Diễn đàn làm đẹp

Học tiếng Hàn du học trong bao lâu?

Nhiều người cứ tưởng rằng học thêm một ngoại ngữ là rất đơn giản, dễ dàng chỉ cần mua sách về học hoặc tới trung tâm để đăng ký một khóa học tiếng Hàn là xong, ít có ai nghĩ rằng một khi học thì mình phải có trách nhiệm với bản thân là phải cố gắng nỗ lực hết sức. Chính vì điều đó mà một số người học lâu nhưng vẫn không giỏi lên được.

Không có một con số cụ thể nào để đánh giá được bạn cần phải học bao lâu để có thể  đi du học Hàn Quốc vì tùy từng năng lực và sự nỗ lực của mỗi người và thời gian biểu sắp xếp học là khác nhau. Học tiếng Hàn - vấn đề cực kì quan trọng đối với các bạn có mong muốn đi du học Hàn Quốc. Bạn muốn đi du học, bạn phải biết được ngôn ngữ của nước đó thì bạn dễ dàng hòa nhập với nền văn hóa nơi đó.
 

Vậy mất bao lâu để học thành thạo tiếng Hàn?


Đây là câu hỏi mà bất cứ ai cũng đặt ra khi bắt đầu học tiếng Hàn, nhưng tùy thuộc vào khả năng của mỗi người mà mức độ thành thạo sẽ nhanh hay chậm. Điều quan trọng là các bạn phải nhìn nhận ở nhiều yếu tố khác nhau để và chúng sẽ ảnh hưởng đến tiến độ học tập các bạn.

Du học Hàn Quốc
Học tiếng Hàn du học Hàn Quốc.


Ngoài ra, bởi khả năng tiếng Hàn kém bạn sẽ có rất ít cơ hội được xin visa đi du học Hàn Quốc. Ngược lại, đối với các trường hợp giao tiếp tốt tiếng Hàn bạn còn cơ hội được nhận visa thẳng với các chương trình học bổng hấp dẫn của nhà trường nhưng không thể đưa ra một con số chính xác là bao lâu bạn mới có thể thành thạo tiếng Hàn mà chỉ có thể nói bao lâu bạn có thể giao tiếp được với mọi người cũng như thích nghi với môi trường sống và học tập tại đây.


>>> Xem thêm: 6 lỗi hay mắc phải khi học tiếng Hàn giao tiếp

1.  Đối với các bạn đang sinh sống tại Hàn Quốc.

Thông thường chỉ cần sau 2 năm là bạn có thể nói tiếng Hàn cơ bản được rồi nếu chăm chỉ luyện tập, siêng năng, chịu khó lên lớp nghe giảng. Bên cạnh đó, đối với các bạn có tiếng Hàn tốt là bạn có thể tự mình tìm kiến việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập bằng chính khả băng của bản thân như phiên  dịch viên, phục vụ quán ăn (nhà hàng)….
 
Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc
Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

2.  Học tiếng Hàn trong nước.

Sau 2 năm là bạn có thể nắm vững các chương trình lí thuyết và tiếng Hàn sơ cấp. Về cơ bản như vậy bạn chỉ đủ để đọc hiểu và giao tiếp với mọi người chứ chưa thể nói chuyện lưu loát với người dân xứ Hàn Quốc nhưng để có thể phản xạ tự nhiên thì bạn phải mất thêm một khoảng thời gian dài tiếp xúc và cách nói chuyện, phát âm với người bản địa.

3.  Tự học tiếng Hàn tại nhà.
 
Đăng ký thêm các khóa học tiếng Hàn online.
 
Ngoài việc bạn đăng kí học ngoài trung tâm thì bạn cần học thêm tại nhà mà cách hiệu quả nhất để tìm hiểu những điều cơ bản của tiếng Hàn thường là với một cuốn sách giáo khoa tốt. Sách này giúp bạn có một cái nhìn vào cả ba và chọn một trong những bạn thích nhất. Mọi người thường ngạc nhiên khi tôi khuyên bạn nên làm việc thông qua một cuốn sách giáo khoa, nhưng thực tế là họ chứa mọi thứ bạn cần để học tiếng Hàn như là một người mới bắt đầu, vậy tại sao không sử dụng chúng?
 
Tôi khuyên bạn nên không dành quá nhiều thời gian cho các bài tập được cung cấp trong cuốn sách. Tập trung thay vì đọc các cuộc đối thoại, học từ vựng, và hiểu được ngữ pháp tiếng Hàn. Nếu bạn đã nói tiếng Hàn và muốn vượt qua cao nguyên trung gian. 
 
Học tiếng Hàn online
Học tiếng Hàn online

Tự học tiếng Hàn qua các ứng dụng. 
 
