Diễn đàn làm đẹp

Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học Tiếng Tây Ban Nha

Bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha muốn chọn trường, ngành nghề cho bản thân nhưng không biết hồ sơ chuẩn bị du học Tây Ban Nha là gì, xin Visa có dễ không,.. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hồ sơ xin Visa du học tiếng Tây Ban Nha đơn giản, nhưng đảm bảo đầy đủ giấy tờ hợp pháp để đáp ứng nhu cầu du học của bạn.

Kinh nghiệm làm hồ sơ du học Tây Ban Nha.

 
Dù thông tin về du học Tây Ban Nha không được phổ biến bằng du học Anh hay Mỹ nhưng điều đó không có nghĩa là các bạn không thể cụ thể hóa giấc mơ đến với xứ sở Bò Tót của mình. Bạn hoàn toàn có thể tìm đến các Trung tâm tư vấn du học Tây Ban Nha để nhờ tư vấn và làm hồ sơ du học (cách này sẽ tốn một khoản chi phí khá lớn nhưng nhanh và tiện lợi) hoặc tự tìm hiểu thông tin du học từ các bài viết chia sẻ cá nhân và kinh nghiệm của những người đi trước, sau đó tự mình làm hồ sơ du học (cách này khá tốn thời gian và vất vả, nhưng tiết kiệm chi phí rất nhiều). Dù bằng cách thực hiện nào thì nếu đã chọn Tây Ban Nha là điểm đến cho hành trình du học tương lai của mình, các bạn hãy chuẩn tất cả những thứ cần thiết và hiện thực hóa giấc mơ của mình. Trường dạy tiếng Tây Ban Nha Barcelona xin chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm và cách giải quyết khi làm thủ tục hồ sơ du học Tây Ban Nha.
 
Kinh nghiệm du học ở Tây Ban Nha
Kinh nghiệm du học ở Tây Ban Nha
 
Việc đầu tiên là các bạn cần xác định rõ ngành học và thành phố mà bạn muốn theo học. Có rất nhiều cách chọn ngành học hiện nay để phù hợp với năng khiếu cá nhân, sở thích hay xu thế phát triển thế giới tương lai. Bạn cần xác định bạn có thể làm được gì để lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. Các bạn có thể tham khảo thêm các nguyên tắc và các bước chọn ngành, trường phù hợp trên Internet. Du học Tây Ban Nha hiện nay cũng không quá vất vả vì ngoài chương trình đào tạo bằng tiếng Tây Ban Nha, hiện nay các ngành học bằng tiếng Anh tại các trường của Tây Ban Nha cũng đã phổ biến hơn rất nhiều nên các bạn chắc chắn sẽ thoải mái hơn trong việc chọn lựa của mình. Các bạn có thể lên những trang web của các trường đại học ở Tây Ban Nha để tìm hiểu chi tiết về học phí, các môn học, yêu cầu đầu vào và hạn nộp hồ sơ,… để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ của mình. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm thấy thông tin học bổng, tuy nhiên hiện nay Tây Ban Nha vẫn đang chìm trong cuộc khủng hoảng kinh tế nên những suất học bổng hấp dẫn như hồi trước giờ đã trở nên khá xa vời.
 
Bạn cần chuẩn bị những gì khi du học sang Tây Ban Nha?

- Tờ khai xin thị thực: điền chữ in hoa vào tất cả các mục, vui lòng ký tờ khai. Trường hợp vị thành niên và người tàn tật, bố, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của người đó phải ký vào tờ khai.

- 01 ảnh màu: chụp gần đây, cỡ ảnh hộ chiếu, chụp thẳng mặt, nền trắng và có ghi rõ họ tên phía sau ảnh.

- Hộ chiếu: có giá trị ít nhất 3 tháng trước ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen.
 
du học Tây Ban Nha dễ dàng
Du học tiếng Tây Ban dễ dàng
Trong trường hợp xin thị thực nhập cảnh nhiều lần, hộ chiếu phải có hạn tối thiểu 3 tháng sau ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen của chuyến đi cuối cùng. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây. Nếu bạn có dự định du học Tây Ban Nha thì bạn cần phải học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả và cấp tốc.

Nếu có hộ chiếu cũ thì phải trình bản gốc và nộp kèm 01 bản photo khổ A4 của các hộ chiếu này.

- Giấy khai sinh của người xin thị thực.

- Học bạ, bảng điểm hoặc bằng tốt nghiệp đại học.

- Các chứng chỉ ngoại ngữ: nếu có (IELTS, TOEIC,...)

- Thư xác nhận nhập học của trung tâm giáo dục tại Tây Ban Nha.

- Chứng minh chỗ ở cho toàn bộ khoá học.

- Chứng minh khả năng tài chính trong thời gian lưu trú: Tài khoản ngân hàng: khoảng 6000 Euro. Thư bảo lãnh tài chính và giấy tờ khác chứng minh khả năng kinh tế của người xin thị thực.

- Đối với các khoá học tiếng Tây Ban Nha trên 6 tháng: Chứng nhận sức khoẻ được cấp bởi bệnh viện và trung tâm y tế.

- Đối với các khoá học trên 6 tháng và người xin thị thực từ 16 tuổi trở lên: Phiếu lý lịch tư pháp được cấp bởi (các) quốc gia người xin thị thực cư trú trong vòng 5 năm trở lại đây.

- Đặt vé máy bay khứ hồi.

- Bảo hiểm: Thời hạn bảo hiểm phải bao gồm toàn bộ thời gian lưu trú tại lãnh thổ Schengen và phải bao gồm chi phí y tế, cấp cứu, chi phí nhập viện cấp cứu, chi phí hồi hương vì lý do y tế.

>>> Sự khác biệt trong văn hóa tây ban nha

Những điều cần lưu ý.

- Đối với trẻ vị thành niên sang Tây Ban Nha để theo học các khoá học được tổ chức và tài trợ bởi các cơ quan hành chính công, các tổ chức phi lợi nhuận hay các quỹ, các tổ chức và cá nhân khác không phải là bố mẹ hoặc người có quyền giám hộ trẻ em đó, phải nộp giấy đồng ý của cả bố và mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của trẻ, cùng với giấy khai sinh của trẻ và bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của bố mẹ hoặc người đại diện hợp pháp.
 
Những lưu ý khi du học Tây Ban Nha
Những điều chú ý khi du học Tây Ban Nha
 
- Tất cả các giấy tờ trên phải được hợp thức hoá lãnh sự tại Cục Lãnh sự - Bộ ngoại giao Việt Nam trên bản gốc lẫn bản dịch.

- Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải được nộp kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha. Các giấy tờ như: giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, hộ khẩu, giấy phép sử dụng đất,...phải được chứng nhận lãnh sự trên bản sao tại Cục Lãnh sự, Bộ ngoại giao Việt Nam.
 
Tags:  hoc tieng tay ban nha, du hoc tay ban nha, kinh nghiem lam ho so du hoc tay ban nha, khoa hoc tay ban nha.
Diễn đàn làm đẹp