• slider
  • slider

Nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh?

Đối với những người yêu thích sự tươi mát trong căn nhà của mình, họ thường nghĩ đến việc trồng cây. Không chỉ những khu vực khác trong nhà như sân nhà, phòng khách, hành lang,… mới có thể trồng cây được mà ngay cả phòng tắm cũng nên được trang trí bằng những loài cây phù hợp. Nhà vệ sinh là một nơi khá ẩm ướt nên việc lựa chọn cây trồng cũng nên kĩ lưỡng. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh nhé.

Có thể bạn nghĩ rằng, trồng cây trong nhà vệ sinh là một việc mà không ai nghĩ đến và thật điên rồ. Thế nhưng, đây là một nơi hoàn hảo để trồng cây nếu bạn là người lựa chọn thông minh. Mặc dù khu vực nhà vệ sinh sẽ trở nên ấm áp hơn khi có người đang tắm, nhưng nó có thể trở nên lạnh hơn khi phòng bị bỏ trống nhiều giờ, đặc biệt là vào ban đêm. Những biến động nhiệt độ này không lý tưởng cho nhiều loài thực vật.

Và không phải tất cả các loài thực vật đều thích độ ẩm cao. Những cây mọng nước thích điều kiện khô hơn và sẽ bị thối nếu giữ ẩm liên tục. Cây thường xanh và một số loại cây khác sẽ phát triển nhanh chóng ở độ ẩm cao. Tuy nhiên, những loài thực vật như epiphyte, những cây mọc trên vỏ cây của các cây khác đều yêu thích độ ẩm.

Ngoài ra, nhiều phòng tắm có mức độ ánh sáng mặt trời thấp mà cây thì lại thích nhận ánh nắng mặt trời. Đừng bỏ cuộc nếu đó là trường hợp đối với phòng tắm nhà bạn. Bóng đèn huỳnh quang sẽ phát ra ánh sáng theo bước sóng mà thực vật có thể sử dụng.

>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy ngay tại nhà
 

Nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh?
Nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh?
 

Ba yếu tố ánh sáng thấp, độ ẩm cao và sự thay đổi nhiệt độ cần phải được xem xét khi chọn cây cho phòng tắm. Về mặt tích cực, bạn sẽ không phải đi một quãng xa để lấy nước và tưới cho chúng nên trồng cây trong nhà vệ sinh là một điều tiện lợi.

Tùy thuộc vào mỗi phòng tắm khác nhau mà chọn lựa những cây trồng khác nhau. Bạn sẽ cần phải đánh giá lượng ánh sáng và độ ẩm trong nhà vệ sinh trước khi quyết định trồng cây gì. Bạn có thể cần phải di chuyển cây trồng xung quanh để tìm ra ánh sáng lý tưởng và điều đó có thể thay đổi từ mùa này sang ở mùa khác. Nhưng đây là một số gợi ý về các loại thực vật có thể trồng phòng tắm.

Nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh?


1. Nha đam

Nha đam là một loại cây tiện dụng mà nhà bạn nên có để đặt xung quanh. Nước ép từ lá nha đam có thể làm giảm đau do vết trầy xước và bỏng nhẹ. Nó là một loại cây mọng nước, vì vậy bạn không cần phải chăm sóc cho chúng quá nhiều. Nha đam thích ánh sáng gián tiếp, quá nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể đốt cháy lá.
 

Trồng cây Nha đam trong nhà vệ sinh tốt không?
Trồng cây Nha đam trong nhà vệ sinh tốt không?
 

2. Dương xỉ

Nơi yêu thích của cây Dương Xỉ đó chính là phòng tắm bởi đây là nơi có độ ẩm cao. Nó hoạt động tốt trong cả ánh sáng vừa phải hoặc quá sáng, vì vậy một vị trí cạnh cửa sổ nhà vệ sinh là nơi tốt nhất cho cây Dương Xỉ. Dương Xỉ có thể trông mềm khi chạm vào, nhưng thân cây có gai, vì vậy hãy cẩn thận trong việc lựa chọn nơi đặt chậu cây.
 

