Ống xoắn gió mềm cách nhiệt có bảo ôn

Có nhiều loại ống xoắn gió, sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau cũng như trong các hệ thống công trình, nhà xưởng. Mỗi loại sẽ có những công dụng cũng như những ưu nhược điểm riêng.

Người tạo: Admin
Trong giai đoạn phát triển, ngày càng có nhiều trung tâm thương mại cũng như các toà nhà cao tầng, các nhà máy, xí nghiệp được xây dựng và thành lập. Theo cùng với đó là vấn đề về thông gió, dẫn gió, điều hoà không khí trong các khu này là rất cần thiết. Nó không chỉ yêu cầu các thiết bị thông, dẫn gió phải có kết cấu nhẹ nhàng, bền vững mà còn phải có tính thẩm mỹ cao. Với việc tích hợp đa tính năng của các loại ống xoắn gió sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu như vậy, đảm bảo hiệu quả và tạo những thuận lợi đáng kẻ cho khách hàng. 

Ống xoắn gió mềm có bảo ôn
 
Không như các loại ống xoắn gió khác, với các chức năng khác nhau trong các hệ thống điều hòa, thông gió như là một ống dẫn thì ống xoắn gió mềm có bảo ôn với kết cấu đặc biệt cùng chức năng cách nhiệt giúp cho không khí bên trong đường ống không trao đổi nhiệt ra bên ngoài, giúp cho quá trình điều hòa không khí trong các hệ thống hiệu quả hơn.
 
ống xoắn gió
Ống xoắn gió mềm cách nhiệt có bảo ôn

Kết cấu của ống xoắn gió mềm có bảo ôn

Nó gồm có 3 phần chính:
-Phần khung được tạo bởi khung thép
-Phần cách nhiệt 
-Phần bảo ôn
Ống xoắn gió mềm có bảo ôn là loại ống thông gió có lớp bông thủy tinh cách nhiệt ở giữa có độ dày là 25mm. Nó được sử dụng trong hệ thống điều hòa không khí tại các trung tâm, tòa nhà cao tầng.

Quá trình sản xuất ống xoắn gió mềm bảo ôn
 
Sau khi khung thép được cố định, lớp giấy bạc được bọc quanh rồi đến vật liệu cách nhiệt và bên ngoài cùng là một lớp giấy bạc, giúp cho kết cấu chắc chắn mà vẫn luôn có độ mềm dẻo. Cuối cùng là được sản phẩm ống xoắn gió mềm bảo ôn hoàn chỉnh.
 
ống thông gió cách nhiệt
Ống xoắn gió mềm bảo ôn

Ưu điểm của ống xoắn gió mềm có bảo ôn 

Có khả năng cách nhiệt tốt vì có thêm vật liệu cách nhiệt bao quanh ống, giúp cho hệ thống ống xoắn gió mềm bảo ôn hoạt động hiệu quả hơn, giảm đi sự hao tốn năng lượng, ống có tính đàn hồi cao, dẻo dai nên dễ dàng lắp đặt tại nhiều vị trí trong không gian của công trình. Ngoài ra, ống còn có khả năng uốn cong, lượn sóng nên dễ thích nghi với các yêu cầu của công trình đang thi công và gọn nhẹ, dễ xếp gọn nên thuận lợi cho việc vận chuyển và lắp đặt.

Những lý do nên dùng ống xoắn gió mềm bảo ôn

- Ống xoắn gió có thêm lớp bông thủy tinh nên có thể cách nhiệt tốt, tránh thất thoát nhiệt trong hệ thống.
- Có lớp giấy bạc bao quanh giúp phản xạ nhiệt, không cho nhiệt truyền ra ngoài, giúp cách nhiệt tốt giữa môi trường trong và ngoài ống.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận