Cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy ngay tại nhà

Bồn cầu nghẹt giấy là một trong những trường hợp thường xuyên gặp phải nhất của các hộ gia đình có thói quen xả giấy vệ sinh vào bồn cầu. Tuy đây không phải là một hành động sai lầm thế nhưng nó là nguyên nhân của việc bồn cầu nghẹt giấy. Có rất nhiều cách giải quyết tình trạng nghẹt giấy của bồn cầu. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng điểm qua để biết các cách giải quyết đó là gì nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Nhà vệ sinh thường là nơi phát sinh vấn đề trong quá trình sử dụng nhiều nhất ở ngôi nhà của bạn. Một trong những vấn đề thường gặp nhất mà hầu như hộ gia đình nào cũng đã từng gặp phải, đó chính là tình trạng tắc bồn cầu.

Có rất nhiều những nguyên nhân cũng như tình trạng tắc bồn cầu rất khác nhau. Những dạng tắc bồn cầu có thể kể đến như: tắc do dị vật bên ngoài rơi vào, tắc do chất thải nhiều, do hư hại đường ống, bể phốt đầy,... Trong số đó, đối với các gia đình có thói quen xả giấy vệ sinh theo chất thải xuống bể phốt, tình trạng tắc nghẽn thường gặp nhất chính là nghẹt giấy. Vậy đâu là cách thông cầu bị nghẹt giấy ngay tại nhà hiệu quả, chúng ta cùng tìm hiểu nào.

>> Xem thêm: https://diendanlamdeponline.net/
 

Cách thông bồn cầu nghẹt giấy
Cách thông bồn cầu nghẹt giấy
 

Cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy ngay tại nhà


1. Pittong thông nghẹt

Đây gần như là dụng cụ phổ biến bậc nhất mà rất nhiều người nghĩ đến đầu tiên để có thể xử lý nghẹt bồn cầu. Đây là một dụng cụ có cấu tạo rất đơn giản và dễ tìm thấy ở bất kì cửa hàng tạp hóa nào. Tuy với các trường hợp tắc bồn cầu nghiêm trọng thì dường như pittong thông nghẹt sẽ không thể giải quyết được, thế nhưng nó có thể giải quyết bồn cầu bị nghẹt giấy một cách rất đơn giản. 

Pittong thông nghẹt không trực tiếp tác động lên tác nhân gây tắc mà nó tác động bằng áp lực của nước trong bồn cầu. Nó có cấu tạo gồm hai phần chính, một là phần đầu có hình dạng phễu và thường được làm bằng cao su có độ co giãn, hai là một đoạn ống dài nối vào phần đầu có tác dụng là nơi cầm nắm.

Pittong thông nghẹt sẽ được dùng như sau:
 

Thông bồn cầu nghẹt giấy như thế nào
Thông bồn cầu nghẹt giấy như thế nào
 

Bước 1: Nếu trong bồn cầu chưa có một lượng nước nhất định thì bạn hãy xả nước vào. Phần nước ngập khoảng 1/3 thể thể tích bồn cầu là được.
Bước 2: Đặt đầu pittong vào miệng bồn cầu.
Bước 3: Ấn đều tay cho đầu pittong áp sát vào miệng bồn cầu từ đó tạo ra áp lực xuống vị trí tắc nghẽn.
Bước 4: Kiểm tra lại tình trạng nghẹt.

2. Cây lò xo thông nghẹt

Ngoài pittong thông nghẹt thì còn một dụng cụ khác cũng được tin dùng không kém, đó là cây lò xo thông nghẹt. Khác với pittong thông nghẹt thì cây lò xo sẽ luồn xuống bồn cầu và tác động trực tiếp lên vị trí nghẹt giấy.
 

Thông cầu nghẹt giấy bằng lò xo
Thông bồn cầu nghẹt giấy bằng lò xo
 

Cây lò xo thông nghẹt như tên của nó thì sẽ được cấu tạo từ một đoạn ống lò xo. Với cấu tạo này thì cây lò xo có thể dễ dàng luồng qua được các đoạn đường ống gấp khúc nhưng vẫn có cho mình một sự chắc chắn nhất định. Việc bạn cần làm đó chỉ là luồn cây lò xo xuống bồn cầu cho tới khi chạm phải đoạn nghẹt giấy, hãy ấn mạnh tay để lượng giấy đó bị đánh bật đi.

>>Xem thêm: Thông cầu cống nghẹt

3. Miếng dán thông nghẹt

Tiếp theo chúng ta cùng đến với một dụng cụ rất thú vị. Miếng dán thông nghẹt là một tấm nhựa có một phần viền bằng keo, có tác dụng dính lên và bịt chặt miệng bồn cầu.

