Diễn đàn làm đẹp

CÁC CÁCH HỌC TIẾNG NGA NHANH VÀ HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2017

Tiếng Nga là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới. Thế nên việc chinh phục nó chẳng dễ dàng chút nào! Nếu mới bắt đầu học thì tốt nhất các bạn nên có người hướng dẫn và truyền cảm hứng, sát sao tới việc học của bạn nhé. Thế nhưng tham gia lớp học trực tiếp có khá nhiều hạn chế: học phí đắt đỏ, tốn nhiều thời gian, học qua video thì không có người theo sát.
Tiếng Nga là ngôn ngữ thứ nhất của một bộ phận lớn người dân sống ở các nước trước thuộc thành viên của nước Liên Xô cũ trước khi tan rã. Tiếng Nga được sử dụng như là ngôn ngữ thứ nhất hoặc thứ hai ở nhiều nước Đông Âu và có thể được sử dụng như là ngôn ngữ thay thế ở những nước bạn đến khi bạn không nói ngôn ngữ của họ.
 

Các cách học bạn có thể tham khảo:


Cách 1: Luôn luôn học và ôn tập nhóm từ, không phải từng từ riêng lẻ

Bạn luôn nhớ rằng 1 điều không nên học một từ vựng riêng biệt nhau. Khi bạn gặp từ mới, luôn luôn nhớ viết ra nhóm từ sử dụng nó. Và khi ôn lại cũng ôn luôn nhóm từ, không ôn một từ. Việc ôn một nhóm từ giúp bạn nhớ các từ một cách có hệ thống, nhớ từ này liên tưởng đến từ kia. Đây là cách học tiếng Nga nhanh nhất giúp gia tăng số lượng từ bạn có thể ghi nhớ.
 
Phương pháp học tiếng Nga
Phương pháp học tiếng Nga
 
>> Xem thêm: https://www.hoctiengnga.vn

Tạo một bộ sưu tập nhóm từ: Ngữ pháp và kỹ năng nói sẽ tăng nhanh hơn gấp nhiều lần và dừng ngay việc học một từ riêng lẻ. Đừng bao giờ viết một từ riêng lẻ vào tập vỡ mà hãy luôn nhớ viết cụm từ.

Cách 2: Hãy học ngữ pháp theo nhiều phương pháp khác nhau.

Mình chắc rằng bạn đã mất nhiều thời gian cho việc học các cấu trúc ngữ pháp Nga nhưng vẫn không thể nói tiếng Nga một cách trôi chảy. Lý do là chúng ta đã quá chăm chú học thuộc chúng mà không chăm chỉ vận dụng chúng. Hãy từ bỏ kiểu học ngữ pháp đó và thay thế bằng việc vận dụng ngữ pháp đã học để viết và nói về những gì xảy ra xung quanh bạn. Điều này trước mắt sẽ giúp bạn thuần thục ngữ pháp cũ, nhớ lâu ngữ pháp mới ; về lâu dài sẽ khiến bạn giao tiếp tiếng Nga tự nhiên, trôi chảy mà không mắc lỗi ngữ pháp.
 
Học cấu trúc ngữ pháp Nga
Học cấu trúc ngữ pháp Nga

Cách 3: Hãy luyện Nghe trước.

Sau khi nghe đến việc phải nghe trước, những bạn mới học có lẽ sẽ phản đối như này: “Tại sao phải nghe trước? Có biết gì từ vựng, ngữ pháp đâu mà nghe, có hiểu được đâu?” Đây là câu trả lời cho bạn: Với những bạn mới học, không ai bắt các bạn nghe những audio dài và nhiều từ vựng, ngữ pháp phức tạp.

Bạn nên bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất:như nghe chuẩn bảng chữ cái,các từ mới trong đoạn văn, trong đoạn hội thoại ngắn…  Luyện tập như vậy sẽ làm tăng độ phản xạ khi nhắc đến từ đó và nhớ được về âm của các bạn, tăng sự chuẩn xác trong phát âm và đóng góp rất lớn vào việc nghe – nói tiếng Nga sau này.
 
Luyện nghe tiếng Nga mỗi ngày
Luyện nghe tiếng Nga online

Khi mình giải thích đến đây, nhiều bạn đặt ngược lại câu hỏi cho mình rằng: Tìm những audio có chứa những bài nghe đơn giản từ bảng chữ cái, từ vựng đến câu… ở đâu? Bạn hãy học tiếng Nga online từ các website online  mỗi ngày. Với các trang web này, bạn không chỉ được học tiếng Nga qua những hình ảnh trực quan, sinh động mà còn được luyện nghe theo từng bài học. Bạn không cần phải góp nhặt từng bài nghe nhỏ lẻ nữa vì chúng đã được hệ thống hóa trên các web online  rồi.  Khi học tiếng Nga cả qua hình ảnh và luyện nghe hàng ngày, bạn sẽ tiếp thu kiến thức nhanh gấp 2 lần bình thường.

Cách 4: Học thật chậm, học thật kỹ là tốt nhất.

Làm thế nào để nói tiếng Nga tự động.Không nên học quá nhiều từ vựng trong một thời gian ngắn mà bạn cần phân bổ chúng cho hợp lý, số lượng không phải là yếu tố quyết định mà chính là chất lượng của bài học đi kèm với thời gian học.  Bí mật nói dễ là học từ và cụm từ thật kỹ. Không chỉ biết định nghĩa, không chỉ nhớ để làm bài thi mà bạn phải ghi vào sâu trong trí nhớ. Để nói tiếng Nga dễ, bạn phải lặp lại mỗi bài học nhiều lần bằng cách trực quan sinh động nhất.
 
Luyện từ vựng qua phim Nga
Lắng nghe từ vựng thật kỹ
 
Học kỹ, nói dễ như thế nào? Chỉ cần lặp lại tất cả những bài học hoặc nghe nhiều lần. Chẳng hạn, nếu bạn có sách nói, hãy nghe chương đầu tiên 30 lần trước khi nghe đến chương tiếp theo. Nói xong nhất thiết cần có người kiểm tra cho để xem phát âm của các bạn có đúng âm và ngữ điệu hay không.

Cách 5 :Học qua các câu chuyện của nước nga.

Hãy sử dụng những câu chuyện ngắn, bạn phải học ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Nga thực tế. Cách tốt nhất là nghe cùng một câu chuyện nhưng ở các thì khác nhau: quá khứ, hoàn thành, hiện tại, tương lai. Điều đó giúp bạn linh hoạt hơn khi tiếp xúc với tiếng Nga.

Cách 6:  Sử dụng bài học và tài liệu thực tế

Bạn học tiếng Nga thực tế nếu bạn muốn nói tốt và hiểu được người nói tiếng Nga bản ngữ. Hãy sử dụng các tạp chí thực tế, chủ đề có âm thanh, chương trình TV, phim, bài nói chuyện trên radio và sách nói. Học tiếng Nga thực tế, không học tiếng Nga qua sách. Tốt nhất là bạn nên kiếm một phần mềm hoặc trang web được xây dựng trên các tài liệu thực tế giúp bạn tiết kiệm thời gian học và có thể sử dụng luôn tiếng Nga giao tiếp, trang web với kiến thức tiếng Nga rất thực tế.
 
Học tiếng Nga giao tiếp
Tài liệu học tiếng Nga giao tiếp

>> Xem thêm: Các cách học tiếng Nga nhanh giỏi nhất khi du học

Cách  7: Lắng Nghe và lặp lại những gì đã nghe.

Mỗi lần bạn nghe một câu hoặc một từ tiếng Nga, hãy tạm ngưng và nhắc lại nó. Hãy tập nói lại thật nhanh mà không cần suy nghĩ. Chính cách học đơn giản này đã hình thành tương tác ngôn ngữ mới cho người học và mang lại một kết quả không thể ngờ. Nên ghi âm lại và lặp lại những gì mình đã nghe được và hành động đó được lặp đi lặp lại nhiều lần.

Tiếng Nga là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới. Thế nên việc chinh phục nó chẳng dễ dàng chút nào! Nếu mới bắt đầu học thì tốt nhất các bạn nên có người hướng dẫn và truyền cảm hứng, sát sao tới việc học của bạn nhé. Thế nhưng tham gia lớp học trực tiếp có khá nhiều hạn chế: học phí đắt đỏ, tốn nhiều thời gian, học qua video thì không có người theo sát.

Nhiều bạn bận học, bận làm thêm, mỗi ngày chạy đua trên đường trên trường cũng đủ mệt nhoài, thành ra không hiệu quả. Bản thân mình thì đang sử dụng, trang web dạy học online  này mình nghĩ là khá ổn cho những bạn mới học học lên trình độ trung cấp vì có sự theo sát hỗ trợ của giảng viên, họ giúp mình kiểm tra phát âm và trả lời những thắc mắc của mình rất chi tiết. Mình cũng có thể tranh thủ học những lúc rảnh rỗi nữa. Chúc bạn tìm hiểu được phương pháp học phù hợp với mình nhất nhé!

Tags: hoc tot tieng Nga, noi so tieng Nga, xem phim Nga, tu vung tieng Nga
Diễn đàn làm đẹp