Diễn đàn làm đẹp

​6 cách sáng tạo để học tiếng Đức ở Berlin.

6 cách sáng tạo để học tiếng Đức ở Berlin sẽ giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả hơn, qua đó bạn sẽ có thể nâng cao kĩ năng học tiếng Đức. Hãy kham khảo các phương pháp sau để có thể học tiếng Đức tốt hơn.
Cất xe đạp và những nghi ngờ của bạn ở nhà. Hãy bắt đầu một cuộc phiêu lưu tại Đức của bạn. Hãy bước nhảy và đắm mình trong ngôn ngữ này. Điều này thực sự tốt cho bạn. Nhưng trước khi bạn muốn đắm mình trong tiếng Đức bạn cần phải nghĩ đến khu vực nào bạn nên đến để đắm mình trong ngôn ngữ đó.


Có rất nhiều thành phố thực sự thú vị và độc đáo ở Đức, từ Frankfurt-am-Main theo định hướng kinh doanh (Frankfurt trên đường chính) đến thành phố rất truyền thống của Munich ở Nam Bavaria. vậy còn Berlin thì sao? Thành phố thủ đô của Đức được ngâm trong lịch sử và cũng có một khung cảnh văn hoá rất chiết trung. Nếu bạn chưa bao giờ đến Đức, Berlin sẽ là điểm dừng đầu tiên của bạn. Một khi bạn đã có kinh nghiệm tất cả mọi thứ vốn có để cung cấp, bạn luôn có thể đặt một chuyến đi cho một khu vực khác nhau hoặc thành phố.

Tại sao nên học tiếng Đức ở Berlin?

Bạn có tự hỏi tại sao bạn nên đi đến Berlin để học tiếng Đức? Đó là một câu hỏi công bằng! Ở nước mà ngôn ngữ bạn muốn học nói sẽ cho bạn cơ hội để hoàn toàn đắm mình trong ngôn ngữ và văn hoá. Bạn sẽ được bao quanh bởi những người bản ngữ và sử dụng tất cả những từ tiếng lóng của tiếng Đức và những thành ngữ mà bạn đã luyện tập! Thêm vào đó, trải nghiệm văn hoá Đức có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôn ngữ và nhiều trường hợp của nó, đặc biệt là những ngôn ngữ độc đáo cho khu vực Berlin. Berliner nói với một giọng rất khác biệt và xung quanh họ sẽ giúp bạn phát triển nó cho mình - bạn không bao giờ biết, bạn có thể trở về nhà và nói  như một einers Berliner (một người Berliner thật)!

Bạn cũng sẽ nhận được tất cả các từ vựng đó là trong phương ngữ Berlinerisch. Bởi trong thời gian sống tại Berlin bạn đã có đủ thời gian học những từ vựng cần thiết để gây ấn tượng với giáo viên của mình.

 
Du lịch nước Đức
Nhiều cách để học tiếng Đức.
 
Làm thế nào để tận dụng tối đa những kinh nghiệm của bạn ở Berlin để học tiếng Đức?

Bạn có thể nghĩ rằng học tiếng Đức ở Berlin đơn giản chỉ là chuyển lên và trò chuyện với người dân địa phương. Nhưng thực ra bạn phải chuẩn bị thêm nhiều thứ để có thể thực hành với những người Berlin thực thụ, điều này không hề dễ dàng. Bạn không thể đến những địa điểm du lịch nổi tiếng vì có quá nhiều du khách và bạn chỉ cần nói tiếng Anh với họ. Bạn thực sự cần phải làm cho các nỗ lực để đi chơi với người nói tiếng Đức. Tiếng Anh kém nói, thì tốt hơn. Bằng cách đó, bạn buộc phải sử dụng kỹ năng tiếng Đức của bạn.