Miếng dán thông nghẹt thường sẽ chỉ sử dụng được cho các loại bồn cầu có cấu tạo bình thường, cụ thể là không có những khe hở phía trong bồn cầu. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý giống với pittong thông nghẹt thế nhưng miếng dán sẽ tiếp cận và tạo ra áp lực bằng một cách khác. Thực hiện như sau:
 

Thông nghẹt bồn cầu đơn giản tại nhà
Thông nghẹt bồn cầu đơn giản tại nhà
 

Bước 1: Xả nước vào bồn cầu.
Bước 2: Bóc vỏ, căng miếng dán ra và dán lên trên miệng bồn cầu sao cho thật kín khí.
Bước 3: Đặt 2 bàn tay lên trên và ấn nhẹ xuống sau đó buông tay ra, thực hiện lại vài lần cho đến khi nước rút hết.
Bước 4: Xả thêm nước để kiểm tra tình trạng nghẹt.

4. Baking soda và giấm ăn

Baking soda và giấm ăn đều là các loại gia vị có trong hầu hết mọi nhà. Không chỉ có thể sử dụng trong việc nấu nướng mà baking soda và giấm ăn còn được ứng dụng để thông tắc bồn cầu nghẹt giấy rất hiệu quả. Mấu chốt chính là việc cả 2 thứ này đều sở hữu một độ tẩy rửa, ăn mòn nhất định hoàn toàn có thể phá vỡ cấu trúc giấy đã tạo ra tình trạng nghẹt.
 

Baking soda và giấm giúp thông bồn cầu nghẹt giấy
Baking soda và giấm giúp thông bồn cầu nghẹt giấy
 

Bạn chuẩn bị một lượng baking soda pha với nước, và một lượng giấm ăn vừa đủ. Hãy trộn lẫn cả hai lại và cho xuống bồn cầu, sau đó đóng nắp bồn cầu và chờ khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Sau đó hãy xả nước lại và kiểm tra xem tình trạng nghẹt đã được giải quyết hay chưa nhé.

5. Hóa chất thông nghẹt

Sử dụng tính ăn mòn tương tự như baking soda và giấm ăn đã kể trên, thế nhưng hóa chất thông nghẹt sở hữu một mức độ ăn mòn cực kì cao. Chính vì thế nên gần như 100% các trường hợp nghẹt giấy vệ sinh sẽ được giải quyết hoàn toàn bằng cách sử dụng hóa chất thông nghẹt.

Như đã đề cập, hóa chất thông nghẹt có tính ăn mòn rất cao nên bạn hãy chú ý trong quá trình sử dụng nhé.
 

Hóa chất thông nghẹt giấy bồn cầu
Hóa chất thông nghẹt giấy bồn cầu
 

Bước 1: Trang bị bao tay nhựa, quần áo dài tay, khẩu trang, mắt kính, ủng.
Bước 2: Pha hóa chất thông nghẹt với một lượng nước theo tỉ lệ ghi trên bao bì.
Bước 3: Đổ từ từ dung dịch này vào bồn cầu và chờ khoảng 15 đến 30 phút.
Bước 4: Xả nước thật sạch

6. Dịch vụ thông nghẹt

Tuy rằng bồn cầu nghẹt giấy không phải là một tình trạng nghiêm trọng và khó giải giải quyết. Thế nhưng nếu như bạn quá bận rộn và không có thời gian để tự mình làm được thì dịch vụ thông nghẹt chính là vị cứu tinh cho bạn.
 

Dịch vụ thông bồn cầu bị nghẹt giấy
Dịch vụ thông bồn cầu bị nghẹt giấy
 

Hiện nay các nơi cung cấp dịch vụ thông nghẹt mọc lên và phát triển rất nhiều. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ và đội ngũ nhân viên còn vô cùng tận tình, làm việc chuyên nghiệp. Bên cạnh đó giá thành của dịch vụ là rất cạnh tranh. Chỉ với một cú điện thoại bạn đã có thể yên tâm tình trạng nghẹt giấy sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Và đó là tất cả những gì chúng tôi muốn mang đến cho bạn trong bài viết này. Hi vọng rằng với những phương pháp giải quyết nghẹt giấy đa dạng kể trên thì bạn sẽ có nhanh chóng tìm cho mình một cách giải quyết phù hợp.

Tags: cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, thông bồn cầu bằng coca

Tin cùng chuyên mục

Bình luận