• slider
  • slider

Ly bằng giấy - có nên dùng hay không ?

Khi lựa mua ly bằng giấy, người tiêu dùng tuyệt đối không nên ham rẻ mà lựa chọn những sản phẩm không ghi rõ xuất xứ nguồn gốc, xuất xứ và các hợp chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm

Theo quy định, chất liệu để làm ly giấy buộc phải là chất liệu có thể phân hủy, thân thiện với môi trường nhưng nhiều khi, các nhà sản xuất bổ sung thêm các loại hóa chất, tẩy trắng bằng phươn pháp quang học, sử dụng nguyên liệu để tái chế nhằm tiết kiệm chi phí cho nguyên liệu mà lại sở hữu được mẫu mã sản phẩm đẹp.

Hội đồng nghiên cứu quốc gia Mỹ khẳng định, chất styrene vốn tồn tại phổ biến trong các loại ly bằng giấy, hộp xốp đựng cơm và các đồ chứa thực phẩm dùng 1 lần khác, có thể đủ căn cứ để coi là một chất gây ung thư ở người. Đây là kết luận do các chuyên gia hàng đầu về y tế , hóa học rút ra từ những nghiên cứu và khảo sát phân tích của họ.
 

 

Ly bằng giấy
Ly bằng giấy đựng coffee
 

>> Xem thêm tại : http://diendanlamdeponline.net/details/chien-luoc-quang-cao-tren-ly-giay-nho.html

Thị trường ly bằng giấy

Theo điều tra thị trường, hầu hết các loại ly giấy rẻ tiền đều được nhập từ Trung Quốc, mặc dù nước này cũng có những quy định tiêu chuẩn dành cho các loại ly, hộp giấy dùng một lần nhưng chỉ 50% số sản phẩm được tung ra thị trường là đạt những tiêu chuẩn này.
 
Nguồn gốc, chất lượng cho đến việc vận chuyển, bảo quản ly, hộp dùng một lần vẫn chưa được quản lý một cách thực sự chặt chẽ vì vậy hàng giá rẻ (không đạt tiêu chuẩn) của Trung Quốc tràn vào càng nhiều. Mỗi chiếc ly chỉ có giá thành từ 300 – 500 đồng 1 cái.

Thực tế, người tiêu dùng cũng không quan tâm nhiều lắm tới chuyện ly giấy liệu có chứa chất độc hại gì không. Người tiêu dùng thường chọn mua ly với tâm lý “ly dùng một lần rồi vứt, việc gì phải mua loại xịn” vì vậy hầu hết mọi người đều chọn loại có giá thành rẻ nhất mà không cần quan tâm đến sản phẩm có được chứng nhận về chất lượng hay không, cơ sở sản xuất ở đâu.

Vì vậy, khi lựa mua ly bằng giấy, người tiêu dùng tuyệt đối không nên ham rẻ mà lựa chọn những sản phẩm không ghi rõ xuất xứ nguồn gốc, xuất xứ và các hợp chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nếu là các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài đảm bảo về chất lượng, thì trên bao bì cần có gán nhãn mác, ghi tên của đơn vị sản xuất sản phẩm, đơn vị nhập khẩu kèm các chỉ số hợp chuẩn an toàn thực phẩm bằng ngôn ngữ tiếng Việt.

Thông thường các sản phẩm hợp chuẩn đều được gắn tem đạt chuẩn (với sản phẩm nhập khẩu từ Đài Loan, Trung Quốc, là loại chiếm phần lớn trên thị trường Việt Nam sẽ có tem hợp chuẩn ghi là QS).

Ngoài ra, thị trường cốc giấy do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất hiện nay rất đa dạng và phong phú. Trong đó, nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng đã xuất khẩu mặt hàng ly giấy sang các thị trường khó tính như Châu Âu, Nhật Bản...

Do đó, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng mặt hàng ly giấy nội địa. Giá thành ly giấy nội địa có thể cao hơn khoảng 30 - 50%, thậm chí là gấp 2 lần so với ly bằng giấy Trung Quốc bán trôi nổi song chất lượng sẽ đảm bảo và an toàn hơn nhiều.

 

Ly bằng giấy
Ly bằng giấy độc đáo
 

>> Tham khảo thêm :  http://diendanlamdeponline.net/details/ly-bang-giay--co-nen-dung-hay-khong-.html

Phương pháp chọn mua ly bằng giấy

Khi chọn mua, người tiêu dùng cũng cần phân biệt chức năng của từng loại ly (dùng để đựng đồ nóng hay đồ lạnh, ngưỡng chịu nhiệt an toàn) để tránh việc sử dụng sai, gây hại cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn mặt hàng ly bằng giấy nội địa trong nước, người tiêu dùng cũng cần để ý đến các chỉ số hợp chuẩn. Ly bằng giấy được sản xuất trong nước đạt chuẩn phải được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y tế cấp phép lưu hành, được ghi rõ mục đích sử dụng (loại ly nóng, ly lạnh, dùng một lần hay nhiều lần...) và nguyên liệu sản xuất (loại giấy, loại hóa chất để tráng men...).

Ngoài ra, một số lời khuyên dành cho người tiêu dùng khi sử dụng ly giấy là vứt ly đã qua sử dụng, ghi nhớ hạn sử dụng ghi trên bao bì, hạn chế dùng ly giấy trong trường hợp có thể dùng các loại ly thay thế khác, tốt nhất là sử dụng ly thủy tinh (một trong những vật liệu an toàn nhất), ly sứ khi bạn cần uống nước nóng hay pha trà, cà phê. Ly bằng giấy tiện lợi, nhưng nếu như sử dụng không đúng cách sẽ rất có hại có sức khỏe của bạn.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoThông cống nghẹt

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCMhut ham cau
thong cong nghet
thong cau nghet
Diễn đàn làm đẹp