Học tiếng Ý có khó không

Học tiếng Ý như thế nào là đúng cách mà không cần bỏ ra quá nhiều thời gian và tiền bạc vô ích. Hãy cùng kham khảo bài viết sau để bạn có thể biết tiếng Ý có khó học hay không và tại sao nên học tiếng Ý bạn nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Nếu bạn muốn xác định ngôn ngữ chính của mình là tiếng Ý sau này và nó sẽ giúp vào công việc nhiều của bạn, hay bạn muốn du học Ý. Trước tiên bạn phải đặt ra những mức và kế hoạch rõ ràng để đặt được mục tiêu đó.
 

Du học nước Ý
Bạn có cơ hội đi du học nước Ý.


Ngôn ngữ Ý tuy nó gần với tiếng Việt vì cùng nằm trong ngôn ngữ Latinh nhưng để học được nó bạn phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức của mình. Rất nhiều bậc phụ huynh và sinh viên nghĩ muốn học.

tiếng Ý giỏi thì chỉ cần lên mạng học 1 hay 2 khóa gì đó là chúng ta có thể đi làm với chính ngôn ngữ đó. Những suy nghĩ đó là cực kỳ sai lầm và nó sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian hơn và không đạt được kết quả tốt.


1. Thời gian.

Như ở trên, rất nhiều người bỏ ra thời gian và tiền bạc mà vẫn không thu về được kết quả tốt. Bởi vì các bạn không học đúng cách, học tiếng Ý nhiều mà không giao tiếp được thì cũng như không học gì.

Bởi vì các bạn bị mất ngôn ngữ căn bản từ đầu, không biết cách phát âm chuẩn, dẫn đến gặp phải các lỗi, từ một sẽ trở thành nhiều lỗi và cứ như thế sẽ khó có thể khắc phục được.

Để giải quyết các vấn đề này, bạn nên tham gia vào các khóa học tiếng Ý cho người mất căn bản để được hỗ trợ từ đầu về từ vựng hay phát âm.

 

Giao tiếp tieéng Ý cùng bạn bè

Học tiếng Ý trong giao tiếp cơ bản.


>> Xem thêm: Nâng cao hiệu quả học tiếng Ý

2. Giao tiếp trong tiếng Ý.

Nếu bạn phát âm chưa có chuẩn thì việc giao tiếp trong hội thoại của bạn sẽ gặp khó khăn. Bạn phát âm không chuẩn sẽ dẫn đến người kế bên bạn sẽ không hiểu từ đó sẽ gặp khó khăn trong giao tiếp.

Học tiếng Ý phải nắm rõ hết không được học qua loa, sơ xài sẽ dẫn đến nhiều tình trạng mà bạn không hề muốn gặp.

Ngữ âm trong cách học tiếng Ý vô cùng quan trọng bởi lẽ nếu bạn chỉ cần đọc sai, nhấn âm không chính xác thì lúc bạn phát ra nó sẽ không thành từ đó.

Học tiếng Ý cũng giống như bạn học mấy môn khoa học khác ở trường mà thôi. Chỉ khác có điều nếu bạn muốn học tiếng Ý giỏi thì bạn cần phải chăm chỉ nhiều hơn, học kỹ hơn, mà tập trung quan sát nhiều hơn và điều đặc biệt là bạn phải có cách học chính xác.

Có rất nhiều cách học tiếng Ý hiệu quả, cách đơn giản và dễ đạt là bạn phải học từ vựng rồi cố gắng gắn nó vào các nhóm âm sao đó cố gắng sử dụng luôn trong giao tiếp hằng ngày. Khi đó bạn sẽ thích nghi, làm quen với từ đó hiệu quả nhất.

 

Nhiều cách giúp bạn học tiếng Ý

Tự tin học tiếng Ý trong giao tiếp.


>> Xem thêm: Nâng cao hiệu quả học tiếng Ý

Khi bạn xác định được bạn phù hợp với cách học nào nhất mà bạn yêu thích thì bạn sẽ học nhanh hơn người khác từ 2-3 lần.

Rất nhiều các cuộc đánh giá đã chứng minh rằng việc học tiếng Ý tại trung tâm sau đó về áp dụng với các hoạt động xung quanh sẽ tạo cho bạn một thói quen giao tiếp bằng tiếng Ý hiệu quả nhất.

