• slider
  • slider

Học tiếng đức hiệu quả toàn diện

Để có thể học tiếng đức hiệu quả điều cần thiết của bạn đó chính là cần nắm vững và hoàn thiện được đầy đủ  tất cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Với 4 kỹ năng nghe để có thể học tiếng đức hiệu quả đầu tiên các bạn cần học đó chính là kỹ năng nghe sau đó đến nói rồi cuối cùng đó chình là đọc và viết.

Học kỹ năng nghe

Trong giáo trình học của bạn có các bài luyện nghe, hãy luyện theo nó.Trước khi nghe hãy đọc qua một lượt câu hỏi yêu cầu, gạch chân những  thông tin được hỏi. Bạn nghe lần thứ nhất, viết xuống thông tin nào bạn  nghe được, rồi nghe lại lần thứ 2 để hoàn thành bài tập (cái này giống  như trong kỳ thi bạn cũng sẽ làm từng bước như vậy).

Hoặc tự học bạn  học qua mạng có rất nhiều đoạn video, bạn nghe nó, chọn đoạn video phù  hợp với trình độ của mình, bạn nghe được câu nào, từ nào cho dừng đoạn  video, viết câu đó xuống và nhắc theo nó.Ví dụ hôm nay xem một phim hoạt hình cho trẻ con bằng tiếng Đức nghe được câu “Ich fühle mich innerlich so einsam”. bạn có thể học nghe bằng phương pháp học tiếng đức qua bài hát rất hiệu quả đó

Học kỹ năng nói

Tương tự như học viết, bạn viết được xuống thì bạn đọc to lên những gì bạn viết và phải frei sprechen, chứ không phải vorlesen (tức là không vừa đọc vừa nhìn xuống giấy). Khi bạn luyện bạn có thể viết xuống, đọc to lên nhiều lần, sau khi đã quen bạn cố gắng học cách nói tự do. Đứng trước gương nói và thu âm giọng bạn vào, bạn nghe lại giọng mình xem sẽ nhận ra mình phát âm chỗ nào chưa chuẩn.
 

Học tiếng đức hiệu quả toàn diện
Học tiếng đức hiệu quả toàn diện

>> Xem thêm http://tiengduc.edu.vn/details/meo-hoc-tieng-duc-qua-bai-hat-doc-va-la.html

Bạn cũng viết xuống quyển sổ tay những câu bạn thường xuyên  phải nói xuống và luyện đi luyện lại cách nói đó cho chuẩn. Bạn có thể giở sổ ra thường xuyên nếu bạn vẫn chưa nhớ được cách nói. Cách viết xuống như vậy cũng sẽ giúp bạn nhận ra lỗi sai hoặc có ai đó xem sửa cho bạn sẽ khiến câu của bạn càng ngày được hoàn chỉnh hơn.

Nếu chưa biết nghĩa thì bạn có thể viết tiếng Việt bên cạnh. Nếu có bạn cùng luyện nói với bạn thì các bạn nên cùng nhau nói, buôn chuyện bằng tiếng Đức về các chủ đề hàng ngày sẽ giúp các bạn học nhanh  hơn. Khi một câu nào đó quan trọng bạn phải dùng hàng ngày mà bạn học  rất nhiều lần mà vẫn cứ quên, hãy viết đậm và to nó lên một mẩu giấy và  treo trước bàn học, hoặc nơi nào bạn thường xuyên nhìn nhất như tủ quần  áo, tủ lạnh, thậm chí nhà vệ sinh. Đây là một phương pháp tự học tiếng đức rât hữu dụng đó hãy áp dụng nói để giúp bạn nói tốt hơn nhé.

Học kỹ năng viết

Khi bạn học được từ nào, cấu trúc nào thì nên viết xuống giấy: danh từ thì viết  cả quán từ và số nhiều, viết mỗi từ đến 2 dòng cho đến khi tay quen và  cảm thấy viết không bị sai lỗi. Nếu là cấu trúc đặt luôn một ví dụ và viết nó xuống: Ví Dụ: bạn học từ Prüfung, bạn cứ viết như sau mà không  nhìn từ điển hay sách: die Prüfung, die Prüfung, die Prüfung die Prüfung  die Prüfung. Sau đó kiểm tra mình viết có sai chính tả chỗ nào không. Trong lúc vừa viết vừa đọc to lên thì càng tốt.

Viết nhật ký hàng ngày. Hôm nay  chuyện gì xảy ra với bạn, bạn gặp ai, bạn làm gì, vui buồn gì bạn hãy  viết xuống theo cảm xúc những gì mình nghĩ.Và nếu bạn học được ở đâu câu văn nào hay, bạn hãy viết xuống và sưu  tầm vào quyển sổ tay của bạn. Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể mở sổ ra và  áp dụng cách viết.
Học tiếng đức hiệu quả toàn diện
Học tiếng đức hiệu quả toàn diện
 
>> Xem thêm http://diendanlamdeponline.net/details/tu-hoc-tieng-duc-mot-cach-hieu-qua.html

Học kỹ năng đọc

Đọc các đoạn văn, một câu chuyện dễ hiểu bằng tiếng Đức sẽ giúp các bạn tăng vốn từ vựng và hiểu cách sử dụng câu. Nếu khi đọc bạn tìm ra một từ mới hay một cấu  trúc câu khiến bạn thích, hãy viết xuống quyển sổ tay như việc học nói ở  trên sẽ giúp bạn lúc nào cũng có thể giở ra xem lại.

Bạn hãy đọc to một đoạn văn lên, thu âm vào nữa càng tốt hoặc có ai đó nghe bạn đọc và sửa cho bạn càng tuyệt. Khi đọc mà vấp phải từ nào bạn không biết cách phát âm hãy tra từ điển online nghe xem cách nó phát âm như thế nào.Đọc hiểu: Hãy lên mạng tìm các Nachricht (những mẩu tin) bạn đọc tiêu đề của mẩu tin, để xem tin nào khiến bạn quan tâm, rồi đọc lượt cả mẩu  tin, gạch chân xuống những từ mới. Đọc lại một lần nữa để hiểu nội dung xoay quanh về vấn đề gì. Tra từ điển từ mới nào bạn không biết mà lại chứa thông tin quan trọng nhất.

Nếu bạn có một đoạn nghe mà có text đi kèm. Bạn hãy đọc to đoạn Text rồi nghe băng xem nó đọc như thế nào, và lại đọc lại cho đúng nhịp điệu trong băng. Ngoài ra phương pháp học còn cần có sự tổ chức quản lý phân chia thời gian biểu hàng ngày. Ví dụ bạn đặt cho mình mỗi ngày học một tiếng vào một giờ cố định. Hãy cố gắng học nhé chúc các bạn học thành công.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoThông cống nghẹt

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCMhut ham cau
thong cong nghet
thong cau nghet
Diễn đàn làm đẹp