Smartphone giờ đây không phải là thứ quá xa lạ đối với người dân Việt Nam, ngoài những chức năng thông dụng khác đây còn là một công cụ đắc lực hỗ trợ cho việc học tập và luyện nói tiếng Hàn không phải là ngoại lệ. Bạn có thể tải về ngững phần mềm luyện tiếng Hàn mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể học bằng cách ghi âm lời nói của mình để đối chiếu với video xem độ chính xác của cách phát âm. Ngoài ra nó còn hỗ trợ một số phần mềm chỉnh phát âm thông qua đó bạn trau dồi thêm vốn từ vựng và ngữ điệu qua các app trò chơi học tiếng Hàn, có thể nói đây là cuốn từ điển đa năng nhỏ gọn có thể theo bạn đi đến muôn nơi, rất tiện lợi và hiệu quả.
 
Học tiếng Hàn trong nước
Học tiếng Hàn đi du học Hàn Quốc
 
Đọc nhiều.
 
Là một người mới bắt đầu hoàn chỉnh, bạn sẽ phải vật lộn để đọc nhiều, bởi vì bạn không có đủ từ vựng. Tuy nhiên, ngay khi bạn đã sẵn sàng, bạn nên đọc Hàn một cái gì đó bạn làm hàng ngày. Bạn sẽ phát triển vốn từ vựng nhanh chóng và học ngữ pháp một cách tự nhiên, như bạn thấy nó được sử dụng trong ngữ cảnh.
 
Bạn nên bắt đầu bằng những đọc từ những cuốn truyện để lấy động lực tiếp tục học tập. Khi bạn đang ở giai đoạn đầu của việc học tiếng Hàn có thể khó tìm tài liệu đọc không quá khó và quá sức. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên lấy một cuốn sách truyện ngắn dành cho những người mới bắt đầu.
 
Nếu bạn đấu tranh để phù hợp với mọi thứ vào một ngày và bạn không muốn bài đọc làm sao lãng khỏi cuộc nghiên cứu của bạn, hãy đọc một chương mỗi buổi tối trước khi đi ngủ hoặc đọc thêm tin tức. Tập trung vào việc thưởng thức đọc sách của bạn trên hết, và đừng cố gắng "học" cuốn sách.
 
Luyện đọc tiếng Hàn qua sách
Luyện đọc tiếng Hàn qua sách​

4. Nghe - kĩ năng cơ bản bạn để học tốt tiếng Hàn.

Có rất nhiều bạn chỉ cần 1 năm nỗ lực học tập là về cơ bản đã khá ổn rồi nhưng cũng có những bạn học 2 đến 3 năm vẫn chưa có kết quả rõ rệt. Tuy nhiên, các cụ vẫn có câu "có công mài sắt có ngày nên kim" vì vậy đối với các bạn đang có mục tiêu cho mình hãy nỗ lực phấn đấu luyện tập nhiều hơn nữa chắc chắn sẽ có kết quả tốt.

Đừng quá lo lắng vì tiếng Hàn là một ngôn ngữ được đánh giá là dễ học, đơn giản hơn so với các ngoại ngữ khác. Chỉ cần bạn nghiêm túc học tập, trong vòng 6 tháng là có thể nghĩ đến việc làm hồ sơ du học Hàn Quốc rồi. Không dừng lại ở đó, khi qua Hàn Quốc bạn phải tích cực tham gia các lễ hội, các hoạt động ngoại khóa để nâng cao khả năng nghe nói của mình, có cái nhìn tổng quan về nước bạn và trải nghiệm 1 cuộc sống mới – 1 nền văn hóa mới. Khi ngôn ngữ không còn là rào cản giữa bạn và người Hàn Quốc, mọi thứ sẽ thuận lợi và tốt đẹp hơn và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình việc làm thêm để trải nghiệm và phụ giúp phí sinh hoạt, học phí.
 
Học tiếng Hàn theo nhóm
Học tiếng Hàn theo nhóm

>> Xem thêm: Ứng dụng cần có khi du học tiếng Hàn Quốc

Việc giao lưu kết bạn cũng không còn bị hạn chế bởi bức tường ngôn ngữ. Trong suốt những năm học tập trên đất khách, không phải cuộc sống lúc nào cũng suông sẻ, giỏi tiếng Hàn bạn có thể nhờ sự đỡ của người bạn Hàn trong những lúc nguy nan. Cùng là người châu Á, Hàn Quốc có rất nhiều điểm giống Việt Nam đặc biệt con người rất gần gũi và thân thiện, dễ mến, dễ hòa nhập. Ngôn ngữ và văn hóa là 2 yếu tố gắn liền nhau, không có văn hóa thì sẽ không tồn tại ngôn ngữ và ngược lại. Vậy nên học ngôn ngữ nghĩa là chúng ta phải tìm hiểu và học cả nên văn hóa của quốc gia đó. Điều đó sẽ giúp bạn thoát khỏi cụm từ “ shock văn hóa” và không mắc phải những lỗi ứng xử cơ bản trong giao tiếp với người Hàn.

Tags: hoc tieng han, tieng han giao tiep, du hoc han quoc, luyen doc tieng han.
Diễn đàn làm đẹp