Diễn đàn làm đẹp

Nâng cao hiệu quả học từ vựng tiếng Đức

Bạn biết điều gì thú vị nhất trong những khoảnh khắc học tiếng Đức của bạn? Đó chính là khi bạn đạt mức độ thành thạo với ngôn ngữ này như tiếng mẹ đẻ của mình thì bạn mới mở ra những kênh thông tin, kênh giao tiếp và tiếp nhận những điều mới mẻ của ngôn ngữ và nền văn hóa của đất nước đó.
Khi bạn thấy mình có thể theo dõi các blog tiếng Đức, đọc báo bằng tiếng Đức hoặc có thể hát cùng các bài hát tiếng Đức yêu thích của bạn. Nó thật phấn khởi phải không? Tuy nhiên, con đường đến việc thành thạo đó có thể rất dài và gặp nhiều khó khăn nhưng cũng có những con đường tắt cho vấn đề này có thể giúp bạn nhanh chóng đạt được thành công hơn.

Các cơ sở của việc thành thạo tiếng Đức.
 
Học ngữ pháp là một phần quan trọng trong việc nâng cao hiểu biết về tiếng Đức. Bạn cần biết những thể giả định, sự kết thúc của tính từ, tính phức tạp trong danh từ tiếng Đức và sự biến hóa của động từ. Tuy nhiên, ở mức cơ bản nhất, học tiếng Đức (hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác) đi kèm với điều này: thu thập và cải thiện từ vựng của bạn. Lý do rất đơn giản: điều gì là tốt để học cách kết hợp các từ với nhau nếu bạn không thể điền nó bằng bất cứ thứ gì? 

Người làm bánh mì thân thiện quanh góc sẽ ít gây ấn tượng với khả năng kết hợp bất cứ tính từ nào nếu bạn không thể nói với anh ta những gì bạn muốn. Học từ vựng cũng cho phép bạn đi ngay vào giai đoạn caveman của giao tiếp bằng ngôn ngữ mới của bạn. Bạn biết đấy, khi các bài giảng của bạn được giới hạn ở "Tôi đói. Bánh mì? " Ồ, vui vẻ.

Tuy nhiên, có thể là lúc đầu, giai đoạn này vô cùng quan trọng để bắt đầu nói chuyện và bắt đầu tập luyện. Thêm vào đó, biết một vài từ cho phép bạn đọc và hiểu những điều xung quanh bạn, do đó đóng góp vào việc học hấp thụ ngôn ngữ thụ động của bạn. 
 
Học từ vựng tiếng Đức
Làm sao để nhớ từ vựng tiếng Đức?
 

Bao nhiêu từ vựng tiếng Đức bạn thực sự cần?
 
Hãy đối mặt với nó, bạn đang học tiếng Đức không chỉ vì nó là thú vị mà còn bởi vì bạn có một mục tiêu: trôi chảy. Bạn muốn có thể nói chuyện bằng ngôn ngữ mới của bạn một cách tự nhiên và không bị cản trở, và có cuộc trò chuyện thực sự. Để đạt được điều này, bạn cần phải biết được bao nhiêu từ vựng tiếng Đức? Bạn có cần phải học một từ điển toàn bộ bằng trái tim và sức lực của mình và đọc lại nó một cách trôi chảy không? Hay bạn chỉ cần biết những từ quen thuộc như đá bóng, bia, các hoạt động hằng ngày là đủ đối với bạn. Câu trả lời tất nhiên nằm ở đâu đó ở giữa. Bạn không cần từ vựng của một chàng trai trẻ Johann Wolfgang von Goethe nhưng bạn vẫn có thể nói nhiều hơn Schwarzenegger.
 
Hoc tiếng Đức
Bao nhiêu từ vựng là đủ.
 
Nói chung, điều này khá đáng ngạc nhiên với việc bạn có thể nhận được bao nhiêu từ trong cuộc sống hàng ngày. Nó chỉ ra rằng trong tiếng Đức, như trong mọi ngôn ngữ khác, có một cốt lõi của những từ mà được sử dụng rất nhiều bởi ý nghĩa của nó. Nghiên cứu những từ thường dùng này trước tiên sẽ tự động mở ra các phần còn lại của toàn bộ ngôn ngữ. Ví dụ, bằng tiếng Đức, 100 từ phổ biến nhất chiếm khoảng 50% ngôn ngữ. Đúng vậy, 100 từ sẽ mở ra một nửa số tiếng Đức thường sử dụng. Tuy nhiên, vì chúng được tạo thành từ nhiều giới từ, các liên từ và đại từ, nếu bạn giới hạn bản thân trong những từ này thì tiếng Đức của bạn sẽ không đi xa được.

Câu chuyện dài ngắn, nghiên cứu nói rằng để hiểu 85% văn bản tiếng Đức, bạn cần biết về 1.300 từ. Không phải là qua tồi tệ phải không? Hoàn toàn khả thi. Thêm vào đó, một khi bạn đạt được điều đó, bạn sẽ sẵn sàng tiếp tục học tiếng Đức thông qua thẩm thấu. Nhưng làm thế nào mà bạn có thể nhét được 1.300 từ đó vào đầu của mình? Đó là những gì chúng ta làm bây giờ.