Trồng cây Dương Xỉ trong nhà vệ sinh
Trồng cây Dương Xỉ trong nhà vệ sinh
 

3. Tre

Bạn nghĩ rằng, kích thước của tre lớn như vậy làm sao đặt chúng trong nhà vệ sinh được? Đừng lo vì chậu là một cách tốt nhất để chứa tre và không lo chúng bị phát triển tràn lan, đồng thời hãy chọn loại tre kiểng – có thể đặt trong nhà và kích thước khi phát triển không quá lớn. Tuy nhiên, giống cây này cần được thay chậu thường xuyên so với các loại cây thông thường. Tre có thể phát triển trong ánh sáng thấp hoặc gián tiếp.
 

Tre là loại cây phát triển nhanh trong nhà tắm
Tre là loại cây phát triển nhanh trong nhà tắm
 

4. Thu Hải Đường

Nhiều loại Thu Hải Đường phát triển tốt trong các thùng chứa, chậu và chúng thích sự ấm áp và độ ẩm của phòng tắm. Đặc biệt, loại cây này cực kỳ nhiều màu sắc nên có thể dùng trong việc trang trí. Ngoài ra, chúng còn có khả năng phát triển cực kì tốt trong nhà và thích nghi với ánh sáng thấp hoặc gián tiếp.
 

Nên trồng Thu Hài Đường không nhà tắm không?
Nên trồng Thu Hài Đường không nhà tắm không?
 

5. Dừa cảnh 

Dừa cảnh là loại cây trồng khác thường và chúng là loại thực vật biểu sinh. Nhiều loài thực vật biểu sinh thích đắm mình trong độ ẩm của phòng tắm. Chúng nhận phần lớn độ ẩm từ không khí và không thích trồng trong đất ẩm. Dừa cảnh như ánh sáng rực rỡ nhưng gián tiếp do đó, phòng tắm là nơi thích hợp để trồng cây này.

>> Tin liên quan: Cách làm sạch nhà vệ sinh đơn giản mà hiệu quả
 

Trồng Dừa cảnh trong nhà vệ sinh
Trồng Dừa cảnh trong nhà vệ sinh
 

6. Cây Vạn Lộc

Rất ít thực vật dễ thích nghi như cây Vạn Lộc. Nó phát triển mạnh ngay cả khi bạn quên tưới nước và bón phân. Vạn Lộc yêu thích độ ẩm, nhưng không chịu được nhiệt độ nên ánh sáng thấp hoặc gián tiếp là tốt nhất cho sự phát triển của cây trong nhà tắm.
 

Trồng Vạn Lộc trong nhà vệ sinh
Trồng Vạn Lộc trong nhà vệ sinh
 

7. Cây cô tòng lá đốm

Như tên gọi của nó, bạn sẽ thấy loài cây này theo từng đốm màu sắc. Những cây này phát triển chậm, nhưng chúng có thể rất cao và rộng, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có không gian tốt cho một loại cây này. Cây cô tòng lá đốm cần ánh sáng, chủ yếu là ánh sáng gián tiếp và nhiều độ ẩm.
 

Trồng cây cô tòng là đốm trong nhà vệ sinh
Trồng cây cô tòng là đốm trong nhà vệ sinh
 

Chúng tôi đã giới thiệu những loại cây nên trồng trong nhà tắm, chúng vừa là cây trang trí vừa mang lại những lợi ích riêng của mình cho ngôi nhà của các bạn. Hãy xem xét về việc trồng chúng hay không trong nhà vệ sinh của mình nhé.

Tags: trồng cây gì trong nhà bếp, cây cảnh trồng nhà tắm, cây kiểng trong nhà tắm, cây hút mùi nhà vệ sinh, những cây trồng được trong nhà vệ sinh, cây khử mùi hôi trong nhà, cây xanh khử mùi hôi, cây trồng trong nhà

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoThông cống nghẹt

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCMhut ham cau
thong cong nghet
thong cau nghet
Diễn đàn làm đẹp