Điều kiện để đi du học tại Đức

Điều kiện du học Đức là gì? Đây chính là câu hỏi được quan tâm bởi các sinh viên, học sinh có mong muốn du học tại Đức. Với bài viết này chúng tôi mong rằng các bạn sẽ biết những điều kiện, tiêu chí cần thiết để có thể chuẩn bị tốt hơn cho việc du học Đức của bản thân, cùng kham khảo các bạn nhé.

Người tạo: namphuong30082002 - 25 tháng 11, 2020

Lợi thế khi du học Đức.

-    Chi phí rẻ nhất trong khu vực các quốc gia ở Châu Âu, chỉ từ 100 triệu – 300 triệu.

-    Miễn học phí 100% tại các thành phố trên toàn nước Đức.
 
-    Chi phí sinh hoạt: ăn, ở thấp.

-    Cơ hội làm thêm tối thiểu 02 ngày/ tuần; 10 ngày/ tháng; 120 ngày/ năm. Với mức lương làm thêm tối thiểu: 200.000/1h.

-    Cơ hội được ở lại Đức 18 tháng sau khi tốt nghiệp.

-    Môi trường sống đẳng cấp nhất, với cơ hội học tập và phát triển bản thân vượt trội.
 
Du học Đức dễ dàng
Du học Đức dễ dàng

> > Xem thêm: Học bổng du học Đức lấy khó hay dễ

Điều kiện du học Đức 2017

- Điều kiện du học tại Đức 2017 có gì khác so với các năm trước hay du học tại Đức cần điều kiện gì đặc biệt? Để hành trình du học của mình không bị gián đoạn.

- Điều kiện du học hệ dự bị đại học

- Tham gia và trúng tuyển kỳ trong kì thi trung học phổ thông tại một trong 38 cụm thi do một trường Đại học chủ trì với ba môn chính là Toán, Văn và Ngoại ngữ và một môn tùy chọn. (Môn ngoại ngữ có thể được phép thay thế bằng một chứng chỉ ngoại ngữ tương đương )
 
Du học sinh ở Đức
Du học sinh ở Đức

- Tổng điểm của 04 môn thi trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia phải đạt ít nhất 24 điểm và không có môn nào dưới 4 điểm, không bao gồm các điểm cộng, không nhân hệ số, chỉ được tính 4 môn trên và đỗ vào hệ chính quy của một trường đại học tại Việt Nam được công nhận.

>> Xem thêm: Những lý di nên chọn du học hè tại Đức

- Đã hoàn thành ít nhất một học kỳ đại học tại Việt Nam và phải có bảng điểm tổng kết.

- Đã đỗ tốt nghiệp một trường cao đẳng tại Việt Nam được công nhận.

- Trình độ tiếng B1 hoặc IELTS 6.0 trở lên

Thì sẽ được chuyển thẳng vào hệ dự bị đại học trong cùng nhóm ngành hoặc nếu đạt được các điều kiện trên và có Chứng chỉ DSD I hoặc DSD II và xác nhận của Điều phối viên DSD thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học và không bị giới hạn nhóm Ngành.

 Điều kiện du học vào thẳng hệ đại học

-    Nếu sinh viên đạt đủ các điều kiện du học tại Đức ở phần I và đã hoàn thành 4 học kỳ tại trường đại học chính quy của Việt Nam thì có thể:

-    Chuyển thẳng vào năm nhất của một trường đại học trong cùng nhóm ngành hoặc có thể được chuyển vào dự bị đại học không bị giới hạn nhóm ngành tại Đức.

-    Nếu Tốt nghiệp hệ Cao đẳng và thi chuyển tiếp lên Đại học thành công (Tương đương với học kỳ thứ 5) thì có thể được chuyển thẳng vào học năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm ngành.
 
Học tiếng Đức không hề khó
Học tiếng Đức không hề khó

> > Xem thêm: Học tiếng Đức khó hay dễ

Điều kiện du học Đức hệ thạc sĩ

-    Đã tốt nghiệp một trường đại học chính quy tại Việt Nam.

-    Điểm tổng kết tốt nghiệp đại học ít nhất phải từ 7.5 trở lên.

-    Có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức B2 hoặc chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh IELTS 6.5 trở lên.

Điều kiện du học hệ vừa học vừa làm

Để có thể du học tại  Đức vừa học vừa làm ( hay du học nghề tại Đức) bạn có các diều kiện sau:

-    Đã hoàn thành và tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông tại Việt Nam.

-    Tuổi đời không quá 28 tuổi, trong trường hợp trên 28 tuổi yêu cầu phải có bằng đại học hoặc cao học

-    Có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức A2.

Tiếng Đức là một yêu cầu không thể thiếu trong các điều kiện du học tại Đức, vậy làm sao để nhanh chóng đạt được bằng B1 tiếng Đức.

