Diễn đàn làm đẹp

Làm thế nào để học tiếng Đức?

Học tiếng Đức đang là xu hướng được nhiều giới trẻ lựa chọn làm ngôn ngữ thứ hai sau ngôn mẹ đẻ để học tập và dùng nó làm công cụ để có một nguồn thu nhập cao. Bên cạnh đó toàn cầu hóa đang càng ngày càng phát triển, đất nước ta cũng theo đó mà mở cửa kinh tế hội nhập với thế giới.
Bước 1: Hiểu các khái niệm cơ bản.
 
1. Bắt đầu học các nguyên âm và phụ âm.
 
Các nguyên âm và phụ âm trong tiếng Đức có vẻ khác biệt so với tiếng Anh. Học những âm tiết đầu tiên này để bạn sẽ có thời gian học tập dễ dàng và phát âm đúng. Chú ý đến nguyên âm đơn độc, so với cách phát âm khi chúng được sử dụng kết hợp. Giống như tiếng Anh, hai nguyên âm cùng nhau có âm thanh rất khác so với việc chúng đứng một mình. Tương tự, các phụ âm có thể phát âm khác nhau khi chúng đứng một mình hoặc khi được sử dụng kết hợp. Tìm hiểu các biến thể này để bạn có thể phát âm đúng từ. Đừng quên rằng tiếng Đức có một vài từ bổ sung mà không có bằng tiếng Anh. (ÄÜ Ü ß) Bạn sẽ cần phải học những điều này, cũng như cách chúng được phát âm, nếu bạn muốn hiểu và hiểu được chúng.

2. Học các từ cơ bản nhất.
 
Học các từ cơ bản nhất để bạn có một nền tảng bắt đầu để đặt câu với các danh từ, động từ và tính từ mà bạn sẽ học được sau đó. Điều quan trọng là học một số từ cơ bản trước khi đi đến Đức hoặc cố gắng nói chuyện với người Đức. Bắt đầu bằng một số từ quan trọng, như "có", "không", "xin vui lòng", "cảm ơn", và số 1-30. Chuyển sang các vấn đề cơ bản như "Tôi" (Ich bin), "Bạn là" (Du bist), "Anh ấy / cô ấy" (Er / Sie ist), v.v ...
 
Luyện từ vựng tiếng Đức qua sách
Học từ vựng tiếng Đức.
 

3. Học cách xây dựng câu cơ bản.
 
Học cách xây dựng một câu cơ bản. Điều này sẽ không quá khó, vì tiếng Đức rất giống tiếng Anh theo cách này. Chúng có sự khác biệt nhỏ nhưng bạn có thể học một số cấu trúc cơ bản ngay bây giờ và sẽ học những cái phức tạp hơn sau. Người Đức thường có thể hiểu những gì bạn đang cố gắng nói, ngay cả khi bạn nói sai từ. Cách phát âm là vấn đề xa hơn nhiều so với việc được hiểu, vì vậy hãy lo lắng về điều đó ngay từ đầu.
 
Bước 2: Tiếp tục học những điều mới.

1. Học danh từ.
 
Một khi bạn có một khuôn khổ cơ bản để học và sử dụng ngôn ngữ, bạn sẽ muốn bắt đầu học từ. Danh từ là một loại từ tuyệt vời để bắt đầu. Hãy thử bắt đầu với những danh từ cần thiết nhất và cơ bản nhất, những thứ mà mọi người sẽ nhìn thấy và sử dụng hàng ngày. Danh từ cũng có hệ thống của nó và cũng sẽ thay đổi dựa trên hệ thống đó. Học tất cả những gì ảnh hưởng đến danh từ trong khi bạn muốn tăng từ vựng của mình. Ví dụ bắt đầu từ các danh từ liên quan đến hàng hóa bao gồm từ thực phẩm, đồ vật bạn tìm thấy quanh nhà, những địa điểm quan trọng xung quanh thành phố, và những người quan trọng bạn có thể cần phải nói chuyện hoặc tìm (như bác sĩ, cảnh sát ...).
 
Động từ tiếng Đức
Học động từ tiếng Đức.

2. Học động từ.
 
Bạn cũng sẽ muốn học những động từ chính. Điều này sẽ cho tất cả những danh từ mà bạn vừa học được một cái gì đó để làm! Động từ tiếng Đức được liên hợp. Bạn sẽ cần phải học các hệ thống liên hợp cơ bản trong khi bạn  mở rộng vốn từ vựng của mình. Học các động từ cơ bản nhất trước khi bạn học những từ phức tạp. Để chạy, đi bộ, nhảy, dừng, ngã, được, có, nói, làm, tiếp ... Đây là những điều hữu ích nhất ngay từ đầu và dễ nói và học hơn nhiều so với những từ phức tạp khác.
 

3. Học tính từ.
 
Một khi bạn đã có một số danh từ và động từ, bạn cũng sẽ muốn học một số tính từ, để bạn có thể làm cho câu của bạn phức tạp hơn. Tính từ cũng có những quy luật riêng của nó vì vậy hãy chắc chắn bạn hiểu những điều cơ bản của nó khi học để vận dụng thật chính xác.

4. Đọc.
 
Trong khi bạn đang học tất cả những từ này, hãy thử đọc. Điều này sẽ cho bạn cơ hội thực hành cũng như tra cứu những từ mà bạn không biết. Đọc những cuốn sách cơ bản, chẳng hạn như sách dành cho trẻ em, vì những điều này sẽ dễ dàng hơn để bạn theo dõi trình độ của mình nằm ở đâu.

5. Xem phim.
 
Xem các phim có phụ đề. Điều này sẽ cho phép bạn thưởng thức một bộ phim nhưng nó cũng giúp bạn học ngôn ngữ này. Khi bạn đang xem bộ phim, bạn có thể lặp lại từ và cụm từ sau khi các diễn viên nói. Đây cũng là một cách hay để học một số từ vựng căn bản. Cố gắng chú ý đến cách dịch tương quan với những gì họ nói trên màn hình.
 
Luyện từ vựng qua phim
Luyện từ vựng qua phim

Bước 3: Nâng cao kiến thức.
 
1. Học lớp nâng cao.
 
Khi kiến thức tiếng Đức của bạn có sự tiến bộ, bạn sẽ có nhu cầu học các lớp học tương ứng với mức độ mà bạn đang ở. Những điều này sẽ thách thức bạn và giới thiệu bạn đến những khía cạnh phức tạp hơn của ngôn ngữ này. Các khóa học nâng cao có sẵn tại các trường cao đẳng và đại học địa phương của bạn, nhưng bạn cũng có thể tham dự các khóa học trực tuyến từ các nguồn có uy tín, như Viện Goethe...

2. Học tiếng Đức tại Đức.
 
Nhà nước Đức khuyến khích trao đổi văn hoá và bạn sẽ thấy rằng có nhiều cơ hội học tập ở đó. Sống ở Đức sẽ làm tăng khả năng ngôn ngữ của bạn tốt hơn bất cứ điều gì khác, vì điều này sẽ làm bạn đắm chìm trong ngôn ngữ và bạn sẽ thấy được cách nó được sử dụng trực tiếp như thế nào. Bạn có thể đi đến Đức qua các chương trình trao đổi văn hóa được sắp xếp bởi trường trung học hoặc đại học của bạn, hoặc bạn có thể nộp đơn vào một trường đại học hoặc cao đẳng cộng đồng ở Đức. Thị thực của sinh viên sẽ được cấp để cho phép bạn ở lại trong nước và học phí sẽ ít tốn kém hơn vì đa số các trường học tại đây đều là công lập và sinh viên không có truyền thống nộp học phí. Bạn cũng có thể có được một công việc làm thêm, hơn là đi học. Nếu bạn còn trẻ, thậm chí bạn còn có thể làm việc như là một người giúp việc.
 
Học tiếng Đức tại Đức
Học tiếng Đức tại Đức

3. Tìm cho mình một người bạn là người Đức.
 
Khi có một người bạn  người Đức, điều này sẽ cho bạn cơ hội thực hành tiếng Đức với họ,  nhận được lời khuyên về cách phát âm và ngữ pháp, học những từ mới, cũng như tìm hiểu văn hoá. Bạn có thể chat với họ trực tuyến, gọi điện qua Skype hoặc bạn có thể tìm một người Đức địa phương (chẳng hạn như sinh viên tại trường đại học của bạn).

4. Đọc nhiều.
 
Đọc mọi thứ bạn mà có thể cầm được trên tay của mình. Cố gắng đọc ở cấp độ cao dần, để thách thức vốn từ vựng của bạn. Bạn có thể đọc từ bất kỳ nguồn nào, nhưng hãy thử đọc các nguồn có khả năng sử dụng ngữ pháp và chính tả tốt. Điều này sẽ giúp bạn học đúng ngôn ngữ. Bạn có thể đọc bản sao trực tuyến của các tờ báo và tạp chí của Đức. Ví dụ như Die Zeit, Frankfurter Rundschau, hoặc Der Spiegel...
 

5. Xem phim không có phụ đề.

 Điều này sẽ thách thức bạn để hiểu được ngôn ngữ mà không có sự nương tựa vào bản dịch. Bạn có thể không hiểu từ đó khi nghe, nhưng theo thời gian bạn sẽ học hỏi nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Đây có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng vốn từ vựng không phổ biến, những từ không xuất hiện trong những cuộc hội thoại hàng ngày. 

6. Viết.
 
 
Luyện viết tiếng Đức
Học viết tiếng Đức.
 
Không quan trọng là bạn viết cái gì, chỉ cần viết. Viết một cách hợp lý cần một sự hiểu biết sâu sắc về ngôn ngữ và ngữ pháp nhưng nó sẽ giúp bạn học nhanh hơn và trở nên thoải mái hơn với ngôn ngữ. Nếu có thể, tìm một người Đức bản địa để đọc bất cứ điều gì bạn đang viết và người đó sẽ cung cấp cho bạn thông tin phản hồi. Bạn có thể viết thư, tạp chí, đánh giá phim hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn có thể nghĩ tới. Trên là các điều bạn nên làm khi học tiếng Đức để từ một người không chuyên thành một người bản địa thực thụ.

Tags: hoc tieng duc, hoc tieng duc qua phim, ngu phap tieng duc, van hoc duc. 
Diễn đàn làm đẹp