê bình như là một đại diện tưởng tượng của một số ý tưởng của Schiller về tự do của con người, câu chuyện đã được Goethe xây dựng và giúp ta biết làm thế nào để hiển thị một linh hồn con người có tổ chức mà vẫn được tự do.
 
Kể chuyện tiếng Đức
Học tiếng Đức theo cách mới.

Mặc dù điều này nghe có vẻ quá sâu, nhưng ngôn ngữ của câu chuyện rất đơn giản, và những xung đột mà nó mang lại là dễ hiểu. Các điểm từ vựng và văn phạm bao gồm các mô tả cảnh quan, thì Perfekt (hiện tại hoàn thành) và các động từ liên quan đến phong trào và vị trí. Goethe là một trong những nhà văn vĩ đại nhất trong ngôn ngữ, vì vậy trong khi bạn vẫn chưa có thể thưởng thức một số tác phẩm phức tạp hơn của mình, câu chuyện này là một bài giới thiệu hoàn hảo về văn học của ông. Một phiên bản tiếng Anh có sẵn để giúp bạn với từ vựng mới và chưa biết và phiên bản âm thanh này có thể là một công cụ tuyệt vời cho việc nghe và thực hành phát âm.

>>> Xem thêm: Mẹo nói tiếng Đức cho người mới.
 
2.   "Geschichte von Hyazinth und Rosenblütchen"  của Novalis (Câu chuyện của Hyacinth và Hoa Hồng)

Câu chuyện này là một phần của một tác phẩm lớn hơn mang tên "Die Lehrlinge zu Sais" (Các môn đồ của Sais). Đó là về Hyacinth và Roseblossom, những người sống hạnh phúc và trong tình yêu trong thời thơ ấu. Sự hòa hợp này bị xáo trộn khi một người đàn ông lớn tuổi bắt đầu kể những câu chuyện về Hyacinth về đất nước nước ngoài và những điều tuyệt vời mà anh chưa bao giờ thấy. Sau đó, Hyacinth bắt đầu bị bệnh lãng mạn u sầu. Sau một cuộc hành trình khám phá, anh nhận ra rằng điều tuyệt vời nhất mà anh có thể mong muốn luôn luôn ở trước mặt anh, và cuối cùng anh cũng vui. Một câu chuyện ngụ ngôn xinh đẹp được viết bằng ngôn ngữ đơn giản nhưng thơ ca, câu chuyện là tài liệu học tập tuyệt vời.
 
Tình yêu nước Đức
Tình yêu nước Đức.

Các điểm ngữ pháp tiếng Đức có thể học được từ câu chuyện này bao gồm giọng nói thụ động và lời nói gián tiếp. Về từ vựng, nó mô tả các mô tả rất thú vị và rất nhiều từ và cụm từ hữu ích được sử dụng để thể hiện cảm xúc và cảm xúc. Cơ cấu khôi phục lại sự hài hòa-kích hoạt-hỗn loạn-cuộc hành trình-khôi phục có thể là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho việc viết những câu chuyện và dụ ngôn của riêng bạn trong tĩnh mạch của người lãng mạn Đức, trong đó Novalis là một trong những nhà nổi tiếng nhất.

Và, cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là một câu chuyện đẹp sẽ làm ấm trái tim của bạn. Nếu bạn đang thực hiện một số kỹ năng nghe thì câu chuyện này cũng có phiên bản âm thanh, bạn có thể tham khảo.

3. "Die Bremer Stadtmusikanten" (Các nhạc sĩ thị trấn Bremen) của Grimm Brothers.

Trong khi lớn lên, tôi đã có một bộ sưu tập các truyện ngắn có phiên bản tiếng Tây Ban Nha của "Các nhạc sĩ thị trấn Bremen". Bằng cách nào đó, câu chuyện luôn nằm trong trí tưởng tượng của tôi, và tôi luôn bị mê hoặc để khám phá các phiên bản, phim và âm thanh mới dựa trên nó. Tất nhiên, không có gì lạ khi các câu chuyện ban đầu của anh em nhà Grimm luôn là khởi đầu của mọi người.
 
Tiếng Đức nhiều từ ngữ
Đọc truyện giúp thư giãn.
 
Câu chuyện đã được dịch ra 160 ngôn ngữ, và có một lý do cho điều này. Nó là một ảo tưởng thơ về một con lừa, một con chó, một con mèo và một con gà trống, những người không còn hữu ích cho các thạc sĩ của họ. Sau khi nhận ra rằng họ có thể đối mặt với một số phận đáng sợ, họ quyết định, từng người một, để đi xuống thị trấn Bremen. Sau đó, họ quyết định sống như những nhạc công trong thị trấn, nhưng một số trở ngại và những sự kiện bất ngờ đã làm phức tạp những kế hoạch này, dẫn đến sự khôn ngoan và sự mặc khải. Câu chuyện là một công cụ tuyệt vời để học tiếng Đức giao tiếp đơn giản, vì nó có rất nhiều cuộc đối thoại, và cũng tốt để học cách sắp xếp các đoạn văn dựa trên nguyên nhân và kết quả bằng cách sử dụng những từ như denn  (vì), als (as) và endlich (Cuối cùng), trong số nhiều người khác. Nó là hoàn hảo cho người mới bắt đầu, bởi vì ngôn ngữ là đơn giản, đủ để từ vựng mới có thể được suy ra từ ngữ cảnh ngay cả ở giai đoạn đầu của khả năng ngôn ngữ. 

