• slider
  • slider

Học tiếng Đức cơ bản có khó không?

Có lẻ chúng ta đã từng nghe rất nhiều câu hỏi hay tự đặt câu hỏi học tiếng Đức có khó không khi chuẩn bị học tiếng Đức và những thắc mắc của các bạn sẽ được chia sẻ trong bài viết sau đậy bạn nhé:
Qua bài khảo sát, hầu hết mọi người đều bị mắc ở một số vấn đề chính:nghe,giống,cách,từ mới. Với những bạn bắt đầu học tiếng Đức cơ bản sẽ thường thắc mắc về cách học từ mới thế nào cho tốt. Một số bạn sẽ bị hoảng loạn về giống các cách cũng như một số cấu trúc ngữ pháp tiếng Đức.

Sau khi học một thời gian tiến đến trình độ cao hơn, các bạn sẽ bắt đầu học nghe nói và bắt đầu cảm thấy sợ hãi khi không hiểu gì. Khi đó, các bạn sẽ cuống cuồng lên để ôn luyện phần nghe nhưng lại nản chí vì không nghe được gì. Lời khuyên chân thành cho các bạn học tiếng Đức vỡ lòng đó là hãy học thật tốt bảng chữ cái tiếng Đức. Khi học tiếp lên B1, B2, C1 thì các bạn sẽ nản vì càng ngày học sẽ nói càng nhanh và sẽ bị mắc trong sự bối rối

Học tiếng Đức không hề khó, nếu biết cách

Khi bắt đầu với bất cứ ngoại ngữ nào, không riêng gì tiếng Đức, đều làm con người ta cảm thấy có đôi chút khó khăn, vì đây không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Tuy nhiên phải khẳng định rằng, học tiếng Đức không hề khó, nếu biết cách.

Tiếng Đức cơ bản bao gồm các trình độ: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Trong đó A1 là trình độ cơ bản nhất còn C2 là trình độ cao nhất. Tuỳ vào mục đích và quyết tâm của mỗi người mà sẽ chọn cho mình các trình độ khác nhau. Thường thì đi đoàn tụ gia đình hoặc theo chương trình Aupair sẽ cần chứng chỉ tiếng Đức A1. Các bạn đi du học hoặc học nghề sẽ cần trình độ tiếng B1 hoặc B2 tuỳ theo yêu cầu.
 
học tiếng đức khó không
Học tiếng đức khó không?
 
>> Xem thêm http://diendanlamdeponline.net/details/hoc-tieng-duc-nhu-the-nao-voi-chien-luoc-luyen-noi.html

Hãy kiên trì nếu muốn học tiếng Đức

Học tiếng Đức, các bạn không được hấp tấp và cần phải kiên trì. Tiếng Đức có các trình độ dần từ thấp đến cao, nên các bạn cũng cần bổ sung kiến thức bao gồm ngữ pháp và từ vựng như vậy.

Nhiều bạn chưa hiểu, vẫn thắc mắc có thể học luôn lên trình độ B1 không. Phải nói thế này cho các bạn hiểu, các cấp bậc của tiếng từ thấp đến cao giống như các cấp học của Việt Nam mình. Người ta cần phải học mẫu giáo, tiểu học rồi mới lên được cấp 2, cấp 3, chứ không thể lên luôn học cấp 3 được, phải không?

Hãy bắt đầu từ trình độ thấp nhất – A1!

Chính vì thế, các bạn không nên coi thường trình độ A1, A2. Bởi khi đã có lượng kiến thức căn bản vững chắc thì sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn học lên cao sau này, cụ thể là trình độ B1, B2… Học A1 rất quan trọng, bạn không nên xem thường nó.

Trình độ A1 là trình độ căn bản của tiếng Đức, vậy nên khi bạn chưa nắm chắc kiến thức A1, chưa hiểu rõ những ngữ pháp căn bản của nó, thì các bạn sẽ gặp khó khăn khi học cao lên.

Ngữ pháp A1 cũng khá là căn bản, thường bao gồm các chủ đề ngữ pháp như các cách (bao gồm cách 1,2,3 và 4), mạo từ của danh từ, động từ… Mới học các bạn sẽ cảm thấy khá hoang mang vì nó có đôi chút khác biệt so với tiếng Việt và tiếng Anh. Nhưng khi hiểu kĩ ngữ pháp cơ bản rồi, biết đặt câu rồi, thì việc học mở rộng lên A2, B1 là không hề khó, chỉ việc thêm kiến thức vào.
 
học tiếng đức có khó không
Học tiếng đức giao tiếp rất dễ

>> Xem thêm http://hoctiengduconline.net/details/nhung-meo-tu-hoc-tieng-duc-cap-toc.html

Hãy chăm chỉ và nhẫn nại nếu muốn học tiếng Đức

Muốn giỏi tiếng Đức, nếu bạn không có năng khiếu học ngoại ngữ, thì bạn cần rèn cho mình tính chăm chỉ và sự nhẫn nại. Mỗi ngày các bạn cần bổ sung vốn từ cho phong phú, luyện phản xạ nói và luyện nghe đều đặn. Không thể hôm nay học hành chăm chỉ mà cả tuần sau bạn mới lại động lại vào tiếng Đức mà bạn mong mình giỏi được.

Muốn học tốt, học giỏi là cả một quá trình. Mà sau một thời gian, nhìn lại, bạn mới nhận ra được. Không ai dám khẳng định là học "Nói" tiếng Đức dễ nhưng nếu biết cách thì không phải là khó. Vấn đề giao tiếp thông thường và căn bản trong cuộc sống hàng ngày thì bạn có thể đạt được nếu học đúng cách.

Hãy xác định mục tiêu và đam mê

Hiện nay, Đức là một quốc gia xinh đẹp, phát triển mạnh với nền kinh tế lớn nhất châu Âu. Nên nếu bạn học tốt tiếng Đức, thì cũng không phải lo lắng nhiều khi không có cơ hội phát triển tương lai. Bạn cần tạo ra cho mình động lực để học tiếng Đức. Thêm vào đó tìm hiểu đất nước, văn hoá xã hội của Đức để tạo thêm cho mình tình yêu với nước Đức. Từ đó sẽ có thể học tiếng Đức tốt hơn chứ không phải trong sự gò bó với những con chữ khô khan.
Chúc các bạn tìm ra câu trả lời học tiếng đức khó không ? để có thể học  vui vẻ và thành công!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoThông cống nghẹt

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCMhut ham cau
thong cong nghet
thong cau nghet
Diễn đàn làm đẹp