Bạn cũng cần dành chút thời gian rảnh rỗi để học tập các lớp học và bài học của mình. Hoàn toàn thoải mái để thưởng thức thành phố trong khi bạn ở đó và khám phá mọi thứ Berlin cung cấp, nhưng bạn cần nhớ rằng lý do chính của bạn khi ở đó là học ngôn ngữ. Và điều đó có nghĩa là lăn lên tay áo của bạn và tập trung vào các nghiên cứu của bạn hơn bất cứ điều gì khác! Đây là một số lựa chọn tốt nhất cho bất cứ ai muốn học tiếng Đức ở Berlin.
 

6 cách sáng tạo để học tiếng Đức ở Berlin.
 

1. GLS Campus.
 
Trường dạy tiếng Đức
Một số trường ở Đức.
 

Trường GLS (Trường Ngôn ngữ Đức) là nơi hoàn hảo cho những ai quan tâm đến việc học tiếng Đức ở Berlin nhưng không muốn gặp rắc rối về chỗ ở. Khuôn viên này có khách sạn riêng tại chỗ. Nếu bạn ở trong khách sạn, bạn có thể ngủ một chút sau mỗi ngày vì bạn sẽ không phải vượt qua thành phố để đến lớp học của bạn! 

Có rất nhiều khóa học chuyên sâu có sẵn, hoàn hảo nếu bạn chỉ ở Berlin trong một thời gian ngắn. Không chỉ vậy, nhưng GLS cũng là trung tâm kiểm tra chính thức cho TestDaf - một bằng cấp được yêu cầu bởi những người muốn học tập hoặc làm việc tại một trường đại học của Đức.

Có nhiều lựa chọn về khóa học khác nhau, từ "Chuẩn" đến "Chuyên sâu" sang "Crash". Số lượng bài học phụ thuộc vào loại khóa học mà bạn yêu cầu và có thể tiếp tục cho đến khi nào học sinh thích. Như bạn thấy trong mô tả của các khóa học, thời lượng là "tùy thuộc vào bạn!".


2. Berliner Volkshochschule.
 

Một trường đại học cộng đồng là một trường đại học bạn có thể tìm thấy một trong mỗi khu phố của Đức. Vì vậy, điều đó có nghĩa là bạn sẽ tìm thấy một trường học gần bạn bất kể bạn ở đâu trong thành phố - ít nhất cũng có thể cắt đứt cơ hội bị lạc đường tìm kiếm trường học! Mỗi nhóm Volkshochschule đều có các lớp học khác nhau và các khóa học dài hàng tháng nhằm vào các cấp độ khác nhau. Nhưng điều gì làm cho nó đặc biệt là tất cả các khóa học của nó nhằm mục đích để cải thiện hội nhập vào cuộc sống của Đức. Vì vậy, các khóa học đặc biệt hữu ích cho những người đang có kế hoạch ở lại Berlin trong một thời gian dài hoặc trên cơ sở vĩnh viễn.
 

Cùng học với bạn bè
Cùng học với bạn bè.


Mỗi khóa học cũng tập trung vào một chủ đề khác nhau, chẳng hạn như kinh doanh ở Đức, nghệ thuật và chính trị. Vì Volkshochschule là một trường cao đẳng cộng đồng, nên bạn có thể thấy rằng đây là lựa chọn rẻ nhất để học tiếng Đức ở Berlin - nhiều tiền hơn để chi cho những chuyến du lịch tại Berlin!

>>> Tham khảo: Bạn nên học tiếng Đức ở đâu của Việt Nam.


3. Viện Goethe.
 

Du lịch đến một vài quốc gia khác nhau? Nếu vậy, lắng nghe! Nhiều người tham gia khóa học tiếng Đức tại Viện Goethe nếu họ lên kế hoạch học tập ở nơi khác. Đó là bởi vì trường có các chi nhánh ở các thành phố khác nhau trên thế giới, vì vậy bạn có thể tiếp tục học tập trong khi đang đi du lịch. Bạn có thể thấy rằng các khóa học tại Viện Goethe hơi đắt hơn một số trong số những người khác trong danh sách này, nhưng bạn có thể chắc chắn rằng các lớp học có giá trị mỗi penny-đó là một trong những trường ngôn ngữ được đánh giá cao nhất ở Đức, sau khi tất cả ! Các khóa học của viện có thời lượng khác nhau, từ hai đến tám tuần.
 