Câu chuyện này có nhiều phiên bản ngôn ngữ nếu bạn chưa muốn đọc với tiếng Đức hãy thử với những ngôn ngữ khác xem sao.

4. "Der zufriedene Fischer" (Người hạnh phúc) bởi Heinrich Böll.

Heinrich Böll là một trong những nhà văn Đức vĩ đại nhất, và là một trong số rất ít người đoạt giải Nobel văn chương. Câu chuyện của ông về một ngư dân đối thoại với một du khách về đạo đức nghề nghiệp là một phản ứng đối với một ngữ cảnh cụ thể trong lịch sử nước Đức. Vào đầu những năm 1960, nền kinh tế Đức đang bùng nổ, và "The Happy Fisherman" đã đặt câu hỏi đạo đức công việc liên quan đến sự giàu có kinh tế đó. Về cơ bản, ngư dân đang nói với du khách rằng ông đã đánh bắt được rất nhiều con cá vào ngày hôm trước rằng ông chỉ có thể ngồi dưới ánh mặt trời suốt cả ngày. Khách du lịch nói với anh rằng anh nên đi ra ngoài mỗi ngày, vì vậy anh có thể kiếm được tài sản, nhưng ngư dân kết thúc việc dạy anh một bài học.
 
Đối thoại với người Đức
Đọc truyện mỗi ngày giúp ta cải thiện tiếng Đức.

Câu chuyện đơn giản chỉ là nó mạnh mẽ. Nó là một công cụ tuyệt vời để thực hành tương lai và từ vựng để thể hiện sự mong đợi và dự đoán cho tương lai. Cấu trúc đơn giản của nó có thể là một gợi ý tuyệt vời cho một bài tập viết câu chuyện: ai đó đang lặng lẽ thưởng thức cuộc sống của họ, và ai đó khác đi kèm và câu hỏi lối sống và triết học của họ. Cuối cùng, các lập luận của người xuất hiện để mang lại sự khôn ngoan bị nghiền nát bởi thực tế có thể quan sát được trong cuộc sống và hoàn cảnh của người thứ nhất.

>>> Bấm xem: Lập kế hoạch học tiếng Đức hiệu quả.

Cũng có phiên bản âm thanh cho tác phẩm này các bạn có thể tìm đọc.

5. "Skorpion"  (Scorpion) của Christa Reinig.

Ở Đức, các nhà văn nam thường có xu hướng mạnh hơn nữ giới. May mắn thay, sự thống trị nam của văn học đã không ngăn cản được sự xuất hiện của Christa Reinig tuyệt vời. Scorpion kể câu chuyện về một người đàn ông cảm thấy bị loại trừ khỏi xã hội vì cách anh ta nhìn. Trong quá trình kể chuyện, ông cố thuyết phục nhiều người chấp nhận ông mặc dù ông xuất hiện, trong khi đi bộ qua một thành phố. Đó là một ví dụ đáng yêu với một đạo đức xứng đáng, một loại đạo đức có thể chạm vào trái tim của bạn. Bên cạnh tất cả những điểm tốt khác của nó, đó là một câu chuyện tuyệt vời để học cách mô tả một khuôn mặt bằng chính những cách thú vị.
 
Học tiếng Đức hiệu quả
Cải thiện tiếng Đức qua Truyênn nhiều hơn

Có một danh sách từ vựng ngắn  cho câu chuyện trực tuyến, cũng như một phiên bản hoạt hình nhỏ dễ thương  bằng tiếng Anh. Tôi thường nghĩ về lý do tại sao tôi đã học được rất nhiều từ truyện ngắn. Câu trả lời gần đây đã được mà tôi biết qua một bài báo về khoa học thần kinh: Hóa ra chúng ta học được nhiều hơn với cảm xúc của chúng ta hơn là với não logic của chúng ta, không có gì dễ ghi nhớ hơn cảm xúc của bạn và tôi tin chắc những câu chuyện này sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc khác nhau và là cách tuyệt vời để học tiếng Đức. Bên cạnh đó, nó cũng đem lại cho bạn những niềm vui nho nhỏ hàng ngày.
 
Tags: hoc tieng duc, ngu phap tieng duc, nha van duc, tieng duc giao tiep.
Diễn đàn làm đẹp