Hướng dẫn vệ sinh bồn nước inox sạch như mới

Bồn nước sử dụng lâu nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước sinh hoạt nhà bạn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả gia đình. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách vệ sinh bồn nước inox sạch như mới cực kì đơn giản nhé.

Người tạo: Admin
Mỗi ngày chúng ta đều sử dụng nước, nếu như bơm nước trực tiếp từ giếng lên để sử dụng thì sẽ không mất thời gian để vệ sinh bồn hoặc bể nước. Nhưng từ khi có bồn hoặc bể chứa nước thì chúng ta nên vệ sinh nó thường xuyên, nhằm để bảo vệ nguồn nước luôn sạch. Cách vệ sinh bồn chứa nước cũng rất đơn giản nên chúng ta có thể tham khảo những hướng dẫn vệ sinh bồn nước inox dưới đây là có thể tự tiến hành vệ sinh ngay tại nhà.
 
hướng dẫn vệ sinh bồn nước inox
Hướng dẫn vệ sinh bồn nước inox sạch như mới
 
>>Xem thêm: Những cách thông bồn cầu tại nhà nhanh nhất
 
Hướng dẫn vệ sinh bồn nước inox cực dễ

Nếu như bạn có thời gian rảnh rỗi hàng tháng để vệ sinh bồn nước nhà mình sạch sẽ thì bạn hãy thực hiện huong dan ve sinh bon nuoc inox sau để luôn có nguồn nước sạch sử dụng:
- Chuẩn bị: Công việc chuẩn bị đồ dùng cũng đơn giản, bạn chỉ cần ra các cửa hàng bán dụng cụ vệ sinh là có ngay mà giá cả rất mềm nữa. Bạn hãy chuẩn bị chiếc cọ để cọ bồn nước, bọt biển cũng được nhé và nếu như bồn nhà bạn lâu năm không xử lý thì bạn nên sử dụng thêm 1 ít dấm.
- Cách thực hiện: Sau khi thực hiện xong khâu chuẩn bị thì bạn tiến hành vệ sinh ngay. Tiến hành ngắt hết các nguồn điện máy bơm để đảm bảo tính an toàn cho người vệ sinh. Sau đó bạn xả nước đi một ít, lưu ý nếu như bồn nước nhà bạn lâu ngày không vệ sinh thì giữ nước lại và đổ dấm vào pha loãng cho dấm làm tan mảng bám trên thành bồn. Sau đó bạn tiến hành cọ sạch các chất nhờn và tống khứ các chất bẩn ra ngoài. Sau khi cọ và xả hết nước trong bồn thì bạn tiếp tục bơm nước và xả tiếp để chắc chắn chất bẩn không còn trong bồn nữa. Khi đó bạn bơm nước lên bồn inox và sử dụng thôi.

 
hướng dẫn vệ sinh bồn nước inox
Cách thực hiện vệ sinh bồn nước inox
 
Cách vệ sinh này cực kỳ đơn giản và rất dễ thực hiện, bạn có thể mất khoảng nửa ngày để thực hiện việc này đấy. Nên khi nào bạn có thời gian rảnh hãy làm ngay để vừa sạch bồn vừa có nhiều thời gian vệ sinh hơn. 

Một số lưu ý khi vệ sinh bồn inox tại nhà
 
Để có một nguồn nước sạch thì công việc không chỉ đơn giản là về vệ sinh bồn nước không thôi đâu bạn nhé. Trên là những hướng dẫn vệ sinh bồn nước inox sạch sẽ tại nhà nhưng bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để có thể hoàn thiện hơn về việc vệ sinh bồn.
- Theo các nhà chuyên gia thì các bồn chứa nước sẽ được vệ sinh định kỳ là 3 tháng 1 lần. Vì nguồn nước một lần bơm lên bồn chứa rất nhiều chất bẩn như vi khuẩn, bọ gậy, các ấu trùng, rong rêu, chất phèn,… nếu cứ để nó tích tụ mãi thì không những bồn nước rất bẩn thỉu mà cả nguồn nước bạn đang sử dụng hằng ngày cũng rất bẩn. Các nhà y học khẳng định là mầm bệnh ở con người bắt nguồn từ nước đấy. Vì vậy bạn nên vệ sinh định kỳ để bảo vệ sức khỏe cả gia đình nhé.
- Để đảm bảo bạn được an toàn trong quá trình vệ sinh thì nên chú ý các nguồn điện liên quan đến bồn nước. Tốt nhất ngắt hẳn nguồn điện gia đình để đảm bảo an toàn tuyệt đối nhé.
 
làm sạch bồn nhà vệ sinh
Cần lưu ý khi làm vẹ dinh tại nhà
 
- Trong quá trình cọ bồn thì bạn cũng không nên cọ quá mạnh, vì khi cọ mạnh thì lớp inox sẽ bong ra, nó giống như vết thương vậy. Nếu nó vô tình rơi vào nước sạch sẽ rất nguy hiểm đến cơ thể con người, đặc biệt là hệ tiêu hóa.
- Tuyệt đối không được dùng chất tẩy hóa học để tẩy bồn nước. Các chất tẩy này rất nguy hiểm đến sức khỏe của con người và nguồn nước bơm lên bình cũng sẽ có mùi hôi của thuốc tẩy. Như vậy chất lượng nguồn nước sẽ giảm rất nhiều đấy. 

Vệ sinh bồn nước inox tuy là rất đơn giản nhưng nếu như bạn không có kiến thức làm việc thì sẽ rất nguy hiểm đấy. Vì thế hãy tìm hiểu trước các hướng dẫn vệ sinh bồn nước inox để có thể thực hiện hiệu quả. Bên cạnh đó, có rất nhiều người không có thời gian để thực hiện vệ sinh bồn nước, vậy thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ vệ sinh bồn của công ty uy tín trên thị trường. Nếu có những thắc mắc cần giải đáp bạn có thể truy cập web congtychongtham.net để được nhận những thông tin bổ ích nhé. Chúc các bạn thành công!

Tags: cách vệ sinh bồn nước nhựa, cách làm sạch bồn inox, máy rửa bồn nước, bồn nước bị rêu, bon nuoc nhua co doc khong, van xa day bon nuoc, ống thông hơi bồn nước, máy vệ sinh đường ống nước

Tin cùng chuyên mục

Bình luận