 

Nếu tiếng Đức dễ học thì 10 lí do sau đây tôi tin là sẽ giúp các bạn học tiếng Đức tốt hơn:

Khi nhắc đến tình yêu người ta hay nhắc đến nước Ý, mặc dù Pháp và đặc biệt là Paris có thể vượt người Ý về sự lãng mạn, người Ý lại đứng đầu về sự đam mê trong tình yêu. Nhịp điệu của ngôn ngữ Ý thể hiện tình cảm tha thiết, say đắm, chân thành mà khi đi kèm với các cử chỉ nhấn mạnh bằng tay, họ sẽ có thể thuyết phục bạn hoàn toàn rằng người Ý yêu tất cả mọi thứ .. từ các món ăn của họ tới gia đình của họ và chiếc xe của họ tới trang phục của họ. . Các chính trị gia và bộ máy quan liêu nằm trong danh sách đen của tình yêu với nước Ý nhưng chúng tôi sẽ không đề cập đến chúng ở đây!

Và dưới đây là một số lý do để học tiếng Ý:

1. Ý là một trong những nền kinh tế hàng đầu trên thế giới, và nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm những người có thể nói được cả tiếng Ý và tiếng Anh. Ước tính có khoảng 7.500 công ty Mỹ có mối quan hệ thương mại với Ý và hơn 1.000 công ty Mỹ có trụ sở tại Ý, bao gồm Chrysler, IBM, General Electric, Motorola, Citibank. Và cũng có nhiều doanh nghiệp Ý mở văn phòng tại Mỹ.

2. Nếu bạn thích nghệ thuật, âm nhạc, thiết kế, kiến trúc, opera, thực phẩm, vv thì đây là một ngôn ngữ tham chiếu. Biết tiếng Ý rất có lợi trong một số lĩnh vực nghề nghiệp. Ý đứng đầu trên thế giới về nghệ thuật ẩm thực, thiết kế nội thất, thời trang, thiết kế đồ họa, sản xuất công cụ máy móc, robot, máy móc cơ điện, đóng tàu, kỹ thuật vũ trụ, máy móc xây dựng, thiết vận tải.

 

Học tiếng Ý cùng người bản xứ

Học tiếng Ý cùng người bản xứ.
 

3. Ngôn ngữ Ý gần nhất tới tiếng Latin, chung nguồn gốc với tất cả các ngôn ngữ lãng mạn.

4. Tiếng Ý được phát triển từ tiếng Latin và khoảng 60 phần trăm vốn từ vựng tiếng Anh cũng xuất phát từ tiếng Latin. Biết tiếng Ý có thể giúp cải thiện điểm số tiếng Anh của bạn.

5. Không cần phụ đề để xem phim của Fellini, Visconti và Giuseppe Tornatore!

6. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng việc ghi danh vào các lớp học tiếng Ý tại các trường cấp 3 và cao đẳng ở Mỹ đang tăng nhanh hơn từ 15 tới 20% so với tỷ lệ ghi danh vào lớp học tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức và tiếng Pháp.

7. Ý được công nhận là một trong những ngôn ngữ nói đẹp nhất trên hành tinh.

8. Ý có số lượng cao nhất của từ ngữ để mô tả thực phẩm!


9. Bạn nghĩ là tại sao mà Mozart thà sáng tác hầu hết các vở opera của ông ở Ý còn hơn là ở Đức chứ?

10. Theo UNESCO (Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc), hầu hết các di sản văn hóa thế giới đều nằm ở Italy.

Có một thực tế là mọi người đều học tiếng Anh bởi vì ngày nay đó là một yêu cầu bắt buộc trong môi trường làm việc. Mặt khác, tiếng Ý được học vì các lý do văn hóa gắn liền với nó. Liên minh châu Âu khuyến khích mạnh mẽ việc nói được ít nhất ba ngôn ngữ: bên cạnh ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn nên nói tiếng Anh và một ngôn ngữ mà bạn yêu thích. Tiếng Ý có phải là ngôn ngữ yêu thích của bạn? 2015 vừa chỉ mới bắt đầu, quyết tâm năm mới của bạn hoàn toàn có thể là bắt đầu học tiếng Ý!

Tags: hoc tieng y co kho khong, hoc tieng y qua bai hat, tu vung tieng y, ky nang hoc tieng y, hoc tieng y online

Tin cùng chuyên mục

Bình luận