• slider
  • slider

Làm sao để tập trung học tiếng Ba Lan?

Học tiếng Ba Lan mà không thể tập trung, đầu óc cứ lan man để chú tâm trong việc học hay những yếu tố bên ngoài tác động vào thì sẽ không tiếp thu được và học tập sẽ không có hiệu quả. Làm sao để tập trung được cho việc học tiếng Ba Lan? Sau đây là một số cách để bạn tiếp thu và tập trung học tiếng Ba Lan tốt hơn.
1. Hãy chia nhỏ thời gian học
 
Thời gian học của bạn kéo dài, khiến bạn cảm thấy tinh thần căng thẳng khả năng tập trung của bạn yếu, bạn cảm thấy nản chí dẫn đến mất tập trung và không thể tiếp thu nổi những kiến thức đang học. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên chia nhỏ thời gian học ra thành nhiều lần trong một ngày, mỗi lần học khoảng 20 – 40 phút. Thời gian ngắn nên bạn phải thật sự tập trung mới có hiệu quả cao. Và xen kẽ những lúc học hãy thư giãn thoải mái để đầu óc kịp tiếp thu tốt những kiến thức vừa được nạp vào đầu, thay vì cứ nhồi nhét vào trong trí não sẽ làm bạn tiếp thu kém đi rất nhiều.
 
Học tiếng Ba Lan dễ dàng
Học tiếng Ba Lan dễ dàng
2. Chọn lựa thời điểm thích hợp để học.
 
Thời điểm học tiếng Ba Lan ảnh hưởng đến kết quả học tập nhiều hơn bạn nghĩ. Chẳng hạn sau những buổi trưa, lúc đó con người trở nên mệt mỏi khó chịu, muốn nghỉ ngơi và buồn ngủ mà bạn lại học thì không thể tiếp thu nổi đâu. Do đó, hãy sắp xếp thời gian hợp lý hơn cho việc học và theo các nhà khoa học thì thời gian tốt nhất để học ngoại ngữ trong đó có tiếng Ba Lan đó là vào buổi sáng sớm. Bởi sau 1 đêm nghỉ ngơi, bộ não của bạn có thể hấp thụ rất tốt lượng kiến thức hiệu quả nhất. Ngoài ra vào buổi chiều mát tinh thần thoải mái bạn cũng có thể học một lúc. Buổi tối cũng là khoảng thời gian thích hợp để tập trung cho việc học tiếng Ba Lan, hãy lựa chọn khoảng thời gian phù hợp để việc học diễn ra suôn sẻ mà không bị mất tập trung nhé.
 
học tiếng  Ba Lan qua Internet
Hãy chọn thời điểm thích hợp để học
 
3. Loại bỏ các yếu tố gây xao nhãng việc học.
 
Tiếng ồn từ xe cộ, điện thoại reo, máy tính mở facebook các chương trình âm nhac, máy nghe nhạc,...Là những yếu tố khiến bạn mất tập trung trong việc học. Do đó, trước tiên bạn phải chọn cho mình một địa điểm học lý tưởng nhất, thật sự yên tĩnh và tập trung vào việc học. Hãy tạm thời gạt bỏ các yếu tố giải trí đó sang một bên, tự nhủ bản thân hãy hoàn thành mục tiêu đề ra rồi sẽ được giải trí sau. Như vậy động lực học của bạn sẽ tăng cao và hiệu quả từ đó cũng nhiều hơn.
 
4. Đừng làm chung nhiều việc.
 
Các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới đã chỉ ra rằng: “Chỉ 2% số người trên thế giới có thể tập trung vào 2 việc cùng lúc”. Nếu bạn không phải trong số 2% đó thì hãy tập trung tuyệt đối vào một việc duy nhất. Khi học tiếng Ba Lan hãy tập trung 100% vào việc học đừng làm những việc khác hay chú ý đến những thứ khác xung quanh bản thân. Việc này sẽ làm bạn rất rối, gây ảnh hưởng đến việc thu nạp kiến thức.
 
học tiếng Ba Lan
Hãy xác định việc cần tập trung làm
 

5. Chuẩn bị đồ dùng đầy đủ.
 
Chuẩn bị các đồ dùng học tập cần thiết trước khi bắt đầu học sẽ làm cho quá trình học của bạn không bị gián đoạn, khi đã sẵn sàng cho việc học là phải tập trung cao độ, việc thiếu đồ dùng làm bạn mất thời gian chạy đi tìm hoặc đi lấy, gây xao nhãng và có khi bạn sẽ quên mất phần mình đang học không tốt cho việc học chút nào.
 
6. Tránh những suy nghĩ tiêu cực.
 
Bạn cảm thấy bài này khó hiểu và không thể học nổi, từ vựng khó phát âm, hay học mãi mà vân không vào đầu, bạn cảm thấy nản, muốn từ bỏ,..Đây là những suy nghĩ tiêu cực dễ đánh gục bạn nhất trong quá trình học. Bạn hãy thay thế những suy nghĩ tiêu cực trên bằng những suy nghĩ tích cực như nhất định mình sẽ làm được, bài học này rất thú vị, cố lên nào, chăm chỉ chắc sẽ thành công.

Trên đây là một số phương pháp sẽ giúp bạn giảm thiểu khả năng mất tập trung trong việc học tiếng Ba Lan nhất. Hãy cố gắng kiên trì và kiên định trong quá trình học. Thành quả tốt sẽ đến với bạn.

 
Học tiếng Ba Lan theo nhóm
Học theo nhóm

7. Xây dựng phương pháp phù hợp.

Viết chữ rõ ràng - phát âm chuẩn: Đầu tiên bạn nên học cách viết và phát âm chuẩn, rõ ràng. Đây sẽ là nền tảng để bạn có thể nói hay, nói chuẩn tiếng Ba Lan sau này. Có thể nhiều bạn sẽ xem nhẹ chuyện này, nhưng sẽ rất khó học lên cao nữa và bạn nói người bản xứ có thể họ sẽ không nghe được bạn đang nói gì nếu như bạn phát âm cũng như viết chữ không chuẩn dù bạn có nhiều từ vưng. Vì vậy, bạn cần phải một cái nền tảng thật vững chắc.

Học từ vựng, học ngữ pháp: Khi nói đến từ vựng tiếng Ba Lan thì cũng giống như tiếng Anh nó khá là nhiều và phong phú. Vậy nên, bạn cần rèn luyện từ vựng mỗi ngày thông qua sách, truyện, bài hát,... Cũng giống như tiếng anh thì mỗi ngày bạn cần luyện 5-10 từ mới. Một số bạn sẽ có suy nghĩ là " Biết nhiều từ vựng để làm gì ?", nếu bạn nào nào có suy nghĩ như vậy thì hãy vứt nó ra khỏi đầu. Vì, bạn muốn giao tiếp được bạn cần phải có nhiều từ vựng. Bên cạnh việc học từ vựng, bạn cần rèn thêm cấu trúc ngữ pháp để bạn cần nên ghi lại ngữ pháp vào cuốn sổ nhỏ, bất cứ khi nào bạn quên cũng có thể xem lại và nhớ. Ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha không khó nhưng yêu cầu bạn phải chăm chỉ. 
 
Học tiếng Ba Lan qua giấy note
Học tiếng Ba Lan qua giấy note

Đối với trình độ sơ cấp, mỗi ngày bạn nên học ít nhất 1 cấu trúc câu mới. Chỉ khi bạn tự nói được 1 câu hoàn chỉnh thì lúc đó mới được coi là biết tiếng Ba Lan. Bạn cũng nên sử dụng vốn từ vựng vừa học để ứng dụng vào cấu trúc mới học được. Đặt càng những câu gần gũi, quen thuộc với bạn hoặc càng hài hước càng tốt . Bằng cách này, bạn sẽ vừa ghi nhớ từ vựng, vừa ghi nhớ ý nghĩa và cách sử dụng của cấu trúc mới học đó. Vì hầu hết ai mà tự giỏi nếu bạn không tự học.

Luyện nghe tiếng Ba Lan mỗi ngày: Bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, muốn giỏi thì bạn phải có đủ 4 kỹ năng và bạn cần nên chú trọng kỹ năng nghe, luyện mỗi ngày thông qua bài hát, nghe tin tức, cùng với đó bạn cần lưu những file nghe vào điện thoại để bạn có thể luyện bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu, có bạn sẽ thắc mắc rằng "Tại sao cần chú trọng kỹ năng nghe?", Vì khi bạn nghe được thì bạn sẽ trau dồi được nhiều vốn từ, biết thêm kiến thức ngữ pháp và khi nghe được người bản ngữ nói gì thì bạn sẽ cảm thấy rất là thú vị, nhưng bạn cần chú ý là nghe được không đồng nghĩa với việc bạn sẽ nói được. 

Tags: hoc tieng ba lan, ngu phap ba lan, noi tieng ba lan, luyen nghe tieng ba lan, hoc tu ung ba lan qua giay note.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoThông cống nghẹt

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCMhut ham cau
thong cong nghet
thong cau nghet
Diễn đàn làm đẹp