Diễn đàn làm đẹp

Hãy suy xét việc học tiếng Đức tại Áo

Bạn muốn ngâm mình trong tiếng Đức hơn là cách học bình thường mà bạn hay làm. Bạn muốn đến một quốc gia nói tiếng Đức để thực hiện ước nguyện của mình, mà không phải là nước Đức. Vậy hãy thử đến với nước Áo xem sao.
Người hàng xóm phía Nam của Đức có thể không phải là nơi đầu tiên bạn nghĩ đến khi lên kế hoạch cho một chuyến đi ngâm nước Đức, nhưng đó là một nơi tuyệt vời để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Không chỉ bạn sẽ khám phá văn hóa thú vị (và chúng tôi đã đề cập đến thực phẩm không?), Bạn cũng sẽ có rất nhiều cơ hội để thực hành tiếng Đức của mình trong các môi trường chính thức và không chính thức, như chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn dưới đây. Bạn đã suy nghĩ về việc học tiếng Đức ở Đức, thậm chí là Thụy Sĩ mà vẫn chưa có được sự lựa chọn đúng đắn. Bạn thử suy nghĩ đến Áo?

Lý do bạn nên học tiếng Đức tại Áo?

Bạn có thể tự hỏi mình"tại sao tôi phải suy nghĩ những vấn đề phức tạp, nhức đầu này? Tại sao tôi phải tốn tiền đến một vùng đất xa lạ để học tiếng Đức trong khi tôi có thể làm được điều này tại Việt Nam?". Vâng, có một vài lý do tại sao bạn học tiếng Đức ở các quốc gia nói tiếng Đức lại hiệu quả hơn tại nước mình.

Thứ nhất, bạn sẽ được hoàn toàn đắm mình trong ngôn ngữ và văn hoá của đất nước đó. Khi bạn đang học ngôn ngữ ở nhà, bạn sẽ chỉ tập trung vào ngôn ngữ cho một phần của ngày trong khi bạn đang học. Ngay khi bạn bước ra khỏi bàn làm việc của mình, bạn sẽ thoát ra khỏi khung suy nghĩ của Đức và trở lại tiếng Anh hay tiếng mẹ đẻ của mình. Điều này sẽ không xảy ra ở Áo. 
 
Học tiếng Đức ở Đức
Học tiếng Đức ở Đức

Mọi người xung quanh bạn sẽ trò chuyện bằng tiếng Đức để kỹ năng ngôn ngữ của bạn sẽ được sử dụng liên tục. Bạn sẽ không bao giờ có được nghỉ ngơi! Nhưng đó là một điều tốt bởi vì nó có nghĩa là bạn sẽ được luyện tập liên tục và kỹ năng của bạn sẽ cải thiện mà không cần suy nghĩ về nó! Bạn cũng sẽ được đưa kỹ năng ngôn ngữ của bạn để sử dụng trong khi khám phá một điều hoặc hai về văn hoá Áo. Học hỏi về các quốc gia mới và nền văn hoá của họ không chỉ tuyệt vời bởi vì nó đòi hỏi chúng ta phải sử dụng tiếng Đức trong những tình huống thực tế mới và khác biệt, mà còn bởi vì nó giúp chúng tôi mở rộng trí tuệ và nhìn thế giới từ một góc độ mới.

Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chính trị và kinh tế thế giới, và bạn cũng có thể khám phá lịch sử hấp dẫn của đất nước. Thêm vào đó, bạn sẽ học được một số thứ thực sự thú vị, từ tất cả các bánh truyền thống Áo khác (yum!) Đến các bộ phim và chương trình truyền hình của Áo.

>>> Tham khảo: Có nên học tiếng Đức không?

Hướng dẫn học tiếng Đức tại Áo.

Bạn không chắc chắn thành phố hay khu vực nào là tốt nhất để học tiếng Đức của bạn? Tự hỏi liệu có nên quay lại học tại các trường đại học hay là học với các gia sư riêng. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài địa điểm tham khảo.
 
Học tiếng Đức tại Áo
Học tiếng Đức tại Áo

Campus Áo.

Dù bạn đang tìm kiếm gì, có thể bạn sẽ tìm thấy nó thông qua Campus Áo, một hiệp hội của 16 trường học và các cơ sở giáo dục nằm trên khắp đất nước. Tất cả các trường và viện này đều có các yêu cầu nhập học khác nhau cho các khóa học của họ, và chúng cũng cung cấp các loại khóa học khác nhau, bao gồm các lớp học buổi tối và các khóa học kinh doanh. Các khóa học dành cho sinh viên từ người mới bắt đầu đến trình độ cao, vì vậy có gì đó cho tất cả mọi người. 

Không quan trọng nếu bạn không biết chính xác mức độ của mình, vì bạn sẽ cần phải làm bài kiểm tra xếp lớp để đăng ký. Các trường Campus Áo đều có tiêu chuẩn rất cao - bạn có thể đặc biệt muốn kiểm tra Alpha Sprachinstitut Vienna. Viện ngôn ngữ này có hàng tấn chứng nhận và tự hào có tỷ lệ thành công gần 100 phần trăm trên các kỳ thi tiếng Đức. Chương trình Campus Austria cũng cung cấp các hoạt động văn hoá và mạo hiểm cùng với các lớp học ngôn ngữ, do đó, nó không phải là tất cả công việc và không chơi!

Chương trình Đức tại Áo của Đại học Klagenfurt

Nếu bạn đang tìm kiếm một kinh nghiệm học tập chính thống của Áo, thì Đại học Klagenfurt có một điều hoàn hảo cho bạn - chương trình tiếng Đức ở Áo của họ. Nó nhằm mục đích cụ thể cho bất cứ ai muốn học ngoại ngữ trong môi trường đại học.
 
Học tiếng Đức
Các trường đại học tại Áo khá hiện đại.

Có một số cách bạn có thể tham gia vào chương trình này. Bạn có thể chọn một trong các khóa học kéo dài cả học kỳ. Ngoài ra, bạn có thể muốn đăng ký một trong những khóa học ngắn hạn. (Bạn phải từ 17 tuổi trở lên cho các khóa học chuyên sâu hoặc học kỳ.) Ngoài ra còn có các lựa chọn để học tiếng Đức kinh doanh, học các khóa học cá nhân hoặc học theo học bằng tiếng Áo.

Sống cùng một giáo viên tiếng Đức.

Bạn không cảm thấy như đang đi học? Có một lựa chọn duy nhất mà bạn có thể chọn thay thế-làm thế nào về sống với một giáo viên tiếng Đức trong một vài tuần? Nếu điều này nghe có vẻ giống như bạn, bạn có thể tham gia một trong những giáo viên từ LanguageCourse.net. Nền tảng này có khoảng 2.000 giáo viên tại 30 quốc gia đang quan tâm để chào đón một sinh viên ngôn ngữ vào nhà của họ. Chủ nhà Áo của bạn sẽ cung cấp các bài học tiếng Đức chủ động trong sự thoải mái của nhà của họ trong thời gian lưu trú của bạn.

>>> Xem thêm: Đức là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới.

Hầu hết giáo viên trong chương trình này có trình độ đại học và / hoặc trình độ giảng dạy ngôn ngữ. Tùy chọn này nhằm vào cả người lớn và học sinh, và hầu hết các khóa học kéo dài khoảng 12 tuần. Là một phần của các khóa học tiêu chuẩn, bạn có thể chọn 10 hoặc 15 bài học mỗi tuần hoặc 25 mỗi tuần với khóa học tiếng Đức chuyên sâu. Ngoài ra còn có một số khóa học dành cho trẻ em (từ 5 đến 12 tuổi), thanh thiếu niên và người học cao cấp - thực sự là một khóa học trực tiếp cho tất cả mọi người!

Inlingua Salzburg.

Rất nhiều người Đức có thể sẽ đi thẳng đến Vienna, vì đó là thủ đô của Áo. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đến một nơi nào đó ít khách du lịch, có rất nhiều thành phố để suy nghĩ về bao gồm một mát được gọi là Salzburg. Nằm ngay bên cạnh biên giới với Đức, nó được biết đến với kiến ​​trúc baroque và cũng là nơi sinh của nhà soạn nhạc Wolfgang Amadeus Mozart. Thêm vào đó, bạn sẽ tìm thấy trường ngôn ngữ Inlingua Salzburg ở đây.

Các lớp học vào ban ngày và buổi tối của trường Salzburg inlingua dành cho học sinh và người lớn. Điểm đặc biệt của trường này là nó có lượng học sinh lớn đang dự định di chuyển vĩnh viễn tới Áo hoặc sẽ phải trải qua một khoảng thời gian dài ở Áo. Vì lý do này, có các khóa học tổng hợp và các khóa học phụ huynh và con để các gia đình có thể học tiếng Đức với nhau. Vì vậy, nếu bạn đến Áo vì lý do chuyên nghiệp hoặc cá nhân, hoặc bạn nghĩ rằng bạn chỉ có thể yêu đất nước và ở lại lâu dài, inlingua Salzburg là một lựa chọn tuyệt vời.
 
Tự học tiếng Đức
Tự học tiếng Đức

Trở thành một Au Pair ( người giúp việc).

Nếu bạn không có đủ tiền để đi học tại một trường ngoại ngữ, bạn có thể thích ý tưởng trở thành một người au. Một cặp vợ chồng là một người đã dành thời gian sống ở nước ngoài với một gia đình chủ nhà. Họ thường được thuê để chăm sóc trẻ em của gia đình cũng như làm một số công việc nội trợ cơ bản. Đổi lại, bạn sẽ nhận được thanh toán.

Bạn sẽ có thời gian để khám phá khu vực địa phương một mình. Bạn nên, lý tưởng, sử dụng điều này để lợi thế của bạn và tham gia một số môn thể thao địa phương hoặc các câu lạc bộ sở thích. Nói chuyện với những người có cùng sở thích sẽ cho bạn một cái gì đó để trò chuyện (trong tiếng Đức, tất nhiên)! Để tìm gia đình chủ nhà hoàn hảo của bạn, hãy xem các cơ quan au-pair Áo, như Aupair Áo.

Như bạn thấy, có rất nhiều lý do tại sao nó có giá trị đi vào một cuộc phiêu lưu để học tiếng Đức. Không chỉ bạn sẽ có một thời gian tuyệt vời trong khi bạn đang đi nhưng bạn cũng sẽ thấy rằng tiếng Đức của bạn có bước nhảy vọt. Hãy giành cho mình thời gian tìm kiếm vé máy bay và địa điểm đến Áo khi có thể để cải thiện kĩ năng tiếng Đức của mình.

Tags: hoc tieng duc, khoa hoc tieng duc, ki thi tieng duc, ngu phap duc.
Diễn đàn làm đẹp