 >>> Xem thêm: Học tiếng Đức trực tuyến với 7 Web hiệu quả sau.

Các công cụ cần thiết để học tiếng Đức mà không gây căng thẳng.
 
Đầu tiên, bạn sẽ cần một số công cụ mà: giúp bạn nắm bắt những từ mới và học tập chúng một cách có hệ thống. Bạn có quyền lựa chọn của riêng bạn, nhưng đây là một vài ý tưởng.

1. Sổ tay - notebook.

Công cụ cần thiết cho việc học.
 
Hãy luôn giữ bên mình một cuốn sổ nhỏ mọi lúc mọi nơi. Cho dù bạn đang nói chuyện với một người bạn bằng tiếng Đức hay xem phim hoặc đọc sách, hãy chắc chắn rằng bạn luôn có một công cụ hỗ trợ để nắm bắt những điều đáng lưu ý. Nếu điện thoại di động của bạn đáp ứng được những yêu cầu này tốt cho bạn thì bạn có thể sử dụng nó. Cá nhân tôi thấy bút và giấy là công cụ hữu hiệu.
 
Viết lại từ vựng tiếng Đức vào sổ tay
Viết lại từ vựng đã học vào noter

2. Từ điển.
 
Tiếp theo trong kho công cụ của bạn là một từ điển tiếng Đức tốt. Các lựa chọn được ưa thích bao gồm Từ điển Đức Oxford và Từ điển Pháp ngữ Langenscheidt. Nếu bạn không mang theo một phiên bản giấy dày, đây là một số lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng từ điển Đức trên điện thoại.

3. Công cụ học tập.
 
Cuối cùng bạn cần một số cách để thưc hành với những từ vựng mới mà bạn học được thông qua các bài kiểm tra nhanh, các câu hỏi đố và sự lặp lại của các từ. Giấy tờ để học flashcards từ vựng tiếng Đức là một phương pháp đúng đắn và hiệu quả. Tuy nhiên, cá nhân tôi thich các ứng dụng ghi nhớ với việc lặp đi lặp lại các từ theo khoảng cách như Anki và Memrise.

Một lựa chọn tuyệt vời nữa là FluentU, một nền tảng trực tuyến thu hút các đoạn video trên thế giới thực, video ca nhạc, đoạn giới thiệu phim, tin tức và những cuộc nói chuyện đầy cảm hứng và biến chúng thành các bài học học ngôn ngữ cá nhân. Với các định nghĩa ngữ cảnh, phụ đề tương tác, câu đố và flashcards với sự lặp lại lặp đi lặp lại, bạn có mọi thứ bạn cần để học từ vựng trong thời gian kỷ lục ngay trước mặt bạn.
 
Học tiếng Hàn qua sách
Học từ vựng tiếng Đức
 
>>> Tham khảo tại đây: Thực hành đàm thoại tiếng Đức.
 
Thêm vào đó, với FluentU, bạn có thể học tiếng Đức thực sự khi mọi người thực sự nói chuyện: Xem một video thú vị, nhưng gặp khó khăn khi hiểu nó? FluentU đưa các video gốc vào tầm tay với bảng điểm tương tác. Bạn có thể gõ bất kỳ từ nào để tìm kiếm nó ngay lập tức. Mỗi định nghĩa đều có các ví dụ đã được viết để giúp bạn hiểu từ được sử dụng như thế nào. Nếu bạn thấy một từ thú vị mà bạn không biết, bạn có thể thêm nó vào danh sách từ vựng. 

Và FluentU không chỉ để xem video. Đó là một nền tảng hoàn chỉnh cho việc học. Nó được thiết kế để có hiệu quả dạy cho bạn tất cả các từ vựng từ bất kỳ video nào. Vuốt sang trái hoặc phải để xem thêm ví dụ về từ bạn đang xem. Phần tốt nhất của FluentU là theo dõi từ vựng mà bạn đang học và đề xuất các ví dụ và video dựa trên những từ bạn đã học. Đây là mức độ cá nhân hóa chưa từng được thực hiện trước đây.

Ngoài ra còn rất nhiều công cụ khác để học từ vựng tiếng Đức. Một số ứng dụng từ điển online và offline cũng cung cấp các mini game giúp bạn có thể thực hành lại những từ vựng bạn đã học và tra, để củng cố kiến thức cho người dùng. Hãy lựa chọn cho mình một công cụ phù hợp giúp bạn học từ vựng tiếng Đức nhanh hơn.

Vậy việc học từ vựng tiếng Đức của bạn có thể sẽ dễ dàng hơn nếu bạn làm theo cách chúng tôi gợi ý, con đường đến với việc thông thạo tiếng Đức sẽ gần và bằng phẳng hơn. Hãy cố gắng hết mình bạn nhé.

Tags: hoc tieng duc, hoc tu vung tieng duc, ngu phap tieng duc, van hoc duc.
Diễn đàn làm đẹp