• slider
  • slider

Nên làm gì khi bồn cầu dội nước không trôi?

Một khi gặp phải tình trạng xả nước không trôi của bồn cầu bạn không nên bắt tay ngay vào việc giải quyết bằng các biện pháp có sẵn. Bạn nên chú ý và tìm ra nguyên nhân gây ra vấn đề này, các nguyên nhân có thể là do tắc bồn cầu, hư hại hệ thống bồn cầu, bể phốt đầy,… Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để có thể tìm được nguyên nhân và cách giải quyết hợp lý cho tình trạng bồn cầu dội nước không trôi.

Nhà vệ sinh đôi khi là nơi gặp phải nhiều những vấn đề rất khó chịu mà có những lúc bạn không biết chọn biện pháp nào để xử lý. Một trong những vấn đề phổ biến nhất có thể kể đến đó chính là tình trạng bồn cầu dội nước không trôi. Như bình thường sau khi đi vệ sinh bạn sẽ xả nước để chất thải đi xuống bể phốt, thế nhưng khi gặp phải vấn đề này dù bạn có xả nước nhiều đến mấy thì tất cả lượng chất thải và nước đều không “nhúc nhích”.

Tình trạng này tưởng chừng đơn giản nhưng có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm. Bồn cầu dội nước không trôi không chỉ ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của các thành viên trong cả gia đình mà còn làm cho các chất thải trong bồn cầu tồn đọng thậm chí tràn ra ngoài. Những chất thải này là nơi thuận lợi để các vi khuẩn phát triển mạnh. Bạn và gia đình sẽ có nguy cơ mắc phải nhiều các căn bệnh.

>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy ngay tại nhà
 

Bồn cầu dội nước không trôi phải làm sao
Bồn cầu dội nước không trôi phải làm sao

Nguyên dân khiến bồn cầu dội nước không trôi


Nhiều các trường hợp thì mọi người khi gặp phải tình trạng này đều chú ý tìm cách giải quyết mà bỏ qua nguyên nhân gây ra. Đây là một quan niệm sai lầm khi mà việc biết được nguyên nhân sẽ giúp bạn có thể tìm được biện pháp giải quyết phù hợp và hiệu quả nhất. Không những vậy biết được nguyên nhân bồn cầu dội nước không trôi còn giúp bạn tránh được việc mất tiền oan cho những giải pháp không hợp lý của mình.

1. Tắc bồn cầu

Phổ biến nhất và được mọi người nghĩ đến đầu tiên sẽ là tình trạng tắc bồn cầu. Trong các trường hợp bồn cầu dội nước không trôi thì tắc bồn cầu chiếm hơn một nửa nguyên nhân. Bồn cầu có thể bị tắc bởi mắc phải các dị vật rơi vào:

- Giấy vệ sinh
- Dụng cụ gia đình
- Đồ chơi trẻ em
- Dị vật lớn mà bạn vô tình làm rơi
- Sinh vật chết (phổ biến nhất là chuột)
 

Nên làm gì khi bồn cầu dội không trôi
Nên làm gì khi bồn cầu dội không trôi?
 

Ngoài ra còn có những trường hợp gây ra tắc nghẽn khác như việc xuống cấp làm xuất hiện các mảng khiến đường ống dẫn bị hẹp.

2. Bể phốt đầy

Như bạn đã biết bể phốt không phải là một bể chứa vô tận và quá trình phân hủy chất thải cũng không phải là hoàn toàn. Sau một thời gian thì rất nhiều các chất cặn và phế phẩm từ việc phân hủy sẽ làm đầy bể phốt. Việc này trực tiếp dẫn đến tình trạng xả nước không trôi của bồn cầu.

3. Bồn cầu lắp đặt sai hoặc hư hỏng

Một trường hợp tuy ít gặp nhưng không phải là không xảy ra, đó chính là việc bồn cầu nhà bạn bị lắp đặt lỗi, hoặc sau một thời gian sử dụng thì các bộ phận của bồn cầu bị hư hỏng từ đó sẽ xuất hiện tình trạng bồn cầu dội nước không trôi. Những vấn đề của bồn cầu gây ra tình trạng này đa số nằm ở phần đường ống dẫn chất thải nằm bên trong nên bạn hầu như sẽ không thể tự mình kiểm tra được.

>> Tin liên quan: Làm thế nào để xử lý tắc cống thoát nước?
 

Nguyên nhân khiến bồn cầu dội nước không trôi
Nguyên nhân khiến bồn cầu dội nước không trôi
 

Cách xử lý bồn cầu dội nước không trôi

Một khi đã biết được thì bạn sẽ có thể tìm được cho mình những phương pháp xử lý phù hợp nhất:

1. Tự thông tắc bồn cầu

Trường hợp bồn cầu bị nghẹt thì cách đơn giản và có thể tự làm chính là sử dụng các dụng cụ, nguyên liệu nhất định để thực hiện việc thông tắc. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo cụ thể rất nhiều các thông tắc bồn cầu ở các bài viết trên mạng. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những phương pháp hiệu quả cũng như dễ thực hiện qua việc sử dụng các dụng cụ sau đây:

- Pittong thông nghẹt
- Cây lò xo thông nghẹt
- Miếng dán thông nghẹt
- Nước sôi
- Baking soda và giấm
- Hóa chất thông nghẹt (dạng bột hoặc dạng lỏng)
 

Cách xử lí khi bồn cầu dội nước không trôi
Cách xử lí khi bồn cầu dội nước không trôi
 

2. Thuê dịch vụ thông tắc

Trong trường hợp bạn không thể tự thực hiện được các biện pháp thông tắc hoặc trường hợp tắc là quá nghiêm trọng thì dịch vụ này sẽ giúp được cho bạn. Hãy liên hệ với bên công ty cung cấp dịch vụ bằng một cuộc điện thoại và sau vài phút nhân viên của dịch vụ sẽ đến và giúp bạn đánh bay tình trạng tắc bồn cầu. Với độ tiện lợi cao và chi phí rất rẻ thì đây là sự lựa chọn được nhiều các hộ gia đình tin dùng sử dụng. 

3. Hút bể phốt

Trường hợp bể phốt đầy thì bạn sẽ không thể tự mình giải quyết được. Lúc đó các dịch vụ hút bể phốt sẽ là lựa chọn duy nhất của bạn. Những nhân viên của dịch vụ sẽ mang xe bồn, các dụng cụ đến và mang đi hết các lượng chất thải làm cho bể phốt nhà bạn bị đầy. Không phải là một quá trình quá phức tạp và khó thực hiện, nhưng việc kỹ càng và chuyên nghiệp của các nhân viên dịch vụ hút bể phốt là rất cao, bạn hoàn toàn có thể an tâm về kết quả.
 

Phương pháp xử lí khi bồn cầu dội nước không trôi
Phương pháp xử lí khi bồn cầu dội nước không trôi
 

4. Sửa chữa hệ thống bồn cầu

Nếu tình trạng xả nước không trôi do hư hại thì bạn nên liên hệ với các bên phụ trách lắp đặt hoặc sửa chữa hệ thống nhà vệ sinh. Những thợ sửa chuyên về hệ thống nhà vệ sinh sẽ nhanh chóng tìm ra vấn đề và giải quyết nó. Những trường hợp bồn cầu gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng không thể sửa chữa thì họ cũng sẽ tư vấn cho bạn lắp đặt một hệ thống bồn cầu mới một cách nhanh chóng.

Trên đây là mọi điều hữu ích mà chúng tôi mang đến cho bạn. Những phương pháp này cùng với các nguyên nhân của nó giúp bạn hiểu rõ hơn và lựa chọn được cho mình một cách giải quyết phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

Tags: bồn cầu dội nước không xuống, xử lý bồn cầu thoát nước chậm, bồn cầu xả không sạch, bồn cầu xả nước yếu, nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả, thoát nước bồn cầu, bồn cầu thiếu hơi

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoThông cống nghẹt

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCMhut ham cau
thong cong nghet
thong cau nghet
Diễn đàn làm đẹp