Diễn đàn làm đẹp

Cách nhanh hơn để học tiếng Đức

Các bạn đã tìm hiểu đến tiếng Đức thì chắc rằng bạn đã có dự định nào cho tương lai của bạn, bạn đã lựa chon rất đúng nhưng đúng ở đây bạn phải là người thực sự cố gắng và xác định mục tiêu cho mình nhiều hơn.

Theo nhiều cách chia sẻ của nhiều người học tiếng Đức, tôi nhận ra rằng việc học ngôn ngữ Đức là một loại ngôn ngữ khó khăn. Vâng, đúng là có nhiều giới từ có một số từ thực sự dể học còn ngữ pháp thì thực sự rất khó.Nhưng cũng có rất nhiều điều thú vị về tiếng Đức mà chúng ta cần học và tìm hiểu nhiều hơn.
 

Học tiếng Đức dễ dàng
Học tiếng Đức dễ dàng
 
Khi các bạn đã tìm hiểu đến tiếng Đức thì chắc rằng bạn đã có dự định nào cho tương lai của bạn, bạn đã lựa chon rất đúng nhưng đúng ở đây bạn phải là người thực sự cố gắng và xác định mục tiêu cho mình nhiều hơn. Tôi muốn chia sẻ với bạn các bước để nói tiếng Đức, đây cũng là cách tiếp cận đến gần hơn với ngôn ngữ để biết thêm về tiếng Đức nó là như thế nào. Hãy thử những bước tôi đưa có hợp với bạn hay không rồi áp dụng cho bản thân mình nhé.

Lý do đủ lớn của bạn là gì khi học tiếng Đức?
 
Trước khi bạn lựa chon học ngôn ngữ Đức bạn đã tìm hiểu kỹ lí do tại sao mình lại chọn ngôn ngữ này hay không? câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản nhưng không hề đơn giản chút nào. Khi bạn đã trả lời được câu này thì tôi thừa nhận bạn đã thực sự học và lí do của bạn đủ lớn chưa, tìm cho mình lí do ở đây là thực sự lớn bạn mới có thể xác định mục tiêu cho con đường học phía trước.

>>>Xem thêm: Học tiếng Đức tạo ra những cơ hội gì?

Bạn từng nghĩ về tài liệu nào mình cần học chưa hoặc học theo phương pháp nào chưa, vậy bạn cần nhìn lại lí do bạn cần học. Đây chính là "Big Why" của bạn. Đối với tôi "Big Why" của tôi đó là niềm đam mê đối với ngôn ngữ đó, nó không phải là cái gì đó to lớn để đo lường  được, nên tôi tin rằng nó có liên quan đến ít người trên thế giới này và làm cuộc sống tôi trở nên phong phú hơn bằng kinh nghiệm đó là điều mà không thể đo lường được.
 
Cơ hội việc làm tại Đức
Công việc tốt

Sau đây sẽ là những lí do học ngoại ngữ Đức với "Big Why" của bạn:

 Đầu tiên, bạn sẽ thỏa mái thảo luận với những người trong đình mình bằng tiếng Đức.

Tìm một công việc ở một công ty Đức(Đức là một nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Nói chuyện với người bản địa khi bạn đi du lịch là trung tâm của Châu Âu.

Học được những tác phẩm kinh điển, văn hóa, xã hội ở đất nước này.

Con người như thế nào, kinh doanh ra sao.

Khi bạn tìm được lí do đủ lớn của bạn rồi thì tôi nghĩ tiếng Đức trở thành một thách thức lớn cho bạn để bạn yêu thích nó.

Phương pháp cho bạn.

1. Tạo một trang nhỏ tiếng Đức trong trang chủ của bạn

Bạn không cần là người sống ở đức để đắm chìm trong tiếng Đức. Có rất nhiều cách để bạn lao vào. Theo tôi cách bạn học hay cách bạn phát triển bản thân mình không nên lựa chọn cách đi nhanh nhất hay đi thẳng nhất nó chưa chắc rằng sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt mà nó chỉ mang lại cho bạn một kiến thức rất hạn chế. Qua đó mình cũng không nhận được thế nào gọi là trải nghiệm, chỉ thấy khó khăn một tí là mình đã dừng lại rồi vậy lí do cảu bạn đâu phải là lí do để bạn học đâu chỉ là những lí do vớ vẩn mà thôi. Dưới đây sẽ gửi cho các bạn một số cách về trang của mình:

Làm cho trang của bạn đa ngôn ngữ: Tại sao không bật cho máy tính của bạn ở chế độ bậc và cập nhật học tiếng Đức hằng ngày. Xem phim, đọc báo tiếng Đức tập cho mình học theo mà không có phụ đề. Bạn cũng chưa tin rằng những phương pháp đó có áp dụng với bạn được hay không thì mình tìm nhiều cách khác cho bạn, có thể xem học tiếng Đức trên youtube.
 
