Diễn đàn làm đẹp

Kinh nghiệm  học tiếng Nga cho người mới bắt đầu

Những kinh nghiệm giúp bạn học được hơn và tốt hơn khi bạn mới bắt đầu học tiếng Nga và thích thú hơn với việc hoc tiếng Nga
Việc học thêm một thứ ngôn ngữ nào cũng vậy, khi bạn mới bắt đầu thì bạn luôn gặp những khó khăn và cảm thấy chán nản không muốn học. Bạn vẫn chưa định hướng được nên bắt đầu học từ đâu và học như thế nào, học làm sao để có hiệu quả nhât. Chúng tôi sẽ giúp bạn khi bạn muốn học tiếng Nga một cách tốt nhất khi bạn mới bắt đầu học. Chúng tôi tin rằng khi chúng tôi giúp bạn định hướng đi cho bạn thì bạn sẽ có được hướng đi và ham học hơn, yêu thích tiếng Nga hơn.Để học tốt tiếng Nga trước tiên các bạn phải hiểu được một số điều sau:
 
Học tiếng Nga rất dễ
Học tiếng Nga rất dễ 

1. Ngôn ngữ là lời nói chứ không phải là chữ viết.

Điều đầu tiên khi bạn muốn học một thứ ngôn ngữ nào đó thì bạn cần phải nghe và nói được, bởi vì nghe và nói vẫn là điều quan trọng khi bạn muốn học tiếng Nga. Và qua đó bạn cần luyện nói trong quá trình nghe được. Nghe những câu đơn giản nhất khi bạn muốn học những gì tiếp theo. Ngoài ra khi bạn nghe bạn cũng cần phải biết cách phát âm giọng điệu và cách nhấn nhá lên xuống. 

>>> Xem thêm: http://hoctiengnga.vn/n41/Kinh-nghiem-hoc-tieng-Nga-cho-nguoi-moi-bat-dau.html​ 
 
Tiếng Nga cho người mới bắt đầu
Phương pháp học tiếng Nga cho người mới bắt đầu

2. Ngôn ngữ còn là một tập hợp của thói quen.

Thật ra bạn muốn học giỏi một thứ tiếng ngôn ngữ nào cũng vậy, bạn cần phải thường xuyên tập luyện và bắt chước. Việc bắt chước khi học ngôn ngữ thứ 2 là một điều vô cùng cần thiết. Khi bạn học thuộc những câu hội thoại đơn giản thì sẽ hình thành cho bạn một thói quen phản xạ cho riêng mình. Khi bạn nghe một người nói gì thì bạn sẽ tự ắc bật ra câu trả lời đã được hình thành ngau trong đầu của mình.

Bạn có thể áp dụng các phương pháp học sau.
Học tiếng Nga qua phim
Học tiếng Nga qua phim

Thứ nhât: Học qua phim ảnh. Bạn hãy lựa chọn cho mình những bộ phim mà bạn yêu thích và không được xem vietsub của phim nhé. Bạn chỉ xem khi mà bạn thật sự không hiểu, bạn nếu nhớ rằng là bạn đang học tuyệt đối bạn không phải là đang xem phim. Phương pháp học tiếng Nga qua phim  giúp cho bạn dễ dàng tiếp thu hơn cũng như giúp bạn thu hút hơn.

Thứ hai: Nghe qua băng

Khi học nghe qua băng thì bạn nên chọn những băng dễ nghe và có phát âm chuẩn nhất, bởi vì bạn là mới bắt đầu học nên khi đó bạn sẽ khó mà học được và nghe được tất cả mọi thứ bởi vì bạn là người mới. Bạn nên chỉnh chế độ nghe cho phù hợp với khả năng của mình.  Mới bắt đầu thì bạn nên chọn nghe thật chậm và sau đó tăng dần thêm. Tùy vào khả năng của mỗi người và khả năng tiếp thu của mỗi bạn. KHi nghe bạn không hiểu nghia của từ nào thì tôt nhất bạn nên tra từ điênr nghĩa của từ đó.
 
>>> Xem thêm: Những khó khăn gặp phải khi học tiếng Nga
 
Tập luyện tiếng Nga mỗi ngày
Tập luyện nghe mỗi ngày giúp bạn cải thiện tiếng Nga

Thứ 3: Dùng sách tham khảo:

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sách để các bạn kham khảo khi bạn muốn học tiếng Nga. Chính vì thế bạn cần phải biết chọn lựa một cách tốt nhất, nếu có thể thì bạn có thể nhờ sự giúp đỡ từ người có kiến thức tốt hơn bạn

Thứ 4: Bài học: 

Bạn cần phải học các cụ từ và các câu, đặc biệt cac bạn không nên học các từ riêng lẻ. Thói quen này giúp cho bạn học được nhiều hơn các từ vựng mà học cả được các câu ngắn gọn trong bài

Thứ 5: Thời gian học tiếng Nga phải như thế nào:

Mỗi ngày bạn nên dành cho mình ít nhất là 1 tiếng để học tiếng Nga hiệu quả. Chỉ có rèn luyện mỗi ngày mới giúp cho bạn hoc được tốt hơn thoi. Việc bạn học những kiến thức ở trường nhưng về nhà bạn không chịu luyện tập thì cũng không có kết quả. Bạn phải luôn đảm bảo rằng bạn có được khoảng thời gian để phục vụ cho việc học tiếng Nga của mình.
 
Trên đây là những phương pháp giúp bạn học tiếng Nga một cách tốt nhất khi bạn muốn bắt đầu học, chỉ cần bạn cố gắng thì chúng tôi tin rằng bạn sẽ thành công.

Tags: hoc tieng Nga, du lich Nga, tieng Nga giao tiep, hoc tieng Nga qua phim, hoc tieng nga qua bai hat
Diễn đàn làm đẹp