Học uy tín tiếng Đức
Viện học tiếng Đức uy tín.

4. Expath.
 

Là một tổ chức độc lập có văn phòng và lớp học trong khu Neukölln và Mitte. Các khóa học kéo dài một tháng nhằm vào các khả năng khác nhau và mỗi học sinh phải tham dự kỳ thi xếp lớp để xem lớp nào sẽ phù hợp với họ nhất. Expath là một nơi tuyệt vời để đi đến nếu bạn đang xem xét làm việc tại Berlin vì họ cung cấp rất nhiều hội thảo và hướng dẫn chuyên nghiệp về việc tự làm chủ và tổ chức bảo hiểm y tế Đức. Tổ chức cũng sẽ giúp bạn tìm thấy căn hộ đầu tiên của bạn trong thành phố nếu bạn đang có kế hoạch định cư vĩnh viễn!


5. Sprachsalon.
 

Nằm ngay trung tâm Berlin, Sprachsalon's (Language Salon) các lớp học tiếng Đức rất thoải mái. Giáo viên cực kỳ thân thiện, và thiết lập thời trang có nghĩa là bạn sẽ không cảm thấy như đang ngồi trong lớp học. Bạn có thể lựa chọn giữa các lớp bán chuyên sâu và chuyên sâu, nhưng ngay cả khi bạn tham gia khóa học chuyên sâu, bạn sẽ thấy rằng nó không phải là căng thẳng như học tập trong một lớp thực sự! Mỗi lớp được tạo thành từ năm đến chín sinh viên, mặc dù chương trình một-đối-một vẫn được cung cấp theo yêu cầu.

Học sinh có thể chọn thời gian họ tham gia trong một khóa học, nhưng tốt nhất nên ở lại càng lâu càng tốt. Điều đó sẽ tốt hơn đối với tiếng Đức của bạn và cho bạn thêm thời gian để kết bạn với bạn học của bạn.
 

Chia sẻ tiếng Đức với cộng đồng

Trung tâm học tiếng Đức mới lạ.


>>> Bấm xem: Tự mình chinh phục tiếng Đức.
 

6. Tìm một giáo viên riêng dạy tiếng Đức.
 

Nếu bạn không thích trở lại trường và ngồi trong lớp học khi đang ở Berlin, bạn có thể thích ý tưởng thuê giáo viên riêng của bạn. Có một vài cơ quan khác nhau có thể liên kết bạn với giáo viên, chẳng hạn như Finder của giáo viên. Một khi bạn được chỉ định một giáo viên, họ sẽ tổ chức các bài học trong căn hộ của riêng bạn hoặc chỗ ở của khách sạn vào một thời điểm phù hợp với bạn nhất. Mỗi giáo viên chuyên về một cái gì đó khác biệt, vì vậy bạn sẽ có thể tìm một người có thể giúp đỡ về kinh doanh hoặc đàm thoại tiếng Đức hoặc thậm chí là tiếng Đức cho người mới bắt đầu!

Một khi bắt đầu xem xét nên chọn phương án nào cho việc học của bạn tức là bạn xét xem bản thân bạn thích điều gì hơn. Trong thực tế có rất nhiều trường hợp có thể giúp bạn học tiếng Đức tại Berlin. Trên đây chỉ là một vài điều cơ bản nhất. Sự lựa chọn là ở bạn.

Tags: hoc tieng duc tai berlin, khoa hoc tieng duc, kinh doanh o duc, 6 cách sáng tạo để học tiếng Đức ở Berlin.

Diễn đàn làm đẹp