Nghe tiếng Đức

Nhiều người Việt khi học ngoại ngữ thì đều coi việc luyện nghe là điều khó khăn nhất. Để hoàn thành tốt bài thi nghe tiếng Đức bằng B1 việc đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải hiểu được câu hỏi, sau đó gạch chân các từ khóa trọng tâm trong câu hỏi, sắp xếp các ý theo một trình tự rõ ràng để khi nghe nếu ta bị lỡ mất một đoạn nào đó thì có thể ngay lập tức chuyển đến ý kế tiếp mà không bị rối. Khi nghe, hãy cố gắng thật bình tĩnh, nếu có một đoạn nào đó không nghe được thì đừng hoảng lên mà hãy lập tức nghe đoạn tiếp theo để bắt kịp theo bài nghe nhé. Đối với những đoạn nào không nghe được thì bạn nên dựa vào văn cảnh để phán đoán ý. Khi luyện nghe tiếng Đức, bạn nên nghe các đoạn hội thoại có phụ đề tiếng Đức, điều này vừa giúp bạn học được nhiều từ vựng tiếng Đức đồng thời còn giúp bạn quen được với mặt chữ.

Nói tiếng Đức

Kinh nghiệm ôn thi tiếng Đức bằng B1 cho phần nói chính là bạn phải học phát âm tiếng Đức sao cho thật chuẩn. Chỉ khi nào bạn phát âm chuẩn thì đối phương nghe mới có thể hiểu được bạn đang muốn nói gì. Đồng thời, bạn cần luyện ngữ điệu lên xuống sao cho khi nghe thật tự nhiên.
 
Du lich Đức
Du lich Đức

Một cách nữa giúp bạn luyện nghe tiếng Đức hiệu quả là khi học tiếng Đức giao tiếp nữa đó là hãy nói và ghi âm lại giọng nói của bạn. Điều này sẽ giúp bạn biết được bạn phát âm sai ở chỗ nào khi đối chiếu với bài nói của người bản xứ, từ đó chỉnh sửa phát âm sao cho phát âm thật chuẩn xác.

Đọc tiếng Đức

Với phần thi đọc thì phương pháp ôn luyện hiệu quả nhất đó là đọc tiếng Đức thật nhiều, khi đọc càng nhiều thì tiếng Đức của bạn sẽ càng nhanh chóng được cải thiện, việc cải thiện này không chỉ về kĩ năng đọc mà bạn còn mở rộng được vốn từ vựng của bản thân, ngữ pháp và viết.

Các bạn nên tìm thật nhiều những tài liệu để luyện đọc, có rất nhiều bài đọc tiếng Đức vô cùng hiệu quả trên internet, vì thế chỉ cần có trong tay một máy tính kết nối mạng thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những bài đọc tiếng Đức hữu ích cho bản thân. Ngoài ra, rất nhiều sách, báo hay tạp chí, giáo trình có thể hỗ trợ cho bạn trong việc học tiếng Đức.

Viết tiếng Đức

Viết cũng là một kỹ năng rất khó đối với bất cứ ngoại ngữ nào. Để có thể hoàn thành tốt bài thi tiếng Đức khi học tiếng Đức A1, bạn cần phải có một vốn từ vựng kha khá, nắm chắc được các kiến thức ngữ pháp, đồng thời bạn cũng phải có một tư duy logic để viết một bài luận hoàn hảo.

Để ghi điểm trong bài thi viết tiếng Đức, ngoài viết mạch lạc với vốn từ vựng phong phú, thì các bạn còn cần phải học thêm những cấu trúc câu thông dụng và phức tạp, những cụm từ đắt giá để cho người chấm bài biết là người am hiểu về tiếng Đức. Nhưng cần chú ý việc sử dụng những cụm từ hay cấu trúc thật chính xác, nếu không bạn sẽ bị mất điểm rất đáng tiếc.
 
Học tiếng Đức giao tiep
Học tiếng Đức giao tiếp

> >Xem thêm: Những lý do nên chọn du học hè tại Đức
 

Sử dụng phương pháp học song song

Có một điểm thú vị giữa tiếng Việt và tiếng Đức đó là 2 thứ tiếng này đều dụng bảng chữ cái Latinh vì thế chúng ta găp lợi thế trong việc nhận dạng mặt chữ. Việc học từ mới là hết sức quan trọng đối với việc ngoại ngữ nói chung vì thế cố gắng nắm bắt các từ vựng từ cơ bản trở đi. Đối với những bạn đã có vốn tiếng Anh nhất định thì việc này còn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều bởi tiếng Anh và Đức có nhiều từ có mặt chữ gần giống nhau. Tránh sự lúng túng giữa tiếng Đức và ngôn ngữ có sẵn

Đôi khi ngoại ngữ bạn học có những nét tương đồng với ngôn ngữ mẹ đẻ của bản thân. Điều này rất tốt cho người học ngoại ngữ thế nhưng nó cũng là một nguyên nhân đó là cho việc học ngoại ngữ của bạn bị trì trệ bởi nó làm cho bộ não của bạn lười hoạt động, khi gặp một từ và cấu trúc câu khó bạn không biết làm gì hơn là áp dụng các quy tắc, cách suy diễn sẵn có trong đầu bạn của tiếng Việt hay tiếng Anh áp dụng vào. Vì thế bạn nên chú ý tránh lối suy nghĩ này để không làm nó ảnh hưởng tới tiếng Đức.

Tags: hoc tieng duc, doc tieng duc, on thi tieng duc, du hoc duc.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận