Diễn đàn làm đẹp

Lập kế hoạch học tiếng Đức hiệu quả

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ việc học tiếng Đức của bạn trở nên thành thạo hơn. Bạn đã mất quá nhiều thời gian chỉ để ghi nhớ những từ vựng và những quy tắc ngữ pháp tiếng Đức bất tận. Ngày càng có nhiều những tài liệu học tiếng Đức từ khắp nơi trên thế giới làm cho khả năng học tiếng Đức của bạn được nâng cao. Chúng ta có thể đắm mình trong tiếng Đức và nét văn hóa Đức một cách tích cực năng động và chủ động.
Chúng ta có thể tập trung nghiên cứu vào các lĩnh vực mà chúng ta quan tâm và do đó làm giảm nguy cơ trở nên buồn chán hoặc nhìn thấy học tập của chúng tôi như là một công việc nhà. Hơn thế nữa, chúng ta có thể vượt xa các tài liệu dành cho việc học và sử dụng nội dung mà những người nói tiếng Đức bản địa ưa thích.

Chúng tôi sẽ chia sẻ một số ví dụ mà hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho bạn để làm cho việc học của bạn thú vị như nó có thể được! Tất nhiên, có nhiều tài nguyên mà bạn có thể sử dụng và nên sử dụng để học tiếng Đức, nhưng ba tài nguyên sau là đặc biệt hoàn hảo cho việc học tiếng Đức của bạn, giúp bạn không chỉ hiểu được tiếng Đức mà còn hiểu được về nền văn hóa của nước Đức, đó là âm nhạc, phim và văn học Đức.
 
Tạo một kế hoạch nghiên cứu xung quanh các tài liệu.

Tất nhiên, học một ngôn ngữ như tiếng Đức với các tài liệu đích thực như bài hát không chỉ là nghe nhạc. Bạn cần phải đi sâu hơn. Sẽ rất hữu ích nếu bạn thực hiện một kế hoạch nghiên cứu trước khi bạn bắt đầu. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến trình của mình và lên kế hoạch loại nội dung bạn muốn tập trung vào những thời điểm nào. Hãy nhớ rằng nếu bạn là người mới bắt đầu hoàn toàn với tiếng Đức, bạn không chỉ có thể để nhảy vào xem phim và nghe nhạc đầy sức mạnh và hấp thụ ngôn ngữ kỳ diệu. Bạn nên có nguồn đáng tin cậy mà bạn có thể sử dụng để nghiên cứu và hiểu ngôn ngữ bạn tìm thấy trong nội dung gốc, ngay cả khi chúng có trong các ứng dụng Flashcards  và từ điển trực tuyến.
 
Kế hoạch học tiếng Đức
Lập kế hoạch học tiếng Đức.

>>> Xem thêm: Mẹo học tiếng Đức cho người mới bắt đầu.

Bạn sẽ muốn có quyền truy cập vào các công cụ phát âm đáng tin cậy như Forvo  và từ điển âm thanh , sẽ giúp bạn kiểm tra việc phát âm và định nghĩa các từ bạn tìm thấy trong các nguồn thực tế. Bạn cũng sẽ muốn nghiên cứu về ngữ pháp cơ bản của tiếng Đức. Nhưng bạn cũng nên chuẩn bị cho mình những nguồn tài liệu đáng tin cậy cho bản thân ngay từ ngày đâu tiên học. 

Chia nhỏ tài nguyên như phim ảnh và âm nhạc thành các phần có thể quản lý là rất quan trọng, bởi vì bạn muốn tận dụng tối đa sức mạnh của chúng mà không cảm thấy quá tải. Dưới đây là một ví dụ về một kế hoạch nghiên cứu để cung cấp cho bạn một ý tưởng về những gì bạn có thể trông giống như. Bạn có thể thích ứng nó để phù hợp với điểm mạnh và điểm yếu cũng như sở thích và mục tiêu của bạn.
 
Lịch học tiếng Đức.

Thứ 2: Xem phim và viết từ vựng mới.

Ban đầu, bài tập này có thể mất khá nhiều thời gian của bạn vì vậy bạn muốn chia tách nội dung bộ phim thành các phần để xem vào các ngày tiếp theo. Đừng chần chừ nếu có rất nhiều từ bạn không biết; Bạn không phải dừng lại để viết xuống mỗi một. Ngoài ra, bài tập này nên được thực hiện sau khi xem phim trực tiếp ( với phụ đề nếu bạn cần chúng ) trong thời gian rảnh. Điều này giúp tạo ra một ngữ cảnh tổng thể mà bạn có thể tìm hiểu và chọn từng từ riêng lẻ.
 
Xem phim có Tiếng Đức
Coi phim Đức và chắt lọc từ mới.

Ví dụ: nếu bạn có thể học nửa giờ mỗi ngày, hãy xem lại đoạn phim ngắn ( ví dụ: năm phút , nhưng điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng cuộc đối thoại) trong khi tạm dừng và phát lại khi cần thiết và thử Để chọn ra các từ và cụm từ mà bạn không biết ý nghĩa của cái nào được nêu ra nhưng có thể viết ra chính xác để tìm trong một từ điển. Sau đó tìm những từ và viết ra các định nghĩa của chúng. Khi bạn tạm dừng phim, hãy dành thời gian để cố gắng lặp lại toàn bộ câu hoặc cụm từ cuối cùng đã nói , ngay cả khi bạn không hiểu hết tất cả. Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thực hành cách phát âm của bạn; Nó có thể giúp bạn ghi nhớ từ vựng mới và trở nên quen thuộc hơn với cấu trúc ngữ pháp.

Khi bạn tạm dừng phim, hãy dành thời gian để cố gắng lặp lại toàn bộ câu hoặc cụm từ cuối cùng đã nói , ngay cả khi bạn không hiểu hết tất cả. Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thực hành cách phát âm của bạn, Nó có thể giúp bạn ghi nhớ từ vựng mới và trở nên quen thuộc hơn với cấu trúc ngữ pháp.

>>> Tham khảo: Đôi nét về hệ thống giáo dục nước Đức.

Thứ 3: Nghe bài hát với lời bài hát tiếng Đức, thêm từ mới vào danh sách từ vựng của bạn.

Cùng ý tưởng ở đây với việc có được từ vựng mới, và như với phụ đề, bạn có thể đọc cùng khi bạn lắng nghe. Đôi khi từ ngữ có thể dễ hiểu hơn khi hát, và bài tập này có thể giúp bạn nhận từ mới từ ngữ cảnh mà không cần phải nhìn chúng. Sau khi nghe một bài hát một vài lần, bạn sẽ có thể hát cùng, và trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ học được (và ghi nhớ) một loạt các từ mới. Hãy thử viết ra một vài từ ít rõ ràng hơn từ ngữ cảnh hoặc bạn không chắc chắn, và thêm chúng vào danh sách của bạn từ ngày hôm trước.
 
Nghe nhạc  có Tiếng Đức
Nghe các bài hát Đức để tìm hiểu ngôn ngữ hiện đại.

Vì hầu hết các bài hát chỉ dài một vài phút và bạn sẽ có nhiều thời gian để làm việc hơn, bài tập này ít mất thời gian hơn khi coi phim và hãy sử dụng thời gian đó cho việc xem lại từ vựng của cả hai ngày, xem bạn đã học được điều gì trong hai ngày.

Thứ 4: Xem một bộ phim Đức.

Đây chỉ là sự tiếp nối từ ngày hôm trước. Xem đoạn tiếp theo của bộ phim của bạn đã bỏ dở hôm trước và thu thập những từ mới mà bạn chưa biết vào danh sách từ vựng của mình.

Thứ 5: Đọc một phần của một cuốn sách hay cuốn tạp chí tiếng Đức và thêm từ vựng vào danh sách của bạn.

Mức độ đọc của bạn sẽ phụ thuộc vào mức độ của bạn, khoảng thời gian bạn có và mức độ đọc sách của bạn như thế nào. Bạn có thể đọc một trong hai chương hoặc chỉ một trang, nhưng chắc chắn rằng bạn đã hiểu về bản chất của những gì bạn đang đọc. Khi bạn tìm thấy một câu bạn không hiểu, dừng lại và dịch nó sang tiếng Anh với sự trợ giúp của từ điển. Sau đó, thêm bất kỳ từ mới vào danh sách từ vựng của bạn và lưu ý đến bất kỳ cấu trúc ngữ pháp mà bạn chưa nắm vững.
 
Đọc một cuốn Sách  nói về tiếng Đức
Sách từ vựng về tiếng Đức.

Đây được cho là tẻ nhạt nhất trong ba bài tập, do đó hãy chắc chắn rằng bạn chọn một cái gì đó phù hợp với trình độ của bạn và quan trọng nhất, một cái gì đó về một chủ đề mà thực sự bạn quan tâm!

Thứ 6: Tiếp tục với việc xem phim.
 
Tình yêu nước Đức
Một bộ phim tình cảm về nước Đức.
 
Thứ 7 và chủ nhật: Xem lại danh sách những từ vựng đã học được trong tuần này.

>>> Bấm xem: Học tiếng Đức tại Áo.

Bây giờ, có thể bạn đã biết rất nhiều từ đã có, nhưng bạn vẫn có thể tích cực học phần còn lại để có kết quả tốt nhất. Nếu bạn cảm thấy có điều gì đó bạn nên lặp lại, bạn có thể làm điều đó ngay bây giờ. Và bạn có thể tập trung vào ngữ pháp mà bạn nhận thấy hoặc chỉ đơn giản xem lại bộ phim tiếng Đức, nghe bài hát và thường xuyên đi qua những điều bạn đã học được trong tuần này.

Và bây giờ bạn đã có ý tưởng kết hợp các bài tập với sự giúp đỡ của các công cụ âm nhạc, phim ảnh và những cuốn sách cho việc học của bạn rồi chứ. Hãy tự lập cho mình một kế hoạch học tập hiệu quả.

Tags: hoc tieng duc, du hoc duc, xem phim duc, ngu phap co ban tieng duc.
Diễn đàn làm đẹp