Ngoài tiếng Anh, nên học ngôn ngữ nào?

Trên thế giới có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, và tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới, ngoài ra vẫn còn một số thứ tiếng phổ biến không kém. Nếu bạn muốn trở thành "công dân toàn cầu" thì còn chần chừ gì nữa, hãy học thêm một số ngoại ngữ được liệt kê dưới đây

Người tạo: Admin

Tiếng Trung.
 
Ngôn ngữ đầu tiên được kể đến là tiếng Trung với mức độ phổ biến của nó. Trung Quốc với số dân đông nhất thế giới và có mặt ở khắp các châu lục nên không có gì ngạc nhiên khi tiếng Trung trở thành một thứ ngôn ngữ khá phổ biến. Chưa kể, việc bạn học ngôn ngữ Trung sẽ là một lợi thế khi đến Hồng Kông, Singapore, Đài Loan - những nơi sử dụng ngôn ngữ Trung khá nhiều. Nền giải trí điện ảnh Trung Quốc cũng phát triển không kém với nhiều chương trình thực tế hấp dẫn cũng như nhóm nhạc thần tượng rất được các trẻ yêu thích.
 
học tiếng Trung
Học tiếng trung dễ dàng

Một lợi thế không nhỏ dành cho người thành thạo ngôn ngữ này là hiện nay các công ty Trung Quốc đang đầu tư khá nhiều tại Việt Nam. Tuy nhiên, hệ thống chữ tượng hình vô cùng phong phú và khó nhớ là một trở ngại lớn cho người học, đặc biệt là với những người ở các quốc gia sử dụng chữ La - tinh.
 
> >Xem thêm: Tiếng Tây Ban Nha.

Tiếng Nhật.

Một ngôn ngữ khác cũng được khá nhiều người lựa chọn đó là học tiếng Nhật. Từ lâu Nhật Bản luôn là một trong những quốc gia hàng đầu về kinh tế, giải trí cũng như giáo dục châu Á. Hiện nay, ở Việt Nam, số lượng người học tiếng Nhật rất lớn. Tiếng Nhật trở thành một thứ ngôn ngữ "hot" và càng ngày càng được nhiều người lựa chọn.
 
tiếng Nhật Bản
Học tiếng Nhật thật dễ dàng

Tại sao lại như vậy? Lí do đầu tiên là do số lượng các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản đặt ở Việt Nam là rất lớn, vì vậy khả năng xin việc sẽ cao nếu ta biết thứ tiếng này. Nếu so sánh về mức lương giữa công ty Nhật  và các công ty khác, những người làm việc tại công ty Nhật sẽ nhận được mức lương cao hơn và chế độ đãi ngộ tốt hơn. Văn hóa Nhật cũng chứa đầy những câu chuyện thú vị, những chuyến đi đến nước Nhật để khám phá và trải nghiệm sẽ trở nên dễ dàng và hấp dẫn hơn rất nhiều. Tiếng Nhật cũng khá giống như tiếng Trung Quốc đó là hệ thống chữ tượng hình khá đa dạng và phong phú. Ngoài ra, nó có âm điệu khá hay, ngữ pháp thú vị nên được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì yêu thích. Tuy nhiên, người Nhật có tốc độ nói khá nhanh nên đó sẽ là khó khăn lớn trong phần nghe nói cho các bạn học.

Tiếng Nhật cũng sở hữu lượng chữ Hán rất lớn nhưng còn có hệ chữ viết Hiragana (chữ mềm) và Katakana (chữ cứng) phần nào giúp người học dễ làm quen hơn. 

Tiếng Tây Ban Nha.

Nếu bạn học tiếng Anh không thực sự tốt, bạn có thể tìm đến một ngôn ngữ mới dễ học hơn mà mức độ phổ biến cũng không hề thua kém, đó là học tiếng Tây Ban Nha.cvĐây là thứ tiếng khá dễ học, cách đọc y như cách viết cùng với số lượng nguyên âm ít hơn hẳn tiếng Anh. Đồng thời các từ và cấu trúc bất quy tắc trong tiếng Tây Ban Nha cũng không nhiều như tiếng Anh do đó đây là một lựa chọn khá tốt.
 
Ở các nước phương Tây, người ta có thể nói chuyện với nhau bằng cả tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh mà cuộc trò chuyện vẫn diễn ra bình thường mà không vấp phải sự khó hiểu nào. Hiện nay các doanh nghiệp từ Tây Ban Nha đang đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam theo kí kết thỏa thuận giữa 2 nước, điều đó sẽ là cơ hội việc làm tốt dành cho người thông thạo thứ tiếng này.
Học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp
 
>> Xem thêm:  Nên Học Tiếng Tây Ban Nha Hay Không

Tiếng Đức.

Đối với những người đã biết tiếng Anh thì việc học tiếng Đức sẽ trở nên dễ dàng hơn bởi sự tương đồng về ngữ pháp cũng như từ vựng. Hơn nữa, nếu bạn nào có ý định du học Châu Âu thì Đức là một đất nước đáng để lựa chọn với nền kinh tế phát triển và chế độ giáo dục phù hợp. Không chỉ vậy, học phí trong quá trình học cũng vô cùng thấp, nên với các bạn gia đình không có điều kiện kinh tế khá giả vẫn có thể có khả năng theo học được. Ngoài ra, hộ chiếu Đức là hộ chiếu “quyền lực nhất thế giới” vượt qua cả Thụy Điển hay Anh cho phép bạn đi qua 177 quốc gia mà không cần xin thị thực. Nếu bạn học tập và làm việc đủ lâu, bạn vẫn có thể sỡ hữu quyển hộ chiếu này dễ dàng.

Tiếng Bồ Đào Nha.

Nếu bạn có ước mơ trở thành một CEO thì bạn nên lưu tâm đến việc học tiếng Bồ Đào Nha. Đó là con đường để tiếp cận với các nguồn lực lớn, tiêu biểu là Brazil. Tiếng Bồ Đào Nha cũng thuộc hệ ngôn ngữ Ấn Âu và mức độ học còn dễ hơn so với tiếng Anh, Tiếng Tây Ban Nha. Nhưng có thể thấy rằng đây là ngôn ngữ chưa phổ biến ở Việt Nam do đó tài liệu học, giáo viên dạy là rất ít. Đó là khó khăn lớn cho những ai muốn theo đuổi thứ ngôn ngữ "hiếm" này.

Tags: hoc tieng trung, hoc tieng nhat, hoc tieng tay ban nha, hoc tieng duc, hoc tieng bo dao nha.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận