Cách ly chấn động tiếng ồn cho hệ thống ống xoắn gió

Việc cách ly tiếng ồn cho hệ thống ống xoắn gió rất quan trọng, vì nó cho thấy được chất lượng cũng như hiệu quả hoạt động của hệ thống đã được thiết kế.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bộ cách ly xử lý chấn động tiếng ồn của hệ thống ống xoắn gió

Khi lắp đặt hệ thống ống xoắn gió, nhà thầu cần chú ý sử dụng các thiết bị, vật liệu và những chi tiết liên quan đến việc điều khiển, kiểm soát độ ồn và độ rung động. Bên cạnh đó, nhầu thầu cũng cần lưu ý về việc kết hợp với những bộ phận khác để tránh những hoạt động ảnh hưởng đến khả năng xử lý tiếng ồn và độ rung động. Ngoài ra, cũng cần chú ý đến những va chạm đến các bộ phận, thành phần khác có thể xảy ra, gây nên những tiếp xúc truyền dẫn không thể tránh khỏi với những chi tiết, bộ phận khác. 

Và trước khi lắp đặt hệ thống ống xoắn gió, các nhà thầu cần chú ý về việc thống nhất các đặc trưng kỹ thuật và những điều kiện thực tế của công trình hay sự thay đổi do việc lựa chọn các thiết bị. Nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra sau khi lắp đặt do thiếu sự thống nhất giữa các bộ phận thì nhà thầu phải chịu trách nhiệm hoàn toàn mọi chi phí sửa chữa. 
 
>>> Xem thêm: Ống xoắn gió mềm cách nhiệt có bảo ôn
 
Hệ thống ống xoắn gió
Hệ thống ống xoắn gió


Những thông số cần báo cáo về hệ thống ống xoắn gió

 
Nhà thầu phải chịu trách nhiệm về việc cung ứng các thiết bị giảm chấn có kích thước và khả năng phù hợp với yêu cầu kỹ thuật cũng như về hoạt động như biên độ dao động của ống xoắn gió, tham khảo những thiết kế của các nhà sản xuất và các nhà thiết kế.

Nhà thầu cần phải đệ trình cho các nhà đầu tư về các thông tin sản phẩm như về tính năng, về thông số kỹ thuật và các chỉ dẫn lắp đặt. Ngoài ra, còn trình bày rõ về các loại giảm chấn, nhà sản xuất, vị trí, thiết bị cần giảm chấm và các đặc trưng kỹ thuật và tất cả các thuyết minh thiết kế kỹ thuật. Và các nhà thầu cũng cần phải đưa ra các tính toán chỉ ra bằng biên độ dao động của khung lắp đặt vào thiết bị không vượt quá 1/10 biên độ dao động chống rung, đây cũng là một yếu tố quan trọng.
Cách ly chấn động tiếng ồn cho hệ thống ống xoắn gió
Cách ly chấn động tiếng ồn cho hệ thống ống xoắn gió

Bộ chống rung cho hệ thống ống xoắn gió phải là sản phẩm của nhà sản xuất có uy tín, chất lượng. Và tất cả các bộ chống rung cần thống nhất cho một nhà sản xuất cung cấp. Đồng thời, các thông số của sản phẩm phải được liệt kê đầy đủ các thông tin về nhà sản xuất và các thông tin liên quan.

Tần số cộng hưởng của hệ thống chống rung phải nhỏ hơn bất kỳ một tốc độ hoạt động nào và không trùng hợp với tần số tự nhiên của bất kỳ bộ phận nào trên thiết bị chống rung. Hệ thống giảm chấn, giảm rung phải của hệ thống ống xoắn gió phù hợp với môi trường mà thiết bị được lắp đặt.  Các bộ giảm chấn phải hoạt động theo phương thẳng của tải ngược với độ lệch.
 
>>> Xem thêm: Các yêu cầu thiết bị để thi công hệ thống ống xoắn gió

Biện pháp xử lý chấn động tiếng ồn của hệ thống ống xoắn gió

Cách âm cho cửa, cửa chính và cửa ban công của bộ chống rung cho hệ thống ống gió xoắn: Trước hết phải xác định và xử lý các khe hở để đảm bảo âm thanh không lọt qua được. Thường xảy ra ở khe cửa, cạnh cửa và cần gắn các dải cao su, xốp, bơm silicon kín để ngăn chặn các nguồn rò rỉ âm thanh. Hoặc có thể làm cửa kính 2 lớp cách nhau bằng lớp khí trơ; Gỗ dày hoặc nhiều lớp; Gỗ bọc vật liệu xốp như mút hoặc nỷ… quan trọng là các cửa đã sử dụng vật liệu cách âm phải kín khít với khuôn cửa và tường ngăn.

Cách âm cho sàn: Có thể sử dụng những chất liệu tiêu âm tốt như thảm trải sàn nhà , sàn gỗ, sàn nhựa. Nếu dùng sàn gỗ thì khi thi công nên gắn dưới lớp gỗ sàn thêm lớp lót đàn hồi như cao su non, hoặc sàn gỗ lát trên khung xương (ván sàn có khoảng cách với kết cấu sàn bê tông).

Cách âm cho trần: Để giảm tiếng ồn từ tầng trên xuống có thể sử dụng hệ thống trần thạch cao; Trần thạch cao cách trần bê tông 1 lớp không khí và quan trọng là phải kín không có khe hở trên trần thạch cao. Khi lắp đèn âm trần chú ý đến các khe hở và chọn loại đèn có độ sâu không nhiều để hạn chế việc khoét sâu, chú ý xử lý các mối nối và khe hở để đảm bảo cách âm được hiệu quả.

Cách âm tường vách: Vật liệu sử dụng hiệu quả thường là vật liệu đặc như thạch cao, gạch vữa, gỗ…Thông thường đối với vách thạch cao và vách gỗ người ta sẽ làm một vài lớp vật liệu cách âm ở một giữa tường gạch và một lớp thạch cao hoặc vách gỗ.

Ngoài ra có thể trồng cây xanh ở ban công cũng là biện pháp hạn chế tiếng ồn bên ngoài hiệu quả.

Tags: ống xoắn gió, hệ thống ống gió xoắn, bộ chống rung cho hệ thống ống gió xoắn,ống gió xoắn định hình ,giá ống gió xoắn ,ống gió tròn xoắn hcm ,ống gió tròn xoắn inox ,ống gió tròn xoắn tiếng anh ,ống gió tôn xoắn ,giá ống gió tròn xoắn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận