• slider
  • slider

Kỹ năng học tiếng Ý cho dân văn phòng

Độ tuổi không phải là yếu tố quyết định trong việc học tiếng Ý mà quan trọng là quyết tâm và phương pháp học tiếng Ý có thật sự phù hợp hay không, dù bạn có trong độ tuổi nào đi nữa thì vẫn có thể học được như câu nói của những người nói tiếng "học nữa học mãi", học đến khi nào bạn không thể học được, học 1 bài học bạn bước đi thêm 1 bước tiến xa.
Bí quyết trong việc học tiếng Ý cho nhân viên văn phòng

Độ tuổi không phải là yếu tố quyết định trong việc học tiếng Ý mà quan trọng là quyết tâm và phương pháp, kỹ năng học tiếng Ý phù hợp. Độ tuổi nào là thích hợp nhất cho việc học tiếng Ý? Hay độ tuổi có là yếu tố quyết định trong việc học tiếng Ý. Qua các cuộc phỏng vấn và khảo sát với những người thuộc nhiều nhóm khác nhau đang theo học tiếng Ý tại các trung tâm. Hầu hết đều đồng ý rằng tiếng Ý cũng là một thứ tiếng đang phổ biến và là yếu tố quan trọng để thành công trong công việc cũng  như trong học tập. 

 

Đọc sách tiếng Ý mỗi ngày

Kỹ năng học tiếng Ý dân văn phòng cần biết.


Học tiếng Ý không bao giờ là muộn.     

Việc học không bao giờ là muộn đối với việc học tiếng Ý cũng vậy . Một học viên đã thành công trong việc học tiếng Ý cho biết: “ Việc xác định một mục đích học tiếng Ý rõ ràng và phù hợp là rất quan trọng. Mục đích đó như là kim chỉ nam cho ta và nhắc nhở chúng ta không được bỏ cuộc. Các bạn có thể thấy khi đến các trung tâm học tiếng Ý không chỉ có các bạn sinh viên mà còn có rất nhiều người lớn tuổi cũng nhận ra tầm quan trọng của việc học tiếng Ý và đăng kí học, không những thế còn có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Ý còn mở cả những lớp dành riêng cho những người đi làm.

Chúng tôi không phủ nhận rằng tuổi trẻ sẽ dễ tiếp thu kiến thức hơn trong việc học nhưng những người lớn tuổi khi quyết định đi học là học đã có những mục tiêu rõ ràng đây là một lợi thế rất lớn của họ.         


Nên có một phương pháp học tiếng Ý hiệu quả và phù hợp với bản thân                              

Không chỉ đối với việc học tiếng Ý, mà với bất kỳ môn học hay lĩnh vực nào, phương pháp dạy và học là điều vô cùng quan trọng và là yếu tố quyết định đến hiệu quả bạn đạt được. Dù học viên là trẻ em hay những học viên lớn tuổi thì nếu không có được phương pháp học tiếng Ý hiệu quả phù hợp thì chắc chắn việc học tiếng Ý sẽ trở nên rất khó khăn.

Đối với việc học tiếng Ý dành cho trẻ nhỏ, do tính hiếu động và không tập trung cộng thêm với việc phải học ngôn ngữ của một quốc gia khác vì vậy sẽ dẫn đến tình trạng học trước quên sau. Còn đối với những người lớn tuổi đi học, do tính chất công việc và đặc thù nghề nghiệp nên  nhiều người không thể toàn tâm cho việc học bởi sự chi phối của rất nhiều yếu tố khác nhau. Vậy, làm sao có thể khắc phục những nhược điểm của từng đối tượng đó để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Tìm cho mình một phương pháp học tiếng Ý phù hợp sẽ là câu trả lời tốt nhất dành cho bạn.

 

Học tiếng Ý từ khi bắt đầu

Học tiếng Ý như trẻ em


5 mẹo học tiếng Ý hiệu quả cho dân công sở

1. Xác định mục tiêu
 

Với người đi làm, đặt ra mục tiêu khi học tiếng Ý là điều quan trọng. Nếu không, họ sẽ dễ chán nản hoặc vì quá bận rộn mà lơ là.

Để đặt mục tiêu, bạn cần trả lời 3 câu hỏi: Công việc của tôi bắt buộc sử dụng tiếng Ý không? Nếu tiếng Ý giỏi, tôi có thể kiếm vị trí tốt không? Tôi có cơ hội gì khi sử dụng thành thạo tiếng Ý? Trả lời những câu này, quá trình học ngoại ngữ của bạn sẽ rõ ràng, hiệu quả hơn.

2. Lộ trình học tiếng Ý cho người đi làm
 
Thời gian học để nói được tiếng Ý là bao lâu còn tùy thuộc vào trình độ ban đầu và sự nỗ lực của từng người. Thông thường, người có trình độ cơ bản sẽ cần tối thiểu 8 tháng đến một năm để đạt mục tiêu.  Những ai muốn học lại từ đầu, hãy khởi động bằng việc học phát âm tiếng Ý. Bạn có thể học qua từ điển, video Youtube. Để hiệu quả, giai đoạn đầu bạn nên học mỗi ngày một tiếng, duy trì khoảng 2-3 tuần. Trong quá trình luyện phát âm, bạn có thể đồng thời học từ vựng. Mục tiêu là nắm chắc khoảng 1.000 từ thông dụng. Chúng sẽ giúp bạn đọc các tài liệu tiếng Ý cơ bản, ngữ pháp, luyện nghe và nói. 

 

Học tiếng Ý qua âm nhạc

Học tiếng Ý qua âm nhạc.
 

3. Phương pháp học 1.000 từ vựng tiếng Ý cơ bản trong 2 tháng
 

Học từ vựng khá vất vả và yêu cầu độ tập trung, chăm chỉ cao. Tuy nhiên, sau quá trình này, bạn sẽ thấy học tiếng Ý dễ dàng hơn nhiều. 

Bạn cần chuẩn bị một cuốn vở, mỗi ngày chép ra 20 - 50 từ tùy theo khả năng. Ngày đầu tiên, chép 50 từ ra, tra từ điển, chép lại cả phiên âm, chọn 2 nghĩa phổ thông, rồi đặt ví dụ. Tiếp đó, học thuộc lượng từ này và chép thêm 50 từ nữa, nhưng chỉ ghi phiên âm, không tra nghĩa, cũng không lấy ví dụ. 

Ngày thứ 2: Bạn ôn lại từ của ngày đầu, từ nào không thuộc, tích vào đó một dấu X. Tra tiếp nghĩa của 50 từ đã chép hôm trước, học thuộc, lấy ví dụ và chép thêm 50 từ để hôm sau tra lại.

Cứ vậy, bạn học từ vựng theo kiểu ôn lại bài hôm trước, học bài hôm nay và chuẩn bị từ cho bài hôm sau. Sau một tuần, bạn sẽ thấy có nhiều từ nhanh thuộc, trong khi có một số từ bị tích X nhiều lần. Lúc này, hãy chép lại các từ hay quên trong vòng một tuần (có thể là những từ bị tích 4 dấu X trở lên). Tiếp tục học như thế cho tới khi vốn từ của bạn vào khoảng 800-1000 từ.

4. Cách học ngữ pháp tiếng Ý
 
Với mục tiêu giao tiếp cơ bản, người học không cần quá chú trọng tới ngữ pháp, chỉ cần nắm được các thì, cấu trúc câu, từ loại…

Bạn có thể sử dụng cuốn sách Ngữ pháp tiếng Ý của Mai Lan Hương và Nguyễn Thanh Loan. Sách do người Việt biên soạn nhưng nội dung chi tiết, bài tập phong phú. Cuốn thứ 2 là Grammar for IELTS của Cambridge. Bạn sẽ làm một bài test ngay đầu sách để xem mình sai phần nào và học lý thuyết phần đó. Nếu có thời gian, hãy sử dụng cả 2 cuốn để mang lại hiệu quả cao hơn.

Nguyên tắc khi học ngữ pháp: Có thể không cần làm hết cả cuốn nhưng học tới phần nào chắc phần đó, làm hết các bài tập, không được bỏ sót.

 

Cùng bạn bè học tiếng Ý

Học ngữ pháp tiếng Ý.


5. Phương pháp luyện nghe nói
 

Với kỹ năng này, không còn cách nào khác là bạn phải tạo cho mình một môi trường thực hành. Dưới đây là một số cách tham khảo:

Nghe tin tức tiếng Ý. Mới đầu, bạn có thể không hiểu người bản ngữ nói gì nhưng hãy để tai làm quen với tiếng Ý. Sau một thời gian, bạn hãy tập trung, nắm các keyword trong bài nghe. Mỗi ngày hãy dành tối thiểu 15-20 phút cho tai luyện nghe. Đọc báo. Bạn cần đọc to thành tiếng bài báo đó chứ không chỉ đọc bằng mắt. Như thế, bạn sẽ bắt não vận dụng cả vốn từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm cũng như tăng khả năng nói tiếng Ý.  Xem phim, có rất nhiều phim hay giúp bạn học tiếng Ý hiệu quả. Khi nghe được các câu nói trong phim, hãy ngay lập tức nói theo để tăng khả năng phát âm và nói. Một số bộ phim bạn có thể tham khảo là Friends, How I meet your mother, Extra English…

Tạo môi trường nói. Nếu tận dụng được môi trường nói tiếng Ý ngay tại công ty, việc học ngoại ngữ sẽ rất thuận lợi. Nếu không, bạn có thể tham gia các Câu lạc bộ tiếng Ý. Hãy tạo môi trường nói tiếng Ý càng nhiều càng tốt. Nếu những phương pháp trên vẫn chưa mang lại hiệu quả cho bạn, có thể vì bạn thiếu động lực, sự quyết tâm. Lúc này, bạn có thể tìm tới các trung tâm học tiếng Ý để được hướng dẫn và có môi trường học cụ thể.


Tags: hoc tieng y, hoc tieng y qua bai hat, tu vung tieng y, trung tam hoc tieng y.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoThông cống nghẹt

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCMhut ham cau
thong cong nghet
thong cau nghet
Diễn đàn làm đẹp