Các yêu cầu thiết bị để thi công hệ thống ống xoắn gió

Để có một hệ thống ống xoắn gió hoạt động hiệu quả và chất lượng thì không thể thiếu các thiết bị hoạt động song song. Do đó, cũng có nhiều yêu cầu đối với các thiết bị này sao cho phù hợp với hệ thống ống đang được thi công.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Đường ống xoắn gió được làm bằng kim loại tấm

Mọi ống xoắn gió được làm bằng kim loại tấm phải được cuốn bằng máy và không bị cong vênh hay gợn sóng. Ở tất cả các điểm uốn và dịch chuyển, các thay đổi về kích thước và chiều của ống phải được thực hiện từ từ với góc tối đa là 15­­­­0, ngoại trừ được thể hiện khác đi. Ở vị trí sử dụng các đoạn uốn vuông góc thì cần phải kết hợp chúng với các tấm cuốn có độ dày gấp đôi. 
 

Các yêu cầu thiết bị để thi công hệ thống ống xoắn gió
Các yêu cầu thiết bị để thi công hệ thống ống xoắn gió


Các cánh chỉnh và bộ điều hướng của hệ thống ống xoắn gió

Chúng phải được bố trí bên trong các ống xoắn gió tại những vị trí yêu cầu. Đặc biệt hơn, chúng phải được bố trí tại tất cả những chỗ uốn cong có bán kính cong mặt trong nhỏ hơn chiều rộng ống và ở chỗ thay đổi tiết diện có góc không vượt quá 300. Chúng phải có hai lớp cánh để đảm bảo việc thay đổi hướng dòng gió hoàn toàn tại điểm đặt, phải đảm bảo hướng đổi gió và vận tốc gió đều tại các chỗ uốn cong.

Ống xoắn gió mềm

Tất cả ống xoắn gió mềm phải là loại xoắn ốc bằng nhôm có lớp cách nhiệt có thương hiệu và quy cách trong báo giá và catalog kèm với hồ sơ của công ty giám sát đã đồng ý và phải phù hợp theo yêu cầu của từng hệ thống riêng biệt. 

Hệ thống ống xoắn gió mềm phải tuân theo các yêu cầu của cơ quan phòng cháy chữa cháy. Đồng thời, chúng phải được lắp đặt theo các bản vẽ và các vị trí khác cần thiết để khử sự truyền rung động.
 

Ống xoắn gió mềm
Ống xoắn gió mềm

Tất cả những chỗ uốn cong trong hệ thống ống xoắn gió mềm phải theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Các chỗ uốn cong bị biến dạng hay hư hỏng được thay thế mới. Tất cả các mối nối của ống xoắn mềm là các đầu nối ngắn bằng tole tráng kẽm để tạo thành một mối nối có thể co giãn.

Các mối nối mềm phải được đệm kín bằng các cổ dê có đường kính hoặc loại tương đương, trừ các đai kẹp có đinh ốc siết liên tục hoặc tương đương, các loại mối nối còn lại chỉ để dùng trong trường hợp áp lực thấp và không được sử dụng các đinh tán hay các loại đinh vít kim loại tự siết.

Hệ thống ống xoắn gió mềm phải có những quai treo được bố trí cách khoảng tối thiểu hợp lý, ngăn ngừa độ võng quá mức và tuân theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Ống xoắn gió mềm không được lắp đặt tại vị trí đè lên trần hoặc hệ thống treo khác. Tất cả hệ ống xoắn gió mềm phải kín và độ rò rỉ phải được thử nghiệm theo đúng các yêu cầu.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận