• slider
  • slider

Phong cách học tiếng Ba Lan

Trong cuộc sống thời nay mỗi người đều có một phong cách sống khác nhau, trong việc học ngoại ngữ cũng vậy, vụ thể là tiếng Ba Lan, mỗi người đều có phong cách học tiếng Ba Lan riêng của bản thân mình. Nhưng việc xác định phong cách học cũng như việc thực hiện nó chưa hẳn ai cũng có thể làm được.
Việc xác định phong cách học cũng như lập kế hoạch học cụ thể vậy. Nếu bạn thường gặp khó khăn trong suốt quá trình học tiếng Ba Lan, chắc hẳn bạn cũng từng có ý nghĩ mình không đủ thông minh nên chẳng bao giờ có thể bắt kịp bạn học cùng lớp nhưng lý do cụ thể hơn đó chính là bạn chưa định hướng được phong cách học tiếng Ba Lan của mình làm sao cho tốt nhất. Trong việc học ngoại ngữ có 4 phong cách học chính: thị giác, thính giác, vận động và xúc giác.

>>Xem thêm: Trung tâm học tiếng Ba Lan

Nếu bạn là người học dựa vào thị giác

Người học theo thị giác là những người hay tìm ra những lời bài hát tiếng Ba Lan trên mạng để nhớ lời của nó hoặc bạn lại có cảm giác hâm mộ lại thấy khó hiểu với những người thay vì đọc sách lại nghe người khác đọc. Trên thế giới có 65% dân số đều là người học theo thị giác. Những người học theo thị giác thường nhanh nhạy hơn với những hình ảnh đặc sắc, bản đồ, màu sắc và bất kỳ loại hình ảnh nào. Họ có thể tự vẽ nên hình ảnh cụ thể trong đầu nhờ trí tượng tưởng của bản thân, vì thế việc học tiếng Ba Lan của những người này sẽ cụ thể và nhạy hơn.
 
Phong cách học tiếng Ba Lan
Phong cách học dựa vào thị giác

Não của bạn hứng thú với các hình ảnh này, điều này sẽ dễ dàng truyền tải và lưu trữ thông tin hơn. Đối với người học dựa theo thị giác, hãy hình dung hóa mọi thứ thật đa dạng. Do đó, khi học tiếng Ba Lan, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ tiếp cận việc học bằng phương pháp về hình ảnh nhé.

Nếu bạn là người học dựa vào thính giác

Những người thuộc nhóm học dựa vào thính giác này chắc hẳn rất thích những đoạn hội thoại dài và hướng dẫn bằng cách trình bày miệng hơn là những hướng dẫn trong sách. Bạn thích thú khi nghe các đoạn hội thoại tự động và nhớ tên hơn là mặt của người nào đó. Khi có những buổi thuyết trình bằng tiếng Ba Lan khiến người học dựa theo thị giác cảm thấy nhàm chán, thì đây lại là sàn diễn để người học dựa theo thính giác tỏa sáng, vì họ tiếp thu nhanh hơn thông qua việc lắng nghe.

Cũng như người học thông qua hình ảnh, người học thông qua việc lắng nghe sẽ tiếp thu và ghi nhớ thông tin hiệu quả hơn khi nghe. Họ nắm bắt cốt lõi của âm thanh tốt hơn hẳn với đại bộ phận người học. Việc này có tác dụng rất lớn trong việc nghe tiếng Ba Lan hiệu quả, người học nhóm này sẽ phát huy tốt nhất kỹ năng nghe và phát âm, vì với họ nghe nhiều tất nhiên phát âm cũng tốt hơn hẳn.

Nếu bạn là người học dựa vào vận động và xúc giác

Hai phong cách học này khá tương tự và đôi khi lại trộn lẫn vào nhau. Lý do là bởi vì phong cách học vận động và xúc giác đều yêu cầu người học phải có phương pháp học chủ động học theo dạng chủ động trong mọi mặt. Những người học này đều gặp khó khăn khi phải dành nhiều giờ đồng hồ ngồi, lắng nghe và đọc trong lớp học. Phong cách vận động có nghĩa là những người học theo phong cách này sẽ không ngồi im để nghe giáo viên giảng những bài học khác nhau mà họ sẽ tự tìm hiểu và vận dụng chúng nhiều hơn để đạt được mục tiêu hiểu rõ bài học. 
 
Phong cách học tiếng Ba Lan
 

Người học theo phong cách xúc giác có nghĩa là những người hay ghi chú lại các bài học, các từ vựng Ba Lan vừa học được, đối với những người này chỉ cần giấy bút là có thể tự thân vận động.
Mặc dù hai phong cách này là hai phong cách hoàn toàn riêng biệt nhưng cũng không khác nhau là mấy. 

Học tiếng Ba Lan dựa theo phong cách học của bản thân sẽ giúp bạn tiếp thu và ghi nhớ ngôn ngữ nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều. Sau khi đọc bài viết này, bạn hãy chọn cho mình một
phong cách học  tiếng Ba Lan thích hợp với bản thân nhất và rèn luyện nhé. Chúc bạn thành công!! 
 
Nguồn: Internet

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoThông cống nghẹt

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCMhut ham cau
thong cong nghet
thong cau nghet
Diễn đàn làm đẹp