Diễn đàn làm đẹp

Học tiếng Ba Lan qua Facebook

Công nghệ ngày càng phát triển việc sử dụng Internet càng dễ dàng và số lượng người sử dụng Internet ngày càng gia tăng và phổ biến hơn rất nhiều. Theo một thống kê cho thấy trong khoảng hơn 36 triệu người Việt Nam sử dụng Internet thì có đến 20 triệu người sử dụng Facebook.
Vậy tỉ lệ người sử dụng Facebook ở Việt Nam rất cao và vậy tại sao không học tiếng Ba Lan bằng Facebook? 

Facebook là gì? Đây là một mạng xã hội rất hữu ích. Tuy nhiên cái tên Facebook đã trở nên quá quen thuộc và phổ biến. Vài năm trở lại đây Facebook đã thâm nhập khá sâu vào đời sống xã hội của các bạn trẻ cũng như người dân ở Việt Nam. Đây không chỉ là nơi giao lưu, trò chuyện, làm quen kết bạn, chia sẻ thông tin cá nhân, cập nhật tình hình bạn bè mà còn trở thành địa chỉ dành cho việc học các ngôn ngữ, tìm kiếm việc làm, công việc mới, trong đó có học tiếng Ba Lan và các ngôn ngữ khác.


>> Xem thêm: Phong cách học tiếng Ba Lan
 

Những lời khuyên học tiếng Ba Lan qua Facebook.


Tích cực comment.
 
Chắc hẳn khi học tiếng Ba Lan qua facebook bạn sẽ bắt gặp nhiều câu hỏi mở được đưa ra nhằm khuyến khích các thành viên tham gia để trả lời. Bạn đừng ngại đóng góp ý kiến của bản thân dưới bất kỳ câu hỏi nào. Tất nhiên sẽ bằng tiếng Ba Lan. Khi bạn viết ra đôi khi những người quản trị và các thành viên khác sẽ giúp bạn sửa lỗi và trả lời các thắc mắc trong câu của bạn. Nhờ đó kỹ năng viết của bạn sẽ cải thiện từng ngày và các thắc mắc cũng như ý kiến của bạn sẽ có lời giải đáp.

Với những câu nói hay ý nghĩa, bạn cũng đừng ngại mà hãy cứ tự tin bày tỏ quan điểm của mình, mỗi người có góc nhìn và quan điểm riêng giúp làm rõ vấn đề được và chưa được của câu nói ấy.

 
Học tiếng Ba Lan dễ dàng
Học tiếng Ba Lan dễ dàng

Chia sẻ và sử dụng nó.
 
Theo quan sát từ các bạn trẻ và nhận thấy rằng có rất nhiều bài viết trên các trang có số lượng chia sẻ về tường rất lớn. Không biết các bạn có xem lại sau khi đã lưu về tường hay không. Nếu bạn theo dõi nhiều trang khác nhau, mỗi trang cập nhật nhiều lần trong ngày thì số lượng bài viết chia sẻ về tường nhà rất nhiều, việc xem lại rất tốn thời gian nhất là những nội dung lâu ngày, hơn nữa, có nhiều nội dung khác mang tính chất giải trí dễ lôi cuốn bạn chia sẻ lên tường nhà hơn, chắc chắn nội dung học tập mà bạn lưu lại sẽ bị trôi theo dòng thời gian.

>> Xem thêm: Làm sao để tập trung học tiếng Ba Lan

Lời khuyên dành cho bạn, đó là hãy sử dụng một chương trình máy tính như Notepad hoặc sổ tay ghi chép những nội dung ấy. Khi ghi chép bạn nhớ phân loại theo nhiều mục khác nhau như các nội dung cần chú tâm, các bài nghe hoặc các nội dung ôn thi,... để việc học thuận tiện hơn, dễ tra cứu và dễ ghi nhớ.

 
Đừng quên tham gia các nhóm học tập.
 
Nếu như trên trang chính bạn chỉ có thể like, comment và share theo chủ đề mà người quản trị đã tìm hiểu và tạo sẵn thì với nhóm bạn có thể làm được rất nhiều việc. Facebook cho phép bạn tham gia tạo chủ đề mới trên nhóm, thích và cùng thảo luận những chủ đề đó do người dùng khác đã tạo ra. 
 
Học tiếng Ba Lan theo nhóm
Tham gia các nhóm học sẽ mang lại hiệu quả cao

Để việc tham gia nhóm đạt hiệu quả cao, bạn đừng ngại tham gia bình luận dưới bất cứ chủ đề nào và tạo chủ đề mới mà mình yêu thích hoặc đăng tải các thắc mắc nhờ sự giúp đỡ của các thành viên khác trong nhóm. Đừng nên đăng tải những bài tập về nhà lên để nhờ người khác giải đáp mà hãy tự tay làm bài tập, chỉ khi nào cảm thấy phần bài đó quá khó khăn thì hãy nhờ người khác giúp đỡ mình, nhưng chỉ nên hỏi đúng phần nào đó thôi nhé..
Có nhiều nhóm học tiếng Ba Lan trên Facebook để bạn tham gia, hãy lựa chọn những nhóm có đông đảo thành viên và hoạt động sôi nổi nhé.

Hãy tiếp thu có chọn lọc.
 
Mặc dù hiện nay chất lượng các nội dung được chia sẻ trên fanpage ngày càng cải thiện nhưng đây là một mạng xã hội, những sai sót kiến thức là không thể tránh khỏi. Đó chính là lý do mà phần đông các fanpage đều mang tên học tiếng Ba Lan chứ không phải giảng dạy tiếng Ba Lan. Vì vậy, bạn phải biết tiếp thu một cách có chọn lọc những nội dung mà mình theo dõi và trước khi lưu lại hay chia sẻ về hãy đọc qua nội dung của nó để bạn xác định được nó có thật sự cần thiết hay không.
 
Học tiếng Ba Lan qua phim
Học tiếng Ba Lan qua phim

Sự thật cho thấy Facebook cuối cùng cũng chỉ là một phương tiện học tập tiện lợi trên mạng. Để gặt hái thành công trong việc học tiếng Ba Lan qua Internet, bạn không chỉ siêng năng tìm tòi học hỏi và chủ động mà phải kết hợp với nhiều phương pháp học khác nhau: học qua sách vở, học từ gióa viên, từ bạn bè, học qua website, tham gia hội nhóm tiếng Ba Lan, nói chuyện với du khách đến từ những nước nói ngôn ngữ này, thậm chí là nếu có cơ hội du học nước ngoài,... 

Facebook đang và ngày càng phát triển, hằng ngày bạn hãy dành ra một chút thời gian lướt facebook để học hỏi thêm các điều mới mà được nhiều người chia sẻ, học trên Facebook sẽ mang lại cho bạn hiệu quả nhất định và giúp bạn nhanh chóng hiểu thêm về ngôn ngữ Ba Lan. Nhưng hãy nhớ các lưu ý trên để có thể học một cách có hiệu quả bạn nhé.

Tags: hoc tieng ba lan qua phim, hoc tieng tay ban nha theo nhom, hoc tieng ba lan de dang, tu hoc tieng Ba Lan.

 
Nguồn: Internet
Diễn đàn làm đẹp