• slider
  • slider

Thức uống nóng và ly giấy mang đi

Một cảnh tượng thường thấy là những người đi bộ xung quanh chứa cà phê bằng ly giấy mang đi hoặc bằng ly xốp. Các giá trị cách nhiệt bằng giấy và xốp không phải là khác nhau, nhưng ly xốp thường dày hơn nhiều so với những chiếc ly giấy, để họ giữ cà phê nóng lâu hơn. Tuy nhiên, thức uống từ ly giấy xốp là không hấp dẫn đối với nhiều người bởi vì nó không phải là sự lựa chọn tinh tế thân thiện nhất. Giấy phân hủy sinh học nhanh hơn nhiều so với xốp.
Độ dẫn nhiệt của vật liệu được xác định thông qua điều tra các vật liệu được cấu thành từ nó. Định nghĩa chính thức dẫn nhiệt là lượng nhiệt truyền qua bề dày đơn vị trong một hướng vuông góc với bề mặt của đơn vị diện tích, do một đơn vị nhiệt độ gradient trong điều kiện trạng thái ổn định. Một cách đơn giản của câu nói này là: dẫn nhiệt là khả năng dẫn nhiệt. Các vật liệu tốt nhất sẽ  là những vật liệu có tính dẫn nhiệt thấp nhất.

Dẫn nhiệt

Độ dẫn nhiệt thường được mô tả trong các điều khoản, được định nghĩa qua một đơn vị nhiệt, được gọi là một BTU, hoặc đơn vị nhiệt của Anh, có thể đi qua 1 chân của vật liệu trong một giờ với 1 độ F .

So sánh vật liệu

Glass là tốn kém hơn giấy, nhựa và xốp về cách nhiệt. Độ dẫn nhiệt về BTU / (feet - giờ - độ F) là 1,82 cho kính, 0.09 cho giấy, 0.06 cho xốp. Tính dẫn điện của chất dẻo khác nhau tùy thuộc vào vật liệu: cho polypropylene và polycarbonate, các giá trị độ dẫn nhiệt tương ứng là 0,69 và 0,35.
 
Sự tiện lợi của ly giấy
Ly giấy mang đi tiện lợi
 
>>> Xem thêm : Ly bằng giấy có nên dùng hay không.

Thức uống nóng và ly giấy mang đi.

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, người Mỹ sử dụng 85 triệu tấn giấy và bìa mỗi năm, tái chế hơn 50 phần trăm giấy bỏ đi. Con số này nhiều là do chỗ cho cải tiến. Ly giấy tái chế, một trang web của Hội đồng Hiệp hội Giấy, ngành giấy đã đặt mục tiêu phục hồi 60 phần trăm vào năm 2012. Hội nghị mục tiêu sẽ giúp bảo tồn tài nguyên rừng hữu hạn và giảm thải các chất độc hại ra môi trường.

Giấy, thủy tinh, nhựa và xốp là vật liệu phổ biến được sử dụng trong đồ đựng đồ uống nóng. Xét một số loại ly có cùng kích thước, một ly thủy tinh là hiệu quả nhất để giữ cho một tách cà phê ấm áp. Mặc dù không thường được sử dụng tại Hoa Kỳ, sử dụng ly giấy thủy tinh,  phục vụ cà phê hoặc đồ uống nóng khác là phổ biến ở Áo, Tây Ban Nha và Ấn Độ.
 
Ly giấy đựng thức uống nóng, dễ mang theo
Ly giấy đựng thức uống nóng, dễ mang theo

Ly giấy mang đi với ly xốp.

Một cảnh tượng thường thấy là những người đi bộ xung quanh mang cà phê bằng  ly giấy hoặc ly xốp. Các giá trị cách nhiệt bằng giấy và xốp không phải là khác nhau, nhưng ly xốp thường dày hơn nhiều so với những chiếc ly giấy, để họ giữ cà phê nóng lâu hơn. Tuy nhiên,  thức uống từ ly giấy xốp là không hấp dẫn đối với nhiều người bởi vì nó không phải là sự lựa chọn tinh tế thân thiện nhất. Giấy phân hủy sinh học nhanh hơn nhiều so với xốp.

Ly nhựa.

Nhiều ly giấy đựng cà phê được làm bằng nhựa cứng, hoặc polystyrene hoặc polycarbonate. giá trị cách nhiệt của chúng là cao hơn so với ly thủy tinh, nhưng thấp hơn so với ly giấy. Ly giấy nhựa thì mang đi khó khăn hơn và dày hơn ly giấy hoặc ly giấy xốp. Điều này không chỉ cải thiện khả năng cách nhiệt của ly giấy nhựa, nhưng cũng làm cho khách hàng một sự lựa chọn an toàn hơn trong các điều kiện lái xe với ly đồ uống nóng.
 
Ly giấy thay thế ly thủy tinh
Ly giấy thay thế ly thủy tinh

Giảm chất thải rắn.

Quỹ Bảo vệ môi trường, hoặc EDF, khẳng định rằng bằng cách chuyển giấy để tái chế đến các nhà máy chế biến thay vì các bãi chôn lấp, tái chế giấy bất cứ khi nào đều có thể giúp xử lý chất thải nhanh hơn, tránh phải xây dựng các bãi chôn lấp mới, nơi phát tán của khí metan độc hại và các chất độc khác được sinh ra. Tám mươi phần trăm giấy vứt đi cuối cùng kết thúc trong các bãi chôn lấp, phần còn lại bị thiêu hủy.

Hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Giảm rác thải dẫn đến giảm thiểu các chất khí độc hại như metan và các chất ô nhiễm khác được đưa ra bằng cách phân hủy vật liệu trong các bãi chôn lấp. Theo EDF, methane là một loại khí nhà kính mạnh mẽ có thể gây ra về sự suy giảm của tầng ozone- tầng ozone là để bảo vệ trái đất khỏi tia nắng mặt trời. Các khả năng ấm lên toàn cầu của mêtan là cao hơn so với carbon dioxide (CO2) 25 lần.
 
Sự đa dạng mẫu mã của ly giấy
Sự đa dạng mẫu mã của ly giấy

Giảm thiểu khai thác gỗ tươi.
 
Số liệu do EPA cho thấy toàn bộ cây và thực vật khác tạo nên một phần ba  các sản phẩm thô được sử dụng để làm ly giấy. Tính sẵn có của giấy dẫn đến rất nhiều ý nghĩ chủ quan là không cần tái chế. Đó là lý do sản phẩm thô không tạo nên một tỷ lệ lớn hơn của các sản phẩm nguyên liệu sản xuất ra giấy. Nghiêm cấm khai thác  cây tươi làm giấy là một lợi ích quan trọng trong việc thúc đẩy tái chế giấy.

Giảm nước thải mang độc tính.

Nước thải từ sản xuất giấy sẽ gây ra một sự suy giảm về chất lượng nước. EDF so sánh chất lượng và số lượng nước thải sản xuất bởi quá trình sản xuất giấy nguyên chất và các quá trình sản xuất giấy tái chế. Phát hiện của họ cho thấy rằng trung bình, giấy làm từ các sản phẩm mới hoặc sản phẩm còn nguyên mang nước thải có nồng độ ô nhiễm cao hơn. Điều này có nghĩa là tái chế thì hạn chế lượng nước thải ô nhiễm vào nguồn nước ngọt của thế giới.

Giảm sản xuất nước thải.

Sản xuất giấy từ nguyên liệu sạch đòi hỏi sử dụng nước nhiều hơn so với sản xuất giấy từ bột giấy tái chế. Như vậy, giấy tái chế có thể giúp làm giảm các ô nhiễm bảo vệ hệ sinh thái nước ngọt. Trong khi tái chế ly giấy mang đi có thể không phải lúc nào cũng loại bỏ các tác động tiêu cực đến môi trường, liên quan đến sản xuất có sử dụng nguyên liệu sạch hơn là vật liệu tái chế, tái chế làm giảm mức độ ảnh hưởng đến môi trường

Tags: 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoThông cống nghẹt

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCMhut ham cau
thong cong nghet
thong cau nghet
Diễn đàn làm đẹp