Đọc tài liệu bằng tiếng Đức
Đọc tài liệu bằng tiếng Đức

>>>Xem thêm: Hướng đi để học tiếng Đức tốt

2. Sử dụng ngôn ngữ mượn để học nhanh hơn.

Sử dụng ngôn ngữ mượn để giúp bạn học nhanh hơn và hiệu quả hơn. Sử dụng hệ thống lặp lại không gian SRS. SRS là một phương pháp trình bày cung cấp cho bạn thông tin trước khi quên nó và đảm bảo rằng nó luôn luôn tươi trong tâm trí của bạn. Vì vậy, bạn có thể thấy một từ vài phút sau lần đầu tiên, sau đó vài ngày sau đó, sau đó vài tuần sau đó vv luôn ở thời điểm bạn cần xem nó nhất để đảm bảo rằng nó luôn tươi mới trong đầu bạn.
 
Nó là một phiên bản phức tạp hơn của hệ thống Flashcard, nơi bạn có một từ trên một mặt của một thẻ và bản dịch của nó ở bên kia . ạn nhìn vào từ đó  tự kiểm tra xem bạn có biết và quay lại thẻ để xem bản dịch. Bạn không thể có được công nghệ thấp hơn nhiều so với nếu bạn cố gắng, nhưng SRS sử dụng công nghệ thế kỷ 21 để làm cho điều này có thể trong khi xem xét kích thước thời gian.
 
Giao tiếp tiếng Đức
Giao tiếp tiếng Đức

Sử dụng trí nhớ để tạo ra liên kết dể dàng nhớ lại những từ tiếng Đức là sử dụng trí tưởng tượng của bạn. Sử dụng những hệ thống là thiết bị học tập ghi nhớ lại thông tin khó. Một trong những loại mạnh mẽ nhất của bộ nhớ là Memory Palace. Bạn có thể sử dụng cung điện bộ nhớ để ghi nhớ hàng trăm từ và cụm từ ngôn ngữ theo bạn yêu thích. Sử dụng kỹ thuật Pomodoro. Đây là kỹ thuật cho phép bạn chia nhỏ hơn dẫn đến tập trung tốt hơn và kinh nghiệm học tập hiệu quả hơn.

3. Sử dụng Trình kết nối trò chuyện.
 
Giống như những ngôn ngữ khác, tiếng Đức sử dụng một bộ cụm từ được goi là Trình kết nối, đây là điều quan trọng khi trong giao tiếp với người Đức hay là kết nối trò chuyện, nhưng thường thì chúng không được tìm thấy trong các cụm từ. Nó là một kỹ thuật tuyệt vời cho âm thanh giống như nói tiếng mẹ đẻ, dành nhiều thời gian để nhớ lại từ vựng.

Ví dụ cho cách hoạt động của chúng. Khi ai đó hỏi bạn "Phòng khách sạn của bạn như thế nào?" Thay vì trả lời "um ... good", mà khá nhiều kết thúc mọi thứ ngay tại chỗ, bạn có thể thêm vào các cụm từ và biểu thức để tạo ra cảm giác hữu cơ hơn với những gì bạn đang nói . Bạn có thể nói: "Để nói sự thật, đó là một câu hỏi hay. Phòng khách sạn là tốt. Cảm ơn vì đã hỏi. Phòng khách sạn của bạn như thế nào? ". Đây chính xác là câu trả lời giống nhau với các kết nối thoại được thêm vào.
 
Luyện tiếng Đức qua phim
Luyện tiếng Đức qua phim

>>>Xem thêm: Có nên học tiếng Đức qua các ứng dụng trên điện thoại không?

4. Tìm người bản địa để nói chuyện hằng ngày.

Để cải thiện tiếng Đức nhanh chóng bạn phải nói chuyện ngay từ đầu, điều đó dẫn bạn đi đến cái nhìn đầu tiên và cách tiếp cận mới hơn để bạn nói chuyện nhanh với người bản địa. bất kì nơi đâu bạn có thể tìm thấy người bản địa để thực hành quan trọng bạn có thực sự tìm hay không. 

Mình có thẻ tìm thông qua hệ thống Italki: Gía cả hợp lí và có thể gặp để nói chuyện trực tiếp.
Gặp người bản địa trên MeetUp.com, bạn có thể tìm các buổi họp mặt hàng tuần. 

5. Tập trung vào các phần dể của tiếng Đức

Trên thực tế tiếng Đức có nhiều phương pháp để học biến nó trở nên dể dàng hơn, khi học tiếng Đức thủ thuật là tập trung vào những phần của tiếng Đức có thể trở nên dể dàng hơn, không chúng ta có thể tìm mượn những ngôn ngữ xung quanh ta. Tóm lại, tất cả những phương pháp học tiếng Đức ở trên là những hệ thống rất thông dụng. Ta tìm phương pháp nào phù hợp với mình để qúa trình học ta nhận được nhiều hiệu quả hơn.

Tags: hoc tieng duc, cach nhanh de hoc tieng duc, ngu phap tieng duc, van hoc duc. 
 

 
Diễn đàn làm đẹp